Ứng cử viên tổng thống Biden có thể bị kiện vì phỉ báng một thiếu niên Mỹ

Bình luận Nguyễn Minh • 08:20, 01/10/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Các luật sư cho biết, họ sẽ nộp đơn kiện ông Joe Biden nếu chiến dịch của ông không rút lại một tuyên bố trong đó liên hệ vụ việc của thiếu niên Kyle Rittenhouse với chủ nghĩa thượng tôn da trắng và các vụ bạo lực xảy ra ở Kenosha, Wisconsin.

Các luật sư đại diện cho một thiếu niên Mỹ bị buộc tội giết người đang chuẩn bị một vụ kiện đối với ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, vì đã đưa ra tuyên bố có tính phỉ báng đối với thiếu niên này.

Các luật sư cho biết, họ sẽ nộp đơn kiện nếu chiến dịch của ông Biden không rút lại một tuyên bố trong đó liên hệ vụ việc của thiếu niên Kyle Rittenhouse với chủ nghĩa thượng tôn da trắng và các vụ bạo lực xảy ra ở Kenosha, Wisconsin.

Tài khoản Twitter của ông Biden đã chia sẻ một video có hình ảnh của thiếu niên Rittenhouse với một khẩu súng ở Kenosha, đồng thời nói rằng, Tổng thống Donald Trump “từ chối lên án những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng” trong cuộc tranh luận Tổng thống vào ngày 29/9.

Đoạn video ghi lại thời điểm cuộc tranh luận, khi người dẫn chương trình Chris Wallace nói về những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng và các nhóm dân quân đã “gây thêm bạo lực” tại một số thành phố trong năm nay.

Ngày 30/9, luật sư Todd McMurtry viết trên tài khoản mạng xã hội rằng, ông Biden “phỉ báng Kyle Rittenhouse bằng cách ám chỉ trên video này rằng, thiếu niên Rittenhouse theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng”.

Sau vài giờ, một luật sư khác tên là Lin Wood nói rằng, luật sư McMurtry và luật sư Ron Coleman đang theo đuổi một vụ kiện chống lại ông Biden và chiến dịch của ông ấy.

Bà Marina Medvin là một trong số những luật sư đại diện cho thiếu niên Rittenhouse. Trong một tuyên bố, bà cho biết: “Hoàn toàn không có bằng chứng, thậm chí không có một chút nào, về việc thân chủ Kyle Rittenhouse của tôi là một ‘người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng’”.

Những người nào đã tuyên bố như vậy “có thể rút lại và xin lỗi, hoặc họ có thể sẽ phải đối mặt với luật sư Lin Wood trước tòa”,  luật sư Medvin cho biết.

Chiến dịch của ông Biden vẫn chưa đưa ra phản hồi nào về vụ việc này. 

Thiếu niên Rittenhouse đã bắn 3 người ở Kenosha vào ngày 25/8, theo tài liệu của tòa án. Thiếu niên này bị buộc tội giết người cấp độ 1 và các tội danh khác vào tháng trước. Các luật sư của Rittenhouse nói rằng, cậu ấy chỉ hành động để tự vệ.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng AnhBÀI CHỌN LỌC

Ứng cử viên tổng thống Biden có thể bị kiện vì phỉ báng một thiếu niên Mỹ