Nhà tiên tri Malaysia may mắn thoát dịch cảnh báo: sự nguy hiểm nằm ở chỗ không có triệu chứng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Virus viêm phổi Vũ Hán sau khi tiến vào cơ thể người, chúng xâm nhập vào một cách hết sức xảo quyệt. Hệ thống miễn dịch trong cơ thể không cảm thấy rằng nó không hoạt động. Trong thời gian này, virus có thể nhân lên với số lượng lớn. Trên thực tế, mức độ nhiễm trùng trong cơ thể lúc này đã rất cao.

Vào ngày 21/3/2021, nhà chiêm tinh Dato Cheng, người Malaysia, đã đăng lên YouTube một video mới với tiêu đề "Vắc xin là thuốc giải độc hay thuốc độc".

Sau khi video công bố, ngày 29/3 anh đã bị lây nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán. Sau 14 ngày sinh tử, anh đã chia sẻ những trải nghiệm của mình trên Facebook và YouTube với hy vọng nhiều người chưa hiểu biết về dịch bệnh có thể biết ứng phó và giúp cứu sống nhiều người hơn.

Anh Dato Cheng đã dự đoán trong video "Khủng hoảng vắc xin" rằng đại dịch toàn cầu sẽ “có sự tăng đột biến” vào tháng 4 và tháng 6. Quả thực, vào tháng 4, dịch bệnh ở Ấn Độ bắt đầu bùng phát, thi thể ngổn ngang khắp nơi, đã trở thành địa ngục trần gian. Nguy hiểm hơn nữa là virus biến thể ở Ấn Độ đã lây lan đến hơn 40 quốc gia, cùng với các loại virus biến thể khác, thảm họa thế giới thực sự đã bắt đầu.

Malaysia cũng không ngoại lệ, anh Dato Cheng, người đã đưa ra dự đoán chính xác về dịch bệnh, đã được Chúa cho trải nghiệm “hành trình tới Quỷ môn quan”. Vào ngày 29 tháng 3, Dato được bạn mời đến tham dự bữa tiệc tối. Sau khi tham gia buổi tiệc và biết được trong số khách ở đó có người nhiễm bệnh, anh đã lập tức đi xét nghiệm sinh kháng thể. 5 phút sau, anh nhận được kết quả là âm tính.

Không ngờ đang vui mừng thì đột nhiên 3 ngày sau, anh Dato bị sốt. Sau khi xét nghiệm lại, kết quả là dương tính. Lần này anh đã làm xét nghiệm CRP. CRP là C-Reactive Protein (protein phản ứng C). Đây là một xét nghiệm để kiểm tra nồng độ của protein phản ứng C trong máu, các cơ quan trong cơ thể bị tổn hại, gây ra viêm nhiễm và nhiễm trùng, hoặc do có u khiến nồng độ CRP trong máu tăng mạnh trong vòng vài giờ. Chỉ số CRP của một người bình thường nhỏ hơn 1, lớn hơn 10 thì rất nghiêm trọng.

Tuy nhiên, chỉ số virus được kiểm tra lần này nhẹ chỉ khoảng 36 nên anh Dato về nhà và tự cách ly trong khi chờ Cục Y tế Quốc gia liên hệ. Nhưng cơn sốt kéo dài khiến anh bất an. Vì vậy, anh quyết định đến bệnh viện Gleneagles ở Kuala Lumpur để xét nghiệm máu thêm. Từ đây, anh bắt đầu hành trình sinh tử 14 ngày.

Vi Rút, Kính Hiển Vi, Nhiễm, Bệnh, Chết, Y Học
Ảnh: Pixabay

Kết quả xét nghiệm ngày đầu tiên nhập viện của anh khiến mọi người sợ hãi. Chỉ số virus viêm phổi đã tăng lên 24 và chỉ số CRP cao tới 27! Sang ngày thứ ba, chỉ số CRP của anh đã tăng vọt lên mức nguy hiểm là 52! "Chỉ số viêm" là 360, cao hơn nhiều so với mức bình thường là 322.

Bác sĩ ngay lập tức cho anh Dato uống một viên steroid 200mg. Liều lượng thuốc này rất nặng và lớn hơn mức 20mg rất nhiều. Và tác dụng phụ của nó tương đối lớn, nhưng do không có thuốc đặc trị nên cũng không có lựa chọn khác, chỉ có cách này mới có thể giảm CRP và ngăn ngừa tổn thương các cơ quan nội tạng. Nhưng vào thời điểm đó, anh Dato không có bất kỳ triệu chứng đặc biệt hay khó chịu nào ngoại trừ bị sốt.

