Quảng Châu: Vụ thảm sát chém người ở trường tiểu học, 2 người chết 5 người bị thương

Bình luận Đông Phương • 13:55, 22/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng 21/9, tại trường tiểu học Trung Tâm ở trấn Chung Thôn, quận Phiên Ngung, thành phố Quảng Châu đã xảy ra một vụ chém người nghiêm trọng khiến ít nhất 7 người thương vong. Trong số những người bị thương có 4 học sinh tiểu học, 1 học sinh mẫu giáo và hung thủ cũng tự đâm thương chính mình. Theo tin tức mới nhất, hai người trong số họ đã chết vì vết thương quá nặng, bao gồm cả kẻ hành hung.

Vào ngày 21/9, Trung tâm Y tế quận Phiên Ngung, thành phố Quảng Châu cho biết, vào lúc 7h35 ngày 21/9, có một người đã cầm dao chém người trên đoạn đường Tuấn Hưng ở trấn Chung Thôn, khiến 7 người bị thương. 5 em học sinh đã được đưa vào Bệnh viện Nhân dân số 5 của quận, trong đó có 4 học sinh tiểu học và 1 học sinh mẫu giáo (3 người bị thương nhẹ, 2 người bị thương nặng); 1 người được đưa đến Bệnh viện Kỳ Phúc (nữ, người lớn, bị thương nhẹ); còn hung thủ được đưa đến Bệnh viện Nhân dân số 5 của quận.

Vào sáng ngày 21/9, Weibo chính thức của Công an phường Phiên Ngung cũng đã phát đi thông báo, cho biết đã xả ra một vụ dùng dao đâm người ở trấn Chung Thôn, quận Phiên Ngung vào lúc 7h sáng ngày 21/9. Nghi phạm đã bị khống chế.

Vào buổi chiều, Weibo này đưa tin rằng hai trong số năm người bị thương đã chết. Trong đó, nghi phạm họ Vương (nam, 47 tuổi) bị trầm cảm lâu ngày và tử vong sau khi tự đâm mình tại hiện trường.

Hiện trường vụ thảm án. (Do người trong cuộc cung cấp)
Hiện trường vụ thảm án. (Do người trong cuộc cung cấp)

Thông báo chỉ nói rằng vụ án xảy ra ở trấn Chung Thôn, quận Phiên Ngung, nhưng không cung cấp chi tiết về những người bị thương và chi tiết vụ án, cũng như không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về danh tính của hung thủ và lý do vụ tấn công. Cư dân mạng tố cáo: "Ấy vậy mà [phía cảnh sát] chỉ thông báo là đâm người thôi chứ không nói rõ là đâm học sinh mẫu giáo và học sinh tiểu học...".

Dưới bài thông báo của Weibo sở công an phường Phiên Ngung, nhiều cư dân mạng địa phương đã để lại bình luận cho biết vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Trung Tâm thuộc trấn Chung Thôn, quận Phiên Ngung và những người bị thương đều là học sinh.

Một người trong cuộc nói với phóng viên Epoch Times rằng, kẻ tấn công đã bị ngăn cản nhiều lần khi người này muốn đi khiếu kiện lên cơ quan cấp trên về nỗi oan của mình mà không có nơi nào để kháng cáo, do đó anh ta đã ‘trả thù xã hội’. Hung thủ chắc chắn sẽ không thể đâm được những thanh niên trẻ khỏe, vì vậy anh ta đã tấn công những đứa trẻ.

Người trong cuộc cho biết, lúc đó trường học đang trong giờ lên lớp. Sau khi sự việc xảy ra, phụ huynh và các cháu học sinh rất hoảng sợ, các cháu bé khóc thét thành từng nhóm.

Theo tìm hiểu của người đưa tin, hung thủ có lẽ là người địa phương: “Ở đây (thành phố Quảng Châu) có rất nhiều dân oan, khu vực Phiên Ngung này trước đây không thuộc Quảng Châu, nó vốn thuộc quận Thuận Đức với Nam Hải của thành phố Phật Sơn, và nối liền với đồng bằng sông Châu Giang. Nó được sáp nhập vào Quảng Châu sau những năm 1990. Sau đó, các ngôi làng trong thành phố được xây dựng lại, đất của nông dân bị phá bỏ. Những mảnh đất đó rất có giá trị, một mét vuông đền bù trị giá hàng chục nghìn nhân dân tệ. Tôi đoán là khiếu kiện về vấn đề này".

Theo người đưa tin tìm hiểu được, một người bị thương trong đó là một phụ nữ trưởng thành, tuy nhiên vết thương không nghiêm trọng nên người này đã đến bệnh viện để điều trị.

Ảnh chụp màn hình đoạn nói chuyện lưu truyền trên Internet cho thấy, kẻ hành hung là một người dân kêu oan: "Nếu người này ở khu Cẩm Tú, thì người này chính là người trước đây đã kêu oan lên lãnh đạo có liên quan của trấn Chung Thôn, sau đó bị trả về. Chính quyền đã bố trí cho ông ta thường trú ở trong khách sạn, sau đó ông ta phóng hỏa đốt khách sạn rồi tẩu thoát. Những người như vậy đang vô cùng bất mãn với xã hội”. (Ảnh 1)

Ảnh 1. (Người được phỏng vấn cung cấp)

"Kẻ hành hung chém người từ trường tiểu học Trung Tâm đến trường mẫu giáo Dương Quang, bạn đồng nghiệp của tôi làm y tá ở bệnh viện nói, không chỉ có 2 người bị thương nặng đâu, còn chưa tính số người bị thương ở bên trường mẫu giáo. 3 đứa trẻ tiểu học đã được đeo máy thở, 2 người đã ngừng thở, đang toàn lực cấp cứu". (Ảnh 2)

Ảnh 2. (Người được phỏng vấn cung cấp)

Sau vụ thảm án, trên mạng đã có rất nhiều bàn tán, một số cư dân mạng cho rằng: "Vụ việc xảy ra ở cổng trường tiểu học Trung Tâm trấn Chung Thôn, đối diện đó lại chính là đồn cảnh sát. Thật đau lòng khi xảy ra chuyện này".

"Những người chúng tôi sống ở Phiên Ngung đã rất bất ngờ. Chúng tôi lo lắng cho con cái của mình, hy vọng có thể tăng cường tuần tra và điều tra an ninh. Hãy bảo vệ cho hai đứa trẻ bị thương nặng khỏi bị nguy hiểm".

Một cư dân mạng khác đặt câu hỏi: "Tôi xin hỏi là lúc đưa và đón học sinh có nhân viên bảo vệ ở cổng trường mầm non và trường tiểu học không? Sao lại xảy ra chuyện này! Bộ phận nào đã tắc trách!".

Cư dân mạng cũng cáo buộc truyền thông địa phương ở Quảng Châu vì không đưa tin về vụ việc: "Những gì xảy ra xung quanh thực sự đáng lo ngại. Các phụ huynh đều phẫn nộ vì truyền thông Quảng Châu không thấy đưa tin một chút nào về sự việc này".

Ngoài ra, trong video hiện trường được lan truyền trên mạng có thể thấy các em học sinh bị thương nằm trên đất, trên mặt đất cũng có nhiều vết máu và xung quanh có cả phụ huynh.

Đông Phương
Theo Epoch Times tiếng TrungBÀI CHỌN LỌC

Quảng Châu: Vụ thảm sát chém người ở trường tiểu học, 2 người chết 5 người bị thương