Một cuốn sách bị cấm của Hoa Kỳ hé lộ tấm màn đen của 'giới khoa học'

Bình luận Trung Nguyên • 10:00, 27/02/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ở những nước độc tài thì có rất nhiều sách bị liệt vào danh sách cấm, tuy nhiên điều không nghĩ tới là Hoa Kỳ cũng có những cuốn sách bị cấm. Điều này đã khơi dậy sự hiếu kỳ của mọi người.

Chan Thomas là một kỹ sư điện tại Hoa Kỳ, ông cũng là một nhà địa chất học thảm họa, một nhân viên của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và là một chuyên gia đào tạo về Giác quan (ESP), từng làm việc tại Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA). Năm 1963, ông tuyên bố mình đã từng tiếp xúc với người ngoài hành tinh và có được kiến ​​thức từ người ngoài hành tinh mà người khác không cách nào biết được. Mà Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) là một bộ phận quan trọng chịu trách nhiệm liên hệ với người ngoài hành tinh.

Vào năm 1963, Chan Thomas xuất bản cuốn sách có tên "Câu chuyện Adam và Eve" (The Adam and Eve Story). Ngay sau khi cuốn sách này được xuất bản, nó đã bị Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) cấm xuất bản, từ đó trở thành cuốn sách bị cấm, cũng kể từ đó, cuốn sách này bị khóa trong kho lưu trữ của CIA. Người ta nói rằng Thomas cũng đã mất việc tại CIA.

Vào năm 1963, Chan Thomas xuất bản cuốn sách có tên "Câu chuyện Adam và Eve" (The Adam and Eve Story).
Vào năm 1963, Chan Thomas xuất bản cuốn sách có tên "Câu chuyện Adam và Eve" (The Adam and Eve Story). (Ảnh qua Goodreads)

Chúng ta biết rằng, các chế độ độc tài thường đem rất nhiều sách liệt vào danh sách cấm, tuy nhiên điều không nghĩ tới là Hoa Kỳ cũng có những cuốn sách bị cấm, điều này đã khơi dậy sự hiếu kỳ của mọi người.

Mãi đến năm 2013, theo Đạo luật Tự do Thông tin của Mỹ, CIA mới buộc phải giải mã cuốn sách Thomas xuất bản năm 1963 trên trang web chính thức của mình. Nhưng điều kỳ lạ là, mặc dù tài liệu cho thấy cuốn sách đã được giải mã vào đầu năm 2013, nhưng thực tế mãi đến năm 2019 nó mới được công khai, tức là đã bị trì hoãn trong 6 năm. Điều kỳ lạ hơn nữa là, cuốn sách gốc có 284 trang nhưng CIA chỉ công bố 55 trang, còn những nội dung khác không được tiết lộ.

Ngoài ra, sau khi cuốn sách bị CIA liệt vào danh sách cấm vào năm 1963, cuối cùng vào năm 1993 tác giả Thomas một lần nữa cho xuất bản cuốn "Câu chuyện Adam và Eve" sau nhiều năm sửa đổi và làm việc chăm chỉ, và lần này đã vượt qua vòng xét duyệt. Do đó, cuốn sách tái bản là phiên bản đã được tác giả sửa lại, nhiều thông tin quan trọng trong cuốn sách gốc có thể đã bị xóa. Phiên bản xuất bản ban đầu có 284 trang, nhưng phiên bản sửa đổi và tái bản chỉ có 240 trang.

Chan Thomas là một kỹ sư điện tại Hoa Kỳ, ông cũng là một nhà địa chất học thảm họa, một nhân viên của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và là một chuyên gia đào tạo về Giác quan (ESP)
Chan Thomas là một kỹ sư điện tại Hoa Kỳ, ông cũng là một nhà địa chất học thảm họa, một nhân viên của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và là một chuyên gia đào tạo về Giác quan (ESP). (Ảnh qua archive.org)

Đây rốt cuộc là cuốn sách gì? Tại sao nó lại thu hút được nhiều sự chú ý từ CIA? Những bí mật nào ẩn chứa bên trong?