Trong vài ngày liên tiếp, chỉ số CRP của Dato đã tăng từ 56 lên 76,5. Chỉ số ferritin cũng cao tới 645, gấp hơn 5 lần so với bình thường. Chụp X-quang cho thấy phổi đang bắt đầu bị phá hủy. Đến ngày thứ sáu, bác sĩ tăng liều tiêm steroid lên tối đa 250mg. Nhưng điều rất lạ là ngoài việc bị sốt nhẹ và thỉnh thoảng ho, anh vẫn cảm thấy không khác gì người bình thường.

Trong khoảng thời gian này, anh nhận được một tin xấu. Một người bạn trẻ bị nhiễm dịch, đã cách ly tại nhà và không được chăm sóc y tế, khi được đưa tới viện, thận của cậu đã bị tổn hại và cần rửa thận. Chỉ đến lúc đó, Dato mới thực sự nhận ra rằng những thương tổn mà virus viêm phổi Vũ Hán gây ra vượt xa sức tưởng tượng của chúng ta.

Lúc này, cuộc sống trong bệnh viện chẳng khác gì cuộc sống trong tù. Mỗi ngày bác sĩ chỉ tới một lần, y tá ngoài việc lấy máu, tiêm hoặc đặt tĩnh mạch thì về cơ bản sẽ không vào. Thức ăn và thuốc chỉ được đặt ở cửa.

Dato đeo ống thở oxy và chỉ nằm trên giường bệnh mà không thể đi đâu. Thậm chí đi vệ sinh không được quá 5 phút, nếu không, lượng oxy trong máu sẽ bị mức nguy hiểm do thiếu oxy. Việc tắm cũng phải xong trong vòng 5 phút. Ra cửa lấy đồ ăn, thuốc men cũng phải mau quay về.

Mặc dù vậy, anh Dato đã làm một điều phi thường vào ngày thứ 10. Một khách hàng người Úc đã đặt lịch từ sớm với Dato để anh giúp xem lá số bát tự cho chiến lược kinh doanh của ông. Nhưng vì anh nhiễm dịch nên khách phải đợi 3 tuần. Vì uy tín kinh doanh, Dato quyết định tiếp khách hàng qua video. Trong quá trình trao đổi, vì thỉnh thoảng bị thiếu oxy nên anh phải liên tục rời camera màn hình để đi thở oxy.

Điều thú vị là tình trạng của anh Dato đã được cải thiện kể từ ngày hôm đó! Vào ngày thứ 11 lượng oxy trong máu bắt đầu tăng lên 96! Chụp X- quang cho thấy vết mờ ở phổi bắt đầu nhạt dần và anh cũng giảm sự hỗ trợ của máy thở oxy. Nhưng hiểm họa vẫn chưa qua vì chỉ số gan, đường huyết và cholesterol đột ngột tăng vọt. Điều này cho thấy chức năng cơ thể đã bị các "tế bào miễn dịch" quá lượng phá hoại.

Tâm trạng của anh Dato rớt xuống trầm trọng bởi vì căn bệnh này không có thuốc trị. Steroid chỉ có thể làm giảm phản ứng quá mức của các tế bào miễn dịch và có rất ít tác dụng. Anh Dato chỉ có thể phó thác số mệnh cho ông Trời. Hai hôm sau, anh lại nhận tiếp một tin xấu.

Một đại diện của tập đoàn Fortune đã bị cách ly tại nhà sau khi bị nhiễm bệnh, do ông không nhận thấy phổi đang dần suy kiệt mà chết trong giấc ngủ do lượng oxy trong máu thấp.

Chàng, Người Đàn Ông, Người, Tối, Bóng, Tay, Buồn, Khóc
Ảnh minh họa (Pixabay)

Điều này khiến tâm trạng của anh Dato càng thêm chán nản. Nếu ai đó nhắc ông ấy đến bệnh viện để khám càng sớm càng tốt, có lẽ ông vẫn còn sống sót. Với tâm trạng chông chênh, lúc thì hy vọng lúc thì nghĩ đến việc sắp xếp "hậu sự", Dato cuối cùng cũng đợi được đến ngày thứ 14 và xuất viện! Chỉ số CRP của anh trở về mức bình thường là 2,5!

