Bầu cử Mỹ: Toà án Tối cao đã nhận đơn kiện về gian lận bầu cử ở Pennsylvania

Toà án Tối cao Mỹ đã chấp nhận đơn kiện về những bất thường trong bầu cử ở bang Pennsylvania và yêu cầu bang phải trả lời trước ngày 9/12.

Tường thuật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 cập nhật liên tục.

Tóm tắt tình hình bầu cử tổng thống Mỹ:

Hiện nay đa số các kênh truyền thông đã tuyên bố ông Joe Biden là tổng thống đắc cử và nhiều nước đã gửi thư chúc mừng. Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã phát hiện rất nhiều hình thức gian lận trong cuộc bầu cử và ở quy mô lớn. Các luật sư của Tổng thống Trump đã thu thập được nhiều chứng cớ và nhân chứng.

Chiến dịch Trump đang tiếp tục cuộc chiến pháp lý thông qua con đường tư pháp (tòa án) và lập pháp (nghị viện) để "lấy lại cuộc bầu cử đã bị đánh cắp".

Chiến lược pháp lý của Tổng thống Trump

Hiện nay cuộc chiến pháp lý chống gian lận bầu cử của Tổng thống Trump đi theo 2 hướng:
 1. Chứng minh việc gian lận bầu cử
  Do luật sư Rudy Giuliani dẫn đầu, nhằm làm rõ các hành vi gian lận, như: phiếu giả, phiếu người chết, phiếu quá hạn, phiếu bầu nhiều lần,...
  Luật sư Giuliani cùng các cộng sự đang khởi kiện ở các toà án và điều trần ở các nghị viện để đưa ra bằng chứng.
 2. Chứng minh việc thao túng bầu cử
  Do luật sư Sidney Powell và Lin Wood tiến hành, nhằm vạch ra việc thao túng của thế lực ngầm như: tham nhũng, phần mềm, máy chủ, nước ngoài can thiệp...

Cuộc chiến pháp lý này rất khó khăn vì hệ thống tư pháp tại các tiểu bang cũng đã bị đảng Dân chủ chi phối. Nhiều toà án cấp bang đã không chấp nhận xem bằng chứng hoặc nghe nhân chứng. Dự kiến việc kiện tụng sẽ cần phân xử ở Toà án Tối cao.


Ngày 5/12: Đơn kiện về bầu cử ở Pennsylvania đã lên đến Toà án Tối cao

Nghị sỹ đảng Cộng hoà Mike Kelly đã khởi kiện về những bất thường trong cuộc bầu cử ở bang Pennsylvania và ngăn việc chứng nhận kết quả bầu cử. Lá đơn của ông đã bị toà cấp bang từ chối vào ngày 2/12. Sau khi tiếp tục đẩy đơn lên cấp cao hơn, Toà án Tối cao đã chấp nhận xem xét lá đơn vào ngày 4/12.

Đồng thời, các nghị sỹ đảng Cộng hoà ở Pennsylvania đang kêu gọi Quốc hội thu hồi quyền của các đại cử tri. Bang Pennsylvania có 20 đại cử tri.


Ngày 5/12: Chiến dịch Trump tự tin chiến thắng ở bang Nevada

Chiến dịch Trump tin tưởng những bằng chứng đủ sức đảo ngược kết quả và ông Trump sẽ thắng đối thủ Joe Biden tại bang chiến trường Nevada với cách biệt có thể lên tới hơn 30.000 phiếu bầu.

Các chuyên gia đã chỉ ra nhiều bằng chứng thu được ở thành phố Carson, bang Nevada. Cụ thể, hơn 1,500 phiếu bầu đến từ những cử tri đã qua đời, hơn 40.000 người bỏ phiếu "trên 1 lần". Ngoài ra còn rất nhiều dữ liệu về sự gia tăng đột biến lượng cử tri đăng ký không đầy đủ.

Chiến dịch Trump cũng có kế hoạch trình bày bảng khảo sát, chứng minh 1% số cử tri bang Nevada chưa bỏ phiếu và 2% số người bỏ phiếu qua thư chưa nhận được phiếu bầu.

Tuy nhiên các quan chức cho rằng họ không nhận được "thái độ hợp tác" từ Cục Bưu chính Hoa Kỳ cũng như giới chức địa phương trong nỗ lực thẩm tra phiếu bầu.

Lãnh đạo bang địa phương Matt Schlapp nói rằng nếu loại trừ hết những phiếu bầu không hợp lệ, Tổng thống Trump chắc chắn sẽ là người thắng cuộc tại Nevada.

"Tôi không thể dự đoán hành động của thẩm phán, song bất kỳ người Mỹ có tư duy công bằng nào cũng sẽ đi đến cùng một kết luận: Ông Trump thắng bang Nevada với cách biệt hàng nghìn phiếu nếu như các phiếu trái phép được sửa đổi."

Chiến dịch Trump cùng các nhóm đại diện cho phe Cộng hòa đã đưa ra hàng loạt cáo buộc gian lận bầu cử xảy ra tại nhiều bang khác nhau, bao gồm Michigan, Georgia, Pennsylvania và Wisconsin.


Ngày 4/12: Phát hiện hơn 50.000 phiếu bầu bất hợp pháp ở bang Georgia

Công ty phân tích dữ liệu cử tri Data Productions, Inc. là nhóm tình nguyện viên đã phát hiện 40.239 người bỏ phiếu bất hợp pháp ở bang Georgia.

Tổ chức này còn phát hiện hơn 10.000 người bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020 không còn tiếp tục cư trú ở bang này nữa, cho nên những người này là bỏ phiếu bất hợp pháp.

Phân tích còn phát hiện, có 267.255 người thông báo cho Dịch vụ Bưu chính Mỹ (USPS) rằng đã chuyển nhà khỏi bang Georgia, có nghĩa họ không còn tư cách bỏ phiếu tại Georgia. Tuy nhiên trong số những người này, có 14.980 người đã bỏ phiếu bất hợp pháp tại bang này trong cuộc tổng tuyển cử năm nay.

Theo dữ liệu chính thức, Tổng thống Trump hiện chỉ đứng sau Joe Biden với 12.670 phiếu. Vì vậy nếu loại bỏ 40.239 phiếu bầu bất hợp pháp, thì Tổng thống Trump sẽ dễ dàng lật ngược kết quả bầu cử tại bang này.

Công bố video quay nhân viên kiểm phiếu Georgia lấy “nhiều vali phiếu’ từ gầm bàn

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump trong phiên điều trần tại cơ quan lập pháp Georgia vào tối thứ Năm 3/12 (giờ Mỹ) đã chiếu một đoạn video chấn động. Video quay cảnh các vali bí mật chứa đầy phiếu bầu đã được một số nhân viên bầu cử lôi ra từ gầm bàn và kiểm đếm phiếu sau khi hầu hết các đồng nghiệp khác đã ra về vào buổi đêm.

Luật sư Jackie Pick vào khoảng 10h tối đêm bầu cử (3/11), một người quản lý tòa nhà đã nói với mọi người trong phòng kiểm phiếu hãy về nhà. Như vậy, họ sẽ dừng kiểm phiếu và sẽ tiếp tục công việc vào 8h30 sáng hôm sau.

Bà Pick cho biết, đoạn video sau đó xuất hiện cảnh “bốn người ở lại sau và tiếp tục kiểm phiếu và lập bảng thống kê cho đến khuya… không có quan sát, giám sát”, cho đến khoảng 1h sáng ngày 4/11.

Bà Pick cáo buộc, đoạn video rõ ràng miêu tả các nhân viên bầu cử đang kéo “các vali chứa phiếu bầu” từ gầm một chiếc bàn sau khi những nhân viên bầu cử khác đã rời đi.

“Những phiếu bầu này đang có vai trò gì ở đó, chúng đã được tách riêng khỏi tất cả những phiếu bầu khác?” bà Pick đặt câu hỏi trong buổi điều trần. “Và tại sao họ chỉ đếm các phiếu bầu này khi khu vực kiểm phiếu đã không còn nhân chứng giám sát?”


Ngày 3/12: Tổng thống Trump có bài phát biểu "quan trọng nhất"

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào chiều 2/12 (giờ Mỹ) có bài phát biểu về bầu cử tại Nhà Trắng. Trong video dài 46 phút, ông Trump nói rõ về cuộc bầu cử 2020 đã bị thao túng và gian lận khủng khiếp trên diện rộng.

Tổng thống Mỹ cáo buộc “bộ máy chính trị của đảng Dân chủ” có dính líu đến gian lận bầu cử ở nhiều địa phương, “từ Detroit đến Philadelphia, Milwaukee, Atlanta và nhiều nơi khác”. Ông Trump nói rằng, đảng Dân chủ đã in hàng chục triệu lá phiếu để gửi cho những người không rõ danh tính.

“Đảng Dân chủ đã gian lận cuộc bầu cử ngay từ đầu. Họ đã sử dụng đại dịch như là lời bào chữa để gửi hàng chục triệu phiếu bầu qua thư cho cử tri, dẫn đến gian lận bầu cử. Cả thế giới đang dõi theo vụ gian lận đó”, ông nói, và cho biết chiến dịch Trump sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý để đưa các vụ kiện lên tòa án tối cao.

“Nếu chúng ta không thể diệt trừ hoàn toàn sự gian lận này – gian lận trên diện rộng và khủng khiếp đã xảy ra trong cuộc bầu cử 2020 của chúng ta – thì chúng ta không còn có một đất nước nữa”, Tổng thống Trump nói.

“Hàng triệu lá phiếu đã được bỏ bất hợp pháp chỉ riêng ở các bang dao động, và nếu đó là trường hợp như vậy, thì kết quả của từng bang dao động này phải được đảo ngược và đảo ngược ngay lập tức”, ông Trump nói.

“Chúng ta thấy vi phạm luật pháp lớn hoặc là gian lận rõ ràng trong tất cả các bang dao động, những nơi mà số phiếu bầu vi phạm nhiều hơn số lượng phiếu cần thiết để đảo ngược các kết quả bầu cử”, ông Trump nói trong bài phát biểu.

"Nhiều bang như Nevada, California đã gửi hàng triệu phiếu bầu cho cử tri, không cần biết những cử tri đó có đề nghị phiếu bầu qua thư hay không, không cần biết họ còn sống hay đã chết", ông Trump cáo buộc.

Ông đặc biệt nhấn mạnh đến bang Wisconsin khi ứng viên Biden từ chỗ thua vào đêm bầu cử 3/11 đã chuyển sang thắng vì phiếu bầu từ đâu bất ngờ dồn vào ông Biden lúc 3h42 sáng (ngày 4/11). Ông cho rằng, sự việc tương tự cũng xảy ra ở Michigan.

“Phe Dân chủ đã dàn xếp cuộc bầu cử này ngay từ đầu. Họ lấy lý do đại dịch Covid-19 để làm cái cớ cho hàng chục triệu phiếu bầu qua thư, dẫn đến gian lận quy mô lớn. Gian lận mà cả thế giới đang chứng kiến”, ông Trump nói.

Ông Trump cáo buộc công ty Dominion đã “cài đặt tính năng mà chỉ cần ấn nút là phiếu bầu của Trump chuyển thành phiếu bầu của Biden”. Tổng thống Mỹ cáo buộc các phiếu bầu còn được kiểm ở nước ngoài, chứ không chỉ ở Mỹ. Ông cho rằng Dominion là “một thảm họa” và cần phải “điều tra cẩn thận” phần mềm bầu cử của Dominion.

Tổng thống Trump cho rằng ông Biden đã tuyên bố chiến thắng quá sớm. "Tất cả đều rất kỳ lạ. Trong vòng vài ngày sau bầu cử, chúng tôi đã chứng kiến nỗ lực được dàn dựng để công bố người chiến thắng ngay cả khi nhiều bang quan trọng vẫn đang được kiểm đếm. Chúng tôi sẽ đảm bảo tính trung thực của cuộc bỏ phiếu bằng cách đảm bảo rằng mọi lá phiếu hợp pháp đều được kiểm, lá phiếu bất hợp pháp không được tính" - ông Trump nói.

“Chúng ta nên bỏ phiếu bầu bằng giấy. Có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng hệ thống duy nhất đảm bảo tính chính xác là bỏ phiếu bằng giấy, chứ không phải hệ thống mà không ai hiểu rõ, thậm chí với một số người vận hành chúng mặc dù tôi cho rằng nhìn chung họ hiểu quá rõ chúng”, ông Trump nói thêm.

Ông Trump cáo buộc các thẩm phán, những người làm truyền thông biết ai đã thắng cuộc bầu cử nhưng không chịu thừa nhận. Ông Trump bày tỏ tin tưởng rằng đội ngũ pháp lý của ông có thể chứng minh gian lận bầu cử trên diện rộng để lấy lại kết quả bầu cử đã bị "đánh cắp".

Ông Trump đặc biệt nhấn mạnh: “Với tư cách là tổng thống, nhiệm vụ quan trọng nhất của tôi là bảo vệ luật pháp và hiến pháp của nước Mỹ. Đó là lý do tại sao tôi quyết tâm bảo vệ hệ thống bầu cử của chúng ta, vốn đang bị tấn công và bao vây".


Ngày 2/12: Bộ Tư pháp Mỹ đính chính thông tin 'sai lệch' của hãng tin AP

Hôm 1/12, hãng tin AP đưa tin, Bộ trưởng Tư pháp William Barr tuyên bố vẫn chưa tìm thấy bằng chứng về gian lận cử tri trên diện rộng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

"Cho đến nay, chúng tôi chưa phát hiện gian lận bầu cử ở quy mô có thể ảnh hưởng thành một kết quả khác của cuộc bầu cử", hãng tin AP trích dẫn lời ông Barr.

Tuy nhiên sau đó, người phát ngôn của Bộ Tư pháp Mỹ đã có thông báo đính chính nội dung trên.

“Một số kênh truyền thông đã đưa tin không chính xác rằng Bộ Tư pháp đã kết thúc cuộc điều tra về gian lận bầu cử và đã công bố kết luận khẳng định không có gian lận trong cuộc bầu cử. Đó không phải là những gì có trong bài báo của AP, và cũng không phải những gì mà Bộ trưởng đã tuyên bố", người phát ngôn nói.

Người phát ngôn nói thêm: “Bộ [Tư pháp Hoa Kỳ] sẽ tiếp tục tiếp nhận và theo đuổi triệt để tất cả các cáo buộc gian lận cụ thể và đáng tin cậy càng nhanh càng tốt”.

