Q đã ĐÚNG! Big Tech chính thức loại TT Trump vĩnh viễn khỏi Twitter và Đảng Dân chủ đang hoảng loạn

Bình luận Đông Bắc • 18:48, 10/01/21

Q - một nhân vật bí ẩn đã dự đoán chính xác một sự kiện từ hơn 3 năm trước - đã vừa xảy ra: Đó là lệnh cấm vĩnh viễn Tổng thống Trump khỏi nền tảng xã hội Twitter. Lệnh cấm này đã được các chính trị gia sừng sỏ của Đảng Dân chủ và truyền thông cánh tả hoan nghênh, phải chăng bắt nguồn từ nỗi lo sợ của họ. Vì sao ba sự kiện này lại có mối liên quan với nhau? Và vì sao Đảng Dân chủ lại đang hoảng loạn?

Khi bạo chúa Big Tech ra lệnh cấm

Twitter hiện đã chính thức đình chỉ vĩnh viễn tài khoản @DonaldTrump ra khỏi nền tảng Twitter vào lúc 18h21 phút ngày 8/1 (theo giờ Mỹ). Được biết tài khoản Twitter của Tổng thống Trump có khoảng 88 triệu người theo dõi. 

Trước đó một ngày (7/1), trong một hành động vô cùng ngạo mạn, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng sẽ khóa tài khoản Facebook và Instagram của Tổng thống Trump cho đến khi ông không còn là Tổng thống Hoa Kỳ nữa.

Đó là một ngày buồn thảm nhất cho những người yêu chuộng công bình và tự do tại Mỹ, khi Big Tech đang thể hiện quyền lực thực sự của mình bằng cách công khai đóng cửa tự do ngôn luận đối những người mà họ “không thích”. 

Cuộc “đàn áp” chưa từng có của Twitter không chỉ nhắm vào Tổng thống Trump mà còn nhiều người cánh hữu nổi tiếng khác, như luật sư Sidney Powell, Lin Wood và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia, Trung tướng Michael Flynn.

Tổng thống Trump từng nói thẳng rằng truyền thông Fake News là kẻ thù của nhân dân. Khi Big Media trở thành phương tiện truyền thông dối trá, đơm đặt, gây chia rẽ nước Mỹ, thì mạng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook là phương cách duy nhất Tổng thống Trump có thể nói chuyện trực tiếp với người dân Mỹ, để nói cho họ biết sự thật.

Twitter đã đưa ra tuyên bố để biện minh cho “lệnh cấm” như sau: “Sau khi xem xét chặt chẽ các Tweet gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh chúng (những tweet này), chúng tôi đã tạm ngưng tài khoản vĩnh viễn do thấy có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực. 

Vậy Tổng thống Trump tweet gì và “kích động bạo lực” như thế nào để CEO Twitter ban lệnh cấm vĩnh viễn:

Tweet đầu tiên: “... 75.000.000 người yêu nước vĩ đại của Mỹ đã bầu chọn cho tôi, Nước Mỹ trên hết, và Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại, sẽ có một tiếng nói lớn lao trong tương lai. Họ sẽ không còn bị thiếu tôn trọng hoặc bị đối xử bất công dưới bất kỳ hình thức nào!!!”.

Tweet thứ hai: “Gửi đến tất cả những người đã hỏi tôi, tôi sẽ không tham dự Lễ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1”.

Không dừng tại đó, Twitter tiếp tục cấm Giám đốc chiến dịch kỹ thuật số của Tổng thống Trump là ông Gary Coby, vì những lý do thậm chí còn không rõ ràng. Đơn giản có thể do Gary Coby đã đổi tên tài khoản thành Donald Trump (điều mà cả nghìn người trên thế giới cũng đang làm như vậy).

