Ngoại trưởng Mỹ: Bắc Hàn có thể 'sơ ý' nổ súng. Tổng thống Trump vui khi Kim Jong Un tái xuất

Giúp NTDVN sửa lỗi

Việc nổ súng từ Bắc Triều Tiên qua biên giới Hàn Quốc rất có thể là do “sơ ý”, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết vào ngày 3/5 trong khi tiếp tục có những đồn đoán quanh sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, theo tin từ hãng tin Reuters.

Đã có nã súng qua lại giữa hai miền Triều Tiên ở khu phi quân sự DMZ hôm 2/5. Điều này gia tăng căng thẳng giữa hai bên khi một ngày trước đó truyền thông nhà nước Bắc Hàn chiếu cảnh ông Kim Jong Un đến thăm một nhà máy, là lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng của ông kể từ hôm 11/4.

Hàn Quốc đã bắn trả nhưng không có thương vong nào được báo cáo.

"Nhiều phát đạn được bắn ra từ phía bắc, chúng tôi cho rằng là do sơ ý. Hàn Quốc đã bắn trả. Theo như chúng tôi có thể nói, không có sự thương vong từ cả hai phía”, ông Pompeo trả lời phỏng vấn trên kênh ABC.

Liên quan đến tình trạng sức khỏe của Kim Jong Un, ông Pompeo từ chối bàn về việc liệu ông có biết ông Kim có bị bệnh nặng trong vài tuần qua hay không, thông tin vốn gây đồn đoán khi ông Kim không tham dự một lễ kỷ niệm ngày sinh ông nội Kim Nhật Thành. Nhưng hình ảnh của ông Kim xuất hiện trong một đoạn phim của truyền hình nhà nước Bắc Hàn tại một sự kiện gần đây, thì có vẻ như ông Kim còn sống và khỏe mạnh.

“Chúng tôi biết rằng đã có những khoảng thời gian dài khác mà Chủ tịch Kim cũng không xuất hiện trước công chúng, vì vậy, nó không phải là chưa từng có tiền lệ”, ông Pompeo cho biết về việc ông Kim xuất hiện trở lại.

Trước đó Tổng thống Trump cũng bình luận trên Twitter khi ông Kim Jong Un tái xuất, “Tôi vui khi thấy ông ấy quay lại và khỏe mạnh”.

Minh DũngBÀI CHỌN LỌC

Ngoại trưởng Mỹ: Bắc Hàn có thể 'sơ ý' nổ súng. Tổng thống Trump vui khi Kim Jong Un tái xuất