‘Địa Mẫu Kinh’ dự đoán kinh người về năm 2021: Con người lưu lại một nửa

Giúp NTDVN sửa lỗi

"Địa Mẫu Kinh" tiên đoán khiến cho mọi người kinh hãi, so với năm 2020 dịch bệnh dường như mới chỉ bắt đầu, cho nên năm 2021 vẫn cần làm tốt công tác phòng dịch. Tuy nhiên, bĩ cực thái lai, sau tai họa sẽ đón phúc lành.

"Ngưu chủ càn khôn xuân hạo đãng, nhân phùng hỉ khánh khí ngang dương" (Trâu làm chủ trời đất xuân bát ngát, người gặp vui mừng khí thế trào dâng). Cáo biệt năm con Chuột biến hóa đa đoan, đón chào năm con Trâu tràn ngập hy vọng, năm này là năm phát tài phát lộc, mọi người muốn kiếm tiền hay lập nghiệp thì có thể tranh thủ thời cơ để mở ra cơ hội kinh doanh mới.

Trong xã hội nông nghiệp thời xưa, trâu là con vật đóng vai cực kỳ trọng yếu: Nông dân cần trâu để cày ruộng, bởi vì trợ giúp nhân dân thu hoạch mùa màng nên trâu có địa vị Thần thánh. Trong các hoạt động đón xuân thời cổ thường lấy bùn đất tạo nên Trâu xuân, đón chào ngày lập xuân đến, cũng nhắc nhở mọi người cần cày bừa vụ xuân đúng lúc, bởi vậy trâu cũng là biểu tượng cần cù làm giàu, nhẫn chịu khổ nhọc.

Ngoài ra, trâu ở các nơi trên thế giới cũng có rất nhiều ngụ ý tốt đẹp: Trong văn hóa phương Tây, trâu tượng trưng cho tài phú và sức mạnh, Ấn Độ giáo thì xem trâu (bò) là hóa thân của Thần, đại biểu cho cát tường như ý.

Tinh thần chăm chỉ của trâu, cũng chính là đặc điểm mà chúng ta trong năm Tân Sửu cần phải tích cực phát huy. Năm Tân Sửu năm là năm Trâu vàng (Kim Ngưu), Thổ sinh Kim, địa chi sinh Thiên can, chỉ cần chân đạp xuống đất, nghiêm túc nỗ lực, thì năm Kim Ngưu này chính là năm cày cấy tốt nhất.

Quý bạn nào muốn tài lộc rủng rỉnh, chờ mong "trâu" chuyển càn khôn, đặc biệt cần phải làm chủ thật tốt một năm này, với sự kiên cường xuất sắc đối mặt với thử thách, vượt qua khó khăn, tạo nên một chương tươi đẹp trong cuộc đời.

Khủng hoảng lại chính là bước ngoặt. Sau khi trải qua một năm con Chuột với đủ loại cảm xúc lo lắng bất an, hiện tại chính là thời cơ tốt nhất, để cho bản thân mình ổn định và bắt đầu lại. Cho dù đó là điều chỉnh lại nhịp độ trong sự nghiệp, phát triển một cuộc sống tình cảm hoàn toàn mới, hay là đối mặt với các vấn đề sức khỏe, điều chỉnh trạng thái thân tâm của mình, thì hãy tin tưởng rằng với nỗ lực của mọi người trong năm nay, tất cả các phương diện sẽ được cải thiện và chuyển hóa, đồng thời sẽ vượt qua khó khăn bằng năng lượng tích cực.

dự ngôn 2021
Tinh thần chăm chỉ của trâu, cũng chính là đặc điểm mà chúng ta trong năm Tân Sửu cần phải tích cực phát huy. (Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp)

Thời điểm đón may mắn

Năm Tân Sửu cũng là năm phát tài, những ai muốn tích lũy tài sản thì có thể tận dụng lợi thế của năm nay và lập kế hoạch tài chính hợp lý. Trong năm nay, mong các bạn hãy hạ thủ tinh thần để đối phó với những thách thức của môi trường chung, càng bình tĩnh đối mặt với khó khăn thì càng có thể gặp dữ hóa lành, tiền tài rộng tiến.

Năm nay, tọa phạm Thái Tuế là những người tuổi Sửu, thiên trùng Thái Tuế là những người tuổi Thìn và Tuất, chính trùng Thái Tuế là những người tuổi Mùi, trong tác phong làm việc phải càng thêm thận trọng, chỉ cần bạn luôn có năng lượng tích cực và vận dụng trí tuệ để ứng đối với việc tiến hay lùi, tất cả các vấn đề khó khăn đều có thể dễ dàng được giải quyết.

Lập Xuân mở vận cầu may mắn

Hai mươi bốn tiết khí bắt đầu bằng "lập xuân", "lập" có nghĩa là sự khởi đầu, biểu thị "mùa xuân bắt đầu từ đó", một năm mới giáng lâm. Vào ngày 3 tháng 2 năm 2021, lúc 22:59 (giờ Hợi) chuyển giao tiết khí "Lập xuân", chính thức từ năm Canh Tý bước sang năm Tân Sửu. Đứa trẻ sinh ra trước thời điểm này vẫn là thuộc tuổi Tý, đứa trẻ sinh sau thời điểm này mới có cung hoàng đạo thuộc tuổi Sửu. Các bậc cha mẹ sắp chào đón một sinh linh mới hãy đặc biệt lưu ý nhé!

