Năm Canh Tý 2020 thường xảy ra những sự kiện lớn gì? Làm thế nào để trải qua năm Canh Tý an lành?

Bình luận Tường Hòa • 11:30, 14/01/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhìn lại lịch sử, nhiều sự kiện lớn chấn động thế giới thường xảy ra vào năm Canh Tý. Năm 2020 cũng lại là năm Canh Tý, theo dịch lý học đây là năm phạm Thái tuế, tuế vận cùng đến, trong năm sẽ xảy ra nhiều sự kiện lớn...

Canh thuộc Kim - kim loại màu trắng, Tý là Chuột, nên Canh Tý là năm Chuột Bạch. Theo học thuyết Ngũ hành thì Canh là Dương Kim, đại biểu cho binh khí, gió mạnh. Canh Tý có hiện tượng mưa to gió lớn, mưa không ngừng, do đó vào năm này thời tiết nắng mưa thường bất định.

Ngày đầu năm 2020, phong trào Chống luật dẫn độ của Hồng Kông lại nổ ra, kháng nghị quy mô lớn, khoảng 1 triệu người xuống đường, toàn thế giới đều đang chăm chú theo dõi tình hình nguy cơ và diễn biến Hồng Kông. 

Ở Trung Quốc, bệnh dịch hạch xuất hiện ở Nội Mông Cổ, Bắc Kinh, bệnh viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân xuất hiện ở Vũ Hán, vi khuẩn Brucella (gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên người và động vật) xuất hiện ở Lan Châu... các tin tức không tốt liên tiếp kéo đến.

Trong năm 2020 còn có những sự kiện lớn gì xảy ra?

Những sự kiện lớn xảy ra vào những năm Canh Tý trong lịch sử gần đây ở Trung Quốc

- Năm 1840: Chiến tranh Nha phiến lần thứ nhất nổ ra, các cường quốc châu Âu buộc triều đình Mãn Thanh phải bãi bỏ chính sách "bế quan tỏa cảng", mở ra cánh cửa đã đóng kín với thế giới nhiều năm.

- Năm 1900: Liên quân 8 nước đánh vào Bắc Kinh, Từ Hy Thái hậu vội vàng bỏ chạy về phía Tây. Do Từ Hy tháo chạy quá vội vàng nên đa số các vương công đại thần không kịp di tản theo, họ bị vây chặt ở nhà. Trước biến cố to lớn bất ngờ ập đến ấy, họa hoạn khôn lường, quần thần đương thời đều không biết xoay xở ra sao.

- Năm 1960: Nạn đói lớn bùng phát ở Trung Quốc, kéo dài suốt 3 năm khiến mấy chục triệu người chết đói.

Năm 1960: Nạn đói lớn bùng phát ở Trung Quốc, kéo dài suốt 3 năm khiến mấy chục triệu người chết đói.
Năm 1960: Nạn đói lớn bùng phát ở Trung Quốc, kéo dài suốt 3 năm khiến mấy chục triệu người chết đói. (Ảnh: Getty)

Những sự kiện lớn trên thế giới xảy ra vào năm Canh Tý

- Năm 1900: Ấn Độ xảy ra nạn đói khiến mấy triệu người chết đói. Làn sóng bãi công nổ ra ở châu Âu. Chiến tranh Nam Phi nổ ra, người chết khắp nơi.

Năm 1960: 17 nước châu Phi lần lượt tuyên bố độc lập, được gọi là "Năm châu Phi độc lập". Nước Mỹ chính thức đưa quân tham gia Chiến tranh Việt Nam. Động đất lớn cấp 9,5 xảy ra ở Chile, đây là trận động đất "phá kỷ lục nhân loại" - khiến 140.000 người tử vong. 

Năm nhiều “đại tai nạn” như thế này, cứ 60 năm luân hồi một lần. Nó giống như quỹ đạo ngôi sao, cứ lặng lẽ vô hình khiến lịch sử tương tự tuần hoàn lặp lại.

Nguyên nhân tai nạn năm Canh Tý

Năm Canh Tý là năm Chuột Bạch (Kim), nạp âm là Bích thượng Thổ. Năm Canh Tý là Thổ đức dày, Địa thế Khôn, người quân tử đức dày chở vật. Là năm khắc với các loại Thủy, không sợ các loại Mộc, vì Mộc đến vị trí của Tý là vào nơi phá, bại, không còn sức lực. 

Năm Canh Tý nạp âm là Bích thượng Thổ (đất trên tường), Mậu Thổ thành mây. Mậu Quý hóa Hỏa, Hỏa là mặt trời, do đó là mây đỡ mặt trời, là đất khí quá phu hư. Nếu được trọng Thổ tương trợ thì Thủy Mộc bất cương, gặp Quan Quỷ mà không bị hình pháp thì suy yếu tự bảo. Thủy Thổ cùng cung, Tý là mũi nhọn, cùng cực tất phản, thịnh ở Hợi mà suy ở Tý, dương xuất âm phục.

Giới phong thủy có câu cổ ngữ rằng: "Thầy hàng đầu xem tinh đẩu, thầy loại 2 xem thủy khẩu, thầy loại 3 đi khắp núi". Thầy phong thủy giỏi thực sự thì giỏi quan sát thiên tượng, từ sự vận hành của tinh tú để dự đoán đại sự trong thiên hạ. Ví như Cửu cung phi tinh của Huyền không phong thủy chính là vận dụng thiên tượng trong phong thủy học.

Có 3 đường ảnh hưởng đến phong thủy lớn của trái đất, đó là Nhật Mộc tuyến, Thổ Nhật tuyến và đường có uy lớn hơn là Ngân Nhật tuyến. Các loại tai nạn trong năm Canh Tý có quan hệ mật thiết với trái đất và đường Ngân Nhật tuyến. Trái đất nằm ở hệ mặt trời, mặt trời lại nằm trong hệ Ngân Hà, do đó trong vũ trụ thì ảnh hưởng lớn nhất đến trái đất chính là mặt trời và hệ Ngân Hà. 

Trái đất nằm ở hệ mặt trời, mặt trời lại nằm trong hệ Ngân Hà, do đó trong vũ trụ thì ảnh hưởng lớn nhất đến trái đất chính là mặt trời và hệ Ngân Hà. 
Trái đất nằm ở hệ mặt trời, mặt trời lại nằm trong hệ Ngân Hà, do đó trong vũ trụ thì ảnh hưởng lớn nhất đến trái đất chính là mặt trời và hệ Ngân Hà. (Ảnh: Pexels)

Khi trái đất vận hành đến vị trí giữa mặt trời và trung tâm hệ Ngân Hà thì 3 điểm nằm trên 1 đường thẳng, sự tình thần kỳ sẽ xảy ra. Vị trí đồng trục đặc thù này sẽ gây ra 3 không gian bị cong, giống giống như 3 cái ăng-ten parabol lớn phát tín hiệu, từ đó hình thành hiện tượng cộng hưởng năng lượng đặc biệt.

Sự cộng hưởng này tương đương với sự phóng đại của sóng năng lượng và quang tuyến lên hàng ức vạn lần, rồi sau đó 2 mặt bao bọc trái đất, gây can nhiễu từ trường, tự nhiên sẽ gia tăng các loại phản ứng bất thường của sinh vật trên trái đất.

Hai người hàng xóm to lớn của trái đất chúng ta là sao Thổ và sao Mộc. Trong hệ mặt trời, sao Thổ và sao Mộc có thể tích lớn nhất, ảnh hưởng đến trái đất cũng lớn nhất.

Lực hấp dẫn của những hành tinh khổng lồ này khiến trái đất giữ được quỹ đạo vận hành ổn định gần hình tròn, từ đó giúp trái đất có được sự chiếu sáng liên tục ổn định của mặt trời. Đây là nền tảng để các sinh mệnh phồn vinh, hưng thịnh.

Nhưng khi hai hành tinh này cũng chuyển động đến đường Ngân Nhật tuyết thì sẽ không còn hữu hảo với người em trái đất nhỏ bé nữa. Ba hành tinh Thổ, Mộc và trái đất hội tụ ở chu kỳ đường Ngân Nhật tuyến, đó chính là 60 năm luân hồi 1 lần. Cứ vào năm này mỗi 60 năm lại chính là năm Canh Tý.

Ba hành tinh Thổ, Mộc và trái đất hội tụ ở chu kỳ đường Ngân Nhật tuyến, đó chính là 60 năm luân hồi 1 lần. Khi hai hành tinh này cũng chuyển động đến đường Ngân Nhật tuyết thì sẽ không còn hữu hảo với người em trái đất nhỏ bé nữa.
Ba hành tinh Thổ, Mộc và trái đất hội tụ ở chu kỳ đường Ngân Nhật tuyến, đó chính là 60 năm luân hồi 1 lần. Khi hai hành tinh này cũng chuyển động đến đường Ngân Nhật tuyết thì sẽ không còn hữu hảo với người em trái đất nhỏ bé nữa. (Ảnh: Shutterstock)

Năm 2020 chính là năm Canh Tý đầu tiên của thiên niên kỷ. Do trái đất tự xoay chuyển và lại chuyển động quanh mặt trời nên cứ mỗi 2000 năm thì sao Bắc Cực lại xảy ra biến hóa, chúng ta gọi là hiện tượng "tuế sai". Tuế sai năm 2020 song hành cùng năm Canh Tý, tương đương với cộng dồn biến hóa kép, khiến trái đất chúng ta càng không gánh chịu nổi.

