Luật sư Lin Wood cáo buộc ông Pence tội phản quốc, có thể bị xử bắn

Sau những cáo buộc Thẩm phán John Roberts tại Tối cao Pháp viện Mỹ mắc tội ấu dâm, ngay ngày 1/1/2021, luật sư Lin Wood tiếp tục tiết lộ những điều gây sốc về Phó Tổng thống Mike Pence, như tội phản quốc và nguy cơ bị xử bắn.

Sau những tuyên bố táo bạo về Thẩm phán tại Tối cao Pháp viện John Roberts và vị Tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, ngay ngày đầu năm mới, luật sư Lin Wood tiếp tục đưa ra những cáo buộc mạnh mẽ về việc Phó Tổng thống Mike Pence có thể bị bắt giữ vì tội phản quốc, và sẽ bị xử bắn.

Có vẻ như luật sư Wood đang đề cập đến việc ông Pence có thẩm quyền để ngăn cản xác nhận chiến thắng của bộ đôi Biden-Harris, dựa trên việc kiểm đếm những lá phiếu Đại cử tri thuộc đảng Dân chủ trong Phiên họp chung của Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 tới đây, báo Breitbart đưa tin.

Trong những tuyên bố mới nhất trên Twitter, luật sư Lin Wood đưa ra giả thuyết rằng, nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của đảng Cộng hòa như Phó Tổng thống Mike Pence, Lãnh đạo phe Đa số Thượng viện Mỹ Mitch McConnell và Thẩm phán Tối cao Pháp viện John Roberts đều muốn loại bỏ khả năng tái đắc cử của Tổng thống Trump, theo Huffpost.

Trong loạt tweet gây chấn động, vị luật sư cho biết, trong nhiều tháng qua, mọi người hầu như mới chỉ tập trung vào những thế lực hiển nhiên gây ra hỗn loạn trong cuộc bầu cử năm 2020, gồm có đảng Dân chủ, cùng những tỷ phú toàn cầu như George Soros hay Bill Gates, và cả CIA. Ông bày tỏ không ngạc nhiên khi CIA có dính líu trong vụ việc này, bởi những phức tạp trong ngành công nghiệp quân sự.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Luật sư Wood khẳng định, các bên điều tra và cả dư luận đã bỏ quên một thế lực khác vốn cũng có khả năng tham gia lũng đoạn cuộc tổng tuyển cử năm nay, đó là các nhân tố thuộc đảng Cộng hòa.

Ông tuyên bố, những nhóm người này khao khát hướng nước Mỹ tới chủ nghĩa thiên tả. Ông mô tả họ là "tầng lớp thống trị và những người dân bị áp bức tồn tại để phục vụ kẻ nắm quyền".

Khi một người dùng đặt nghi vấn về những suy luận của ông, vị luật sư tiếp tục đưa ra suy đoán rằng, khi ông Pence bị bắt, Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ là người ra tay bảo vệ cuộc bầu cử.

Luật sư Wood khẳng định, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ phải ra hầu tòa vì tội danh "phản quốc", và có thể phải đối mặt với án tử hình theo hình thức "xử bắn". Ông nhận định, ông Pence là người "hèn nhát và sẽ hót như chim [để] thú nhận tất cả".

Trong một bài đăng khác, ông Wood tiếp tục chia sẻ lại một hình ảnh từ bài đăng trong cùng ngày của Ngoại trưởng Pompeo. Tuy nhiên, ông không giải thích lý do cụ thể khiến ông đặc biệt quan tâm đến bức ảnh, mà chỉ lưu ý tới các tranh chân dung của 2 cố Tổng thống George Washington và Harry Truman, đồng thời nhắc những người theo dõi của mình "kết nối các điểm".

Nhiều người dùng Twitter đã đặt ra nghi vấn về những tuyên bố của ông Wood đối với Phó Tổng thống Pence cũng như các lãnh đạo cấp cao khác của đảng Cộng hòa, đặc biệt khi ông không chia sẻ về lý do hay những bằng chứng khiến ông đưa ra những lập luận này.

Đối diện với một số người đặt câu hỏi về sự tỉnh táo và sức khỏe tinh thần của mình, vị luật sư kỳ cựu cho biết ông hoàn toàn ổn, và những lời lẽ công kích này không thể khiến ông dao động.

Ông đã trích lại lời của triết gia Vernon Linwood Howard rằng: "Một người mạnh mẽ thật sự không cần đến sự công nhận từ những người khác, cũng như một con sư tử không cần đến sự công nhận của đàn cừu".

Báo Breitbart cho biết, trong quá khứ luật sư Wood đã nhiều lần bỏ phiếu và gửi tiền ủng hộ cho đảng Dân chủ.

Kể từ sau ngày bầu cử, ông Lin Wood đã cùng phối hợp với luật sư Sidney Powell để đưa ra hàng loạt các cáo buộc về gian lận bầu cử trên toàn nước Mỹ, có liên quan đến máy móc bầu cử do Dominion sản xuất và còn có cả sự tham gia của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Du Miên

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC