Gửi về vùng tâm dịch những khúc nguyện cầu!...

Bình luận Liên Hương • 15:16, 04/02/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tôi lựa chọn cầu nguyện cho tất cả mọi người với Thiện tâm của mình. Không có sinh mệnh nào là đáng chết, mỗi sinh mệnh đều cần có tương lai tươi sáng. Bạn chọn lựa điều gì? Mong bạn quyết định đúng...

“Lạy Chúa Giêsu hãy giúp chúng con!”, “Nam Mô A Di Đà Phật”, “Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân-Thiện-Nhẫn Hảo”… là những lời cầu nguyện mà gần đây nhiều tài khoản facebook đăng trên trang cá nhân của mình với hy vọng dịch Coronavirus nhanh chóng qua đi, và bình an luôn đến với mọi người. 

Những lời cầu nguyện gửi gắm thiện tâm của con người đối với con người, nhưng cũng thể hiện niềm tin vào Đấng tối cao mà mình tin tưởng và thờ phụng.

Có người sẽ nói: “Cầu nguyện thì được gì chứ?”... 

Những lời cầu nguyện thực sự có tác dụng...

Rất nhiều nghiên cứu về tâm lý đã chỉ ra rằng khi con người đối diện với khủng hoảng, đặc biệt khi đứng trước cái chết, họ thường cảm giác mình thật nhỏ bé. Hàng loạt những câu hỏi về cuộc đời “Tôi là ai?”, “Tôi đã sống như thế nào?”, “Tôi đã làm được gì cho cha mẹ, vợ/chồng, con cái?” hay có khi “Tôi đã làm gì mà phải chịu đau đớn đến như thế này?”… ập đến. Khi đối diện với cô đơn, tuyệt vọng và chết chóc, trong khi tìm kiếm hy vọng, ý nghĩa cuộc sống và giá trị cá nhân, họ cần được lắng nghe. Và họ cầu nguyện vì tin rằng một đấng tối cao nào đó sẽ lắng nghe và giúp đỡ họ. 

Một người bạn làm bác sĩ tại khoa Hồi sức cấp cứu kể với tôi rằng: ở đầu giường của những bệnh nhân nặng, bệnh viện cho phép đặt một máy phát những lời cầu nguyện với âm lượng nhỏ - nếu bệnh nhân hay người nhà yêu cầu. Tôi thật sự ngạc nhiên. Theo như bác sĩ ở đó chia sẻ: các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân dần ổn định và các loại thuốc an thần cũng được giảm liều khi họ nghe cầu nguyện. Những lời cầu nguyện đem đến cho con người niềm hy vọng, sự an ủi, mong cầu được tha thứ, được siêu thoát… 

Lời cầu nguyện còn thể hiện tình yêu thương của con người với con người. Khi ai đó gặp nạn và gần như tuyệt vọng, bất cứ sự chia sẻ nào đều không có giá trị bằng một cái ôm, một bàn tay siết chặt và một lời hứa “Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn”. Lúc đó, người ta không quan tâm người kia theo tôn giáo nào, Đạo nào, người ta chỉ tin rằng bất cứ vị Thần nào cũng có lòng từ bi với con người. Họ tin và hy vọng rằng khi con người tin Thần, Thần sẽ giúp họ. Ít nhất thì người đang trong cơn thập tử nhất sinh ấy cảm thấy yên lòng khi có một vị Thần mà họ tín phụng ở bên. 

Thông điệp của nước

Khi tôi còn là một người theo chủ nghĩa vô Thần, tôi chỉ coi những điều này như một giải pháp tâm lý có hiệu quả. Có khi tôi còn cảm giác nực cười khi nghe bác sĩ an ủi người nhà bệnh nhân sắp ra đi “Anh theo Đạo Chúa hay Đạo Phật? Anh và gia đình hãy cầu nguyện nhé!”. 

