Kỳ 5: Ẩn số hé lộ COVID-19 là “sản phẩm” của ĐCSTQ và thế lực nào tiếp tay bao che tội ác của ĐCSTQ?

Bình luận Xuân Trường - Đông Bắc • 16:45, 28/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thông tin nóng nhất nhưng thực chất đã âm ỉ suốt cả năm qua chính là nguồn gốc đại dịch COVID-19 có thể từ Viện Virus Vũ Hán và phát tán virus ra toàn thế giới. Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã từng chỉ đích danh: Virus Trung Quốc - nghĩa là sản phẩm của ĐCSTQ - nhưng đã bị những người cánh tả cấp tiến chỉ trích và coi là “thuyết âm mưu”.

Có điều, số phận của một nhà nghiên cứu tại Viện Virus Vũ Hán được cho là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trên thế giới hiện vẫn còn là một bí ẩn, bất chấp cuộc tìm kiếm kéo dài suốt cả năm qua của Liên minh tình báo phương Tây…

Kỳ 4: Dấu ấn của Quỷ: Vì sao ĐCSTQ và Bill Gates lại “bắt” toàn thế giới phải tiêm vaccine COVID-19?

Ca bệnh đầu tiên (mà truyền thông ĐCSTQ đưa tin) được phát hiện vào ngày 8/12/2019 ở Vũ Hán, là một phụ nữ tên là Wei Guixian (57 tuổi) buôn bán tại chợ hải sản Hoa Nam (Huanan), và nhập viện vào ngày 10/12/2019. 

Ngày 31/12/2019, ĐCSTQ thông báo cho WHO về các ca viêm phổi không rõ nguyên nhân. 9 ngày sau, ĐCSTQ tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra một chủng virus corona mới (WHO đặt tên là Sars-Cov-2, loại virus gây ra bệnh dịch Covid-19). Từ đây, ĐCSTQ và WHO “tin” rằng dịch bệnh bùng phát từ chợ Hoa Nam.

Liệu bà Wei Guixian (57 tuổi) có phải là bệnh nhân đầu tiên không? Và chợ Hoa Nam có phải là ổ bùng phát dịch bệnh như ĐCSTQ và Big Media tuyên truyền?  

Tuy nhiên, với nhiều bằng chứng ngày càng rõ ràng, Big Media, Big Tech và các tổ chức FactCheck (Kiểm tra thực tế) đang phải đảo ngược các tuyên bố trước đó của họ, và thừa nhận nguồn gốc virus có thể rò rỉ từ phòng thí nghiệm của ĐCSTQ. 

Vụ mất tích bí hiểm của bệnh nhân số 0 

Hoàng Yến Linh (Huang Yan Ling), một trong những nhà khoa học làm việc tại Viện Virus Vũ Hán đã mất tích một cách kỳ lạ ngay thời điểm rộ lên thông tin ĐCSTQ bị nghi ngờ đã che đậy dịch bệnh bùng phát. 

Trong những tuần đầu bùng phát dịch bệnh vào tháng 2/2020, tin đồn lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc rằng, nữ khoa học gia Hoàng Yến Linh là người đầu tiên đổ bệnh khi đang làm việc tại Viện Virus Vũ Hán, và đây mới là nơi khởi phát cho sự bùng phát virus chủng mới chứ không phải chợ Hoa Nam như truyền thông ĐCSTQ loan tin. 

Việc bệnh nhân số 0 này mất tích cũng được nhắc đến trong một tài liệu 15 trang của Liên minh tình báo phương Tây (Five Eyes) vào tháng 5/2020, khi nhiều chính phủ phương Tây đưa ra bằng chứng về khả năng virus lọt ra khỏi phòng thí nghiệm Vũ Hán. 

Tất nhiên, hệ thống kiểm duyệt của ĐCSTQ đã xóa sạch các tin tức này. Điều kỳ lạ là, trong khi khẳng định Hoàng Yến Linh vẫn khỏe mạnh thì Viện Virus Vũ Hán lại xóa tiểu sử và hình ảnh của cô ra khỏi trang web của Viện. Không lâu sau đó, một bài viết được cho là của  Hoàng Yến Linh xuất hiện trên WeChat thông báo vắn tắt như sau: 

"Gửi các thầy cô và các bạn của tôi. Tôi là Hoàng Yến Linh, tôi vẫn còn sống. Nếu bạn nhận được bất kỳ email nào (liên quan đến tin đồn Covid-19), xin vui lòng biết rằng đó không phải là sự thật". 

