Kết quả khảo sát cho thấy cuộc đua tranh cử Trump - Biden đang sát nút

Bình luận Nguyễn Minh • 09:11, 02/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ông Biden có 49% ủng hộ so với 47% của ông Trump. Sự dẫn trước này của ông Biden đã giảm từ 4% trong cuộc khảo sát tương tự trong tháng Bảy xuống còn 2% điểm trong cuộc khảo sát tháng Tám.

Cuộc chạy đua giữa Tổng thống Trump và ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang sát nút sau khi hai Đại hội Toàn Quốc của Đảng Cộng hoà và Đảng Dân chủ kết thúc, theo một cuộc thăm dò mà Đại học Emerson mới đây thực hiện.

Theo kết quả cuộc thăm dò của Đại học Emerson được công bố hôm 31/8, ông Biden dẫn trước ông Trump 2%. Sự dẫn trước của ông Biden nằm trong biên độ sai số 2,4% của cuộc khảo sát.

Ông Biden có 49% ủng hộ so với 47% của ông Trump. Sự dẫn trước này của ông Biden đã giảm từ 4% trong cuộc khảo sát tương tự trong tháng Bảy xuống còn 2% điểm trong cuộc khảo sát tháng Tám. 

Giám đốc Đại học Emerson, ông Polling Spencer Kimball cho rằng Tổng thống Trump đã tạo được tác động tích cực khi trình bày bài phát biểu của ông về việc chính thức chấp nhận đề cử của Đảng Cộng hòa trong buổi họp cuối cùng của Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa hôm 27/8.

“Đại hội Đảng Cộng hòa đã mang lại cho Trump tuần đưa tin tích cực nhất của ông ấy, điều này có khả năng góp phần khiến ông ấy tăng điểm trong cuộc thăm dò của tháng này và ngày càng được ủng hộ”, ông Kimball nói.

Sự ủng hộ đối với ông Trump trong cuộc đua tổng thống đã tăng lên 47% trong cuộc thăm dò của tháng này, tăng từ 46% vào tháng Bảy. Xếp hạng chấp thuận công việc của ông Trump cũng tăng 4 điểm, đạt 49% trong cuộc khảo sát tháng Tám.

Ông Trump dẫn trước ông Biden trong nhóm cử tri nam, 50% so với 45%, trong khi ông Biden dẫn đầu trong nhóm cử tri nữ, 52% so với 44%, dựa trên số liệu từ cuộc thăm dò.

Ông Biden cũng đang dẫn trước Trump với tỷ lệ độc lập, 50% so với 42%, theo cuộc khảo sát.

Cuộc thăm dò của Đại học Emerson được thực hiện trong 2 ngày 30/8 và 31/8, vài ngày sau khi hội nghị toàn quốc kết thúc. Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ được tổ chức một tuần trước Đại hội đề cử của đảng Cộng hòa. Cuộc thăm dò đã khảo sát 1.567 cử tri.

Sáu thị trưởng của đảng Dân chủ ở bang Minnesota mới đây đã tuyên bố ủng hộ ông Trump tái đắc cử tổng thống Mỹ, theo trang Duluth News Tribune.

Trong lá thư ký ngày 28/8, sáu thị trưởng nói rằng họ đã từng bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trong hàng thập kỷ trước kia, nhưng ứng viên tổng thống Joe Biden hiện nay không làm được gì cho người lao động Mỹ.

Nguyễn Minh
Theo The HillBÀI CHỌN LỌC

Kết quả khảo sát cho thấy cuộc đua tranh cử Trump - Biden đang sát nút