Lan truyền video Trung Quốc dọa ném bom nguyên tử Nhật Bản và biến nước này thành 4 mảnh

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một video clip vừa được đăng tải trên nền tảng Xigua của Trung Quốc – một nền tảng chia sẻ video clip của công ty ByteDance – có nội dung cảnh cáo rằng, Nhật Bản sẽ bị Trung Quốc ném bom nguyên tử và phân thành 4 mảnh nếu nước này can thiệp vào vấn đề Đài Loan.

Video clip dài 5 phút đã được đăng trên kênh bình luận quân sự của Trung Quốc có tên là Lục quân Thao lược. Sau đó, Ủy ban thành phố Bảo Kê (tỉnh Thiểm Tây) vào ngày 11/7 đã đăng lại clip này trên tài khoản Xigua.

Clip mở đầu với lời cảnh cáo, nếu Nhật Bản “thử can thiệp bằng vũ lực” khi Trung Quốc tái thống nhất Đài Loan, Trung Quốc sẽ đáp trả bằng cuộc chiến tổng lực chống Nhật Bản. Nội dung clip tuyên bố: 

“Chúng ta sẽ đánh phủ đầu bằng bom nguyên tử. Chúng ta sẽ dội bom liên tục cho đến khi nào Nhật Bản phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện lần thứ hai”.

Nội dung video liệt kê 6 chiến lược chính của Trung Quốc trong trường hợp Nhật Bản cố gắng can thiệp vào cuộc xâm lược Đài Loan của Quân đội Trung Quốc. Đoạn video tuyên bố rằng, Đài Loan sẽ là trọng tâm chính trong cuộc tấn công, tuy nhiên nó có thể được điều chỉnh lại để bao gồm cả “lãnh thổ Nhật Bản” bất kỳ lúc nào. Trong trường hợp vũ khí hạt nhân không được sử dụng, thì các lực lượng sẽ được triển khai đồng loạt tiến về phía Nhật Bản và Đài Loan. Cuộc tấn công sẽ diễn ra trước tiên nhằm vào Đài Loan, tiếp theo là Nhật Bản và kết thúc với sự đầu hàng của Nhật Bản.

Chiến lược thứ hai trong video mô tả một cuộc phản công chống lại Nhật Bản và nhấn mạnh rằng, thay vì nhắm vào quần đảo Ryukyu, 4 hòn đảo lớn của nước này nên là mục tiêu hàng đầu của quân đội Trung Quốc, với mục tiêu chiến lược là “tiêu diệt Nhật Bản”. 

Đoạn video kết thúc bằng lời thề trừng phạt nhằm vào Thủ tướng Nhật Bản – ông Yoshihide Suga, cựu Thủ tướng Abe Shinzo, và Phó Thủ tướng Aso Taro, đồng thời buộc Đảng Dân chủ Tự do cũng như các tổ chức và đảng cánh hữu khác của Nhật Bản phải trả “những khoản bồi thường chiến tranh nặng nề.

Video clip trên đã được xóa khỏi nền tảng Xigua sau khi đạt được hơn 2 triệu lượt xem. Tuy nhiên, một số bản sao của clip này đã được tải lên YouTube và Twitter.

Trước đó 2 tuần, theo tờ Japan Times, Phó Thủ tướng Nhật Bản là ông Taro Aso cho biết, Nhật Bản “phải bảo vệ Đài Loan”. Ông Aso cho rằng, nếu Đài Loan xảy ra biến cố, sự tồn vong của Nhật Bản cũng có thể bị đe dọa, và vì thế, Nhật Bản và Mỹ cần phải hợp lực để bảo vệ Đài Loan.BÀI CHỌN LỌC

Lan truyền video Trung Quốc dọa ném bom nguyên tử Nhật Bản và biến nước này thành 4 mảnh