Sét đánh vào tháp truyền hình ở Thượng Hải, đỉnh lũ số 4 trên sông Hoàng Hà hình thành

Bình luận Minh Thanh • 21:52, 11/08/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tối ngày 10/8, sấm sét xuất hiện tại thành phố Thượng Hải, đã đánh vào ngọn tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông (Oriental Pearl Tower). Một số cư dân mạng cho rằng đây là kết quả của ‘thiên nộ dân oán’, cũng có cư dân mạng cho rằng mục tiêu tiếp theo là sẽ là Trung Nam Hải? Ngày 11/8, đỉnh lũ số 4 trong năm nay đã hình thành trên sông Hoàng Hà; Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và những nơi khác sẽ có lượng mưa lớn nhất kể từ đợt lũ.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, vào tối ngày 10/8, Thượng Hải có mưa bão và sấm sét liên tục. Đột nhiên, một tia sét rạch ngang bầu trời giống như một thanh kiếm sắc và đánh xuống tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông (Oriental Pearl Tower) của Thượng Hải, một nửa bầu trời đều sáng lên.

Cùng ngày, Đài quan sát khí tượng Thượng Hải đã đưa ra cảnh báo tín hiệu màu cam đối với sấm sét. Thiết bị cung cấp điện của tuyến tàu điện ngầm số 16 Thượng Hải gặp sự cố do sét đánh, khiến một số chuyến tàu chạy với tốc độ hạn chế.

Video trực tuyến cho thấy một tia sét đã đánh trúng đỉnh tháp truyền hình Oriental Pearl, xung quanh nó có nhiều tia chớp khác kèm theo tiếng sấm rất lớn.

Đối với sự việc này, cư dân mạng cho rằng: "Đây là kết quả của thiên nộ dân oán"; "Các nơi quan trọng đã bị sét đánh. Đây là một điềm không hay cho đảng"; "Sét ngày càng đánh vào nhiều điểm quan trọng. Liệu mục tiêu tiếp theo sẽ là Trung Nam Hải?".

Một số cư dân mạng cho rằng: "Mỗi lần Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) gây rối ở Hong Kong, sẽ có dị tượng xuất hiện ở Đại lục. Lần trước Bắc Kinh mở hội nghị âm mưu ban hành Luật An ninh Quốc gia tại Hong Kong, đang ban ngày trời bỗng tối đen như mực, mưa bão gió rít! Hôm nay (10/8) ĐCSTQ sử dụng Luật An ninh Quốc gia bắt giữ Jimmy Lai, Agnes Chow và các nhà dân chủ khác tại Hong Kong. Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông ở Thượng Hải đã bị sét đánh, mà Hong Kong có biệt danh là Hòn ngọc Phương Đông. Thiên nhân cảm ứng, làm điều ngang ngược, ắt sẽ gặp báo ứng".

Vào ngày 11/8, trận lũ số 4 trong năm 2020 đã được hình thành trên sông Hoàng Hà; Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và những nơi khác sẽ có lượng mưa lớn nhất kể từ đợt lũ.

Vào ngày 11/8, Ủy ban Kiểm soát nước sông Hoàng Hà thuộc Bộ Tài nguyên nước của ĐCSTQ cho biết, vào lúc 7h06 ngày 11/8, một đỉnh lũ với lưu lượng chảy 2.500 m3/s đã xuất hiện tại Trạm thủy văn Đường Nãi Hợi trên thượng lưu sông Hoàng Hà. Đây là trận lũ thứ 4 của sông Hoàng Hà trong năm 2020.

Đài quan sát Khí tượng Trung ương Trung Quốc dự báo từ ngày 11 đến ngày 13/8 sẽ có mưa vừa đến mưa to, mưa to cục bộ hoặc mưa to ở khu vực phía đông tây bắc Trung Quốc, Nội Mông, bắc Trung Quốc, bắc Hoàng Hoài và đông bắc Trung Quốc. Lượng mưa tích lũy sẽ là 60-120 mm, ở Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và những nơi khác là 150-200 mm, kèm theo mưa lớn trong thời gian ngắn (lượng mưa tối đa 30-50 mm, miền nam Thiểm Tây, miền nam Cam Túc và địa phương Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc 80-100 mm). Còn có thể xuất hiện dông và gió giật hoặc thời tiết đối lưu khắc nghiệt như mưa đá.

Minh Thanh

Theo Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Sét đánh vào tháp truyền hình ở Thượng Hải, đỉnh lũ số 4 trên sông Hoàng Hà hình thành