Ông Tập cảnh báo: 'Thế lực ngoại bang' sẽ 'vỡ đầu chảy máu' nếu can thiệp vào Trung Quốc

Bình luận Đông Phương • 17:42, 01/07/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng ngày 1/7, Hội nghị 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã được tổ chức tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh. Trong bài phát biểu tại hội nghị, ông Tập Cận Bình cảnh báo rằng cái gọi là "thế lực ngoại bang" sẽ phải "vỡ đầu chảy máu" trước "bức trường thành bằng máu và thịt" của người dân. Những lời này đã làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội ở nước ngoài.

Có thể thấy từ buổi truyền hình trực tiếp của CCTV, vào sáng ngày 1/7, bầu trời Bắc Kinh xám xịt, có hàng chục nghìn người tham dự cuộc mít tinh kỷ niệm trên Quảng trường Thiên An Môn.

Ông Hồ Cẩm Đào và Ôn Gia Bảo tham dự buổi lễ, nhưng ông Giang Trạch Dân và Chu Dung Cơ đã vắng mặt. Sau khi Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tuyên bố khai mạc, ông Tập Cận Bình đã có một bài phát biểu dài.

Tờ RFI của Pháp cho biết, sau khi phóng to ống kính máy ảnh, có thể thấy các quan chức tham dự ngồi khá nghiêm túc, hoặc có thể là do đã nghe đi nghe lại bài phát biểu có chung mô típ của ông Tập tới hàng chục lần nên nét mặt ai nấy đều vô cảm. Khi ông Tập tạm ngưng phát biểu, tiếng vỗ tay vang lên, nhưng khác với tiếng vỗ tay tự phát, mà trông có vẻ máy móc và không nhiệt tình, dường như đã được sắp đặt trước và vỗ theo yêu cầu.

Trong bài phát biểu này, lần đầu tiên ông Tập Cận Bình tuyên bố rằng: "Chúng ta đã đạt được mục tiêu phấn đấu của 100 năm đầu tiên, [tức là] toàn diện xây dựng một xã hội khá giả vừa phải (tiểu khang) trên mảnh đất Trung Quốc".

Ông đặc biệt nhấn mạnh về bản chất ngoại lai của ĐCSTQ, tại sao ĐCSTQ có thể làm được và tại sao người Trung Quốc sống tốt, rốt cuộc là vì có Chủ nghĩa Marx.

Tổng Bí thư ĐCSTQ cũng nhiều lần nhấn mạnh rằng, ĐCSTQ nên đi con đường riêng của mình để không bị các thế lực nước ngoài can thiệp. Đồng thời ông cũng cảnh báo: "Bất kỳ thế lực ngoại bang nào uy hiếp, đàn áp hoặc nô dịch chúng ta, bất kỳ kẻ nào cố tình muốn làm điều này, chắc chắn sẽ phải vỡ đầu chảy máu trước bức trường thành sắt thép được xây dựng bằng máu và thịt của 1,4 tỷ dân Trung Quốc".

RFI bình luận rằng, liệu có phải ông Tập đang ám chỉ “đế quốc Mỹ” nhưng không dám nói rõ tên.

"Mọi âm mưu chia rẽ, gây đối địch giữa ĐCSTQ và nhân dân Trung Quốc sẽ không bao giờ thành công! Hơn 95 triệu đảng viên không đồng ý! Hơn 1,4 tỷ người Trung Quốc cũng sẽ không đồng ý!", ông Tập tuyên bố.

Trên thực tế, ngay từ năm ngoái Mỹ đã ra tuyên bố phân biệt rõ giữa "ĐCSTQ" và "người dân Trung Quốc". Sau khi nhiều nhà ngoại giao Trung Quốc lên tiếng phản đối, và đứng trước các chỉ trích của cộng đồng quốc tế, vào ngày 3/9 năm ngoái, ông Tập Cận Bình đã đích thân nhấn mạnh 5 điều “người Trung Quốc tuyệt đối không đồng ý”. Trong đó cũng bao gồm nội dung trên.

Sau khi video bài phát biểu của ông Tập Cận Bình được đăng lên Twitter, nhiều cư dân mạng đã bình luận sôi nổi:

"Còn hơn 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ bị bỏ tù thì sao? Còn những người Tây Tạng thì sao? Còn tất cả những người Hong Kong mất nhà và lưu vong thì sao? Còn 1,4 tỷ người bị nuôi như heo thì thế nào? Chẳng phải các ông vẫn đang nô dịch họ suốt thời gian qua sao?".

“Dựa vào đâu mà nói chúng tôi là bức trường thành bằng máu và thịt".

"Bị thế lực ngoại lai Marx-Lenin nô dịch hơn 70 năm nay rồi, làm sao đây?".

"Cái gọi là bức trường thành không thể phá hủy được làm bằng máu thịt của nhân dân Trung Quốc, nói rất chính xác! ĐCSTQ nợ nhân dân Trung Quốc rất nhiều món nợ máu!".

"Liệu thế lực nước ngoài có phải là những đứa con mà họ gửi đi, các quan chức tham lam, phung phí tiền mồ hôi nước mắt của nhân dân đang sống ở thế giới phương Tây không?”.

"Lời ông Tập nói là sự thật. Các thế lực nước ngoài không được phép bắt nạt, nhưng các thế lực trong nước được phép bắt nạt, đàn áp và nô dịch 1,4 tỷ người Trung Quốc. Họ có thể bắn chết thường dân, hãm hiếp, cưỡng bức triệt sản và buộc phá thai... Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​nào, bạn sẽ bị đưa vào nhà tù, đưa vào bệnh viện tâm thần...".

"Toàn bộ đã bị Bắc Triều Tiên hóa".

Đông Phương

Theo Sound Of HopeBÀI CHỌN LỌC

Ông Tập cảnh báo: 'Thế lực ngoại bang' sẽ 'vỡ đầu chảy máu' nếu can thiệp vào Trung Quốc