Tôi đã bị sốc và bắt đầu nhận thấy suy nghĩ của mình thật nông cạn khi biết đến nghiên cứu về nước của tiến sĩ  Masaru Emoto, giám đốc Viện Hado ở Tokyo, Nhật Bản. Trong cuốn sách của mình, mang tên: Thông điệp của nước, một trong những cuốn bán chạy do New York Times bình chọn, ông đã chứng minh thật thuyết phục giá trị của lời cầu nguyện. Masaru Emoto đã làm rất nhiều thí nghiệm quan sát tinh thể nước, trước và sau khi tiếp xúc với âm nhạc, từ ngữ, hình ảnh và lời cầu nguyện... 

Những thay đổi kỳ diệu của tinh thể nước được mô tả trong cuốn sách kể trên đã làm thay đổi hoàn toàn nhân sinh quan của tôi về cuộc sống: 

Trước khi nghe lời cầu nguyện, tinh thể nước méo mó, bị khuyết, và không có hình dáng cụ thể và xấu xí. Bất ngờ thay, tinh thể nước trở nên tuyệt đẹp như một bông tuyết đều đặn, tinh khiết và đẹp rực rỡ sau khi nghe cầu nguyện.

Khi liên kết với những hiểu biết về y học của mình tôi chợt hiểu ra, tại sao cổ nhân thường nói “bảy phần tinh thần ba phần bệnh”. Bạn biết không, nước chiếm gần 70% trong cơ thể con người. Vậy thì khi con người đang bi quan, đang tuyệt vọng, đang sợ hãi, đang đau đớn… tinh thể nước của họ sẽ thế nào? Chẳng phải là méo mó, là khuyết tật, là xấu xí hay sao? 

Khi đó cơ thể của họ có thể hồi phục được tốt hay không? Có lẽ bác sĩ cũng phải bó tay khi chính người bệnh không hợp tác hay chỉ muốn ra đi mà không thể dũng cảm đối diện với căn bệnh của mình. Nhưng, nếu họ có niềm tin và cầu nguyện, điều kì diệu có thể xảy ra. Bởi vì gần 70% cơ thể họ, các tinh thể nước, sẽ biến đổi theo chiều hướng tích cực. Khả năng đáp ứng với điều trị của họ cũng sẽ tốt hơn. 

Lời cầu nguyện dành cho tất cả...

Khi tai nạn liên tục xảy ra tại Trung Quốc như dịch Coronavirus mới, dịch cúm gà H5N1, và gần đây nhất là trận động đất ở Tứ Xuyên, v.v. có rất nhiều người nói về ngày "Đại Thẩm Phán". Người ta cho rằng đạo đức của con người đã trượt dốc đến mức độ đáng sợ. Do đó, thiên tai, nhân họa sẽ lần lượt giáng xuống để cảnh tỉnh con người. 

Có người mang tâm lý bài trừ Trung Quốc cho rằng “đúng lắm, làm nhiều điều xấu quá thì phải bị Trời phạt thôi”. Tôi thật sự không nghĩ như vậy. Trước vận mệnh sinh tử của con người, nếu thật sự là do Thần an bài thì đây là một lần cơ hội để con người chọn lựa cho mình một con đường. 

Ví như Trái đất bị ô nhiễm này là một quả táo đã thối hỏng mà mỗi chúng ta là một tế bào, vậy thì ai ai cũng bị ảnh hưởng và cần có trách nhiệm khi nó bị hủy hoại. Phải chăng mỗi người đều cần tự nhìn nhận lại mình trước khi Thần phải nổi cơn thịnh nộ, từ đó mà quay đầu, từ đó mà sửa đổi, từ đó mà sống Chân -Thiện - Nhẫn thì "quả táo Trái đất" sẽ có thể trở thành quả táo thơm ngon, không cần bị hủy nữa có phải không?

Tôi lựa chọn cầu nguyện cho tất cả mọi người với Thiện tâm của mình. Không có sinh mệnh nào là đáng chết, mọi sinh mệnh đều cần có tương lai tươi sáng. Bạn chọn lựa điều gì? Mong bạn quyết định đúng. 

Liên Hương



BÀI CHỌN LỌC

Gửi về vùng tâm dịch những khúc nguyện cầu!...