Một bức ảnh không rõ nét của một phụ nữ trẻ với mái tóc dài - được chụp từ trang web của Viện Virus Vũ Hán và lưu hành trên mạng xã hội Trung Quốc (trước khi bị ĐCSTQ kiểm duyệt) - là bức ảnh duy nhất được cho là Hoàng Yến Linh

Screen Shot 2021-05-27 at 9.09.44 PM.png

Liên minh tình báo phương Tây đã cố truy tìm dấu vết của Hoàng Yến Linh nhưng không thành công, ngoài việc duy nhất xác định được tên của cô nằm trong số các tác giả của 3 bài báo khoa học do Viện Virus Vũ Hán công bố từ năm 2013-2015. Kể từ đó đến nay, nữ khoa học gia này vẫn biệt tích. Tình báo phương Tây lo ngại Hoàng Yến Linh đã bị sát hại hoặc đang bị ĐCSTQ giam giữ. (1) 

5 năm trước đại dịch COVID-19, ĐCSTQ thảo luận “vũ khí hóa” coronavirus 

Như Kỳ 1 đã cung cấp thông tin cho thấy, COVID-19 thực chất là do các Thế lực ngầm, trong đó ĐCSTQ tạo ra nhằm khuynh loát thế giới. Một trong số đó là bằng chứng “không hề ngẫu nhiên” cho thấy, chỉ trước ca nhiễm đầu tiên tại Vũ Hán có 80 ngày, các quan chức ĐCSTQ lại “ngẫu nhiên” chọn thành phố Vũ Hán trong gần 700 thành phố của Trung Quốc làm địa điểm diễn tập phòng chống dịch virus. Và trong số hàng ngàn mầm bệnh mà ĐCSTQ có thể lựa chọn, họ lại “ngẫu nhiên” chọn đúng coronavirus chủng mới để tiến hành diễn tập. 

Hồi tháng 9 năm ngoái, chính quyền Vũ Hán đã tổ chức một cuộc tập trận phản ứng khẩn cấp với các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng về nhiễm virus corona mới. Ảnh: Một số quan chức Vũ Hán đăng lại thông tin về cuộc tập trận.
Tháng 9/2019, chính quyền Vũ Hán đã tổ chức cuộc tập trận phản ứng khẩn cấp với các trường hợp được chẩn đoán nhiễm coronavirus. Ảnh: Một số quan chức Vũ Hán đăng lại thông tin về cuộc tập trận. (Nguồn: ảnh chụp màn hình Weibo)

Mọi chuyện có ngẫu nhiên không? Tất nhiên là KHÔNG. Một tài liệu do các nhà khoa học quân sự và quan chức y tế của ĐCSTQ biên soạn vào năm 2015 đã công khai viết rằng, coronavirus SARS là “kỷ nguyên mới của vũ khí sinh học di truyền”, có thể được "nhân tạo thành một loại virus mới gây bệnh cho con người, sau đó được vũ khí hóa và giải phóng chúng”. 

Tài liệu này được đề cập trong bài báo của phóng viên điều tra Sharri Markson đăng trên theaustralian.com.au, tiết lộ các nhà khoa học quân sự của ĐCSTQ đã thảo luận về việc “vũ khí hóa” coronavirus SARS  5 năm trước đại dịch Covid-19 xảy ra. 

Tài liệu cũng hé lộ Chiến tranh thế giới thứ ba sẽ diễn ra bằng vũ khí sinh học. Sharri Markson lập luận rằng “không có sự đồng thuận khoa học nào cho thấy Covid-19 có nguồn gốc tự nhiên” và ĐCSTQ đã âm mưu che đậy sự thật. Bài báo mở đầu cho sự ra mắt cuốn sách đầu tay của cô: Điều gì thực sự xảy ra ở Vũ Hán.

Điều này cũng thật trùng hợp khi lần đầu tiên sau nhiều tháng cho đó là thuyết âm mưu, Tiến sĩ Anthony Fauci đã buộc phải thừa nhận rằng ông "không tin" COVID-19 có "nguồn gốc từ tự nhiên”.

3 nhân viên phòng thí nghiệm Vũ Hán nhập viện trước khi dịch bùng nổ 

Ba nhà nghiên cứu tại Viện Virus Vũ Hán đã bị đổ bệnh phải nhập viện vào tháng 11/2019 theo trích dẫn một báo cáo của tình báo Mỹ "có thể gia tăng áp lực về một cuộc điều tra đầy đủ hơn trước nghi vấn virus Vũ Hán đã bị rò rỉ từ khỏi phòng thí nghiệm”. (2)  

Trước đó 1 năm, Liên minh tình báo phương Tây đã công bố tài liệu 15 trang (2/5/2020) với nhiều bằng chứng cho thấy “chính quyền Trung Quốc đã cố tình che giấu thông tin, phá hủy các bằng chứng về bệnh dịch, từ chối cung cấp “các mẫu virus sống” mà các nhà khoa học quốc tế đang cần để nghiên cứu vaccine”, và khẳng định khả năng virus thoát ra từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán là một trong các hướng điều tra. (3)