Trước khi nói về cuốn sách này, chúng ta hãy nói về một câu chuyện khác: Giáo sư người Mỹ Charles Hapgood, vào năm 1953 đã xuất bản một cuốn sách có tên là “Lớp vỏ dịch chuyển của Trái đất: Chìa khóa cho một số vấn đề cơ bản của khoa học Trái đất” (Earth's Shifting Crust:A Key to Some Basic Problems of Earth Science). Trong cuốn sách này, ông đã đề xuất “Lý thuyết dịch chuyển lớn của lớp vỏ Trái đất”, và được Einstein ủng hộ mạnh mẽ. Sau khi đọc bản thảo, Einstein đã lần đầu tiên viết lời tựa cho một cuốn sách. Lý thuyết "Sự dịch chuyển lớn của lớp vỏ Trái Đất" được Hapgood đưa ra trong cuốn sách cho rằng, lớp vỏ đã trải qua sự trôi dạt và thay đổi lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù lý thuyết này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Einstein, mặc dù cho đến bây giờ không ai có thể bác bỏ nó, nó vẫn chưa được giới khoa học chính thống chấp nhận.

Hapgood đã nghiên cứu cẩn thận một số lượng lớn các bản đồ được lưu truyền từ thời cổ đại, ông phát hiện ra rằng những bản đồ cổ này đã vẽ chính xác địa hình của Nam Cực. Nam Cực quanh năm bị băng tuyết bao phủ, trên đó có một lớp băng dày, ngoại trừ các phương pháp công nghệ cao hiện đại thì không thể phát hiện được địa hình của nó, ngoài ra thời cổ đại, dấu chân của con người không thể tới được đó. Vậy làm thế nào người cổ đại có thể vẽ một bản đồ Nam Cực chính xác như vậy? 

Hapgood cho rằng vào thời điểm đó lục địa Nam Cực không nằm ở vị trí hiện tại mà thuộc vùng nhiệt đới ôn hòa. Vào thời điểm đó, Nam Cực không hề bị băng tuyết bao phủ và là lục địa ấm áp nên con người cổ đại đã vẽ chính xác bản đồ địa hình Châu Nam Cực. Sau đó, vỏ trái đất trôi đi rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn, và bản khối Châu Nam Cực trôi dạt đến vị trí cực điểm như hiện tại, khí hậu đột ngột trở nên lạnh giá và từ đó nó mới bị băng tuyết bao trùm.

Một ví dụ khác, trong gần hơn 100 năm qua, các nhà khoa học Nga đã đào được một số loài voi ma mút đã tuyệt chủng ở vùng đất băng giá của Siberia, gần với Vòng Bắc Cực. Chúng được bảo quản rất tốt, da và cơ của chúng vẫn còn tươi như mới, giống như vừa mới chết vậy. Trong miệng và dạ dày của những con voi ma mút này vẫn còn rất nhiều thức ăn chưa được tiêu hóa, trong đó có rất nhiều loại thực vật nhiệt đới. Những con voi ma mút này được cho là đã bị đóng băng cực độ đến chết mà được bảo tồn, vì vậy chúng được bảo quản rất tốt. Nói cách khác, ban đầu những con voi ma mút này sống ở vùng nhiệt đới, và đột nhiên nhiệt độ giảm xuống hơn âm 80 độ trong một thời gian ngắn, kết quả là chúng được bảo quản và đông lạnh cực kỳ nhanh. Từ đó có thể có được một lời giải thích hợp lý: vỏ trái đất đã trôi đi rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn, và bản khối đại lục vốn dĩ nằm gần đường xích đạo đột nhiên trôi dạt đến Vòng Bắc Cực. Do đó, nhiệt độ giảm đột ngột trong thời gian ngắn.

Video phát hiện voi ma mút còn nguyên vẹn ở Siberia:

Cũng cần nhắc lại rằng Giáo sư Hapgood từng làm việc trong Văn phòng Dịch vụ Chiến lược, tiền thân của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong Thế chiến thứ hai, và cũng có liên quan đến CIA. Sau khi Hapgood đưa ra lý thuyết này, thay vì được ca ngợi vì những đóng góp lớn của mình, ông đã gặp phải đủ loại chèn ép và bị loại khỏi cộng đồng khoa học chính thống cho đến chết. Cộng đồng khoa học chính thống một mực "chế giễu một cách vô lý" công trình nghiên cứu của ông, "chọn ra một số điều tầm thường và vụn vặt chưa được chứng minh để tấn công ông". Có thể nói, Hapgood đã có một cuộc sống thê thảm trong nửa sau cuộc đời.

Chúng ta hãy quay lại với cuốn sách bị cấm "Câu chuyện Adam và Eve" của Chan Thomas. Từ những nội dung đã được công bố cho đến nay, chúng ta có thể thấy rằng Thomas đã nhắc lại lý thuyết của Hapgood về sự trôi dạt lớn của lớp vỏ Trái đất trong cuốn sách này, cũng đưa ra một số quan điểm cực kỳ táo bạo dựa trên cơ sở này.

Ông cho rằng nền văn minh nhân loại không chỉ tồn tại một lần, mà là trải qua nhiều lần bị hủy diệt, sau đó lại phát triển thêm một lần mới. Nói cách khác, ông cho rằng nền văn minh nhân loại đã trải qua nhiều lần diệt tuyệt, trên Trái Đất đã phát sinh nhiều lần thảm họa mang tính hủy diệt.

Ông đã đề cập trong cuốn sách rằng, từ trường của Trái đất sau mỗi thời gian nhất định sẽ phát sinh xoay chuyển, từ đó gây ra hàng loạt thảm họa có tính hủy diệt.

Trường địa từ được giới khoa học cho là được tạo ra bởi chuyển động đối lưu của kim loại nóng chảy trong lõi Trái đất, nó bảo vệ các sinh vật trên bề mặt Trái đất tránh khỏi tổn thương bởi dòng điện phóng ra từ Mặt trời và các tia vũ trụ. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà trong lịch sử Trái đất, từ trường nam bắc của Trái đất đã nhiều lần phát sinh xoay chuyển.

Không rõ vì lý do gì mà trong lịch sử Trái đất, từ trường nam bắc của Trái đất đã nhiều lần phát sinh xoay chuyển.
Không rõ vì lý do gì mà trong lịch sử Trái đất, từ trường nam bắc của Trái đất đã nhiều lần phát sinh xoay chuyển. (NASA Goddard Space Flight Center/Flickr/CC BY 2.0)

Tác giả chỉ ra rằng khi cấu trúc điện từ ổn định của lõi Trái đất bị phá hủy, sự đảo ngược địa từ sẽ xảy ra, đồng thời một năng lượng cực mạnh bùng phát ra khỏi lõi. Lực này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bầu khí quyển của Trái đất và tạo ra một chất có độ nhớt cao, trạng thái vật chất trở nên lỏng hơn, làm cho lớp vỏ cố định ban đầu của Trái đất mềm ra và nhanh chóng trượt về phía xích đạo do trọng lượng của các sông băng ở hai cực, từ đó dẫn đến sự trôi dạt lớn của lớp vỏ Trái đất.

Thomas đã chỉ ra trong cuốn sách rằng, sự trôi dạt lớn của lớp vỏ Trái đất được mô tả ở trên xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn, không phải hàng nghìn năm hay hàng trăm năm, mà là hoàn thành trong vòng vài canh giờ.

