Đại sư Thái Cực quyền tiết lộ bí mật công năng và nguồn gốc Thái Cực

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đại sư võ thuật, khí công, công năng đặc dị Lý Hữu Phủ là một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực y học và khí công Trung Quốc những năm thập niên 80, 90, ông từng là cộng tác viên nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Cơ thể Con người. Ông đã thực hành và nghiên cứu chuyên sâu về võ thuật, khí công và y học cổ truyền Trung Quốc. Ông là một trong số ít các võ sư ở Trung Quốc có cả kỹ năng võ thuật, khí công, cũng như kỹ năng nghiên cứu lý thuyết. 

MC: Xin chào ông Lý Hữu Phủ.

Lý Hữu Phủ: Xin chào Phương Phi, chào mọi người.

MC: Tôi rất vui khi được mời ông Lý tham gia cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. Hãy bắt đầu với một số chủ đề nóng gần đây trong xã hội và các hiện tượng siêu nhiên. Vấn đề trong xã hội hiện nay là, ngày càng xuất hiện nhiều hiện tượng không thể xác định được, chúng dường như nằm ngoài phạm vi tầm hiểu biết khoa học của con người. Ví dụ, thông tin về di chỉ Tam Tinh Đôi lưu truyền gây chấn động trước đây chính là một dạng khám phá khảo cổ lớn như vậy. Ngoài ra, ngày càng có nhiều báo cáo về UFO, ngay cả quân đội Mỹ cũng thừa nhận điều đó.

Lý Hữu Phủ: Điều trực quan nhất đối với tôi là tôi đã từng quan tâm đến văn hóa truyền thống của Trung Quốc, gồm có võ thuật, Đông y, khí công, và đặc biệt là tu luyện, đó là văn hóa Đạo gia và Phật gia. Từ chỗ thích thú, tôi vừa học vừa theo đuổi nó, cũng chăm chỉ luyện tập, kể cả luyện khí công và võ thuật. Nhưng bây giờ tôi xem văn hóa Tam Tinh Đôi, một số câu hỏi nêu ra từ vấn đề này, tôi cảm thấy trước đây tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu, cũng không có gì khác lạ cả. Tôi cảm thấy rằng, tôi có câu trả lời chính xác hơn cho một số câu hỏi và tôi cũng đã suy ngẫm về nó. Những câu hỏi này dường như có một số vấn đề đặc biệt đối với văn hóa truyền thống Trung Hoa.

Vậy cái nào lâu đời hơn? Tại sao thứ đó lại xuất hiện từ hàng bao nhiêu năm về trước? Ví dụ như một số di tích khảo cổ, tôi muốn bắt đầu lại từ đầu, và đã từng tự mình trải nghiệm. Năm 1986, tôi xuất bản một bài luận văn báo cáo nghiên cứu. Lúc đó, tôi nghiên cứu võ thuật, khi nghiên cứu đọc sách võ thuật, tôi liền muốn bắt đầu nghiên cứu từ bát quái chưởng để làm luận văn tốt nghiệp. Nhưng sau khi tôi bắt đầu viết thì nhận thấy rằng, những tạp chí đó không chấp nhận quan điểm này ở Trung Quốc. Bởi vì, theo quan điểm của tôi là bát quái chưởng có nguồn gốc từ Đạo giáo và Đạo gia, đã  được ghi chép trong các kinh điển.

Đối với tôi mà nói, tôi đã không có cơ hội để phát biểu hoặc trình bày luận văn với tư cách là một nghiên cứu sinh tốt nghiệp. Lúc đó, hầu như chỉ có mình cá nhân tôi làm, và tôi nghĩ mình sẽ sử dụng các phương pháp khoa học hơn nữa để chứng minh giá trị của các phương pháp luyện tập võ thuật và khí công của Trung Quốc. Vì vậy, tôi đã tìm một giáo viên khác, tên là Vương Đức Khôn, Chủ nhiệm Điện não đồ của Viện nghiên cứu Trung ương Sơn Tây, và để ông ấy làm giáo viên hướng dẫn luận văn cho tôi. Ông ấy đang nghiên cứu về điện não đồ và học thuyết kinh lạc, vì vậy chúng tôi sử dụng điện não đồ và kinh lạc để nghiên cứu Thái Cực Quyền và các trạng thái khí công khác. Tôi sẽ không nói về vấn đề này bây giờ, tôi sẽ chỉ dùng nó làm luận văn tốt nghiệp.