Trong khi “xóa xổ” tài khoản của một vị Tổng thống đương kim của chính họ, hãy xem Twitter vẫn để những ai được thoải mái phát ngôn trên nền tảng này: 

Đó chính là lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei của Iran - cái nôi nuôi dưỡng và gieo rắc chủ nghĩa khủng bố khắp Trung Đông và thế giới. Ngoài ra, nhóm khủng bố nội địa Antifa và BLM vẫn tiếp tục sử dụng nền tảng truyền thông xã hội này để tổ chức và kêu gọi các cuộc bạo loạn, phá hủy nước Mỹ. Các quan chức ngoại giao, và các ban ngành khác của ĐCSTQ vẫn thoải mái qua Twitter để công kích và gieo rắc sự dối trá, hận thù nước Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn trên The Alex Jones Show, Tướng Flynn tuyên bố rằng Tổng thống Donald Trump sẽ là tổng thống trong 4 năm tới, và ông đặt ra một số câu hỏi là: Liệu có phải một số cơ quan thực thi pháp luật và những kẻ kích động Antifa đã xúi giục hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump vào Tòa nhà Quốc hội sau bài phát biểu của ông vào ngày 6//2021. 

Vài chục người đã gây bạo loạn trong Quốc hội, trong đó có Antifa trà trộn. Người ta ước tính rằng cả triệu người tham dự cuộc biểu tình một cách ôn hòa, với tinh thần tuân thủ luật pháp tuyệt vời, trong khi chỉ có 46 người đang bị điều tra về hành vi phá rối. Tuy nhiên, truyền thông dòng chính vốn luôn dối trá đã gọi đó là một cuộc nổi dậy, mặc dù hơn 1 triệu người tham gia biểu tình khác không liên quan gì đến vụ gây rối trong Tòa nhà Quốc hội.

Big Media, Big Tech chẳng hề quan tâm đến những bài phát biểu khơi dậy niềm tự hào, tình yêu với đất nước, với người dân của Tổng thống Trump. Họ cho phép và thậm chí cổ vũ các bài phát biểu, các hành động đầy tính kích động, bạo lực, tiêu cực của những người cánh tả, miễn là nó có lợi và phù hợp với câu chuyện toàn cầu của họ. 

Người dẫn chương trình nổi tiếng Sara A. Carter của Đài Fox News tweet rằng: 

“Chương mục của tướng @GenFlynn đã bị Twitter đình chỉ - đó là những hành động đi ngược lại những giá trị Mỹ của các lãnh chúa Big Tech. Nhưng khoan đã, Tehran #Iran có thể đăng các dòng tweet chống Israel chống lại người Do Thái. Trung Quốc có thể kiểm duyệt người dân của họ, gửi người Duy Ngô Nhĩ đến các trại cải tạo - nơi được cho là điểm đến mất tích của họ. Trung Quốc nói dối cả thế giới về một loại virus chết người và không ai trong số họ từng bị cấm trên Twitter, Facebook hay Instagram. Hãy nghĩ về điều đó trong giây lát ... đừng tin vào những lời nói dối và bạn hãy đặt câu hỏi về mọi thứ xung quanh”.

Bản chất KIỂM DUYỆT của Big Tech chính là một phần của hoạt động bịt miệng công luận để che giấu tất cả bằng chứng, và sự thật mà họ không muốn người dân Mỹ được biết và nhìn thấy.

Khi Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân Trump được cho là đã chuyển sang mạng xã hội cánh hữu Parler, thì ngay lập tức hai “ông lớn” Apple và Google đã xóa ứng dụng Parler ra khỏi nền tảng của họ, với lý do Parler không áp dụng các biện pháp kiểm duyệt gắt gao đối với những tiếng nói Cộng hòa cánh hữu.

Hai chiều thái cực: Cánh tả hò reo, cánh hữu lên án

Các thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bày tỏ sự phẫn nộ sau khi Twitter đình chỉ vĩnh viễn  tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump - người nói rằng ông chưa bao giờ chứng kiến điều đó tồi tệ như thế xảy ra ở Mỹ. 

Dân biểu Thomas Massiei: “Cái quái gì đang xảy ra? Twitter và Facebook đang đóng tài khoản. Apple và Google đang đóng cửa Parler khi mọi người đang chuyển qua đó. Có phải tuần này chúng ta đang sống trong một cuốn tiểu thuyết loạn luân?” .

Thượng nghị sĩ Matt Getz: “Chế độ độc tài Big Tech đang diễn ra trước mắt chúng ta.”