Sau khi hãng tin AP đưa thông tin "sai lệch" về Bộ trưởng Tư pháp, Chiến dịch tái cử của Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng phản bác. Hai luật sư của Tổng thống Trump là ông Rudy Giuliani và bà Jenna Ellis hôm 1/12 đã đưa ra tuyên bố chung viết:

"Bằng tất cả sự tôn trọng dành cho Bộ trưởng Tư pháp, chúng tôi không thấy dấu hiệu nào cho thấy Bộ Tư pháp đã tiến hành những cuộc điều tra.

Chúng tôi đã thu thập nhiều bằng chứng gian lận ở 6 tiểu bang, nhưng Bộ Tư pháp đều chưa thẩm định các bằng chứng này. Chúng tôi có nhiều nhân chứng thực hiện lời khai hữu thệ rằng họ chứng kiến các hành vi phạm tội thực hiện liên quan đến gian lận phiếu bầu. Nhưng Bộ Tư pháp cũng chưa thẩm vấn bất cứ nhân chứng nào của chúng tôi.

Bộ Tư pháp cũng không kiểm tra bất cứ máy đếm phiếu nào và cũng không yêu cầu nộp tài liệu, bằng chứng để tìm hiểu sự việc.

Dù vậy, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục cuộc chiến đấu tìm kiếm sự thật bằng con đường khiếu kiện qua tòa án và con đường của nghị viện. Chúng tôi chiến đấu để bảo vệ quy định của Hiến pháp rằng các lá phiếu hợp pháp phải được kiểm đếm và các lá phiếu bất hợp pháp phải bị loại bỏ.

Bằng tất cả sự tôn trọng dành cho Bộ trưởng Tư pháp, chúng tôi thấy nhận định của ông cho thấy ông không biết gì hoặc ông không điều tra gì về những bất thường và gian lận có hệ thống trong cuộc bầu cử này."


Ngày 1/12: Tình báo quân đội Mỹ thu giữ thành công máy chủ bầu cử? 

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh WVW-TV gần đây, Trung Tướng về hưu Thomas McInerney đã tiết lộ một số thông tin về Lực lượng Đặc nhiệm Mỹ đã bố ráp và thu giữ thành công máy chủ của Dominion Voting System tại cơ sở “trang trại máy chủ” của CIA tại Frankfurt, Đức.

Ngoài ra, Tướng Thomas McInerney cho biết thuật ngữ “Kraken” mà luật sư Powell đã đang sử dụng, là đề cập tới Tiểu đoàn Tình báo Quân đội 305 có trụ sở tại Fort Huachuca, bang Arizona. Ông McInerney nói rằng bà Powell đang sử dụng dữ liệu do Tiểu đoàn 305 cung cấp, cùng những thông tin khác, để phục vụ cho các cuộc chiến pháp lý, trong đó có đơn kiện mà bà đã đệ trình tại bang Georgia. Đơn kiện đó có nội dung cáo buộc Trung Quốc, Nga và Iran đã sử dụng Dominion để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

“Tôi tin rằng bà Sidney và Tổng thống Trump thông qua Tướng Flynn đã có được Tiểu đoàn Tình báo Quân đội 305 làm việc cùng với họ”, ông McInerney nói. “Bởi vậy, trong tất cả những việc này, chúng ta đã không nhìn thấy dấu ấn của Bộ Tư pháp (DOJ), của Cục Điều tra Liên bang (FBI), cũng như không có dấu ấn của Cục Tình báo Liên bang (CIA) ở bên phía hữu hảo. Đó là vì họ ở bên phía ‘Nhà nước Ngầm’”.

“Lực lượng Đặc nhiệm đã thu giữ những thứ đó, ở cơ sở đó, vì vậy họ đã có những máy chủ đó”, ông McInerney nói.

Đơn kiện gửi tòa án tại Georgia của luật sư Powell có nội dung trích dẫn nguồn tin từ Tiểu đoàn Tình báo Quân đội 305.

Trong đơn kiện, bà Powell cho biết: “một cựu chuyên gia phân tích tình báo điện tử tại Tiểu đoàn Tình báo Quân đội 305 có kinh nghiệm thu thập thông tin tình báo điện tử hệ thống tên lửa SAM” đã nói với bà rằng “phần mềm Dominion đã bị xâm nhập bởi các điệp viên làm việc cho Trung Quốc và Iran” để thao túng cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên WVW-TV, Tướng McInerney còn nói về “Nhà nước Ngầm”, các thế lực thao túng cuộc bầu cử nhằm lật đổ Tổng thống Trump.

“Chúng ta chưa bao giờ từng thấy hành vi phản quốc nào có tầm rộng lớn như thế này trong lịch sử nước ta”, ông McInerney khẳng định.

Trung Tướng về hưu Thomas McInerney
Trung Tướng về hưu Thomas McInerney. (Ảnh: Chụp màn hình C-SPAN)

Ngày 30/11: Tướng Flynn cáo buộc Trung Quốc và Iran tham gia thao túng kết quả bầu cử Mỹ

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Bảy (28/11) trên kênh World View Report, tướng Flynn nói rằng, không có thế lực nào có thể ngăn cản Tổng thống Trump ở lại Tòa Bạch Ốc.

Ông Flynn cho biết, trong cuộc bầu cử năm nay, Trung Quốc và Iran đã tham gia thao túng cuộc bầu cử Mỹ.

“Trong 20 năm qua, chính sách của ĐCSTQ đã thay đổi hoàn toàn và [họ đang] đẩy nhanh kế hoạch biến Trung Quốc trở thành quốc gia siêu cường duy nhất trên hành tinh. Khi ứng cử viên mà họ mong muốn [bà Hillary] đã không đắc cử vào năm 2016 và xu hướng tư tưởng của Hoa Kỳ không giống như kỳ vọng của họ khiến họ nghĩ rằng không thể lặp lại điều đó vào năm 2020 nữa. Vì thế mà bây giờ chúng ta mới có vụ đánh cắp bầu cử thông qua phiếu bầu qua thư, sử dụng phần mềm bầu cử như Smartmatic và Dominion để thực hiện gian lận”, ông Flynn cho biết.

Tướng Flynn cho rằng, thời điểm các đại cử tri bỏ phiếu ngày 14/12 không còn quan trọng nữa và Tổng thống Trump sẽ không rời khỏi Tòa Bạch Ốc cho đến khi tất cả sự thật xung quanh vụ đánh cắp cuộc bầu cử được đưa ra ánh sáng.

Vị trung tướng lục quân cho biết, một số người gọi vụ cướp chính quyền bất hợp pháp hiện nay ở Hoa Kỳ là một “cuộc cách mạng màu”, hay một cuộc đảo chính không đổ máu. Các phương tiện truyền thông cánh tả và các nền tảng truyền thông xã hội công nghệ lớn đã che đậy tất cả bằng chứng về các phiếu bầu giả mạo hoàn toàn đã ngả về phía Biden.

“Nếu chúng ta không thay đổi những gì đang xảy ra, thật khó để tưởng tượng điều gì sẽ phát sinh tiếp theo, điều này rất đáng lo ngại”, ông Flynn nói. “Nếu những người cộng sản được phép kiểm soát chính phủ Hoa Kỳ, Mỹ quốc sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn bất tận”.

