Tòa án Tối cao Cộng hòa Khakassia thuộc Liên bang Nga bác bỏ các cáo buộc sai trái chống lại Pháp Luân Công

Bình luận Đông Phương • 15:13, 07/08/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhóm học viên Pháp Luân Công tại Nga đã bị xúc phạm là "tổ chức cực đoan", và sau gần 3 tháng thẩm tra xử lý cáo buộc trên, hôm 4/8 vừa rồi Pháp Luân Đại Pháp Học Hội tại Nga đã nhận được giấy phán quyết của Tòa án Tối cao nước Cộng hòa Khakassia thuộc Liên bang Nga. Thẩm phán đã bác bỏ cáo buộc "tổ chức cực đoan" của Viện kiểm sát. Trong 10 năm qua, Nga đã cố gắng cấm xuất bản cuốn "Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc” (ĐCSTQ) nhưng đều không thành công.

Các học viên Pháp Luân Công Nga cùng nhau luyện công ngoài trời. (Ảnh / Chụp màn hình NTDTV)
Các học viên Pháp Luân Công tại Nga cùng nhau luyện công ngoài trời. (Ảnh / Chụp màn hình NTDTV)

Vào tháng 3 năm nay, Viện kiểm sát nước Cộng hòa Khakassia thuộc Liên bang Nga đã bất ngờ đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao, cáo buộc nhóm Pháp Luân Công địa phương là một "tổ chức cực đoan". Tuy nhiên, sau khi đến thăm các học viên Pháp Luân Công ở nhiều nơi khác nhau tại Nga, tòa án đã bác bỏ các cáo buộc của Viện kiểm sát và đưa ra phán quyết vào ngày 4/8: Từ chối nhận định nhóm Pháp Luân Công là một "tổ chức cực đoan".

Luật sư Frolov trả lời phỏng vấn. (Ảnh / Chụp màn hình NTDTV)
Luật sư Frolov trả lời phỏng vấn. (Ảnh / Chụp màn hình NTDTV)

Trả lời phỏng vấn của NTDTV, luật sư Frolov cho biết, cáo buộc rằng các học viên Pháp Luân Công có liên quan đến chủ nghĩa cực đoan nghe rất vô lý, đây là điều hoàn toàn không thể. Phán quyết độc lập của Tòa án Tối cao Cộng hòa Khakassia cũng đã chứng minh điều này.

Tiến sĩ Triết học Tôn giáo Ivanenko trả lời phỏng vấn. (Ảnh / Ảnh chụp màn hình của NTDTV)
Tiến sĩ Triết học Tôn giáo Ivanenko trả lời phỏng vấn. (Ảnh / Ảnh chụp màn hình của NTDTV)

Ông Ivanenko, Tiến sĩ Triết học Tôn giáo, nói rằng Pháp Luân Đại Pháp dạy mọi người tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn, nâng cao đạo đức của con người. Trong khi đó ĐCSTQ lại dựa trên chủ nghĩa duy vật và thuyết vô thần, cũng chính là lấy giả - ác - đấu của thuyết vô thần làm cơ sở. Giống như các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, hiện nay ĐCSTQ ngày càng gây áp lực cho Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công đã được hồng truyền vào Nga trong nhiều năm, nhưng kể từ khi “Hiệp ước Hợp tác Hữu nghị” giữa Nga và ĐCSTQ được ký kết năm 2001, Điều 20 trong Hiệp ước khiến các học viên Pháp Luân Công địa phương bắt đầu cảm thấy áp lực từ phía chính phủ, điều này cũng gây ra sự phản đối của nhiều chuyên gia tôn giáo.

Mặc dù ĐCSTQ đang cố gắng mở rộng cuộc đàn áp Pháp Luân Công sang Nga, nhưng phán quyết công bằng và độc lập do Tòa án Tối cao Khakassia đưa ra hôm 4/8 chắc chắn là hành động ngăn chặn cuộc bức hại này.

Vào mùa hè năm 2013, một học viên Pháp Luân Công đã phát thông tin sự thật về cuộc bức hại của ĐCSTQ trên phố Arbat ở trung tâm thủ đô Moscow.
Vào mùa hè năm 2013, một học viên Pháp Luân Công đã phát thông tin sự thật về cuộc bức hại của ĐCSTQ trên phố Arbat ở trung tâm thủ đô Moscow.

Nhiều năm trước, khi bầu không khí chính trị ở Nga tương đối thoải mái, ở nhiều nơi công cộng, bao gồm cả đại sảnh Hội đồng thành phố Moscow, có thể thấy các học viên Pháp Luân Công đang phát một số tài liệu về Pháp Luân Công. Các học viên Pháp Luân Công cũng tổ chức một số hoạt động phản đối cuộc bức hại đang diễn ra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng từng có những vụ việc các học viên Pháp Luân Công mang quốc tịch Trung Quốc bị cơ quan an ninh Nga cho hồi hương, điều này làm dấy lên mối lo ngại của các nhóm nhân quyền.

Điều đáng tiếc là tại Trung Quốc đại lục, Pháp Luân Công đã bị ĐCSTQ đàn áp dã man hơn 21 năm nay. Các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc không chỉ bị bắt cóc, giam cầm, tra tấn và bức hại phi pháp mà còn bị cưỡng bức mổ cướp nội tạng. Những hành động tàn bạo này đã bị phơi bày và bị lên án kịch liệt tại nghị viện các nước ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada và Úc, v.v.

Đông Phương

Theo SOH

Trung Quốc


BÀI CHỌN LỌC

Tòa án Tối cao Cộng hòa Khakassia thuộc Liên bang Nga bác bỏ các cáo buộc sai trái chống lại Pháp Luân Công