Rơi máy bay ở Pakistan, hơn 100 người thiệt mạng

Bình luận Nguyễn Sơn • 20:42, 22/05/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thông tin ban đầu cho biết phần lớn trong số 107 người trên chuyến bay đã thiệt mạng sau khi máy bay lao xuống khu dân cư ở thủ đô Pakistan.

Máy bay thương mại thuộc hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA), chở theo 107 người, đã rơi xuống phía Nam thủ đô Karachi.

Con số thương vong đang được cập nhật. Thị trưởng Karachi ban đầu cho biết tất cả 107 hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng. Nhưng mới đây, hai quan chức của Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan thông báo có ít nhất 2 người sống sót, theo hãng tin AP.

Báo Dawn của Pakistan cho biết trên chuyến bay này có một số nhân vật nổi tiếng, trong đó có giám đốc chương trình của kênh 24 News, Ansar Naqvi, và chủ tịch ngân hàng Bank of Punjab Zafar Masood. Gia đình ông Masood đã xác nhận ông vẫn còn sống sau vụ rơi máy bay.

Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân trong vụ máy bay rơi ở thủ đô Pakistan ngày 22/5/2020. (Ảnh: ASIF HASSAN/AFP via Getty Images)

Theo cập nhật mới nhất của Geo News, khoảng 15-20 người đã được cứu ra khỏi đóng đổ nát. 8 người bị thương đã đưa tới một bệnh viện. Thi thể của một em bé 5 tuổi và một người khác cũng được đưa ra khỏi hiện trường.

Máy bay rơi xuống khu dân cư đông đúc nằm sát sân bay. Thị trưởng Wasim Akhtar cho biết ít nhất 5 hay 6 ngôi nhà cũng bị hủy hoại trong thảm kịch. Hiện chưa rõ con số thương vong đối với các hộ dân xung quanh.

Máy bay xuất phát từ phía Tây thành phố Lahore, chở theo 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn. Sau đó, phi công đã thông báo về một động cơ bị hỏng và nỗ lực hạ cánh nhưng không thành công.

Các nhân chứng cho biết chiếc Airbus A320 dường như cố gắng hạ cánh 2-3 lần trước khi lao xuống gần sân bay quốc tế Jinnah.

Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân trong vụ máy bay rơi ở thủ đô Pakistan ngày 22/5/2020. (Ảnh: ASIF HASSAN/AFP via Getty Images)

Một người địa phương chia sẻ rằng anh thấy máy bay lượn vòng ít nhất 3 lần, nhưng sau đó nó đã đâm sầm xuống nhiều hộ dân. Hiện tại, cảnh sát và quân đội đã phong tỏa khu vực xung quanh.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan viết trên Twitter: "Thật sốc và đau buồn trước thảm kịch rơi máy bay... Việc điều tra đã được tiến hành ngay lập tức. Tôi gửi lời cầu nguyện và chia buồn đến với gia đình các nạn nhân".

Hãng sản xuất máy bay Airbus chưa đưa ra bình luận ngay sau vụ tai nạn. Theo các hồ sơ tài liệu, chính phủ Pakistan lần gần nhất kiểm tra máy bay là vào ngày 1/11/2019.

Xem thêm:BÀI CHỌN LỌC

Rơi máy bay ở Pakistan, hơn 100 người thiệt mạng