Đã có nhiều phát hiện mới trong luận văn đó, đến năm 1986 tôi mới hoàn thiện dần luận văn này. Lúc này, có một người tên là Hoàng Học Dân, anh ta ở quận gần núi Võ Đang tỉnh Hồ Bắc, có vẻ như anh ta đang điều hành một tạp chí Võ Đang. Anh ấy muốn tập trung vào môn võ thuật này, tức là báo cáo về những nét văn hóa truyền thống này. Anh Hoàng muốn sử dụng bản thảo của tôi, và tôi đã đưa cho anh ấy bản thảo này, và anh ấy cũng đã xuất bản nó cho tôi. Từ năm 1986 đến giờ cũng lâu rồi, nhưng may mắn thay tôi vẫn giữ lại cuốn tạp chí ấy. Tạp chí đã nói rõ rằng, nguồn gốc về Bát quái có xuất phát điểm đầu tiên trong quá trình kiểm soát lũ lụt của Đại Vũ.

Về việc Đại Vũ trị thuỷ, được miêu tả ở phần đầu của cuốn Đạo Tạng kinh, vì lúc đó tôi được tặng một cuốn sách, tôi đã đọc nó, và kiểm tra rất nhiều thông tin về việc này. Đạo Tạng kinh viết rằng, khi Đại Vũ trị thuỷ đến Nam Hải, ông nhìn thấy một con Thần điểu đang niệm chú xung quanh một tảng đá lớn. Tại sao nó lại niệm chú? Con Thần điểu đang niệm một loại chú ngữ, thật là kỳ diệu, một câu chuyện Thần thoại. Đại Vũ tiếp tục quan sát, và phát hiện ra Thần điểu có thể lật ngược và di chuyển tảng đá lớn. Đại Vũ đã mô phỏng theo bước đi của Thần điểu và đi với một tốc độ rất nhanh.

Ông nhờ những người xung quanh ghi lại điều này, ông nói: “Nó là nguồn gốc của vạn loại thuật”. Loại thuật này là một phương pháp tu luyện của Đạo gia, và nó là một phần luyện công của cơ thể. Sau khi tôi viết ra điều này vào lúc đó, tôi thấy rằng vấn đề này đã được đề cập trong tất cả các sách Đạo giáo của các triều đại trước đây. Đặc biệt là vào thời Đông Tấn, một người tu luyện là Cát Hồng đã viết một cuốn sách "Bão Phác Tử", cuốn sách ghi lại cách Đại Vũ bước đi, ba bước chín tích, khi đi vào núi, ông ấy sẽ đi như thế nào, sẽ đối phó với quái thú ra sao.

Cát Hồng đã viết chi tiết về Đại Vũ và có một số bước đi. Lúc đó, tôi mới biết võ công của Cát Hồng cũng rất cao, bởi vì tu luyện Đạo gia ông có thể “tay không chống gươm đao mà không mảy may thương tổn”. Cát Hồng là một người có kỹ năng tu luyện nhất định. Sau khi tôi xuất bản bài viết này sau đó, đã có rất nhiều người rất quan tâm đến. 

Tuy nhiên, khi Phục Hy là vua của thiên hạ, khi Phục Hy đang thống trị Trung Hoa, một con ngựa rồng đã xuất hiện để gửi cho ông một cuốn Hà Đồ. Phục Hy chiểu theo Hà đồ mà vẽ ra Bát quái. Vậy thời của Phục Hy là bao nhiêu năm? Dựa theo suy nghĩ cũng không có cách nào xác minh, nhưng ông là tổ tiên của loài người từ lâu lắm rồi, ông cùng Nữ Oa đã tạo ra con người. Vào thời điểm đó không có văn tự, chỉ có một số hình ảnh và một số ký hiệu.

Ông Lý Hữu Phủ trả lời phỏng vấn
Ông Lý Hữu Phủ trả lời phỏng vấn (Ảnh chụp màn hình)

MC: Còn sự kiện gì nữa không?

Lý Hữu Phủ: Việc sông Lạc xuất hiện sách (Lạc thư) có liên quan đến Đại Vũ, khi ông trị thuỷ, một con rùa thần xuất hiện ở Lạc Hà, và một số vết nứt xuất hiện trên lưng con rùa. Nó được sắp xếp theo các kiểu khác nhau, đó là Lạc thư. Sau đó Đại Vũ sử dụng phương pháp Lạc Thư để quản lý điều hành thiên hạ của mình như trị thuỷ, vận dụng làm các việc trong đại, ông nói sau này sẽ có chín trù chính là chín chữ là điều ông ngộ ra từ đó mà xuất hiện Lạc thư.

