Điều trần Pennsylvania: Máy kiểm phiếu tại Mỹ có thể 'thao túng' phiếu bầu

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một nhân chứng khẳng định, các máy kiểm phiếu tại Mỹ đều được sản xuất nhằm thao túng kết quả bầu cử, và có tới 1,2 triệu phiếu bầu có thể đã bị đánh tráo ở Pennsylvania.

Tại phiên điều trần ở Pennsylvania về cuộc bầu cử, Đại tá quân đội đã nghỉ hưu Phil Waldron khẳng định, các máy kiểm phiếu sử dụng trong kỳ bầu cử vừa qua tại Mỹ vốn được chế tạo với mục đích thao túng bầu cử. Ông cáo buộc có tới 1,2 triệu phiếu bầu có thể đã bị đánh tráo ở Pennsylvania, và thậm chí có thể cần đến các biện pháp tương tự như phân tích pháp y để xác định con số chính xác.

Cựu Đại tá Phil Waldron vốn là một chuyên gia an ninh mạng với kinh nghiệm về lĩnh vực xử lý tình báo và chiến tranh thông tin trong khoảng 30 năm. Trong phiên điều trần, ông cho biết: “Hệ thống bỏ phiếu ở Hoa Kỳ và ở Pennsylvania được xây dựng để [phục vụ mục đích] thao túng [phiếu bầu]".

Phát biểu trước ủy ban, ông Waldron khẳng định đã tự mình thẩm vấn con trai của một sĩ quan tình báo Cuba. Viên sĩ quan này từng được các thành viên trong gia đình nhà độc tài Hugo Chavez trấn an, với lời khuyên "không cần lo lắng về mối đe dọa của chủ nghĩa dân túy chống lại cuộc bầu cử của Maduro ở Venezuela” bởi vì “[cuộc bầu cử] đã được đảm bảo, cha của họ đã đầu tư tiền để xây dựng hệ thống máy bỏ phiếu SGO”.

Trong buổi phỏng vấn với đài Fox News hôm 16/11, luật sư độc lập Sidney Powell tuyên bố, nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đang nắm trong tay bản tuyên thệ từ một quan chức cấp cao của Venezuela làm chứng rằng, hệ thống bỏ phiếu SGO là một công cụ để thao túng bầu cử.

Chuyên gia Waldron khẳng định, các hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ như Dominion có "mã tương tự và chức năng tương tự" như hệ thống bỏ phiếu SGO nói trên.

Cụ thể, ông giải thích: “Các chuyên gia của chúng tôi và các học giả khác tin rằng, có tới 1,2 triệu phiếu bầu của Pennsylvania có thể đã bị thay đổi hoặc gian lận, đây là những gì chúng tôi phát hiện ra trong vòng 22 ngày qua". Tuy nhiên, Đại tá Waldron nhấn mạnh, chỉ khi áp dụng biện pháp phân tích pháp y chi tiết mới có thể biết được chính xác đã có bao nhiêu lá phiếu bị thao túng ở Pennsylvanian.

Nhóm nghiên cứu của vị đại tá đã tìm hiểu và phân tích các vấn đề hệ thống bầu cử thao túng phiếu bầu tại Mỹ kể từ tháng 8/2020, và có nhiều người khác cũng báo cáo các vấn đề tương tự.

“Có rất, rất nhiều đội nhóm khác giống như chúng tôi, các đội nhỏ tham gia vào cuộc chiến này, và họ đều đang [lên tiếng cảnh báo], như vậy [có thể thấy] rất nhiều người đang nhận ra sự bất thường này", Đại tá Waldron nói.

Sau những cáo buộc này, cuối ngày 25/11 theo giờ Mỹ, công ty Dominion đã đưa ra một tuyên bố khẳng định: “Công ty Dominion không có mối liên hệ nào với Smartmatic hoặc Venezuela”.

Công ty này cho biết: “Việc kiểm phiếu được thực hiện bởi các quan chức bầu cử của hạt và tiểu bang, không phải bởi Dominion. Hệ thống của chúng tôi chỉ hỗ trợ lập bảng kiểm kê cho các quan chức đó”, và "máy chủ chạy phần mềm Dominion được đặt tại các văn phòng bầu cử địa phương, không phải ở nước ngoài. Dữ liệu [bầu cử] vẫn luôn nằm trong tầm kiểm soát của các quan chức bầu cử địa phương”.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Điều trần Pennsylvania: Máy kiểm phiếu tại Mỹ có thể 'thao túng' phiếu bầu