Ảnh hưởng hoàn lưu sau bão Noul, cả nước mưa dông diện rộng

Bình luận Mộc Sương • 12:58, 19/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hôm nay ngày 19/9, sau khi suy yếu thành vùng áp thấp, ảnh hưởng hoàn lưu sau bão Noul gây mưa trên diện rộng khắp Việt Nam.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 19/9, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100 mm, có nơi lớn hơn như Cửa Hội (Nghệ An) 183.8 mm, TP. Vinh 142 mm, Hương Quang (Hà Tĩnh) 111 mm.

Trong ngày và đêm nay (19/9), do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-250 mm/24h, có nơi trên 300 mm/24h; khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h; có nơi trên 120mm/24h.

Từ đêm mai mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động với cường độ giảm dần nên trong ngày hôm nay (19/9), ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (19/9), có mưa vừa, mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24h, có nơi trên 100 mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin mưa giông, gió và sóng trên vùng biển

Ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan đang có mưa dông mạnh.

Trong ngày và đêm 19/9, ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động yếu dần nên ngày 19/9, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và Vịnh Thái Lan ngày hôm nay còn có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m.BÀI CHỌN LỌC

Ảnh hưởng hoàn lưu sau bão Noul, cả nước mưa dông diện rộng