Nạn mổ cướp tạng sống học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc - Phần 2

Bình luận Bạch Như • 08:44, 24/11/19

“Đại thảm sát” (The Slaughter) 

Ethan Gutmann là tác giả của quyển sách xuất bản năm 2014 tựa đề: Đại Thảm Sát - “The Slaughter: Mass Killings, Organ Harvesting, and China’s Secret Solution to Its Dissident Problem,” (tạm dịch Đại thảm sát: Giết người hàng loạt, Thu hoạch nội tạng, và Giải pháp bí mật của chính quyền Trung Quốc xử lý các bất đồng quan điểm") đặt rõ hoàn cảnh xảy ra của cuộc bức hại đối với các cộng đồng tu luyện Pháp Luân Công, Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ, và Thiên chúa giáo. Tác giả giải thích cách thức nào ông có thể ước tính chính xác nhất số lượng nội tạng bị thu hoạch từ tổng cộng 65.000 học viên Pháp Luân Công, 2.000 -  4.000 từ Duy Ngô Nhĩ, Tây Tạng, và Thiên chúa giáo, trong giai đoạn từ 2000-2008.  

Đại thảm sát - Bản cập nhật 

Ông Matas, Gutmann và tôi đã có những thông tin cập nhật cho hai quyển sách chúng tôi đã xuất bản vào năm 2016 tại Washington, Ottowa và Brussels (truy cập thêm tại trang web của Tổ chức Chống cấy ghép tạng tại Trung Quốc - ETAC www.endorganpillaging.org

  • Cung cấp một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về các chương trình cấy ghép tại hàng trăm bệnh viên khắp Trung Quốc, dựa trên các tạp chí y khoa, website bệnh viện, và những website đã bị xoá sổ trên dữ liệu lưu trữ.
  • Chúng tôi rút ra kết luận một cách thận trọng là có ít nhất 60.000 ca cấy ghép mỗi năm  được thực hiện tại Trung Quốc ở thời điểm thống kê giữa năm 2016, không phải 10.000 ca như chính quyền công bố.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều bằng chứng về hệ thống cấy ghép tạng do nhà nước chỉ đạo.

Ông Gutmann cho biết thêm: “Đối với chính quyền và truyền thông, bản cập nhật của chúng tôi đã chỉ ra một điểm rất rõ: Điều tra của chúng tôi được báo chí toàn cầu đưa tin, từ New York Times đến Daily Mail (Anh), trong lúc Quốc hội Hoa Kỳ và Nghị viện Châu Âu đã thông qua các nghị quyết gần như đều giống nhau vào mùa hè năm 2016 lên án việc nhà nước Trung Quốc đã thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm. Nói tóm lại, các cơ sở về y khoa của Trung Quốc không thể biện luận cho lập luận của mình". 

chính quyền trung quốc gian dối về số lượng ca cấy ghép nội tạng tại trung quốc
Chính quyền Trung Quốc thống kê số lượng các ca cấy ghép nội tạng trên toàn quốc mỗi năm vào khoảng 10.000 ca. Tuy nhiên số lượng điều tra có được từ các tổ chức quốc tế cho thấy con số ước tính vào khoảng 60.000 ca. (Ảnh: Getty Images).

Các nhà lập pháp và chính phủ các quốc gia có thể làm gì?

Bỉ, Ý, Israel, Na-Uy, Tây Ban Nha, Đài Loan và các quốc gia khác hiện nay đã nghiêm cấm “du lịch cấy tạng" (tới Trung Quốc ghép tạng) tại các quốc gia của họ . Bác sĩ Jacob Lavee, một thành viên đã nghỉ hưu của Uỷ ban Đạo đức của Hiệp hội Cấy ghép (TTS), đã có phần trình bày với nhà báo Didi Kristen Tatlow của tờ New York Times, ông nói: “Tôi chỉ đơn giản là một bác sĩ mổ ghép tim người Do Thái, và là người sống sót sau thảm hoạ Holocaust. Nguyên nhân tôi dành nhiều thời gian như vậy cho sự việc này là vì tôi không thể im lặng khi chứng kiến một loại tội ác mới vô nhân đạo thế này… Tôi đã cố gắng nhưng cũng thất bại trong việc thuyết phục lãnh đạo TTS kiềm lại kế hoạch di chuyển của Đại hội TTS năm 2016, ban đầu theo kế hoạch sẽ được tổ chức tại Bangkok, Hongkong…”

Tháng 5 năm nay, Tổ chức theo dõi Nhân Quyền đã khuyến nghị chính quyền sử dụng luật Magnitsky và các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Bắc Kinh liên quan đến nạn mổ cướp tạng. Canada đã thống kê danh sách các quan chức bị cáo buộc có liên can đến các hành vi vi phạm nhân quyền và tham nhũng từ Nga, Venezuela, Nam Sudan, Myanmar, và Saudi Arabia, nhưng không quan chức nào trong danh sách từ Trung Quốc cả. Nếu người Mỹ, người Canada và nước khác thể hiện sự cam kết nhiều hơn với những giá trị của chúng ta, thì các thương vụ đáng sợ này sẽ có thể kết thúc nhanh. 