Dân biểu Lance Gooden: “Diễn đàn công cộng như Twitter và Facebook không nên được phép phân biệt đối xử đối với cá nhân dựa trên chính kiến. Tôi đang soạn thảo dự luật sửa đổi Đạo luật về Dân quyền gồm các liên minh chính trị để cấm phân biệt đối xử! Quá đủ rồi!”. 

Cựu dân biểu Doug Collins: “Đừng điên thế. Big Tech không xóa tài khoản vì" nguy cơ". Họ đang cố kiểm soát những gì bạn Đọc. Những gì bạn Nghĩ. Những gì bạn Tin. Họ chỉ tuân theo một điều: Kiểm soát. Vì kiểm soát đồng nghĩa là quyền lực. Đừng để họ thắng.” 

Dân biểu Kelly Armstrong:Tất cả những người cánh hữu, rời bỏ nó đi, và cần phản đối sự kiểm duyệt của Big Tech. Đây không phải là vấn đề về an toàn. Đây là vấn đề về kiểm soát. Đừng nghĩ rằng bất kỳ ai cũng được miễn trừ.”

Bất chấp sự kiểm duyệt tràn lan và có tính chất “thanh trừng” hàng loạt đối với Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông trên mạng xã hội, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã kêu gọi Big Tech tước quyền tự do ngôn luận của Tổng thống Trump hơn nữa, và chỉ trích các công ty truyền thông xã hội này vì đã  “tạo điều kiện” cho “hành vi quái dị” của ông. Tuyên bố của bà khiến người dân Mỹ ở cả hai phái hữu và tả đều khiếp sợ. 

Bà Michelle Obama viết trong tuyên bố: "Tôi đau đớn cho đất nước của chúng ta"... "Và tôi ước mình có tất cả các giải pháp để làm cho mọi thứ tốt hơn".

“Giờ là lúc các công ty ở Thung lũng Silicon ngừng tạo điều kiện cho hành vi quái dị này,  và tiến xa hơn những gì họ đã làm bằng cách cấm vĩnh viễn người đàn ông này khỏi nền tảng của họ, và đưa ra các chính sách để ngăn chặn công nghệ của họ bị các nhà lãnh đạo quốc gia sử dụng để tiếp sức cho cuộc nổi dậy.”

Vốn dĩ bà Michelle Obama rất được truyền thông cánh tả ngưỡng mộ, vì vậy lời kêu gọi mang đầy tính đe dọa của bà đã được kênh NBC cho đăng nguyên bản tuyên bố. 

Trong khi đó, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton gây chú ý bằng một dấu kiểm đơn giản với dòng tweet mà bà từng viết cho Tổng thống Trump vào năm 2016 trước khi ông đắc cử. Hillary Clinton chế nhạo Tổng thống Trump sau lệnh cấm vĩnh viễn bằng tweet: "Hãy xóa tài khoản của ông đi”. 

Dòng tweet gây chia rẽ của bà Clinton được đưa ra sau khi Tổng thống Trump đưa ra một tuyên bố: 

“Như tôi đã nói từ lâu, Twitter đã ngày càng tiến xa hơn trong việc cấm tự do ngôn luận và tối nay, các nhân viên của Twitter đã phối hợp với Đảng Dân chủ và Cánh tả Cấp tiến trong việc xóa tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ, để bịt miệng tôi - và BẠN, 75.000.000 người yêu nước vĩ đại đã bỏ phiếu cho tôi. 

Twitter có thể là một công ty tư nhân, nhưng nếu không được chính phủ xét cho Mục 230, họ sẽ không tồn tại lâu. Tôi đã dự đoán điều này sẽ xảy ra. Chúng tôi đang đàm phán với các trang web khác và sẽ sớm có một thông báo trọng đại… ”

“… Đồng thời chúng tôi cũng xem xét các khả năng gây dựng nền tảng của riêng mình trong tương lai gần. Chúng ta sẽ không im lặng! Twitter không phải nơi TỰ DO NGÔN LUẬN. Tất cả đều nhằm thúc đẩy một nền tảng Cánh tả Cấp tiến, nơi một số người xấu xa nhất trên thế giới được phép tự do phát biểu… CHỜ XEM”. 

Trong một thông báo vào tháng 6/2020, Q đã dự đoán chính xác sự kiện này: Tổng thống đã bị Twitter cấm vĩnh viễnBÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

BÀI CHỌN LỌC