Tướng Flynn đã gây chú ý vào năm 2017 khi ông bị giới tình báo nhắm đến vì cáo buộc “thông đồng với Nga”. (Ảnh của MANDEL NGAN/AFP qua Getty Images)
Tướng Flynn đã gây chú ý vào năm 2017 khi ông bị giới tình báo nhắm đến vì cáo buộc “thông đồng với Nga”. (Ảnh của MANDEL NGAN/AFP qua Getty Images)

Ngày 29/11: Thẩm phán cấm bang Georgia xóa dữ liệu bầu cử

Thẩm phán Timothy Batten cuối cùng đã cấm các quan chức xóa dữ liệu bầu cử của máy bỏ phiếu Dominion, theo thông tin cập nhật từ luật sư Lin Wood.

Trước đó, thẩm phán Batten lại cho phép các máy bỏ phiếu ở Full County (bang Georgia) của Dominion được xóa dữ liệu bầu cử để kiểm phiếu lại. Thẩm phán này cho rằng các máy  bầu cử thuộc quyền quản lý của các địa phương (các quận, hạt)

Khoảng 1 tiếng trước đó, chính thẩm phán này đã lệnh cho bang Georgia ngừng việc xóa và cài đặt lại các máy bỏ phiếu.

“Các bị cáo được lệnh phải duy trì hiện trạng và tạm thời bị cấm xóa hoặc cài đặt lại bất kỳ máy bỏ phiếu nào ở bang Georgia, cho đến khi có lệnh mới của Tòa án”, Thẩm phán Timothy Batten viết trong một lệnh khẩn cấp ban hành ngày 29/11.

Luật sư Lin Wood đang kiện Thống đốc bang Georgia Brian Kemp và các quan chức khác của bang, nhằm hủy bỏ kết quả bầu cử hiện tại. Luật sư Wood cáo buộc gian lận bầu cử và yêu cầu tòa án ra lệnh khẩn cấp "tịch thu các máy bỏ phiếu và kiểm tra dữ liệu".


Ngày 27/11: Ông Trump nói 'Hãy chứng minh số phiếu là hợp pháp để thắng cử' - Kết quả bầu cử 

Hôm thứ Sáu (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đăng tweet khẳng định: “Ông Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ta có thể chứng minh ‘80.000.000 phiếu bầu’ lố bịch của mình không phải là giành được một cách gian lận hay bất hợp pháp. Khi bạn nhìn thấy những gì đã xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia & Milwaukee, gian lận phiếu bầu lớn, ông ta đang đối mặt với một vấn đề hết sức nan giải!”

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang phải đối mặt với một cuộc chiến đầy khó khăn trong các thách thức pháp lý đệ trình tại Pennsylvania và Michigan, nhằm bảo vệ tính toàn vẹn và chính xác của các cuộc bầu cử.

Tổng thống cũng tuyên bố, kết quả bỏ phiếu đã bất hợp pháp bởi nhiều điểm bất thường và gian lận cử tri. Luật sư riêng của TT Trump, cựu công tố viên Rudy Giuliani, đã nhận định rằng đảng Dân chủ đã “dốc hết mọi vốn liếng” nhằm đánh cắp các bang chiến địa về cho ông Biden, theo Epoch Times.

Ông Giuliani khẳng định, nhóm của ông có ít nhất 10 nhân chứng sẵn sàng làm chứng về hành vi gian lận cử tri trước tòa, nhưng chưa thể tiết lộ công khai vì làm vậy sẽ khiến họ có thể bị nguy hiểm đến tính mạng. Ông cũng nói thêm rằng, ông đang có có ít nhất 1.000 bản khai hữu thệ từ những công dân cáo buộc có sai phạm đến mức “đủ để lật ngược bất kỳ cuộc bầu cử nào”.

Dù một số vụ kiện của chiến dịch Trump vẫn đang tiếp diễn, nhưng một số đã bị các thẩm phán cấp tiểu bang bác bỏ hoặc rút lại.


Ngày 26/11: Luật sư Sidney Powell đưa ra 30 cáo buộc và 6 yêu cầu ở bang Georgia

Trong đơn kiện công bố vào nửa đêm Lễ Tạ ơn (giờ Mỹ), nhóm các luật sư do cựu công tố viên liên bang Sidney Powell dẫn đầu đã đưa ra 30 cáo buộc gian lận bầu cử ở bang Georgia.

Các cáo buộc này chủ yếu được xây dựng dựa trên lời khai của các nhân chứng và chuyên gia. Ngoài ra, còn có các cáo buộc liên quan đến tình trạng gian lận và thiếu bảo mật đối với phiếu bầu qua thư, về những bất thường và thiếu sót trong việc kiểm phiếu, cũng như các nguy hiểm an ninh của các máy bỏ phiếu do công ty Dominion cung cấp trong cuộc bầu cử lần này. 30 cáo buộc của luật sư Sidney Powell có tại đây.

Ngoài ra, luật sư Sidney Powell đưa ra 6 yêu cầu tòa án ra lệnh cho bang Georgia phải thực hiện những việc sau:

 1. Tạm ngừng xác nhận kết quả bầu cử
 2. Không chuyển các kết quả bầu cử hiện đã xác nhận cho Cử tri đoàn
 3. Chuyển kết quả bầu cử được xác nhận, trong đó tuyên bố rằng Tổng thống Trump là người thắng cử
 4. Tạm giữ tất cả các máy bỏ phiếu và phần mềm ở Georgia để các nguyên đơn kiểm tra giám định
 5. Không đếm phiếu bầu nhận được hoặc lập bảng bởi các máy không được xác nhận theo yêu cầu của luật liên bang và tiểu bang
 6. Trích xuất 36 giờ ghi hình trong camera an ninh tại tất cả các phòng đã được sử dụng trong tiến trình bầu cử tại State Farm Arena, Hạt Fulton.

Ngày 24/11: Tổng thống Trump nói sẽ tái đắc cử dù GSA cấp nguồn lực cho Biden - Kết quả bầu cử 

Ngày 23/11, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) Hoa Kỳ cho biết, họ sẽ sớm thông báo cho một số thành viên Quốc hội Hoa Kỳ về quá trình chuyển giao quyền lực tổng thống, bắt đầu từ tuần sau.

Tổng thống Trump cũng đăng một tweet cảm ơn bà Emily Murphy, giám đốc GSA, và khẳng định chiến dịch pháp lý của ông sẽ vẫn tiếp tục một cách mạnh mẽ:

“Tôi muốn cảm ơn giám đốc GSA Emily Murphy vì sự tận tụy và trung thành với đất nước. Bà ấy đã bị quấy rối, đe dọa và lạm dụng, tôi không muốn thấy điều này xảy ra với bà ấy và gia đình, cũng như các nhân viên GSA. Các vụ kiện sẽ tiếp tục một cách mạnh mẽ, tôi tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng.”

Sau đó Tổng thống Trump tiếp tục tweet “Việc GSA được phép tiến hành các thủ tục sơ bộ với bên đảng Dân chủ có liên quan gì đến việc chúng tôi tiếp tục theo đuổi các vụ kiện khác nhau liên quan tới cuộc bầu cử tham nhũng nhất trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ? Chúng tôi đang di chuyển hết tốc lực về phía trước. Sẽ không bao giờ nhượng bộ những lá phiếu giả & “Dominion”.”