Chúng ta quay trở lại Tam Tinh Đôi, văn hóa này ban đầu có liên quan chặt chẽ với văn hóa truyền thống Trung hoa. Và tại sao mặt nạ xuất hiện với cái đầu. Tôi nghĩ rằng, đối với năm nghìn năm văn hóa Trung Hoa, chúng ta chỉ cần thực sự nghiên cứu chuyên sâu, đặc biệt là đi tu đi luyện, tự bản thân sẽ hiểu được. Bởi vì, cái bát quái này tôi đã luyện mấy chục năm rồi,  càng luyện tôi càng cảm thấy tiến bộ hơn là tìm ra câu chuyện chân chính về bát quái. Ở đây cũng có một quá trình.

MC: Nhận xét mở đầu của ông rất giàu thông tin và chúng tôi cần dành một chút thời gian để hiểu điều này, vì vậy tôi sẽ tóm tắt nhanh về Tam Tinh Đôi, theo ý ông đó là nền văn hóa thời tiền sử. Trước đây ông đã viết về nguồn gốc Bát Quái chưởng, nhưng nó có liên quan đến Đại Vũ khi đang trị thuỷ nhìn thấy một con chim Thần. Vào thời điểm đó, bởi vì điều này quá hoang đường, một số tạp chí đã không đăng nó, và sau đó nó đã được đăng trên các tạp chí Võ Đang. Vì vậy, trên thực tế, nhiều nền văn hóa như Hà Đồ,  Lạc Thư đã có trước thời  Đại Vũ, như ông đã đề cập trong đoạn vừa rồi.

Chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn về vấn đề này ở phần sau, về văn hóa thời tiền sử. Đó là điều mà Tam Tinh Đôi khiến ông nghĩ đến. Tôi muốn hỏi về một hiện tượng khác ngay sau đây. Gần đây mọi người đang bàn tán về các hiện tượng như người ngoài hành tinh UFO. Quân đội Hoa Kỳ nói rằng UFO thực sự tồn tại cũng như thừa nhận rằng một số hình ảnh được chụp bởi Quân đội Hoa Kỳ. Tất nhiên, UFO này được gọi là đĩa bay, liệu nó có đại diện cho sự tồn tại của người ngoài hành tinh hay không? Các quan chức hiện đang rất thận trọng, Quân đội Mỹ nói: chúng ta không thể nói đó là người ngoài hành tinh.

Lý Hữu Phủ: Tôi không có bất kỳ liên hệ nào với nó vào thời điểm đó, bởi vì tôi đã nghe nói về UFO, nhưng tôi không dám tin quá.

Vì nghiên cứu của chúng tôi vào thời điểm đó, tư tưởng của Tiền Học Sâm là gì? Chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn liễu giải được, như công năng đặc dị, một số hiện tượng trong khí công và cơ thể người. Nhưng chúng tôi muốn làm một nghiên cứu về khoa học hiện tượng học. Ông ấy rất hứng thú khi nói về khoa học hiện tượng học là gì? Chỉ cần ghi lại quá trình thực này, làm thế nào xảy ra hiện tượng này, ghi lại nó, tạo ra một quá trình thực tế, giống như một cuộc trình bày, đó là một quá trình thử nghiệm và chỉ cần chứng minh rằng nó đã xảy ra.

Lý thuyết khoa học không thể giải thích nguyên lý của nó, vì vậy hãy tạm gác lại và nói về nó sau. Ông ấy nói rằng, nghiên cứu hiện tượng học nên được thực hiện trước, sau khi nói điều này, nhiều giáo sư tại các trường lớn như Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa, cũng như các chuyên gia y tế, bao gồm cả bác sĩ và nhiều người, học giả đều đến nghiên cứu. Điều gì đã xảy ra sau đó? Vậy là, rất nhiều bài báo đã xuất hiện, ghi lại những gì đã xảy ra với những đứa trẻ này và những người có công năng đặc dị. Một số sử dụng camera tốc độ cao, tức là hai nghìn khung hình / giây. Họ phải quan sát xem bạn có sơ hở hay không, có gian lận hay không, để kiểm tra, đó là cách xử lý của họ, họ dùng ý niệm để ném đồ vật vào thời gian, không có gian lận, tôi đã xem rất nhiều video như vậy vào thời điểm đó.