Từ xưa đến nay, mọi người đều cho rằng những hiện tượng xảy ra trong ngày "Lập xuân" sẽ quyết định vận thế của cả năm đó, vì vậy trong ngày này thường tổ chức các loại hoạt động khẩn cầu vận tốt. Nắm chắc thời cơ tốt cầu phúc, bạn sẽ có được một năm vận tốt tròn đầy! 

Một trong những giờ lành lập xuân của năm Tân Sửu là từ 11 giờ đến 1 giờ trưa, là thời điểm dương khí thịnh nhất trong ngày, bạn có thể tận dụng thời gian này để phơi phóng quần áo để đón dương khí, đem hết thảy vận cát tới tận cửa nhà. Hoặc là đi dạo ngoài trời một chút, hấp thu năng lượng mặt trời, để từ trường tâm linh từ đầu đến chân của bạn được tăng lên, cả năm được may mắn!

dự ngôn năm 2021
Nắm chắc thời cơ tốt cầu phúc, bạn sẽ có được một năm vận tốt tròn đầy! (Ảnh: Pixabay)

Phân tích "Địa Mẫu Kinh" 

Nguyên văn "Địa Mẫu Kinh" dự ngôn về năm Tân Sửu 2021:

Thơ:

"Thái tuế năm Tân Sửu, bệnh dịch tới tấp nhiều
Đất Ngô dâu gai tốt, đất Sở gạo mì lên
Xuân hạ mưa gió tốt, thu đông thu mười phần
Lá chồi dâu tốt tươi, tằm tạm tự hân hoan
Nhân dân dần hồi phục, lục súc bệnh tự lùi

(Nguyên văn:

Thái tuế tân sửu niên, tật bệnh sảo phân phân.
Ngô việt tang ma hảo, kinh sở mễ mạch trăn.
Xuân hạ quân cam vũ, thu đông đắc thập phân.
Tang diệp thụ đầu tú, tằm cô tự hoan hân.
Nhân dân tiệm tô tức, lục súc chướng thuân tuần).

Quẻ viết:

"Năm Tân Sửu trâu phía trước, cao thấp thật đáng thương,

Nhân dân lưu một nửa, mừng vui tốt ruộng nương"

(Nguyên văn:

 Quẻ viết:

Tân sửu ngưu vi thủ, cao đê thậm khả liên,
Nhân dân lưu nhất bán, khoái hoạt hảo tang điền).

Thái tuế tân sửu niên, tật bệnh sảo phân phân”, ngụ ý rằng năm 2021 bệnh dịch dự đoán sẽ khá nhiều, cần phải đề phòng những triệu chứng bệnh mới. 

dự ngôn 2021 sẽ nhiều dịch bệnh
Năm 2021 bệnh dịch dự đoán sẽ khá nhiều (Ảnh: AFP qua Getty Images)

"Ngô việt tang ma hảo, Kinh sở mễ mạch trăn, Xuân hạ quân cam vũ, Thu đông đắc thập phân": Lúc này những người dân may mắn sống sót nghênh đón kỷ nguyên mới, nông nghiệp sẽ có chuyển biến tốt đẹp, xuân hạ thời tiết và nước mưa dồi dào, cây nông nghiệp thu nhập tương đối khá.

"Nhân dân tiệm tô tức, lục súc chướng thuân tuần": Mọi người dần dần thoát khỏi sự uy hiếp của dịch bệnh, dịch bệnh ở động vật có thể sẽ rơi vào động vật nuôi, nhiều động vật sẽ chết, và dần dần hết.

"Nhân dân lưu nhất bán": Nếu như một đợt bệnh dịch khác xuất hiện, sẽ khiến một nửa số người chết bởi bệnh dịch, cho nên cũng cần đề phòng virus phản công.

"Khoái hoạt hảo tang điền": Những người còn sống sót sẽ tiến vào kỷ nguyên mới, và có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

"Địa Mẫu Kinh" tiên đoán khiến cho mọi người kinh hãi, so với năm 2020 dịch bệnh dường như mới chỉ bắt đầu, cho nên năm 2021 vẫn cần làm tốt công tác phòng dịch, tụ tập đông người nơi công cộng đừng quên phòng hộ cơ bản. 

Bình thường duy trì thói quen vệ sinh tốt, cũng có thể uống nhiều đồ uống dinh dưỡng hoặc thực phẩm lành mạnh để duy trì sức khỏe, dưỡng thành thói quen tập thể dục, giữ cuộc sống sinh hoạt lành mạnh thiết thực. Tin tưởng rằng nhân loại sẽ có được thu hoạch lớn nhất sau khi trải qua nhiều trắc trở khó khăn! 

Quỳnh Chi
Theo Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

‘Địa Mẫu Kinh’ dự đoán kinh người về năm 2021: Con người lưu lại một nửa