Khoảnh khắc bác sĩ thông báo với anh tin vui này, Dato không kìm được nước mắt. Lúc đó vì tiêm, lấy máu, đặt tĩnh mạch mà hai tay và bụng anh đã chi chít các vết, cân nặng sụt 5 kg và xuất hiện tóc bạc.

Khi anh kéo hành lý nặng nề của mình về phía cửa hành lang bệnh viện, trong anh có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Thế giới bên ngoài vừa quen vừa lạ. Mặt trời quá gay gắt và không khí có mùi hoàn toàn khác.

Dato, người vừa trở về từ cửa tử, nghĩ về mọi người, anh mong muốn giúp nhiều người hơn được cứu sống trong trận dịch bệnh này. Anh đã nhanh chóng xem xét và tổng kết kinh nghiệm của mình trong toàn bộ quá trình điều trị nhiễm dịch và kịp thời chia sẻ cho mọi người. Anh tin rằng sự thật chết người của dịch bệnh này là nguyên nhân gây tử vong có thể không phải do virus mà sát thủ thực sự là hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Anh nói rằng khi virus xâm nhập, nguyên tử tế bào (cytokine) có thể truyền thông tin, yêu cầu hệ thống miễn dịch giải phóng các tế bào miễn dịch để chống lại virus.

Tuy nhiên, cytokine có thể phản ứng quá dữ dội với virus, gây ra "cơn bão cytokine". Điều này sẽ khiến hệ thống miễn dịch sản xuất quá nhiều "tế bào miễn dịch bị rối loạn chức năng", và chúng tấn công trở lại cơ thể. Cuối cùng dẫn đến suy các cơ quan, như phổi, gan, thận và tổn thương các chức năng của cơ thể. Do đó, nhiều trường hợp tử vong không phải do virus. "Kẻ giết người" thực sự lại vốn là các tế bào miễn dịch của chúng ta.

Anh Dato đã phải chịu sự tấn công của "cơn bão cytokine", khiến chỉ số viêm CRP và chỉ số ferritin lên mức "nguy hiểm đến tính mạng". Nhưng lúc đó anh không có triệu chứng gì ngoại trừ sốt nhẹ.

Nếu anh chọn cách ly ở nhà và không đến bệnh viện để xét nghiệm máu vào ngày hôm đó, có lẽ chúng ta sẽ không còn gặp lại anh được nữa. Do đó, anh cho rằng vấn đề chí mạng chính là "không có triệu chứng" hoặc "triệu chứng nhẹ". Nếu vì không có bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào, bạn không đến bệnh viện để xét nghiệm máu, đó là một việc rất rủi ro, đó là đánh cược mạng sống của chính bạn. Lý do là: 

  1. Ngay cả khi cơ thể bị viêm nặng, có thể không có triệu chứng. Chúng ta sẽ không bao giờ biết mức độ tổn hại của nó.
  1. Phổi có thể bị tổn thương nghiêm trọng mà không biết. Oxy trong máu sẽ giảm đột ngột gây ra cái chết nhanh chóng.
  1. Nếu "cơn bão cytokine" khiến các tế bào miễn dịch tấn công các cơ quan khác, có thể gây kiệt sức vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong.
  1. Nếu bạn nghĩ rằng sau khi hồi phục khỏi dịch là không sao, điều đó không nhất thiết. Không ai biết được di chứng của nó.
  1. Nhận biết tình hình sớm nhất có thể và đưa đến bệnh viện, nếu quá muộn bệnh viện có thể hết chỗ và không có chỗ điều trị cho bạn.

Vì vậy, Dato mong những ai từng mắc virus viêm phổi Vũ Hán cần chắc chắn làm các xét nghiệm máu và chụp X-quang phổi để hiểu tình trạng thực sự của mình:

  1. Liên tục xác định xem có "rối loạn hệ thống miễn dịch" do viêm không.
  1. Hiểu mức độ tổn thương phổi.
  1. Kiểm tra xem các cơ quan hoặc chức năng cơ thể khác có bị tổn hại hay không.

Dato cho biết thời gian cách ly 10 hoặc 14 ngày theo tiêu chuẩn quốc tế chắc chắn ẩn tàng nguy cơ cực lớn. Bởi vì cái gọi là "đã chữa lành hoàn toàn" có thể lây nhiễm lại cho người khác sau 14 ngày. Bởi vì các triệu chứng của anh bắt đầu vào ngày thứ 8 sau khi nhiễm bệnh, đợt bùng phát thực sự là 14 ngày sau đó.

Do đó, dịch bệnh đã lây lan nghiêm trọng trong cộng đồng. Những "người mang vi rút" đang ở trong chúng ta.

Bây giờ là “thời kỳ bất thường'” của đại dịch. Anh cũng khuyên mọi người cần dừng việc đi ra ngoài "không cần thiết", tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn chống dịch và nâng cao khả năng miễn dịch. Anh nói: “Lần này virus đột biến sẽ không bao giờ“ đùa giỡn” với bạn!"

Cả anh Dato và cậu bé Anand người Ấn Độ đều từng dự đoán sự bùng phát COVID-19 vào năm 2021.

Trong video ngày 23 tháng 1 năm 2021, Anand đã đưa ra rất nhiều dự đoán về năm 2021 và 2022. Dưới đây là những dự đoán của cậu cho năm 2021 và 2022, và bình luận về tình hình hiện nay. (Ảnh: NTDVN tổng hợp)
cậu bé Anand người Ấn Độ từng dự đoán sự bùng phát COVID-19 vào năm 2021. (Ảnh: NTDVN tổng hợp)

Họ cũng đưa ra ý kiến ​​và đề xuất của riêng mình về vắc xin chống dịch, mục đích của họ là để bảo vệ nhiều người thoát khỏi tai họa.

Anh Dato khi bị lây nhiễm đã tự mình trải nghiệm cuộc chiến và biểu hiện của virus cùng hệ thống miễn dịch. Anh rút ra được rằng sự xâm nhập của virus gây ra "cơn bão cytokine" và đưa ra kết luận rằng phản ứng quá mức của các tế bào miễn dịch khiến các cơ quan khác bị tấn công.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao lại có “cơn bão cytokine”?

Về điều này, khi tham khảo ý kiến ​​của một tiến sĩ về tế bào học, được biết rằng trong những trường hợp bình thường, khi cơ thể bị thương và bị nhiễm trùng, tình trạng viêm sẽ xảy ra, hệ thống miễn dịch trong cơ thể sẽ được kích hoạt để loại bỏ vi khuẩn ngay từ đầu khi xảy ra tình trạng viêm nhiễm.

Virus viêm phổi Vũ Hán sau khi tiến vào cơ thể người, chúng xâm nhập vào một cách hết sức xảo quyệt. Hệ thống miễn dịch trong cơ thể không cảm thấy rằng nó không hoạt động. Trong thời gian này, virus có thể nhân lên với số lượng lớn. Trên thực tế, mức độ nhiễm trùng trong cơ thể lúc này đã rất cao. Lúc này hệ thống miễn dịch sẽ tiết ra quá mức các cytokine. Vì vậy đã có hiện tượng "bão cytokine".

Do đó, không phải là hệ thống miễn dịch khiến các cơ quan khác bị tấn công, mà chính là virus xảo quyệt đã che mắt các cytokine. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đối phó với nó?

Nói một cách tương đối, Anand đã có thái độ rõ ràng hơn đối với vắc xin. Cậu nói rõ rằng vắc xin có chứa các hóa chất không xác định. Hơn nữa, nhiều loại vắc xin khác nhau được sản xuất chỉ trong vòng một năm trong khi không tìm ra mầm bệnh khiến vấn đề an toàn và ổn định của vắc-xin vẫn đang là câu hỏi.

Anand đề nghị áp dụng thực hành hệ thống y học Ayurveda cổ truyền của Ấn Độ và lối sống để đối phó với đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Đối với những người tin vào các tôn giáo khác, cậu khuyên họ nên theo tín ngưỡng của mình và thực hành để đối phó với dịch bệnh, điều cốt yếu là tin Thần. 

Đại dịch thảm khốc ở Ấn Độ không ngoài dự đoán của Dato và Anand. Dato hy vọng phước báo anh tích lũy được có thể đổi lấy việc thoát khỏi tử Thần. Anand luôn nhắc mọi người tin vào Thần.

Nhưng trong đại dịch này, sự khác biệt ở số phận của mỗi cá nhân thực sự phụ thuộc vào sự lựa chọn của chính họ.

Minh An

TheoBÀI CHỌN LỌC

Nhà tiên tri Malaysia may mắn thoát dịch cảnh báo: sự nguy hiểm nằm ở chỗ không có triệu chứng