Hồ sơ tình báo phương Tây bị rò rỉ kết luận rằng Bắc Kinh đã nói dối, cố tình đàn áp và phá hủy bằng chứng về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán
Thông tin tình báo phương Tây kết luận ĐCSTQ đã nói dối, cố tình đàn áp và phá hủy bằng chứng về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Cùng quan điểm với tài liệu 15 trang trên, trong tuần cuối cùng của chính quyền Tổng thống Donald Trump, ngày 15/1/2021, Bộ Ngoại giao đã ban hành một bản tin dựa trên thông tin tình báo tuyệt mật cho biết: “Chính phủ Mỹ có lý do để tin rằng một số nhà nghiên cứu trong Viện Virus Vũ Hán bị đổ bệnh vào mùa thu năm 2019, trước khi trường hợp đầu tiên được xác định trong vụ bùng phát dịch bệnh, với các triệu chứng phù hợp với cả Covid-19 và  bệnh cúm theo mùa”. 

Điều này có nghĩa là các nhân viên tại Viện Virus Vũ Hán đã bị nhiễm virus Vũ Hán trước cả khi ca nhiễm đầu tiên do ĐCSTQ công bố (8/12/2019). 

Đáng chú ý, phòng thí nghiệm Vũ Hán đã từ chối chia sẻ dữ liệu, nhật ký an toàn và hồ sơ về các thí nghiệm mở rộng của họ về coronavirus dơi mà tổ chức phi chính phủ Liên minh Sức khỏe Sinh thái (EcoHealth Alliance) của Mỹ tài trợ. 

Một tổ chức của Mỹ “cấu kết” với Viện Virus Vũ Hán

Theo The Sun, Trung Quốc đã nhận hơn 27 triệu đô la tiền thuế của người Mỹ cho các thí nghiệm và nghiên cứu khoa học trong suốt 10 năm qua. Số tiền này không bao gồm dành cho Viện Virus học Vũ Hán, bởi Viện này đã nhận được khoản tài trợ lớn hơn từ chính phủ Mỹ thông qua tổ chức EcoHealth Alliance.  (4) 

Từ năm 2015, Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) dưới thời chính quyền Barack Obama đã tài trợ cho Viện Virus học Vũ Hán 3,7 triệu USD mỗi năm thông qua EcoHealth Alliance. Những khoản tiền này trực tiếp được Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) do tiến sĩ Anthony Fauci đứng đầu đã rót xuống cho EcoHealth Alliance để gửi tới Trung Quốc. 

Có lẽ phần nổi bật nhất của ẩn số chính là vai trò của EcoHealth Alliance và Peter Daszak - chủ tịch của Tổ chức này trong việc “chuyển tiền từ NIAID tới Viện Virology Vũ Hán" trong nhiều năm. Viện này là một trong những phòng thí nghiệm nghiên cứu virus hàng đầu của ĐCSTQ, đã trở thành tâm điểm của suy đoán rằng nó có thể là nguồn gốc của đại dịch COVID-19 thông qua một vụ rò rỉ virus trong phòng thí nghiệm. (5)

Đoàn chuyên gia WHO đang bị xem xét về các ràng buộc của một số thành viên với chính quyền Trung Quốc
Các thành viên nhóm điều tra của WHO Peter Daszak (phải) và Marion Koopmans (trái) cùng với Peter Ben Embarek (giữa) rời khách sạn ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc vào ngày 10/2/2021. (Hector Retamal / AFP qua Getty Images)

Peter Daszak cũng tham gia vào nỗ lực để ngăn cản hoặc phủ nhận các tuyên bố về nguồn gốc COVID-19 từ phòng thí nghiệm.  Ông là một trong số các nhà khoa học đã ký một lá thư vào tháng 2/2020 "lên án mạnh mẽ các thuyết âm mưu cho rằng COVID-19 không có nguồn gốc tự nhiên". (6)

Đáng chú ý hơn, Peter Daszak là đại diện duy nhất của Mỹ trong nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế của WHO tới Trung Quốc điều tra về nguồn gốc COVID-19, và đi đến kết luận việc rò rỉ virus từ phòng thí nghiệm là "không thể xảy ra".

Vào tháng 9/2018, khi tham gia một hội nghị do CGTN (chi nhánh quốc tế của Đài truyền hình Nhà nước Trung Quốc CCTV) tài trợ, Daszak cho biết Tổ chức EcoHealth của ông đã nhận tiền của ĐCSTQ như sau: “Tôi đã làm việc ở Trung Quốc với sự hợp tác của các nhà khoa học Trung Quốc và chính phủ Trung Quốc trong hơn 15 năm, được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ từ chính phủ Mỹ và Trung Quốc”.

