Diễn viên điện ảnh Tom Hanks dương tính với nCoV

Bình luận Nguyễn Sơn • 09:23, 12/03/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngôi sao Holywood Tom Hanks và vợ Rita Wilson có xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) gây dịch bệnh COVID-19.

Ngôi sao điện ảnh Mỹ cùng vợ đang ở Úc để tham gia một bộ phim về Elvis Presley. Ông thông báo trên tài khoản Facebook và Twitter của mình về kết quả xét nghiệm nCoV.

Tom Hanks viết:

Xin chào các bạn! Rita và tôi đang ở Úc. Chúng tôi có một chút mệt mỏi giống đang mắc bệnh cúm và nhức mỏi cơ thể. Rita thì chịu đựng những cơn run, đến và đi. Chúng tôi cũng bị sốt nhẹ nữa.

Để hành xử một cách đúng đắn, như thế giới đang cần mỗi chúng ta lúc này, chúng tôi đã đi xét nghiệm virus corona và cả hai đều phát hiện dương tính với virus này. Vậy phải cần làm gì tiếp theo?

Chúng tôi phải tuân thủ các quy trình do các quan chức y tế hướng dẫn. Gia đình Hanks sẽ được cách ly để bảo đảm an toàn và sức khoẻ cho cộng đồng. Chuyện gì đến sẽ đến thôi, đâu còn cách nào khác, đúng không? Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin cho cả thế giới biết!

Tom Hanks là diễn viên nổi tiếng đầu tiên công khai về nhiễm dịch Covid-19.

Nước Úc hiện có 128 ca nhiễm Covid-19 và 3 người tử vong. Trong khi đó, Mỹ có hơn 1.300 ca nhiễm và 37 người chết do dịch bệnh này.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố đình chỉ việc đi lại từ châu Âu đến Mỹ trong vòng 30 ngày để ngăn bệnh dịch lan rộng.

Trước đó vào ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới. Đến nay, dịch Covid-19 đã truyền đến hơn 120 quốc gia, khiến hơn 120.000 người nhiễm bệnh.

Nguyễn SơnBÀI CHỌN LỌC

Diễn viên điện ảnh Tom Hanks dương tính với nCoV