Sau này, thử nghiệm thực tế, tôi cũng thấy điều đó, vì vậy chúng tôi nói làm sao để trắc nghiệm đứa bé này đây. Bác sĩ Trần có một ý tưởng, ông ấy nói, tôi đã thử nghiệm. Ông ấy nói tôi có thể cung cấp cho ông một phần bằng chứng. Ông ấy nói, lúc đó, vào những năm thập kỷ 80, có người đưa tin Hoa Kỳ đang phát triển máy bay tàng hình. Máy bay tàng hình không có hình ảnh, tờ báo không đưa ra được hình ảnh thực tế. Ông hỏi đứa trẻ mới mấy tuổi, cậu bé cũng không xem báo chí, rằng hãy nói xem máy bay tàng hình là gì vậy? Cậu bé nói rằng, chiếc máy bay tàng hình này do người ngoài hành tinh giúp đỡ người Mỹ chế tạo. Ông nói, bác sĩ Trần nói, chiếc máy bay tàng hình có hình dáng như thế nào? Cậu liền lấy bút chì vẽ vẽ hình chiếc máy bay tàng hình lên tờ giấy.

Mấy ngày sau bức ảnh của máy bay tàng hình đã xuất hiện trên báo, giống như bức vẽ của cậu bé, không có mấy khác biệt. Ông ấy cho tôi xem và nói rằng đứa trẻ đã vẽ đúng là một chiếc máy bay tàng hình. Chà, tôi nghĩ vấn đề này đáng để nghiên cứu, làm sao để một đứa trẻ có thể biết được máy bay tàng hình đúng không? Đứa trẻ nói rằng, có rất nhiều loại người ngoài hành tinh, có người lớn, người nhỏ. Nhỏ nhất là gì? Người nhỏ nhất có thể nhảy trên tay của mình. Người ngoài hành tinh nhỏ nhất, có thể múa trên tay, lúc đó tôi thấy rất thú vị, lúc đó tư tưởng của tôi không bài trừ bất kỳ điều gì ...

MC: Tôi xin lỗi, tôi đã chen vào. Làm sao cậu bé ấy biết đó là người ngoài hành tinh?

Lý Hữu Phủ: Cậu bé ấy biết rằng chúng không phải là người trên hành tinh này, chiều cao họ khác với chúng ta. Cậu bé dường như có thể câu thông và giao tiếp với họ, đến giờ đi ngủ liền ngừng chơi thế là xong. Về những điều cậu bé nói, vì suy nghĩ của tôi lúc đó là tôi không thể khẳng định và cũng không thể phủ nhận, tôi muốn nghe xem cậu bé nói có đạo lý hay không.

Cậu bé nói rất thú vị, sau này chúng tôi sẽ tìm gặp một số đứa trẻ có công năng đặc dị để giao tiếp với nó xem nó nói là thật hay giả. Với trẻ con thì cũng có cách để kiểm tra. Nhưng cậu bé đó nói ông không nên kiểm tra cháu, ông cũng không cách nào nhìn thấy. Cháu đã thấy, ông không thể nào nhìn thấy được. Cháu biết là ông không nhìn thấy, ông kiểm tra cháu cũng vô ích. Tôi nói với đứa trẻ rằng, sẽ nói cho nó biết người ngoài hành tinh sống ở đâu. Đứa trẻ nói, các ông cũng không biết, các ông không cần phải nói với cháu là các ông biết, cháu biết rằng các ông không biết. Đứa trẻ này đã nói như vậy.

MC: Hoàn toàn không thể trắc nghiệm.

Lý Hữu Phủ: Tôi không thể trắc nghiệm và cảm thấy rất thú vị. Vì điều đầu tiên, trẻ có thể vẽ được máy bay tàng hình. Điều thứ hai chính người ngoài hành tinh đã giúp Hoa Kỳ chế tạo chiếc máy bay tàng hình này. Vì vậy, các các nhà khoa học hiện nay có thể nghiên cứu xem có phải người ngoài hành tinh đã giúp đỡ không. Hiện nay cũng có thông tin rò rỉ, khẳng định người ngoài hành tinh đã giúp đỡ Hoa Kỳ ...BÀI CHỌN LỌC

Đại sư Thái Cực quyền tiết lộ bí mật công năng và nguồn gốc Thái Cực