Tổng thống Trump cáo buộc Twitter can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tối thứ Ba (26/5), Tổng thống Trump đã có tweet hồi đáp, cáo buộc Twitter đang can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ tới đây, sau khi Twitter đưa ra yêu cầu chứng thực đối với các bài đăng trước đó của ông.

Trong các tweet trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố rằng các lá phiếu gửi qua thư trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng Mười Một tới đây có thể sẽ dẫn đến gian lận. Bài đăng này sau đó đã bị Twitter đánh dấu là “cần chứng thực” bằng các thông tin bổ sung. 

Ông Trump cho biết, yêu cầu này của Twitter đối với bài đăng của ông là động thái “bóp nghẹt tự do ngôn luận” và ông nhất định không cho phép điều đó xảy ra khi ông đang nắm giữ cương vị Tổng thống Hoa Kỳ, Global News cho biết. 

Tổng thống Trump đã thẳng thừng tuyên bố: “@Twitter đang can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”. 

Trong một tuyên bố gửi tới Global News, đại diện của Twitter cho biết, các tweet của ông Trump bị Twitter “bắt lỗi” bởi vì chúng chứa “thông tin có khả năng gây hiểu lầm về quy trình bỏ phiếu và đã được đánh dấu cần cung cấp thông tin bổ sung xung quanh các lá phiếu gửi qua thư”. 

Tờ New York Times cũng nhấn mạnh rằng, việc bỏ phiếu qua thư “dễ dẫn đến gian lận hơn so với bỏ phiếu trực tiếp”, nhưng xác suất vẫn tương đối thấp, tương tự như đối với các hình thức gian lận cử tri khác ở Hoa Kỳ. 

Du MiênBÀI CHỌN LỌC

Tổng thống Trump cáo buộc Twitter can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020