Peter Daszak cũng nhiều lần xuất hiện trên CGTN, ca ngợi kênh truyền thông của ĐCSTQ này là "tuyệt vời" và tuyên bố sự hợp tác khoa học với ĐCSTQ là "quan trọng":

Peter Daszak cũng quyên góp 71 lần trong cuộc vận động tranh cử của Joe Biden năm 2020. Các khoản quyên góp này diễn ra đều đặn trong khoảng thời gian 5 tháng (từ 11/6 đến 5/11/2020) (7)

Tệ hơn nữa, Peter Daszak đã quyên góp cho một Ủy ban Hành động Chính trị (PAC) chống Trump có tên là Really American. Tổ chức này nhiều lần chỉ trích việc xử lý COVID-19 của chính quyền Trump, bao gồm cả việc gắn nhãn virus là “Trump Virus”... Theo Open Secrets,  PAC đã chi gần 1 triệu đô la để vận động chống lại sự tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Dân biểu Guy Reschenthaler (Cộng hòa, bang Pennsylvania) đã trình đạo luật nhằm cắt tài trợ cho EcoHealth Alliance, và phát biểu như sau:“Thật vô lương tâm khi Viện Y tế Quốc gia đã gửi tiền thuế của người dân Mỹ cho Viện Virus học Vũ Hán, một cơ sở liên quan đến nghiên cứu sinh học quân sự và ĐCSTQ”. (8)

Có khả năng Mỹ tham gia vào nghiên cứu 'nguy hiểm' với ĐCSTQ 

Ngày 19/5 vừa qua, các thành viên Đảng Cộng hòa, dẫn đầu là dân biểu Devin Nunes (California) thuộc Ủy ban Tình báo Hạ viện đã báo cáo rằng, họ tin chính phủ Mỹ đã tham gia vào "nghiên cứu khoa học nguy hiểm với Trung Quốc". 

Báo cáo dài 21 trang đưa ra bằng chứng "áp đảo" chứng minh lập luận coronavirus có thể bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán vào đầu tháng 10/2019, gồm: 

  • Một bản ghi nhớ của Bộ Ngoại giao Mỹ (1/2021) tiết lộ rằng "một số nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Vũ Hán đã bị ốm với các triệu chứng giống COVID-19 vào mùa thu năm 2019."
  • Các phương tiện truyền thông báo cáo rằng không phát hiện sóng điện thoại di động trong Viện Virus Vũ Hán từ ngày 7/10/2019 đến ngày 24/10/2019. Điều này cho thấy trong khoảng thời gian trên, có khả năng không có người làm việc, hoặc Viện này có thể bị tắt hoặc mất điện.
  • Cảnh báo từ các nhà ngoại giao Mỹ tại Trung Quốc vào năm 2017 rằng phòng thí nghiệm Vũ Hán đang "tiến hành nghiên cứu nguy hiểm về coronavirus mà không tuân theo các quy trình an toàn cần thiết, có nguy cơ bùng phát đại dịch vô tình".
  • Một nghiên cứu khoa học gần đây kết luận rằng COVID-19 có "một số đặc điểm mà khi kết hợp lại với nhau, không hợp lý để giải thích virus có nguồn gốc tự nhiên từ động vật".
  • Trung Quốc có lịch sử rò rỉ virus từ các phòng thí nghiệm, trong đó có vụ rò rỉ virus vào năm 2004 ở Bắc Kinh với đợt bùng phát Hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng,  một loại coronavirus trước đó được gọi là SARS. (9)

Báo cáo của GOP nêu rõ: “Bằng chứng quan trọng làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng rằng đợt bùng phát COVID19 có thể là do rò rỉ từ Viện Virus Vũ Hán”.

Báo cáo cũng trích dẫn các công trình nghiên cứu virus được tài trợ bởi Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) do Tiến sĩ Anthony Fauci đứng đầu, dường như trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến nghiên cứu gây tranh cãi, trong đó coronavirus được nghiên cứu để "dễ lây nhiễm hơn ở người". 

Báo cáo cũng cho biết: “Các thành viên Đảng Cộng hòa lo ngại Chính phủ Mỹ trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào nghiên cứu khoa học nguy hiểm với Trung Quốc mặc dù biết có sự tham gia của quân đội Trung Quốc”.

Thế giới


BÀI CHỌN LỌC

Kỳ 5: Ẩn số hé lộ COVID-19 là “sản phẩm” của ĐCSTQ và thế lực nào tiếp tay bao che tội ác của ĐCSTQ?