Ngày 23/11: Luật sư Lin Wood nói 'đã đến lúc có người phải đi tù ở bang Georgia' - Kết quả bầu cử tổng thống

Tối 23/11 (giờ Mỹ), luật sư Lin Wood (thuộc đội pháp lý của Tổng thống Trump) mới đăng lên Twitter một số thông tin quan trong về vụ gian lận bầu cử ở bang chiến trường Georgia.

"Ai đó có thể hỏi Brad Raffensperge xem ông ấy có thấy băng ghi âm về việc gian lận bầu cử ở State Farm Arena hay không?" ông Lin Wood đặt câu hỏi.

Brad Raffensperge là Bộ trưởng Nội vụ của bang Georgia, là người chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc bầu cử của bang.

Sau đó, Lin Wood tiếp tục: "Nhiều người đã thấy nó [băng ghi âm]. Nhiều người sẽ nhìn thấy nó. Camera ghi âm không biết nói dối".

Luật sư Lin Wood nhấn mạnh: "Đã đến lúc có người phải đi tù ở bang Georga. Mọi lời dối giá sẽ bị lộ tẩy".

Thậm chí, ông Lin Wood còn tiết lộ một phần câu chuyện giữa Bộ trưởng Brad Raffensperge và bà Hillary tại quán cafe Atlanta. Trong đó, ông Brad hỏi liệu có cách nào xóa bằng chứng không, và bà Hillary trả lời có ý rằng, đáng ra cần hủy băng ghi âm từ đầu.

(Ghi chú: Bleachbit là một ứng dụng dọn dẹp ổ cứng, xóa file tài liệu trên máy tính)

Trước đó, luật sư Sidney Powell tuyên bố rằng có chứng cứ và yêu cầu điều tra với cáo buộc rằng Dominion hối lộ cho các quan chức nhà nước, thậm chí có nghi vấn về khả năng liên quan đến thống đốc đảng Cộng hòa của bang Georgia.

Bà Powell cho biết đang có cuộc điều tra về quan hệ lợi ích tài chính giữa công ty phần mềm Dominion với gia đình thống đốc bang Georgia và Bộ trưởng Nội vụ của bang này.

“Georgia có lẽ là bang đầu tiên mà tôi sẽ ‘nổ tung’ ”, bà Powell nói với kênh Newsmax.

Luật sư Lin Wood và Sidney Powell đang tích cực điều tra những vụ gian lận "khổng lồ" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

“Chúng tôi đang chiến đấu với các cuộc chiến pháp lý khác nhau cho cùng một khách hàng – We The People", ông Lin Wood viết trên Twitter hôm 22/11.

Xem thêm: Luật sư Lin Wood tiết lộ: Người Mỹ sẽ bị sốc khi biết sự thật về người đã từng là ông chủ Nhà Trắng


Ngày 22/11: Vì sao bà Sidney Powell không trong đội pháp lý của Tổng thống Trump?

Mới đây, Tướng Flynn đã giải thích trên tài khoản Twitter về việc bà Sidney Powell không còn trong đội pháp lý của chiến dịch Trump.

“Bảo vệ nền Cộng hòa – Quỹ Bảo vệ Hợp pháp của Sidney Powell. Tuyên bố tối nay là một lời giải thích đơn giản… Tại sao bà ấy cần một trang web thiết lập quỹ nếu bà ấy được Đảng Cộng hòa trả tiền? Sidney là chiến binh của chúng tôi, hãy hỗ trợ bà ấy. https://defendingtherepublic.org”.

Như vậy việc bà Powell tách ra khỏi chiến dịch pháp lý của tổng thống, có lẽ là để có thể huy động quỹ dưới tư cách cá nhân nhằm phát động một chiến dịch to lớn hơn: BẢO VỆ NỀN CỘNG HÒA.

Tại trang web mà Tướng Flynn dẫn nguồn, chương trình Bảo vệ nền Cộng hòa có viết: “Bảo vệ nền Cộng hòa được Sidney Powell thành lập để bảo vệ và bảo hộ tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Vui lòng đóng góp bên dưới, sử dụng hệ thống an toàn của chúng tôi. Khoản đóng góp của bạn sẽ hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi và phúc lợi của Cộng hòa Hoa Kỳ”.

Luật sư Lin Wood cũng trích dẫn lại thông cáo của chiến dịch pháp lý TT Trump và giải thích đơn giản rằng:

“Chúng tôi đang chiến đấu với các cuộc chiến pháp lý khác nhau cho cùng một khách hàng – We The People (là cụm từ mở đầu của Lời mở đầu cho Hiến pháp Hoa Kỳ – biên tập viên).

Nhân dân đã bỏ phiếu áp đảo để bầu lại cho @realDonaldTrump…”

Như vậy có thể hiểu, việc bà Sidney Powell không thuộc chiến dịch pháp lý của TT Trump là để huy động quỹ với tư cách cá nhân và bắt đầu cuộc chiến mới, vì Hiến Pháp và người dân Hoa Kỳ.


Ngày 21/11: Sidney Powell nói TT Trump giờ đây có thể thư giãn và xem màn trình diễn

Bà Sidney Powell, một thành viên chủ chốt trong đội luật sư của Tổng thống Trump, đã tham gia cuộc phỏng vấn trên Newsmax hôm 20/11 về cuộc bầu cử năm 2020.

Trong cuộc phỏng vấn, bà Powell cho biết, có hàng triệu người chết (thuộc đảng Dân chủ) có thể đã bỏ phiếu năm nay và khoảng 7 triệu lá phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã bị lấy mất.

Dưới đây là những nội dung chính trong cuộc phỏng vấn:

 • "Hiện có rất nhiều nhân chứng xuất hiện, vậy nên chúng tôi cần liên bang bảo vệ cho các nhân chứng".
 • "Khoảng 3 triệu người chết đã bỏ phiếu"
 • "Rất nhiều bằng chứng về gian lận sẽ được đưa ra vào tuần tới. Chúng tôi có thêm bằng chứng mỗi ngày. Nó chỉ ngày càng trở nên tồi tệ hơn”.
 • "Gian lận rất phổ biến, rất có chủ ý và được tài trợ rất chi tiết."
 • “Nhiều thế lực đang cố gắng ngăn chúng tôi tiết lộ các bằng chứng”.
 • “Tôi nghĩ vụ gian lận đã đi xa hơn nhiều, không chỉ với Tổng thống Trump. Tôi nghĩ họ đã làm điều đó với cả John James và những người khác”.
 • “Chúng tôi có dữ liệu ở bang California vào năm 2016 rằng Hillary Clinton đã làm điều đó với Bernie Sanders.”
 • “Chúng tôi thấy có nhiều 'mùi thuốc súng' và chúng tôi có thể phải nhờ đến các lực lượng bảo vệ nhân chứng”.
 • "Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng, chúng quá ấn tượng và hoàn toàn đáng sợ".
 • “Đây là những vụ kiện của tòa án liên bang, và tối quan trọng đối với cuộc sống tương lai của nước cộng hòa chúng ta".
 • “Chúng tôi đã có bằng chứng về việc nhiều người được trả tiền. Chúng tôi nhận được chứng cứ từ những người được trả tiền".

