TT Trump tiết lộ, việc kiểm phiếu lại không phải để tìm ra những sai sót trong kiểm phiếu, mà...

Bình luận Đông Bắc • 16:39, 29/11/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 28/11, truyền thông dòng chính đồng loạt đưa tin, cuộc kiểm phiếu lại tại Wisconsin đã kết thúc với kết quả Joe Biden giành thêm được phiếu bầu và tiếp tục dẫn đầu. Tuy nhiên TT Trump tiết lộ, mục đích của việc kiểm phiếu lại không phải để tìm ra những sai sót trong việc kiểm phiếu, mà là để tìm ra những người đã bỏ phiếu bất hợp pháp...

Theo CNBC, cuộc kiểm phiếu lại theo yêu cầu của chiến dịch Tổng thống Trump ở hạt đông dân nhất Milwaukee của Wisconsin đã kết thúc với kết quả là Joe Biden đã tăng thêm khoảng cách 132 phiếu bầu, trong tổng số gần 460.000 phiếu bầu. 

Tổng cộng, ông Biden đã có thêm 257 phiếu và Tổng thống Trump nhận thêm 125 phiếu. Như vậy, việc kiểm phiếu lại đã giúp ông Biden nới rộng thêm khoảng cách giữa hai người lên 132 phiếu.

Chiến dịch tranh cử của TT Trump trước đó đã chi 3 triệu USD để hạt Milwauke và hạt Dane kiểm phiếu lại. Đây là hai hạt đông dân nhất và đều có xu hướng nghiêng về phía Đảng Dân chủ. Dự kiến hạt Dane ​​sẽ kết thúc kiểm phiếu vào ngày 29/11. 

Sau khi cuộc kiểm phiếu kết thúc, Thư ký hạt Milwaukee là George Christenson tuyên bố: “Việc kiểm phiếu lại này chứng minh những gì chúng ta đã biết, rằng các cuộc bầu cử ở Hạt Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”

Ngay cả những tờ từng “thân cánh hữu” như WashingtonExaminer cũng giật tiêu đề như: "Chiến dịch Trump chi 3 triệu đô la cho việc kiểm toán lại Wisconsin, nhưng điều đó càng làm gia tăng vị trí dẫn đầu cho Biden."

Bất chấp các kênh truyền thông dòng chính đưa tin cho thấy chiến dịch của Tổng thống Trump đang gặp đầy rẫy thất bại và bất lợi, Tổng thống Trump đã hé lộ sự thật, rằng việc kiểm phiếu lại KHÔNG phải để tìm ra sai sót trong việc kiểm phiếu, mà là để tìm kiếm các lá phiếu bầu bất hợp pháp và củng cố thêm bằng chứng để chứng minh trò gian lận của Đảng Dân chủ:

“Việc kiểm phiếu lại ở Wisconsin không phải để tìm ra những sai sót trong việc kiểm phiếu, mà là để tìm ra những người đã bỏ phiếu bất hợp pháp, và trường hợp đó sẽ được phơi bày sau khi cuộc kiểm phiếu kết thúc vào thứ Hai hoặc thứ Ba. Chúng tôi đã tìm thấy nhiều phiếu bầu bất hợp pháp. Cứ chờ xem!"

Tổng thống Trump cũng lưu ý rằng, chiến dịch tranh cử của ông đã có các bằng chứng “khủng” tại Pennsylvania, và vụ việc này sẽ được chuyển lên Tối cao Pháp viện:

Cần lưu ý rằng, vào ngày 17/11, tài khoản Twitter có tên Murray đã tweet một cảnh báo về "những tiểu bang đã đưa ra quyết định [ngu ngốc] - chứng nhận kết quả cuộc bầu cử gian lận" sau khi tiểu bang Georgia công bố kết quả kiểm phiếu lại nghiêng về Joe Biden. 

Tài khoản Murray đã tweet cảnh báo tới chương mục của luật sư Sidney Powell như sau:

“Ngay lúc này đây, tôi cảnh báo bất kỳ tiểu bang nào chứng nhận cuộc bầu cử này thì hãy nghĩ lại, điều đó RẤT NGHIÊM TRỌNG, bởi vì điều họ chứng nhận sẽ tố chính họ là gian lận và đồng lõa trong việc gian lận. 

Thậm chí tôi có thể khởi kiện tập thể họ, vì chính họ đã tham gia vào việc đó. Thật lố bịch. Các nghị viện ở các tiểu bang cần phải kiểm soát ngay và từ chối các kết quả chứng nhận, đặc biệt là tại các tiểu bang chiến địa tranh chấp”.

Vậy phải chăng, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump yêu cầu kiểm phiếu lại không chỉ nhằm mỗi mục đích tìm kiếm thêm phiếu bầu cho Tổng thống, mà quan trọng hơn chính là thu thập thêm bằng chứng gian lận có hệ thống của các quan chức bầu cử tại địa phương đó?

Bằng việc chờ đợi kết quả bỏ phiếu sau cuộc kiểm phiếu lại, đội ngũ pháp lý và chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump có thể đang "đợi" những quan chức tham nhũng hoàn thành thêm tội danh “chứng nhận” kết quả bỏ phiếu gian lận, để cáo buộc họ tội gian lận và tham nhũng?

Xung quanh cuộc bầu cử đầy tranh cãi này, có quá nhiều luồng thông tin được các kênh truyền thông dòng chính tô vẽ, xiên xẹo, cố tình gây hiểu lầm, khiến độc giả khó có thể phân biệt đúng sai, khiến những người “chống Trump” càng thấy ông độc tài, không chịu nhượng bộ, còn những người yêu mến Tổng thống thì trở nên thất vọng và tuyệt vọng. 

Nhưng ở trung tâm của các luồng thông tin mà truyền thông cánh tả cố tình gây nhiễu tạp ấy, là hai luật sư Lin Wood và Sidney Powell, những người đã dành nhiều thập kỷ để gây dựng danh tiếng về sự trung thực và liêm chính, họ không hề bị ảnh hưởng bởi Fake News. Họ nói rằng họ có BẰNG CHỨNG.

Như Tổng thống Trump tweet: “Cứ chờ xem!”

Đông BắcBÀI CHỌN LỌC

TT Trump tiết lộ, việc kiểm phiếu lại không phải để tìm ra những sai sót trong kiểm phiếu, mà...