Thomas cũng đề xuất rằng, trong quá trình dịch chuyển của lớp vỏ Trái đất, không chỉ các thảm họa như động đất và núi lửa sẽ được kích hoạt mà còn có thể xảy ra đồng thời sóng thần lớn và đại hồng thủy. Do sự chuyển động tương đối của đại dương và lục địa, dẫn đến nước biển sẽ tạo thành một cơn sóng thần cao vài km, trong vòng vài ngày đã nhấn chìm hoàn toàn lục địa. Cảnh này được mô tả sinh động và chi tiết trong cuốn sách, sau đó được quay thành bộ phim bom tấn thảm họa "2012" của Hollywood.

Trong sách mô tả nó như thế này: Sau một tiếng động lớn rền vang, Trái đất bắt đầu rung chuyển dữ dội, cuồng phong gào thét, sơn băng địa liệt, nước biển Thái Bình Dương tạo thành một cơn sóng lớn cao hai dặm, giống như một ngọn núi lớn lao về phía bờ biển phía tây của Hoa Kỳ, San Francisco và Los Angeles trong nháy mắt bị nhấn chìm, sóng biển lao với tốc độ 1.000 dặm một giờ hướng vào đất liền. Chỉ hai giờ sau nó đã tới bờ biển phía đông tới bờ biển phía tây của Hoa Kỳ, đi qua toàn bộ lục địa Bắc Mỹ. Nền văn minh hiện đại của con người đã bị hủy diệt hoàn toàn. Sau khi mọi thứ kết thúc, những người may mắn sống sót một lần nữa trở về thời kỳ đồ đá, và một nền văn minh mới lại bắt đầu.

Nước biển Thái Bình Dương tạo thành một cơn sóng lớn cao hai dặm, giống như một ngọn núi lớn lao về phía bờ biển phía tây của Hoa Kỳ. (Pixabay)
Nước biển Thái Bình Dương tạo thành một cơn sóng lớn cao hai dặm, giống như một ngọn núi lớn lao về phía bờ biển phía tây của Hoa Kỳ. (Pixabay)

Thomas cho rằng, sự xuất hiện theo chu kỳ của các thảm họa địa chất nói trên đã khiến nền văn minh nhân loại bị hủy diệt nhiều lần, đồng thời khiến nhân loại quay trở lại thời kỳ đồ đá để tiếp tục phát triển. Ông tin rằng những Thần thoại và truyền thuyết lưu truyền trên thế giới là những điều có thật, chẳng hạn như truyền thuyết về Adam và Eva, con tàu của Noah trong Kinh Thánh, truyền thuyết ở châu Á về tổ tiên của loài người... 

Đây là lời giải thích của Thomas dưới góc nhìn của riêng ông, bản thân người viết cũng tin rằng rất nhiều thần thoại là có thật, và các vị Thần là những sinh mệnh có trí tuệ cao hơn tồn tại ở các không gian cao hơn. Tuy nhiên, giới khoa học đã kịch liệt phủ nhận sự tồn tại của Thần, tẩy não con người bằng thuyết tiến hóa và thuyết vô Thần ngay từ khi còn nhỏ, khiến cho người ta nghĩ rằng Thần sẽ gắn liền với mê tín, dị đoan… từ đó mà rời xa Thần.

Sau cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ vừa rồi, chúng ta đều đã thấy: thế giới loài người đang bị một thế lực đen tối bí mật kiểm soát, bọn chúng thông qua việc bí mật thao túng các phương tiện truyền thông chính thống, Internet, kinh tế, giáo dục, chính trị và các lĩnh vực khác của thế giới con người đằng sau hậu trường. Các lĩnh vực khoa học và giáo dục con người luôn là đối tượng then chốt bị thế lực đen tối này xâm nhập và thao túng. 

Có rất nhiều sự thật mà họ không muốn để cho con người biết, và họ sẽ tẩy não con người thông qua dư luận xã hội, giáo dục và các hệ thống khác mà họ kiểm soát, để đưa ra những hướng dẫn sai lầm và ngăn cản mọi người chạm đến. Ở đây, chúng hãy nói về một câu chuyện liên quan khác.BÀI CHỌN LỌC

Một cuốn sách bị cấm của Hoa Kỳ hé lộ tấm màn đen của 'giới khoa học'