Phó TT Pence biết ơn cảnh sát Capitol và bằng chứng Antifa tấn công Quốc hội

Bình luận Đông Bắc • 00:35, 08/01/21

Phó Tổng thống Mike Pence đã ca ngợi lực lượng cảnh sát Capitol ngay sau khi họ bắn chết một phụ nữ trẻ yêu nước. Điều này cho thấy ông Mike Pence đã hoàn toàn ngả sang phái ủng hộ bạo lực tàn bạo, và phản bội lại ý chí của người dân yêu nước ủng hộ Tổng thống Trump trên toàn nước Mỹ.

Ông Mike Pence tweet: “Cảm ơn các sĩ quan Cảnh sát Đồi Capitol và những nhân viên Thực thi Pháp luật đã giữ an toàn cho chúng tôi ngày hôm nay. Nhờ sự phục vụ của quý vị, Điện Capitol đã được bảo vệ và chúng tôi thực sự biết ơn”.

Điều gây sốc là, lời khen ngợi của Phó Tổng thống Pence dành cho cảnh sát Capitol chỉ cách đó vài tiếng sau khi họ bắn chết cựu quân nhân Ashli Babbit - người phụ nữ yêu nước đang thực hiện các quyền trong Tu chính án số 1 của mình: Quyền được tụ họp và quyền Tự do ngôn luận.

Dòng tweet của ông Mike Pence cũng cho thấy ông đã ngả hoàn toàn sang phái cấp tiến ủng hộ bạo lực tàn bạo, và phản bội lại ý chí của người dân Mỹ yêu nước ủng hộ Tổng thống Trump trên toàn nước Mỹ. 

Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã hủy theo dõi Tổng thống Trump trên Twitter. Trong danh sách các tài khoản mà ông Pence theo dõi, thì đệ nhất phu nhân Melania Trump vẫn còn ở đó, trong khi tên Tổng thống Trump không còn trong danh sách “Theo dõi” của ông ấy.

Phó Tổng thống Pence ca ngợi và cảm ơn sự “tận tụy” của cảnh sát Capitol, nhưng hãy nhìn cách mà lực lượng thực thi pháp luật này hành xử với người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump như thế nào. Không chỉ nhằm bắn phát đạn chí mạng vào cổ họng của một phụ nữ tay không vũ khí, mà video dưới đây còn cho thấy cảnh sát Capitol đã đẩy một người biểu tình rơi từ ban công Tòa nhà Quốc hội xuống đất.

Nhà báo độc lập Ford Fischer ngày 6/1 đưa tin rằng, người đàn ông đã bị rơi xuống đất sau khi ngã từ ban công có độ cao  khoảng 15m. Không rõ người đàn ông đã bị chấn thương như thế nào, còn sống hay đã chết, nhưng các nhân chứng có mặt tại đó xác nhận người đàn ông dường như bất động vào thời điểm được đưa lên cáng chuyển đi. 

Cảnh sát trưởng Washington DC Robert J. Contee III cũng vừa thừa nhận trong một cuộc họp báo kỳ lạ rằng, đã có thêm "3 trường hợp tử vong khác" ngay sau khi cảnh sát Capitol bắn chết cựu nữ quân nhân Ashli ​​Babbitt. Tuy nhiên, ông cảnh sát trưởng từ chối cho biết danh tính 3 người khác chết như thế nào và trong hoàn cảnh nào.

Không rõ người đàn ông bị rơi từ ban công có phải là một trong số những người biểu tình bị giết dưới tay của cảnh sát tại thủ đô Washington - vốn là cái nôi xanh lè của Đảng Dân chủ cấp tiến.

Không chỉ tấn công bạo lực với người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump, cảnh sát tại Washington DC còn thờ ơ đứng nhìn những kẻ ủng hộ Antifa - BLM tấn công đổ máu với họ.

Vào tối ngày 5/1, video đã ghi lại hình ảnh một người ủng hộ Black Lives Matter đã đấm vào mặt một phụ nữ có mặt trong cuộc diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump. Những người yêu nước đã phản ứng bằng cách dẫn kẻ tấn công đó ra trước một hàng dài cảnh sát DC đang đứng im quan sát mà không có bất cứ động thái can thiệp khi vụ bạo lực diễn ra. 

