Bắc Bộ và Trung Bộ chưa thể hết nắng nóng trong nhiều ngày tới

Bình luận Khôi Nguyên • 08:23, 24/07/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội chưa thể hết nắng nóng, có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 24/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-60%.

Khu vực Hà Nội: Ngày 24/7, có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong ngày 24/7, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Thừa Thiên Huế có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cảnh báo mưa dông trên các vùng biển phía Nam

Hôm nay 24/7, trên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có mưa rào và dông.

Do ảnh hưởng của đới gió Đông trên cao nên trong ngày hôm nay (24/7), ở vùng biển khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Sau đó, mưa dông có xu hướng giảm dần trên các vùng biển.BÀI CHỌN LỌC

Bắc Bộ và Trung Bộ chưa thể hết nắng nóng trong nhiều ngày tới