Toàn văn tuyên bố chính thức của ông Donald Trump sau phiên tòa luận tội

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tổng thống Trump tuyên bố: "Tôi đã và sẽ luôn luôn là người đấu tranh cho nền pháp quyền kiên định, những anh hùng hành pháp, và quyền của người Mỹ để tranh luận một cách hòa bình và danh dự về các vấn đề trong ngày mà không có ác ý và không có thù hận".

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa ra tuyên bố sau khi Thượng viện Mỹ bỏ phiếu trắng án cho ông trong phiên tòa luận tội lần thứ 2 với số phiếu 57-43.

Dưới đây là toàn văn bản tuyên bố:

"Trước tiên, tôi muốn cảm ơn đội ngũ luật sư tận tâm của tôi và những người khác đã làm việc không mệt mỏi để bảo vệ công lý và bảo vệ sự thật.

Lời cảm ơn sâu sắc nhất của tôi tới tất cả các Thượng nghị sĩ và Thành viên Quốc hội Hoa Kỳ, những người luôn tự hào về Hiến pháp mà tất cả chúng ta tôn kính cũng như các nguyên tắc pháp lý thiêng liêng ở trung tâm của đất nước chúng ta.

Đất nước Cộng hòa Lập hiến trân quý của chúng ta được thành lập dựa trên nguyên tắc công bằng của pháp luật, là biện pháp bảo vệ không thể thiếu cho các quyền tự do, cho quyền và sự tự do của chúng ta.

Thật là một sự kiện đáng buồn trong thời đại của chúng ta khi một đảng chính trị ở Mỹ được cho phép tự do bôi nhọ nhà nước pháp quyền, bôi nhọ cơ quan hành pháp, cổ vũ đám đông, bào chữa cho những kẻ bạo loạn và biến công lý thành công cụ báo thù chính trị và bức hại, lập danh sách đen, hủy bỏ và ngăn chặn tất cả những người và quan điểm mà họ không đồng ý. Tôi đã và sẽ luôn luôn là người đấu tranh cho nền pháp quyền kiên định, những anh hùng hành pháp, và quyền của người Mỹ để tranh luận một cách hòa bình và danh dự về các vấn đề trong ngày mà không có ác ý và không có thù hận.

Đây là một giai đoạn khác của cuộc săn lùng phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta. Không có tổng thống nào từng trải qua bất cứ điều gì giống như nó, và nó vẫn đang tiếp tục bởi vì các đối thủ của chúng ta không thể quên rằng gần 75 triệu người, số [phiếu bầu] cao nhất từ ​​trước đến nay đối với một tổng thống đương nhiệm, người đã bầu cho chúng tôi chỉ vài tháng trước.

Tôi cũng muốn gửi lời biết ơn của tôi đến hàng triệu công dân tử tế, chăm chỉ, tuân thủ pháp luật, yêu Chúa và Đất nước [Mỹ], những người đã dũng cảm ủng hộ những nguyên tắc quan trọng trên trong thời điểm rất khó khăn và thử thách này.

Phong trào lịch sử, yêu nước và cao đẹp của chúng ta để 'Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại' (MAGA - Make America Great Again) chỉ mới bắt đầu. Trong những tháng tới, tôi có nhiều điều để chia sẻ với các bạn và tôi mong muốn sẽ cùng nhau tiếp tục cuộc hành trình đáng kinh ngạc của chúng ta để đạt được sự vĩ đại của Mỹ cho tất cả người dân của chúng ta. Chưa bao giờ có bất cứ điều gì giống như vậy!

Chúng ta còn rất nhiều công việc ở phía trước, và chúng ta sẽ sớm xuất hiện với tầm nhìn về một tương lai Hoa Kỳ tươi sáng, rạng rỡ và vô hạn.

Cùng nhau, không có gì chúng ta không thể hoàn thành.

Chúng ta vẫn là một Dân tộc, một gia đình và một quốc gia vinh quang dưới quyền Chúa, và trách nhiệm của chúng ta là giữ gìn cơ nghiệp tuyệt vời này cho con cháu và cho các thế hệ người Mỹ sau này.

Cầu Chúa phù hộ cho tất cả các bạn, và cầu Chúa mãi mãi phù hộ cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ".

- Donald J. Trump -

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Toàn văn tuyên bố chính thức của ông Donald Trump sau phiên tòa luận tội