Thượng viện bang Texas thông qua Dự luật cấm mạng xã hội chặn người dùng vì quan điểm chính trị

Bình luận Nguyên Hương • 10:40, 03/04/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thượng viện tiểu bang Texas đã thông qua dự luật cấm các mạng xã hội có ít nhất 100 triệu người dùng mỗi tháng chặn, cấm, hủy bỏ hoặc phân biệt đối xử đối với bất kỳ người dùng nào chỉ vì quan điểm chính trị của họ.

Ngày 1/4, dự luật Thượng viện 12, được Thượng nghị sĩ Bryan Hughes thuộc Đảng Cộng hòa bảo trợ, đã được thông qua và sẽ được áp dụng cho Twitter, YouTube, Facebook và các nền tảng xã hội khác.

Ông Hughes cho biết trong một video trên Twitter rằng dự luật sẽ đưa người Texas trở lại giao lưu trên mạng xã hội. Ông nói rằng một điều không thể phủ nhận là mạng xã hội là nơi gặp gỡ, quảng cáo và tranh luận. Đây là một sân chơi mới. Ông cũng nói, không thể để một nhóm nhỏ ở San Francisco bức chế quyền tự do ngôn luận đối với phần còn lại của thế giới. 

Thượng nghị sĩ nói rằng, Dự luật 12 của Thượng viện đang được chuyển đến Hạ viện và dự kiến ​​sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Ông cũng hy vọng rằng, dự luật sẽ sớm được Thống đốc ký thành luật.

Theo dự luật, các công ty phải công bố chính sách kiểm duyệt của họ, xuất bản quy định về nội dung bị chặn và tạo quy trình kháng nghị đối với nội dung bị xóa.

Ông Hughes nhận ra rằng, nếu dự luật được ký thành luật, rất có thể nó sẽ phải đối mặt với những thách thức pháp lý.

Hai dự luật đồng hành đã được gửi đến Hạ viện nhưng vẫn chưa được chuyển tới Ủy ban các vấn đề nhà nước. Tuy nhiên, ông Hughes rất lạc quan về dự luật. Ông nói rằng nhóm của họ rất mạnh và sắc bén, và đã chuẩn bị sẵn sàng để đưa cuộc chiến ra tòa.

“Chúng tôi biết mình sẽ bị kiện nếu thông qua dự luật này. Facebook sẽ đưa chúng tôi ra tòa. Facebook, Google và Twitter có đội quân luật sư và nhà vận động hành lang, những người sẽ đấu tranh với chúng tôi về vấn đề này. Nhưng chúng tôi đứng về lẽ phải, luật pháp ắt sẽ đứng về phía chúng tôi. Vâng, chúng tôi mong đợi dự luật này được thông qua, áp dụng và bảo vệ quyền tự do ngôn luận của người Texas”, ông Hughes nói với NTD vào tháng Hai.

Ông Hughes cũng nói rằng, vấn đề này kêu gọi một giải pháp liên bang, nhưng ông và đồng nghiệp cũng không thể chờ đợi lâu. Ông tin rằng dự luật này sẽ vượt qua được những giới hạn của liên bang và sẽ là hình mẫu cho các tiểu bang khác làm điều tương tự.

Nguyên Hương

Theo The Epoch Times

 

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Thượng viện bang Texas thông qua Dự luật cấm mạng xã hội chặn người dùng vì quan điểm chính trị