Trung Quốc hiện nay

Phóng viên Joe Nocera đã viết cách đây vài năm trong tờ New York Times bản quốc tế rằng Trung Quốc hiện đang nợ 28 nghìn tỉ đô la”. Tờ Financial Times cũng có báo cáo các quỹ đầu tư và các tổ chức do nhà nước quản lý đã chi tiêu 200 tỉ đô la Mỹ để nỗ lực chống đỡ cho thị trường chứng khoán Thượng Hải. Tin tức của hãng Bloomberg đã báo cáo “tiếng đồn vang xa" nhất của ĐCSTQ là sự giàu có không tưởng của chính quyền này, và gia sản gia đình ông Tập được ước tính trị giá hàng chục triệu đô (2012).

Một nghiên cứu của Ngân hàng Quốc tế cách đây vài năm kết luận nạn ô nhiễm của Trung Quốc đã gây ra cái chết “có thể tránh" cho 750.000 người/năm. Khí thải nhà kính từ than công nghiệp bị đốt ở khắp cả nước. Gần nửa tỷ người dân Đại lục không có nước sạch để uống. 

Ông David Schambaugh, Giáo sư thuộc Đại học George Washington, được Đại học Ngoại giao Trung Quốc bầu chọn là một trong 20 người theo dõi các vấn đề về Trung Quốc hàng đầu Hoa Kỳ. Ông tin rằng chúng ta đang chứng kiến “cái kết của chế độ cộng sản Trung Quốc". Ông đã viết như sau: “Vào năm 2014, Viện nghiên cứu Hurun của Thượng Hải đã phát hiện 64% những cá nhân có tổng tài sản giá trị nhất (khoảng 393 triệu phú và tỉ phú) đang di cư và có kế hoạch di cư ra khỏi Trung Quốc. Những người Trung Quốc giàu có đang gửi con họ ra nước ngoài học với số lượng kỷ lục”.

Số lượng ngày càng tăng những người quyết định di cư sang nước ngoài đã chứng tỏ điều ngược lại so với cái gọi là "sự trỗi dậy mạnh mẽ của Trung Quốc".
Số lượng ngày càng tăng những người quyết định di cư sang nước ngoài đã chứng tỏ điều ngược lại so với cái gọi là "sự trỗi dậy mạnh mẽ của Trung Quốc". (Ảnh: Getty Images).

Toà án Luân Đôn

ETAC đã công bố năm 2018 sẽ thành lập một toà án nhân dân độc lập để kiểm soát vấn đề thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm và để xác định tội phạm hình sự nếu có tham gia vào thu hoạch nội tạng cưỡng bức. Vào tháng 6/2018, toà án này, do Ngài Geoffrey Nice QC đứng đầu, ông là công tố viên tại toà án hình sự quốc tế thuộc Nam Tư cũ, đã phát biểu với thái độ nhất trí sau các phiên điều trần rằng “chắc chắn Pháp Luân Công là một nguồn - có thể là nguồn chính yếu - bị thu hoạch nội tạng cưỡng bức. Không có bằng chứng nào cho thấy là việc này đã chấm dứt và toà án bị thuyết phục rằng nó vẫn đang tiếp diễn"

Toà án này đã lấy được bằng chứng của hơn 50 nhân chứng, chuyên gia y tế, các nhà điều tra nhân quyền… Những người bị giết để lấy nội tạng là thành viên của các nhóm tôn giáo, ví dụ như Pháp Luân Công. Toà án này cũng được nghe qua các bài báo cáo về việc lấy thận từ những tử tù từ những năm 1970. Phần lớn các chứng cứ lại chỉ có từ năm 2000 trở đi. 

Toà án cũng đưa ra đánh giá cuối cùng: “Kết luận cho thấy rất nhiều người đã chết một cách khó giải thích mà không có lý do bởi những kẻ mà hiện nay điều hành một đất nước có nền văn minh lâu đời nhất của nhân loại”. 

Một số các khuyến nghị của Toà án:

  • Uỷ ban chống Tra tấn Liên Hiệp Quốc cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trước đó: Trung Quốc nên uỷ thác một cuộc điều tra độc lập để chứng minh cho các cáo buộc một số học viên Pháp Luân Công (và Duy Ngô Nhĩ hiện nay) có thể đã bị lấy nội tạng cưỡng bức. 
  • Các liên bang khác, bao gồm Canada và Anh Quốc…, cần tạo ra và thực thi nghiêm khắc lệnh cấm du lịch qua Trung Quốc để cấy ghép tạng. Việc áp dụng luật pháp quốc gia nghiêm cấm du lịch cấy ghép tạng là rất cấp thiết, bởi vì các luật đơn lẻ của một số bang không thể giúp tội ác này kết thúc hoàn toàn. 

Xin phép được mời tất cả các bạn tham gia Liên minh Quốc tế chống Lạm dụng cấy ghép tạng tại Trung Quốc tại đây: www.endorganpillaging.org 

Xin cảm ơn các bạn! 

(www.david-kilgour.com

David Kilgour là một luật sư chuyên ngành, đã công tác tại Hạ nghị viện Canada trong suốt 27 năm. Trong Nội các của Thủ tướng Canada Jean Chretien, David Kilgour là Quốc Vụ Khanh phụ trách khu vực Châu Phi, Mỹ Latinh (1997-2002) và khu vực Châu Á Thái Bình Dương (2003-2003). Ông là tác giả của nhiều cuốn sách, và là đồng tác giả với David Matas cho quyển “Bloody Harvest: The Killing of Falun Gong for Their Organs " (“Thu Hoạch Đẫm Máu: Điều tra về mổ cướp tạng sống các học viên Pháp Luân Công").

Bạch Như (biên dịch)

Theo Epoch Times

Phần 1