3 trận động đất xảy ra trong vòng chưa đầy 1 giờ tại Sơn La

Bình luận Khôi Nguyên • 10:58, 17/08/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng 17/8, trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ xảy ra 3 trận động đất và dư chấn mạnh từ 3,3 đến 4,3 độ tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Truyền thông trong nước dẫn thông tin từ người dân địa phương, các trận động đất và dư chấn xảy ra lần lượt vào khoảng 8 giờ 13 phút, 8 giờ 30 và 8 giờ 45 phút (khoảng 15 phút một trận).

Theo Viện Vật lý Địa cầu, trận động đất xảy ra lúc 08 giờ 13 phút 04 giây (giờ Hà Nội) có độ lớn 4.3 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km. 2 trận động đất tiếp theo xảy ra lúc 8h25 và 8h36 với độ lớn 4,2 và 3,3, độ sâu tâm chấn 8,1 km.

Rung chấn động đất lan đến Hà Nội, một số người sống ở tòa nhà cao tầng thuộc quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Phúc Thọ cảm giác "chóng mặt, bàn ghế, khung ảnh treo tường rung lắc nhẹ vài giây".

Ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Vật lý địa cầu cho biết, có thể coi 3 trận động đất sáng nay là dư chấn của trận mạnh 5,3 độ ở huyện Mộc Châu ngày 27/7.

Khi các trận động đất xảy ra, mọi người cảm nhận khá rõ sự rung lắc và chuyển động của các đồ vật trong nhà.

Ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch huyện Vân Hồ cho biết, trước mắt chưa có thiệt hại lớn do các trận động đất gây ra. Tuy nhiên, ghi nhận một số công trình của nhà nước bị ảnh hưởng. Trong đó, trụ sở UBND huyện và nhà làm việc của một số phòng ban thuộc huyện đã xuất hiện các vết nứt nhỏ trên tường.

Hiện, chính quyền huyện Vân Hồ đang chỉ đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn khẩn trương rà soát các thiệt hại và đánh giá mức độ ảnh hưởng của các trận động đất này.BÀI CHỌN LỌC

3 trận động đất xảy ra trong vòng chưa đầy 1 giờ tại Sơn La