'Phong thư' bí ẩn trong tang lễ của cựu Tổng thống Bush ‘cha’

Gần đây, một số bài đăng của Luật sư Lin Wood trên Twitter đã khiến nhiều người thảo luận sôi nổi về vai trò của Phó Tổng thống Mike Pence. Dưới đây, một nguồn tin cho biết có thêm những điểm bất thường trong đám tang của cựu Tổng thống George H. W. Bush ‘cha’.

Ban Biên Tập NTD Việt Nam:

Bài viết được đăng tải lần đầu tiên vào 22h35 ngày 2/1/2020. Sau khi đăng tải, chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi của quý độc giả và đã hiệu chỉnh bài vào lúc 13h40 ngày 3/1/2020.

Theo tiến trình của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, nhiều diễn biến bất ngờ xảy ra một cách khó lường. Trong bối cảnh phức tạp như vậy, chúng tôi luôn cố gắng để đưa đến cho độc giả các thông tin độc lập, khách quan. Video gốc có chứa các hình ảnh trên đã bị YouTube xoá khỏi cộng đồng nhưng vẫn có những YouTuber, Facebooker cố gắng lưu giữ những thông tin này.

Chúng tôi coi đây là một tư liệu, thông tin để tham khảo, cần có thêm thời gian để kiểm chứng.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, đồng hành và góp ý của quý độc giả dành cho NTD Việt Nam!

Bí mật trong buổi tang lễ của ông Bush ‘cha’

Vào ngày 5/12/2018, Nhà thờ Công giáo Quốc gia nằm ở thủ đô Washington DC của Mỹ chật cứng các nhân vật chính trị quan trọng của các nước đến tham dự tang lễ của cựu Tổng thống George H. W. Bush.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 1988, ông Bush đã đắc cử Tổng thống với một chiến thắng áp đảo. Thành tựu chính trị nổi tiếng nhất của ông trong nhiệm kỳ Tổng thống là Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991. Trong cuộc chiến, Mỹ đã đánh bại thành công Iraq và thực thi các biện pháp trừng phạt kinh tế. Không lâu sau, Liên Xô giải thể và Chiến tranh Lạnh kết thúc, vị thế quốc tế của lực lượng quân đội Mỹ và vai trò là cảnh sát thế giới của Mỹ được thiết lập. Nhưng do các vấn đề về kinh tế trong nước, trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 1992, ông Bush đã bị ông Bill Clinton đánh bại.

Vào ngày 30/11/2018, ông Bush đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Texas, hưởng thọ 94 tuổi.

Lễ tang của ông Bush rất bất thường, nó không chỉ đơn thuần là một buổi tang lễ, mà nó còn ẩn chứa những bí mật chính trị rất lớn.

Lá cờ Mỹ được phủ trên quan tài của ông Bush có rất nhiều nếp nhăn. Như chúng ta đã biết, ở Mỹ, những lá cờ dúm dó như vậy là để chuyên dùng trong tang lễ của những kẻ phản bội.

Lá cờ Mỹ được phủ trên quan tài của ông Bush có rất nhiều nếp nhăn. Ở Mỹ, những lá cờ dúm dó như vậy là để chuyên dùng trong tang lễ của những kẻ phản bội.
Lá cờ Mỹ được phủ trên quan tài của ông Bush có rất nhiều nếp nhăn. Ở Mỹ, những lá cờ dúm dó như vậy là để chuyên dùng trong tang lễ của những kẻ phản bội.

Vợ chồng hai cựu Tổng thống Clinton và Obama ngồi ở hàng ghế đầu đã trò chuyện rất vui vẻ, nhìn qua là biết họ có mối quan hệ rất tốt.

Không lâu sau, vợ chồng Phó Tổng thống Pence bước vào, bà Hillary lập tức đứng dậy chào hỏi ông Pence rất nhiệt tình.

Lúc này, ông Clinton đã bắt đầu có những động thái nhỏ. Cựu Phó Tổng thống Dan Quayle ngồi ở hàng ghế thứ hai đã lén lút đưa cho ông Clinton một mẩu giấy nhỏ.

Ông Clinton có chút không tự nhiên khi quan sát xem liệu có bị camera ghi hình lại hay không. 

Sau đó ông Clinton đứng dậy, viện cớ bắt tay ông Pence làm "lá chắn" để đưa cho ông Pence mẩu giấy “bí ẩn".

Sau khi ông Pence vào chỗ ngồi, bà Hillary tỏ ra rất hài lòng, còn ông Clinton lại tỏ ra “chột dạ".

Bà Hillary cầm quyển sơ lược về các chương trình của buổi tang lễ lên xem qua và phát hiện bên trong có kèm theo một phong bì. Sau khi mở chiếc phong bì, bà lấy ra một tấm thiệp nhỏ, và vẻ mặt dần dần cứng lại. Sau đó bà bình tĩnh cất phong bì đi.

Lúc này, Tổng thống Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania bước vào hội trường.

Bà Hillary và những người khác tỏ ra khá thờ ơ. Biểu hiện của họ khác hẳn so với lúc nhìn thấy ông Pence.

Ông Pence ngồi ngay sau ghế của Tổng thống Trump.

Ngay khi máy quay vừa chuyển, phu nhân của ông Pence cũng nhận được một phong bì nhỏ tương tự.

Bà Michelle cũng nhận được một phong bì, và ông Obama đã để ý đến nó.

Vợ của ông Biden đã vô tình đánh rơi chiếc phong bì kẹp trong quyển sơ lược về các chương trình của buổi tang lễ. Sau đó, bà nhặt nó lên và đưa cho ông Biden xem, bà Hillary cùng nhiều người khác cũng chú ý đến chiếc phong bì trong tay ông Biden.


Sau đó, vợ chồng ông George W. Bush ‘con’ cũng nhận được một phong bì tương tự. Sau khi xem xong, bà Laura - vợ ông Bush ‘con’ đã tỏ ra vô cùng kinh hãi.

Bà Laura cầm lên cho ông Jeb Bush (con trai thứ hai của cựu Tổng thống Bush 'cha') đứng bên cạnh bà xem. Sau khi xem xong, ông này cũng tỏ ra vô cùng sợ hãi.

Rốt cuộc trong phong bì và mẩu giấy viết những gì? Và ai là người viết nó?

Trong nhiều tháng qua, trên Mạng xã hội Twitter lan truyền nội dung của tấm thiệp trong phong bì. Trên đó có ghi: "Họ đã biết mọi thứ. Tôi xin lỗi”, kèm theo chữ ký George H. W. Bush.

Và mẩu giấy mà vợ chồng ông Bush ‘con’ nhận được có nội dung là: "Your father Bush was executed for his assassination of my father, JFK, and you are next”. (Tạm dịch: “Bush - cha của bạn bị hành quyết vì ám sát Kennedy - cha của tôi. Bạn là người tiếp theo", kèm theo chữ ký John F. Kennedy (con trai cựu Tổng thống Kennedy)”.

Mai Hạ
Theo Secretchina.com

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC