Trung Quốc: Hung thủ đột nhập vào trường mẫu giáo, chém thương vong 16 trẻ em

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vào chiều ngày 28/4, một vụ chém người đã xảy ra tại một trường mầm non ở thị trấn Tân Phong, thành phố Bắc Lưu, tỉnh Quảng Tây. Hung thủ đã dùng dao chém trọng thương 16 trẻ em và 2 giáo viên. Chính quyền thông báo có thương vong nhưng không tiết lộ các con số cụ thể, có thông tin nói rằng, đã có 9 trẻ tử vong.

Theo các kênh truyền thông đại lục đưa tin, vào khoảng 2 giờ chiều ngày 28/4, một vụ chém người đã xảy ra tại một trường mầm non tư nhân ở thị trấn Tân Phong, thành phố Bắc Lưu, tỉnh Quảng Tây. Một người đàn ông đã dùng dao chém 16 trẻ em và 2 giáo viên, trong đó có 2 trẻ bị thương nặng. Hiện nghi phạm đã bị bắt.

Một người dân sống gần đó nói với phóng viên của Epoch Times rằng, hung thủ đã vượt tường rào vào khuôn viên trường mẫu giáo, khi đó đúng lúc bọn trẻ đang ngủ trưa. Ông nói rằng, đa số các em đều bị thương ở đầu, hiện trường rất thảm thương, bọn trẻ đều khóc thét và run rẩy.

Ông còn cho biết, hung thủ bị bệnh tâm thần, khoảng hơn 20 tuổi. Nhận được tin báo, các bậc phụ huynh liền chạy đến trường và kêu gọi người dân xung quanh dùng gậy để vây bắt hung thủ, đợi cảnh sát tới đưa đi.

Hiện mọi khu vực cách hiện trường vụ việc vài trăm mét đều đã bị phong tỏa. 

Vụ việc đã khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi và lên án hung thủ ra tay với cả những đứa trẻ không có sức kháng cự. "Thật là khủng khiếp, làm sao hắn ta có thể ra tay với những đứa trẻ không có khả năng đánh trả”.

Có thông tin lan truyền trên Internet cho biết: "3 trẻ chết tại chỗ. 6 trẻ được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi”.Trên Internet cũng lan truyền rất nhiều thông tin tương tự.

Nhiều thông tin lan truyền trên Internet cho biết có 3 trẻ chết tại chỗ, 6 trẻ được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. (Ảnh chụp màn hình Weibo)
Nhiều thông tin lan truyền trên Internet cho biết có 3 trẻ chết tại chỗ, 6 trẻ được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. (Ảnh chụp màn hình Weibo)

Boiling Point Video đưa tin, chính quyền thị trấn Tân Phong thông báo rằng, vụ việc đã gây ra thương vong, nhưng không tiết lộ các con số cụ thể.

Có cư dân mạng cho rằng: "Cho dù người này có bị bệnh tâm thần hay không thì cũng đều phải xử phạt hình sự, không thể chỉ vì cái gọi là bệnh tâm thần mà không cho hắn ngồi tù".

Được biết, đồn cảnh sát thị trấn Tân Phong cho biết nghi phạm có vấn đề về tâm thần.

Nhưng một số cư dân mạng nghi ngờ rằng: "Không phải bệnh tâm thần! Bởi vì tất cả đều là cố tình chém vào đầu! Nhát nào cũng chí mạng". 

Mai Hạ 

Theo Epoch Times tiếng TrungBÀI CHỌN LỌC

Trung Quốc: Hung thủ đột nhập vào trường mẫu giáo, chém thương vong 16 trẻ em