Ngoài ra, luật sư Sidney Powell cũng rất lạc quan khi nói rằng Tổng thống Trump hiện có thể "ngồi xuống, ăn bỏng ngô và xem màn trình diễn" sau khi quyết định "cho thả Kraken" (ý nói về vụ gian lận bầu cử khổng lồ).


Ngày 20/11: 'Chiến dịch Trump sẽ chứng minh gian lận bầu cử ‘trong vòng 2 tuần tới’' - Kết quả bầu cử tổng thống

“Chúng tôi bây giờ có nhiều bằng chứng hơn một nửa số tù nhân đang ở tù [trong nước này]”, bà Powell nói với Fox Business hôm 20/11. Trước đó, công ty Dominion Voting Systems phủ nhận cáo buộc của chiến dịch Trump rằng phần mềm bầu cử này có thể bị thao túng để lật ngược cuộc bầu cử chống lại Tổng thống Donald Trump, cũng như các cáo buộc rằng công ty này đã có liên kết với chế độ Venezuela.

“Chúng tôi bây giờ có bằng chứng về thông tin từ hệ thống này được chuyển tới ba hoặc bốn quốc gia nước ngoài khác nhau trong thời gian bầu cử, những nước này tự họ có thể đã quan sát các lá phiếu trực tiếp chuyển vào hệ thống và đã thay đổi số liệu”, bà Powell nói. “Có bằng chứng đáng kể về can thiệp nước ngoài vào cuộc bầu cử của chúng ta từ các quốc gia cộng sản”.

Bà Powell cho biết đội ngũ của bà “đã thu thập được tất cả các loại bằng chứng không thể bác bỏ về mặt toán học từ các chuyên gia, trong đó có ba giáo sư tại Đại học Princeton, và có các bằng chứng của các quan sát viên bầu cử, tất cả đều chứng minh một điều giống nhau, rằng họ đã nhìn thấy các máy bầu cử bị thao túng”.

Xem thêm: Luật sư Sidney Powell tiết lộ thêm về máy chủ bầu cử Mỹ bị thu giữ ở Đức


Ngày 19/11: Chiến dịch Trump họp báo, công bố thông tin quan trọng - Kết quả bầu cử tổng thống

Hôm 19/11, các luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông Trump đã tổ chức họp báo, công bố "con đường chiến thắng của Tổng thống Trump".

Trước cuộc họp báo, Tổng thống Trump đã viết trên mạng xã hội: "Cuộc họp báo quan trọng trong ngày hôm này của các luật sư về con đường rõ ràng đi đến chiến thắng. Các mảnh ghép đang được xếp vào rất đẹp".

Và dưới đây là những thông tin chính trong cuộc họp báo:

 • Luật sư Rudy Giuliani nói: "Vài tuần trước, Joe Biden nói ông ấy có một đội gian lận phiếu bầu giỏi nhất thế giới, nhưng chúng tôi đã bắt được họ". Ông cho biết rất nhiều phiếu gian lận ở các bang như: Georgia, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada, và Arizona.
 • Ông Giuliani cho biết, các phiếu bầu qua thư đặc biệt rất dễ làm giả, và thậm chí cựu Tổng thống Jimmy Carter từng nói về việc này cách đây hàng chục năm.
 • Ông Giuliani còn cho biết, số vụ gian lận phiếu bầu ở thành phố Philadelphia có thể "chất đầy cả một thư viện". Ông nói rằng có nhiều người sẵn sàng ra làm chứng, nhưng hiện chưa thể công bố thông tin vì họ sẽ bị cánh tả đe dọa bằng vũ lực.
 • Ông Giuliani còn tiết lộ thông tin rằng phần lớn lượng phiếu bầu ở Mỹ đã được kiểm đếm bằng "máy chủ ở Venezuela". Giuliani cho biết ông đã từng không tin về những cáo buộc đối với công ty đếm phiếu Dominion cho đến khi luật sư Sidney Powell đưa ra các bằng chứng.
 • Trong khi đó, luật sư Sidney Powell cho biết có bằng chứng toán học về số lượng lớn phiếu bầu của ông Trump đã bị xóa hoàn toàn hoặc chuyển đổi thành phiếu bầu cho Joe Biden. Bà Powel còn nói, "đồng tiền cộng sản" từ Venezuela, Cu Ba và thậm chí từ Trung Quốc đã được dùng để tác động đến cuộc bầu cử Mỹ.
  Bà khẳng định Tổng thống Trump đã thắng áp đảo ông Biden.
 • Luật sư Sidney Powell nói rằng Bộ Tư pháp sẽ vào cuộc để điều tra công ty đếm phiếu Dominion Voting Systems. Bà khuyên các nhân viên của công ty này nên bước ra để tố cáo sự việc.
 • Còn luật sư Jenna Ellis nói rằng việc xét xử tại tòa có thể mất thời gian, và cuộc họp báo hôm này là một thông điệp ban đầu, để người Mỹ biết được các mạng lưới ngầm đã chi phối cuộc bầu cử này.
Cập nhật Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020
Luật sư Rudy Giuliani chỉ lên bản đồ vẽ con đương đến chiến thắng của Tổng thống Trump trong cuộc họp báo ngày 19/11/2020 (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Ngày 19/11: Luật sư Sidney Powell xác nhận máy chủ ở Đức đã bị thu giữ- Kết quả bầu cử 

Hôm 19/11, trong cuộc họp báo của chiến dịch Trump, luật sư Sidney Powell xác nhận với phóng viên việc một máy chủ (chứa kết quả bầu cử Mỹ) đã bị thu giữ tại Đức. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết ai đang giữ máy chủ này.

Trong buổi họp báo, câu hỏi được nhiều người quan tâm là có hay không việc máy chủ của hệ thống bỏ phiếu Dominion bị thu giữ tại Đức.

Một phóng viên đặt câu hỏi: “Có một thiết bị phần cứng, một server, được thu giữ ở Đức. Việc đó có thật không? Và nó có liên quan đến việc này không?”. Luật sư Sidney Powell đã trả lời: “Việc đó có thật. Và theo cách này hay cách khác, nó có liên quan đến việc này. Nhưng tôi không biết rằng người tốt hay kẻ xấu đang giữ nó.”

Trước đó, một số kênh thông tin tiết lộ máy chủ chứa kết quả bầu cử Mỹ của công ty Dominion đặt ở thành phố Frankfurt (Đức) và đã bị đột kích, tịch thu. Hiện thông tin này chưa được kiểm chứng.

------------------------------------------------

Hiện nay, các vấn đề pháp lý liên quan đến gian lận bầu cử hiện vẫn được đội ngũ của Tổng thống Trump tiến hành ở các bang chiến địa. Do vậy NTD Việt Nam cho rằng đây chưa phải là kết quả bầu cử chính xác cuối cùng.

NTD Việt Nam sẽ chỉ thông báo người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 sau khi tất cả các vấn đề pháp lý được giải quyết và kết quả này được chính thức xác nhận bởi Quốc hội Mỹ.

Các bang bị khiếu kiện hoặc đếm lại

Bang phải đếm lại Bang khiếu kiện
Bang Wisconsin
Bang Georgia
Bang Michigan
Bang Arizona
Bang Pennsylvania

Với các bang đang khiếu kiện hoặc kiểm đếm lại, chúng tôi chưa tính kết quả vào cho các ứng viên tổng thống.