Họ yêu cầu cảnh sát DC bắt giữ người phụ nữ đã đấm vào mặt người ủng hộ Tổng thống Trump, nhưng cảnh sát vẫn đứng im. Bức xúc, một người phụ nữ khác đã giận dữ lao vào đấm kẻ tấn công thì lúc này cảnh sát bắt đầu phản ứng bạo lực lại với người biểu tình. 

Người phụ nữ bị đấm vào mặt bê bết máu tuyên bố rằng, cô đã bị một kẻ Black Lives Matter tấn công, nhưng Cảnh sát DC đã bảo vệ kẻ bạo lực. Những người biểu tình đã tức giận nói với cảnh sát rằng: "Giờ các ông đã mất sự ủng hộ của cả hai phía". 

Hồi tháng 5, Antifa - BLM và những kẻ cánh tả cực đoan phản đối cảnh sát sau cái chết của George Floyd và đòi bãi bỏ Sở cảnh sát. Tuy nhiên, cánh tả thực sự ủng hộ sự tàn bạo của cảnh sát miễn sao họ lạm dụng bạo lực đối với những người ủng hộ Tổng thống Trump.

Ngoài ra, cuộc tấn công vào Tòa nhà Quốc hội ngày 6/1 càng ngày càng cho thấy rõ có sự “nhúng tay” của Antifa.

  • Kẻ hóa trang thành “Chiến binh Viking” đã xông vào Tòa nhà Quốc hội và ngồi chễm chệ trên Ghế chủ tọa chụp ảnh tự sướng trước đó cũng đã xuất hiện trong bộ dạng hóa trang tương tự tại một cuộc thị uy của Black Lives Matter.  

Cựu đặc nhiệm DEA - ông Jeffrey Prather đã xác nhận rằng vụ tấn công vào Tòa nhà Quốc hội được khởi xướng bởi những kẻ cánh tả quá khích. Ông cho biết những kẻ này đã gặp Cảnh sát Capitol một ngày trước đó, và lên kế hoạch cho sự kiện bạo loạn tại Quốc hội hôm 6/1. 

Cờ giả 'viking' Người đã xông vào tòa nhà Capitol, được chụp ảnh trước đó tại Blm Rally Mặc cùng một bộ trang phục

Cũng chính kẻ này - mặc cùng một bộ trang phục và hóa trang khuôn mặt gần giống hệt nhau. Hình xăm trên cánh tay, bộ râu và trang phục cũng giống hệt nhau. 

  • Video ngắn cho thấy Cảnh sát Capitol tích cực vẫy một nhóm người biểu tình để "tấn công" Tòa nhà Quốc hội. Tất cả đều có được sự “phối hợp” nhịp nhàng. 

Những kẻ bạo loạn còn quay video này phát trực tiếp trên mạng mà cũng không có bất kỳ cảnh sát nào cố gắng ngăn chặn họ. Nhiều nhân chứng cho biết, một trong những người đầu tiên phá cửa sổ của Tòa nhà Quốc hội mặc chiếc áo in hình cờ Mỹ, nhưng sau đó cởi áo ra và ném vào bụi rậm. Những người khác trong trang phục tối màu đã thúc giục nhóm người khác lao về phía trước, và bắt đầu hô hào chống chính phủ.

  • Một tờ rơi cũng cho thấy lời kêu gọi Antifa ăn mặc giống những người ủng hộ MAGA để mạo danh người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump trong khi kích động bạo lực.

Sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu, cựu đặc nhiệm DEA Jeffrey Prather đã xác nhận thông qua mạng lưới tình báo của mình rằng, những người dẫn đầu cuộc tấn công vào Tòa nhà Quốc hội là đặc vụ Antifa / BLM. Toàn bộ cuộc tấn công bạo lực này đã được dựng lên để đổ vấy cho Tổng thống Trump và những người biểu tình ủng hộ ông.

Đông Bắc

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC