Đại diện của ông Biden bị bắt vì tội danh liên quan đến ấu dâm

Một người đại diện của Joe Biden và là ngôi sao Netflix đã bị bắt hôm 17/9 vì bị cáo buộc lôi kéo trẻ vị thành niên tự sản xuất các video và ảnh khiêu dâm, sau cuộc điều tra của FBI về các cáo buộc.

Jeremiah “Jerry” Harris, 21 tuổi, đã liên lạc với một cậu bé 13 tuổi bắt đầu từ tháng 12/2018 và kéo dài đến đầu năm nay, theo đơn khiếu nại hình sự được gửi lên Tòa án Quận phía Bắc của Illinois Hoa Kỳ.

Harris bị cáo buộc đã gửi video và ảnh khiêu dâm cho trẻ vị thành niên và gạ gẫm cậu bé gửi cho mình những thứ tương tự.

Harris “thừa nhận với cơ quan hành pháp rằng anh ta trên thực tế đã nhận được những bức ảnh và video như vậy từ [nick chát] Minor 1 thông qua ứng dụng Snapchat”, theo một nhân viên FBI đã nộp bản lời khai.

Mẹ của cậu bé cho biết, bà đã truy cập vào điện thoại di động của con trai mình hồi tháng 2 và tìm thấy một tin nhắn văn bản từ Harris nói rằng, Harris nghĩ bản thân không nên làm bạn với cậu bé nữa và anh ta rất tiếc vì điều mình  đã làm trong quá khứ liên quan đến cậu bé.

Các tin nhắn khác có nội dung liên quan đến việc Harris yêu cầu cậu bé gặp riêng anh ta tại một cuộc thi đấu.

Người mẹ sau đó đã phát hiện ra một thư mục có tên "chỉ đôi mắt của tôi" trong tài khoản Snapchat của con trai mình và tìm thấy video quay cảnh một người đàn ông da đen đang thực hiện hành vi khiêu dâm. Dù mặt của người kia không hiện rõ [trong video], nhưng con trai bà nói rằng đó là Harris. Bà cũng tìm thấy những bức ảnh khiêu dâm của một người đàn ông da đen trong thư mục này, và một số bức ảnh mà con trai bà đã gửi cho người kia.

Cậu bé sau đó đã nói với mẹ rằng cậu đã gặp trực tiếp Harris tại một buổi cắm trại vào năm 2019 và Harris bị cáo buộc đã cố gắng gạ gẫm tình dục với cậu bé vị thành niên này.

Một tin nhắn Snapchat có nội dung như sau: “Bạn có bao giờ muốn [ngôn từ nhạy cảm] không?”

Cậu bé đã nói với một người phỏng vấn pháp y trẻ em về mối quan hệ của mình với Harris. Anh trai sinh đôi của bé cho biết, Harris đã cố gắng thu thập các bức ảnh và video khiêu dâm từ cậu nhưng cậu đã từ chối.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 14/9, Harris nói với cơ quan hành pháp rằng anh yêu cầu một trẻ vị thành niên chụp ảnh "vòng 3" của mình mặc dù biết cậu bé mới 13 tuổi. Harris thừa nhận rằng anh ta đã yêu cầu và nhận được tài liệu khiêu dâm như mong muốn, theo đơn kiện. Anh cũng thừa nhận đã cố gắng gạ gẫm tình dục và gửi tài liệu khiêu dâm cho trẻ vị thành niên.

Harris “thừa nhận đã gạ gẫm và nhận nội dung khiêu dâm trẻ em trên Snapchat từ ít nhất ​​10 đến 15 cá nhân khác mà anh ta biết là trẻ vị thành niên”, đơn kiện nêu rõ và anh ta thừa nhận đã tham gia quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên tại một sự kiện năm ngoái.

Hiện không rõ Harris có luật sư hay không.

Một phát ngôn viên của Harris nói với ABC News trong tuần này rằng: “Chúng tôi kiên quyết phản bác những tuyên bố chống lại Jerry Harris, được cho là xảy ra khi anh ấy còn là một thiếu niên. Chúng tôi tin tưởng rằng khi cuộc điều tra hoàn tất, sự thật sẽ được tiết lộ”.

Harris ​​ra hầu tòa vào ngày 17/9.

Nếu bị kết tội, anh ta phải đối mặt với án phạt lên đến 30 năm tù giam.

Bất kỳ ai tin rằng họ là nạn nhân của Harris hoặc tin rằng họ biết một nạn nhân, đều được khuyến khích gọi cho Văn phòng Chicago của FBI.

Một bức ảnh cho thấy một người đàn ông được cơ quan hành pháp xác định là Jerry Harris, bên trái, cùng một cậu bé vị thành niên mà anh ta bị cho là đã gạ gẫm gửi tài liệu khiêu dâm. Bên phải là một tin nhắn văn bản được cho là chứng minh việc Harris yêu cầu các bức ảnh từ trẻ vị thành niên. (Ảnh từ FBI/ The Epoch Times)
Một bức ảnh cho thấy một người đàn ông được cơ quan hành pháp xác định là Jerry Harris, bên trái, cùng một cậu bé vị thành niên mà anh ta bị cho là đã gạ gẫm gửi tài liệu khiêu dâm. Bên phải là một tin nhắn văn bản được cho là chứng minh việc Harris yêu cầu các bức ảnh từ trẻ vị thành niên. (Ảnh từ FBI/ The Epoch Times)

Harris đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn video với ông Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, hồi mùa hè năm nay.

Video này đã bị xóa khỏi tài khoản Instagram của Harris trong tháng này.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Một gia đình đã đệ đơn kiện Harris ở Texas trong tuần này, cùng với Liên đoàn All Star Hoa Kỳ (USASF) và Varsity Brands, đòi 1 triệu USD (khoảng 23,180 tỷ VNĐ) tiền bồi thường.

Vụ kiện cáo buộc các công ty đã không giám sát đầy đủ, thuê, giữ chân và/hoặc loại bỏ các thành viên lạm dụng tình dục trong tổ chức của mình.

Harris chịu sự giám sát trực tiếp của USASF, Varsity, Cheer Athletics và các bị đơn khác khi anh tiếp xúc với các cậu bé, đơn kiện nêu rõ.

USASF Varsity, và Netflix đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Harris đã trở nên nổi tiếng toàn nước Mỹ sau khi xuất hiện trong một bộ phim tài liệu trên Netflix có tên “Cheer”.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Thế giới Mỹ