Vì vậy, thống kê hiện nay cho thấy Tổng thống Trump đang vượt trên ông Joe Biden với số phiếu đại cử tri tương ứng: 232 - 227 (thống kê chi tiết ở bảng dưới đây).

Cập nhật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 ngày 11/11/2020. (Nguồn: The Epoch Times)
Cập nhật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 ngày 11/11/2020. (Nguồn: The Epoch Times)

Ngày 18/11: Giuliani nói công ty sở hữu Dominion có quan hệ với Venezuela, Trung Quốc - Gian lận bầu cử

“Thật kỳ lạ, trong các bang ông Trump thua rất rất sít sao với chỉ dưới 1%, các máy [kiểm phiếu của Dominion Voting Systems] đều đang được sử dụng”, ông Giuliani nói trên WABC. “Nevada, Michigan và Georgia sử dụng những máy này. Những máy này không nên được sử dụng trong mọi cuộc bầu cử tại Mỹ. Lại nữa, chúng là những chiếc máy của nước ngoài.”

“Dường như nó thuộc về một công ty của Canada; thực sự nó là công ty do hai người Venezuela sở hữu và đã hoạt động kinh doanh được 20 năm và nó đã bị loại ra ở nhiều nơi”, ông Giuliani nói.

Ông Giuliani - luật sư riêng của ông Trump (trái) và Tổng thống Trump (phải). (DON EMMERT/AFP via Getty Images)
Ông Giuliani - luật sư riêng của ông Trump (trái) và Tổng thống Trump (phải). (DON EMMERT/AFP via Getty Images)

Luật sư của Tổng thống Trump cũng nói với người dẫn chương trình John Catsimatidis rằng đội ngũ pháp lý sẽ thúc giục các tòa án để cho phép kiểm tra mọi máy kiểm phiếu trong tất cả các bang.

“Dominion đang được dùng để kiểm phiếu tại 29 bang”, ông Giuliani nói. “Dominion không nên kiểm phiếu ở bất kỳ đâu. Với Dominion, bạn chỉ cần bỏ ít nỗ lực điều tra, bạn sẽ phát hiện rằng nó sử dụng phần mềm của Smartmatic – công ty gợi nhắc về năm 2004”.

“[Dominion] do hai người Venezuela thành lập. Nó đã có một lịch sử tồi tệ về việc can thiệp các cuộc bầu cử tại Argentina, can thiệp các cuộc bầu cử tại Venezuela. Hạ viện Mỹ 2008 đã phơi bày tất cả những việc này. [Dominion] đã bị đá ra khỏi bang Texas vì quá là không có năng lực. Công ty này bây giờ vẫn do hai người Venezuela này điều hành và họ là những người thân cận của [Tổng thống] Nicolas Maduro, và Dominion không phải là một công ty Mỹ”, ông Giuliani cho biết thêm.

“Đó là một công ty Canada. Chúng ta gửi các phiếu bầu của mình ra ngoài nước Mỹ để được kiểm đếm bởi một công ty vốn là đồng minh của Venezuela và Trung Quốc. Điều đó là không thể chấp nhận được”, ông Giuliani khẳng định.

Một số linh kiện của Dominion là của Trung Quốc. Chính CEO của Dominion Voting Systems, ông John Poulos – từng làm việc vận động hành lang cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi – hồi tháng Một năm ngoái trong một cuộc điều trần tại Quốc hội Mỹ đã thừa nhận Dominion có sử dụng linh kiện Trung Quốc.


Ngày 16/11: Ông Trump nói cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 vi phạm Hiến pháp - Kết quả bầu cử

Tổng thống Donald Trump khẳng định trong một loạt bài đăng trên Twitter rằng, cuộc bầu cử năm 2020 đã vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ.

Ngày 15/11, ông Trump viết về cuộc bầu cử như sau: “Nhiều vụ kiện đã được đệ trình trên khắp đất nước không phải từ chúng tôi, mà là từ những người đã chứng kiến ​​những vụ việc gian lận khủng khiếp. Các vụ kiện lớn của chúng ta sẽ sớm được đệ trình, minh chứng tính vi hiến (vi phạm Hiến pháp) của cuộc Tổng tuyển cử năm 2020, và sự phẫn nộ về những điều đã được thực hiện để thay đổi kết quả bầu cử!”

Ngày 16/11, Tổng thống Trump đã chỉ trích cuộc bầu cử tại 2 bang chiến trường và cách thức điều hành của các quan chức bầu cử tại 2 bang này.

Ông nhắc lại tuyên bố trước đó rằng, những người theo dõi cuộc thăm dò của đảng Cộng hòa đã bị chặn để không thể quan sát quá trình kiểm phiếu tại Pennsylvania.

Tổng thống Trump cũng đã lên tiếng chỉ trích về việc kiểm phiếu lại của bang Georgia.

Ông viết rằng: “Việc kiểm đếm lại giả đang diễn ra ở Georgia vốn chẳng có nghĩa lý gì, vì họ không xem xét và xác minh chữ ký. [Như vậy là] vi phạm Nghị định thỏa thuận của Hiến pháp rồi!”


Ngày 15/11: Luật sư Sidney Powell nói sẽ lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều bang

Cựu công tố viên liên bang Sidney Powell, một luật sư của chiến dịch Trump , cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 15/11 rằng, đội pháp lý của tổng thống đang nhận được vô số bằng chứng liên quan đến hành vi gian lận và bất thường của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

“Chúng tôi đã sẵn sàng lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều bang,” bà Powell nói trên kênh Fox Business và nói thêm rằng bà có đủ bằng chứng về gian lận bầu cử để mở một cuộc điều tra hình sự rộng rãi.

Bà Powell nói: “Tổng thống Trump đã thắng không chỉ hàng trăm nghìn phiếu bầu, mà còn thắng hàng triệu phiếu bầu nhưng đã bị chuyển đổi bởi phần mềm. Đây là âm mưu đã được tính toán".

"Tôi không đưa ra bình luận mà không có bằng chứng", luật sư của Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Powell tuyên bố rằng phần mềm bầu cử đã chuyển “hàng triệu phiếu bầu” từ Tổng thống Donald Trump sang ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.

Bà Powell dường như đề cập đến máy bỏ phiếu và phần mềm bầu cử của hãng Dominion Voting Systems và Smartmatic. Bà Powell khẳng định: “Chúng tôi có quá nhiều bằng chứng".

Powell nói: “Họ có thể gắn một USB vào máy [bỏ phiếu], họ có thể tải phần mềm lên nó từ Internet… thậm chí từ Đức hoặc Venezuela”.

Bà Powell cho biết rằng phần mềm “có thể xem kết quả phiếu bầu trực tiếp” và “có thể thay đổi phiếu bầu theo thời gian thực” hoặc những kẻ xấu có thể “truy cập từ xa”.

Powell nói: “Chúng tôi đã xác định về mặt toán học thuật toán chính xác mà họ đã sử dụng — và âm mưu này đã được lên kế hoạch ngay từ đầu”, hàm ý về việc chuyển phiếu bầu cho Biden.