Vận thế cá nhân biến động trắc trở

Con người là một phần tử trong hàng ức vạn sinh mệnh tự nhiên. Đạo gia giảng Thiên - Nhân hợp nhất, người thuận theo đất, đất thuận theo trời, trời thuận theo Đạo, Đạo thuận theo tự nhiên. Con người sinh tồn trong vũ trụ này, tự nhiên cũng chịu ảnh hưởng của năng lượng vũ trụ, chúng ta tạm gọi đó là vận.

Năm Canh Tý, một lượng rất lớn quang tuyến tác động đến sẽ ảnh hưởng tới vận thế của mỗi cá nhân trong năm 2020. Vận thế có thể nhảy qua các vận lớn thông thường, trở thành lên xuống, trắc trở khó mà nắm bắt được. Năm nay phạm Thái tuế, tuế vận cùng đến, thiên khắc địa xung, có thể sẽ trở nên càng nghiêm trọng hơn.

Làm thế nào để trải qua năm Canh Tý an lành?

Khi đã hiểu nguyên nhân tai nạn năm Canh Tý, đón cát tránh hung sẽ có phương pháp để đi theo.

Thứ nhất: Những nơi có xác suất cao hoặc xảy ra nhiều hiện tượng tự nhiên như sụt lở đất, lở tuyết, sóng thần, động đất... thì hết sức tránh đến. Hiển nhiên những nơi này, khi đường Ngân Nhật tuyến hội tụ thì lực chống lại xung kích càng yếu, khả năng xảy ra tai nạn càng cao.

Những nơi có xác suất cao hoặc xảy ra nhiều hiện tượng tự nhiên như sụt lở đất, lở tuyết, sóng thần, động đất... thì hết sức tránh đến.
Những nơi có xác suất cao hoặc xảy ra nhiều hiện tượng tự nhiên như sụt lở đất, lở tuyết, sóng thần, động đất... thì hết sức tránh đến. (Ảnh: Pexels)

Thứ hai: Về tầng diện cá nhân, vận thế lên xuống biến đổi càng lớn, hết sức cẩn thận hành sự, tránh những tranh chấp không cần thiết. Một số quyết định lựa chọn ảnh hưởng lớn đến cuộc đời thì phải đặc biệt thận trọng. Ví dụ nguy cơ trong các việc như khởi nghiệp, nhảy việc, thay đổi chỗ ở, thăng tiến... sẽ trở nên rất lớn, do đó nên cân nhắc kỹ, cần thuận theo chính Pháp, chính Đạo mà hành xử.

Đặc biệt chú ý

Năm 2020 là năm Canh Tý, năm con chuột, địa chi là Thủy. Theo nguyên lý mệnh lý thì địa chi hình xung khắc hại, xảy ra tình huống tương phạm với lưu niên Tý Thủy: Tý Ngọ tương xung, Tý Mùi tương hại, Tý Mão tương hình, Tý Dậu tương phá. Tý Thủy gặp Tý Thủy là phục ngâm, cho nên tổng cộng có địa chi của 5 con giáp tương phạm với lưu niên Tý Thủy. Theo phép tắc đối ứng của địa chi và con giáp phạm Thái tuế lần lượt là: Tý - chuột, Ngọ - ngựa, Mão - mèo, Mùi - dê và Dậu - gà. 

Những con giáp phạm Thái tuế cần đặc biệt chú ý, trong cuộc sống, cố gắng hết sức làm việc thiện, hòa ái với người khác. Gặp trắc trở đa phần là vì không nghĩ cho người khác, do đó cần khoan dung trong đối xử với người, khi thấy người khác có khó khăn, có nạn cần ra tay giúp đỡ, để tích thêm phúc đức cho bản thân. Kiên trì thường hằng như vậy, tự nhiên có thể gặp hung hóa lành, gặp hoạn nạn hóa cát tường.

Tường Hòa (biên dịch)
Theo ntdtv.comBÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

BÀI CHỌN LỌC

Năm Canh Tý 2020 thường xảy ra những sự kiện lớn gì? Làm thế nào để trải qua năm Canh Tý an lành?