Ngày 13/11: Phân tích dữ liệu bầu cử tổng thống Mỹ xác minh 1,25 triệu trường hợp bất thường

Cựu giám đốc chiến lược và dữ liệu cho chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Donald Trump đã phải hủy kế hoạch nghỉ mát của mình để tập trung vào việc rà soát lại dữ liệu bầu cử vì gian lận cử tri.

Ông Matt Braynard và vợ đã lên kế hoạch đến Cộng hòa Dominica, nhưng sau đó ông đã chia sẻ trên YouTube vào ngày 8/11: “Ngay bây giờ, đây là lúc cần đến tôi.”

Ông Braynard đã tập hợp một nhóm để tìm kiếm những điểm phi lý trong bầu cử tổng thống tại 6 tiểu bang tranh chấp gồm: Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin, Arizona và Nevada.

Cho đến nay, họ đã xác minh được 1,25 triệu vấn đề về cử tri mà họ đang theo dõi thông qua các cuộc gọi điện thoại và dựa trên các cơ sở dữ liệu khác.

Vấn đề lớn nhất mà nhóm của ông Braynard phát hiện cho đến nay là với những cử tri từ trước đó đã nộp đơn Thay đổi Địa chỉ Quốc Gia cho hệ thống bưu điện để xác nhận rằng họ đã chuyển ra khỏi tiểu bang, nhưng dường như trong cuộc bầu cử 2020 lại tham gia bỏ phiếu cho tiểu bang cũ của mình.

“Chúng tôi đang gọi điện cho họ để xác nhận xem họ có thực sự bỏ phiếu hay không, hay liệu lá phiếu đó là do ai khác nhân danh họ bầu chọn,” ông Braynard nói với tờ The Epoch Times.


Ngày 12/11: Nhân viên của Dominion nói đã chứng kiến hành động gian lận tại bang Michigan

Một nhân viên hợp đồng cho Dominion Voting Systems đã khai lời chứng tuyên thệ cho biết rằng cô đã thấy “các hành động gian lận đã diễn ra” tại địa điểm kiểm phiếu của Detroit, bang Michigan trong Ngày Bầu cử.

Melissa Carone, người làm công việc IT tại Trung tâm TCF, nói trong một bản lời chứng tuyên thệ rằng cô thấy “những hành động gian lận diễn ra tràn lan”.

Cô Carone nói rằng cô đã thấy những người kiểm phiếu đếm một số phiếu bầu bốn hoặc năm lần, và nhận thấy rằng một trong các quầy thậm chí đã đếm một loạt phiếu bầu tám lần.

“Tôi đã trực tiếp hỏi quản lý của mình, Nick Ikonornakis, về việc chuyện này nghiêm trọng đến mức nào,” cô Carone cho biết. “Nick nói với tôi rằng anh ấy không muốn nghe rằng chúng tôi gặp vấn đề. Anh ấy nói với tôi rằng chúng tôi ở đó để hỗ trợ về IT chứ không phải để điều hành cuộc bầu cử của họ.“

Cô Carone cũng khẳng định rằng cô đã nhìn thấy những người kiểm phiếu điền vào những lá phiếu trống khi họ không đọc được hoặc là bị nhòe.

“Đáng lẽ họ phải điền chính xác như lá phiếu ban đầu mà họ đã nhận được nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Những người đó cũng ký tên của người mà lá phiếu thuộc về — một điều rõ ràng là bất hợp pháp,” cô nói và cho biết thêm rằng cô đã liên hệ với FBI về những gì cô nhìn thấy.


Ngày 12/11: Phần mềm Dominion bị tố xoá gần 3 triệu phiếu bầu cho ông Trump

Trong bình luận trên Twitter ngày 12/11, Tổng thống Donald Trump dẫn nguồn tin cho biết phần mềm bầu cử do Dominion Voting Systems, là hãng cung cấp máy bỏ phiếu trên khắp nước Mỹ, đã xóa mất 2,7 triệu phiếu bầu dành cho ông.

“Báo cáo: Dominion đã xoá 2,7 triệu phiếu bầu cho Trump trên toàn quốc. Phân tích dữ liệu cho thấy 221.000 phiếu ở Pennsylvania cho Tổng thống Trump đã bị chuyển sang cho ông Biden. 941.000 phiếu cho Trump bị xóa. Những bang sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion chuyển 435.000 phiếu từ Trump sang cho Biden”, ông Trump dẫn nguồn tin của Chanel Rion, hãng tin OANN.

Cập nhật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 - Một cuộc bầu cử đầy gian nan và vẫn chưa kết thúc.


Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 (sơ bộ):

Trump thắng (phiếu đại cử tri) Biden thắng (phiếu đại cử tri)
 1. Bang Indiana: 11 phiếu
 2. Bang Kentucky: 8 phiếu
 3. Bang West Virginia: 5 phiếu
 4. Bang South Carolina: 9 phiếu
 5. Bang Alabama: 9 phiếu
 6. Bang Tennessee: 11 phiếu
 7. Bang Oklahoma: 7 phiếu
 8. Bang Mississippi: 6 phiếu
 9. Bang Arkansas: 6 phiếu
  Bang Maine: 1 phiếu
 10. Bang Florida: 29 phiếu
 11. Bang South Dakota: 3 phiếu
 12. Bang Louisiana: 8 phiếu
 13. Bang Missouri: 10 phiếu
 14. Bang Wyoming: 3 phiếu
 15. Bang Nebraska: 4 phiếu
 16. Bang Kansas: 6 phiếu
 17. Bang Utah: 6 phiếu
 18. Bang Ohio: 18 phiếu
 19. Bang Idaho: 4 phiếu
 20. Bang North Dakota: 3 phiếu
 21. Bang Texas: 38 phiếu
 22. Bang Iowa: 6 phiếu
 23. Bang Montana: 3 phiếu
 24. Bang North Carolina: 15 phiếu
 25. Bang Alaska: 3 phiếu
 1. Bang Vermont: 3 phiếu
 2. Bang Virginia: 13 phiếu
 3. Bang Rhode Island: 4 phiếu
 4. Bang New Jersey: 14 phiếu
 5. Bang Maryland: 10 phiếu
 6. Bang Massachusetts: 11 phiếu
 7. Bang Illinois: 20 phiếu
 8. Bang Connecticut: 7 phiếu
 9. Bang Delaware: 3 phiếu
 10. Bang Maine: 3 phiếu
 11. Bang New York: 29 phiếu
 12. Bang New Mexico: 5 phiếu
 13. Bang Colorado: 9 phiếu
 14. Bang California: 55 phiếu
 15. Bang Oregon: 7 phiếu
  Bang Nebraska: 1 phiếu
 16. Bang Washington: 12 phiếu
 17. Bang Minnesota: 10 phiếu
 18. Bang Hawaii: 4 phiếu
 19. Bang Rhode Island: 4 phiếu
Tổng: 232 phiếu Tổng: 227 phiếu

(Nguồn: The Epoch Times)

Kết quả bầu cử Thượng viện Mỹ

Đảng Cộng hòa Đảng Dân chủ
50 ghế 48 ghế
Cần 51 ghế để chiếm ưu thế

Kết quả bầu cử Hạ viện Mỹ

Đảng Cộng hòa Đảng Dân chủ
202 ghế 218 ghế
Cần 218 ghế để chiếm ưu thế

Xem thêm:

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC