Kỳ 6: ‘COVID-19 và Vắc-xin ngừa COVID là vũ khí sinh học'? Một chiến dịch truyền thông tinh vi thổi bùng Nỗi sợ hãi của dân chúng?

Bình luận Đông Bắc • 18:15, 25/06/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Có một thông tin chấn động: COVID-19 là một thứ vũ khí sinh học và vaccine ngừa COVID đại diện cho “giai đoạn hai” của thứ vũ khí sinh học đó. Phải chăng có một chiến dịch tuyên truyền tinh vi với mục đích làm cho dân chúng khắp năm châu hoảng sợ? Trong khi đó các chính trị gia, các nhà khoa học và đặc biệt Big Media đang thúc giục nhiều người đi tiêm chủng COVID-19 hơn nữa…

Nhiều câu chuyện xoay quanh đại dịch COVID-19 đã bị lật tẩy, mà dưới sự thao túng của ĐCSTQ và Big Media, tất cả sự thật đều bị kiểm duyệt và gắn mác “Thuyết âm mưu”. 

Xem thêm: Kỳ 1, Kỳ 2, Kỳ 3, Kỳ 4, Kỳ 5

Video:

Nếu bạn đã theo dõi loạt bài từ kỳ 1-5 trong chuyên đề này, có thể thấy những sự kiện đáng ngờ khiến chúng ta không ngừng phải đặt câu hỏi: Liệu đại dịch COVID-19 chính là “sản phẩm” của ĐCSTQ và Thế lực Nhà nước Ngầm hoạch định nhằm kiểm soát thế giới? 

Đằng sau bức “màn nhung” đen tối của đại dịch COVID-19

Ngày 11/6, Tiến sĩ Peter McCullough đã tiết lộ những thông tin chấn động xoay quanh đại dịch COVID-19 và vaccine ngừa COVID, cũng như lật tẩy sự đồng lõa của các cơ sở y tế đối với hàng chục ngàn ca tử vong không đáng có tại Mỹ.

Tiến sĩ Peter McCullough cho biết, số người tử vong tại Mỹ trong đại dịch là do những câu chuyện tuyên truyền sai lệch để nhằm thúc đẩy một loại vaccine hoàn toàn mới, mà nhẽ ra có thể chữa trị bằng các loại thuốc bình thường. 

Ông cho biết COVID-19 là một thứ vũ khí sinh học và vaccine ngừa COVID đại diện cho “giai đoạn hai” của thứ vũ khí sinh học đó:

“Theo một nghĩa nào đó, khủng bố sinh học giai đoạn một đã được triển khai, đó là làm cho người dân SỢ HÃI và bị CÔ LẬP, và giai đoạn hai của chiến dịch khủng bố sinh học dường như chính là chuẩn bị cho việc người dân phải CHẤP NHẬN VACCINE”. 

Ông nhấn mạnh: 

“Cả virus viêm đường hô hấp cấp và vaccine (COVID-19) đều cung cấp protein tăng đột biến cho cơ thể con người, nhằm đạt được mục tiêu chức năng của nghiên cứu khủng bố sinh học này.” 

Peter McCullough là giáo sư y khoa và là Phó trưởng Khoa nội tại Đại học Baylor, đồng thời ông cũng giảng dạy tại Đại học Texas A&M. 

Giáo sư Peter McCullough đã điều trần trước Thượng viện bang Texas liên quan đến phương pháp điều trị COVID-19 vào năm ngoái. Ông nổi tiếng là bác sĩ được trích dẫn nhiều nhất trong việc điều trị COVID-19 tại nhà, với hơn 600 trích dẫn trong Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ.   

Ngày 11/6, Tiến sĩ Peter McCullough đã tiết lộ những thông tin chấn động xoay quanh đại dịch COVID-19 và vaccine ngừa COVID, cũng như lật tẩy sự đồng lõa của các cơ sở y tế đối với hàng chục ngàn ca tử vong không đáng có tại Mỹ.
Ngày 11/6, Tiến sĩ Peter McCullough đã tiết lộ những thông tin chấn động xoay quanh đại dịch COVID-19 và vaccine ngừa COVID, cũng như lật tẩy sự đồng lõa của các cơ sở y tế đối với hàng chục ngàn ca tử vong không đáng có tại Mỹ. (Ảnh chụp từ video)

Trong vòng 10 phút đầu của video, tiến sĩ McCullough đã nhấn mạnh những điểm sau:  

 • “Làn sóng đầu tiên của cuộc khủng bố sinh học là một loại virus viêm đường hô hấp cấp lan rộng thế giới và ảnh hưởng đến tương đối ít người — khoảng 1% dân số nhưng lại gây ra nỗi HOẢNG SỢ LỚN”. 
 • Virus nhắm chủ yếu vào những người trên 50 tuổi có nhiều bệnh lý, và hầu như không gây rủi ro cho trẻ em. 
 • 85% trong số hơn 600.000 ca tử vong ở Mỹ có thể được ngăn chặn bằng phương pháp điều trị bằng nhiều loại thuốc ngay từ giai đoạn đầu đến giai đoạn giữa của bệnh. 
 • Thay vào đó, người dân lại được yêu cầu ở nhà và không tới bệnh viện cho tới khi các triệu chứng về hô hấp của họ trở nên tồi tệ hơn. Đến lúc đó thì đã quá muộn đối với nhiều người. Họ phải thở máy và rồi tử vong. 
 • Hầu hết các bác sĩ đã tuân theo những “hướng dẫn” sai lầm trên do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đưa ra. 
 • Những hướng dẫn đó đã bỏ qua việc điều trị trong giai đoạn đầu bệnh nhân nhiễm bệnh. 
 • Ngay từ tháng 4/2020, các tổ chức này đã bắt đầu nhấn mạnh tới sự cần thiết của VACCINE như là hy vọng thực sự duy nhất để đánh bại virus.
 • 50.000 người Mỹ đã chết vì tiêm vaccine - số ca tử vong mỗi ngày do vaccine nhiều so với bệnh do virus truyền nhiễm. Về cơ bản, đó chính khủng bố sinh học bằng cách tiêm chích.
 • Người Mỹ từ chối tiêm vaccine nên tỷ lệ tiêm chủng tại Mỹ đã giảm kể từ ngày 8/4/2021, và hầu hết các trung tâm tiêm chủng đều vắng lặng. 

Tốc độ sản xuất vắc-xin COVID-19 nhanh nhất trong lịch sử

Cuối tháng 2/2020, WHO đã bày tỏ lo ngại về một loại vaccine phòng ngừa Viêm đường hô hấp cấp do virus Sars-Cov-2, mà có thể sản xuất thành công trong vòng 18 tháng. 

Nhưng chỉ 8 tháng sau đó, đã có hơn 320 ứng viên tham gia vào cuộc đua nghiên cứu và thử nghiệm vaccine Covid-19 trên toàn cầu, đưa Covid-19 trở thành loại vaccine có tốc độ nghiên cứu nhanh nhất trong lịch sử. (1)

Tháng 11/2020, có 56 ứng cử viên vaccine đang trong quá trình nghiên cứu lâm sàng, trong đó, ứng viên AstraZeneca là một trong những loại vaccine ngừa Covid-19 vươn lên top dẫn đầu cuộc đua. Đồng thời hãng dược phẩm danh tiếng này cũng đưa ra hy vọng tươi sáng,  hứa hẹn sẽ cung cấp hơn 3 tỷ liều vaccine cho người dân toàn thế giới.

Vaccine AstraZeneca sẽ đến được với dân chúng tại các quốc gia đang phát triển thông qua một chương trình gọi là “COVAX”, một cơ chế mua bán và phân phối vaccine. 

Gần đây, trả lời kênh CBS Evening News, tỷ phú Bill Gates còn cảnh báo dân chúng thế giới rằng, cần phải tiêm liều thứ ba của vaccine COVID-19 để chống lại lại sự lây lan của các biến thể mới.
Gần đây, trả lời kênh CBS Evening News, tỷ phú Bill Gates còn cảnh báo dân chúng thế giới rằng, cần phải tiêm liều thứ ba của vaccine COVID-19 để chống lại lại sự lây lan của các biến thể mới. (Ảnh tổng hợp)

Chương trình COVAX được GAVI, WHO, Liên minh Sáng tạo và Chuẩn bị trước Dịch bệnh (CEPI) và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) cùng phối hợp thực hiện. 

COVAX được thành lập bởi tỷ phú Bill Gates và được đồng lãnh đạo bởi Liên minh Toàn cầu về Vaccine và Tiêm chủng (GAVI) được thành lập vào năm 1999. Kể từ năm 1999, Quỹ Bill & Melinda Gates cũng là nhà tài trợ cho GAVI với cam kết số tiền hơn 4 tỷ đôla.

Quỹ Bill & Melinda Gates cũng đồng sáng lập CEPI vào năm 2017 để phát triển vaccine ngăn chặn dịch bệnh trong tương lai, và là nhà tài trợ lớn cho WHO, chỉ sau Mỹ. 

Quỹ Bill & Melinda Gates đã tài trợ cho việc sản xuất và phân phối vaccine AstraZeneca thông qua GAVI và CEPI, tài trợ tài chính cho Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất vaccine, và tài trợ cho các nghiên cứu “an toàn và hiệu quả” của vaccine ngừa COVID-19 AstraZeneca ở Brazil và Nam Phi. 

Theo GAVI, Quỹ Gates đóng vai trò quan trọng về tài chính và kỹ thuật trong việc định hình thị trường vaccine thế giới. COVAX đã mua lại vaccine AstraZeneca trong kho dự trữ và phân phối.

Gần đây, trả lời kênh CBS Evening News, tỷ phú Bill Gates còn cảnh báo dân chúng thế giới rằng, cần phải tiêm liều thứ ba của vaccine COVID-19 để chống lại lại sự lây lan của các biến thể mới. 

Có thể thấy một mối dây gắn kết giữa WHO-Quỹ Bill Gates cùng hệ thống các liên minh sẵn sàng phân phối vaccine khi ĐẠI DỊCH bùng phát...

Biến thể Delta có thực sự nguy hiểm?

Trong những ngày này, truyền thông thế giới đều gọi tên “Delta” - một biến thể virus được nâng tầm từ "biến thể cần quan tâm" thành "biến thể đáng lo ngại", khi nó cho thấy có những dấu hiệu như dễ lây truyền hơn, gây bệnh nặng hơn, giảm khả năng trung hòa bởi kháng thể, hoặc giảm hiệu quả của điều trị và vaccine.

Biến thể này được xác định lần đầu tiên ở Ấn Độ vào năm ngoái và được cho là đã làm bùng lên làn sóng nhiễm COVID-19 thứ hai vừa qua tại Ấn Độ. Truyền thông dòng chính  cho rằng, "Biến thể Delta sẽ gây ra làn sóng nhiễm COVID-19 lớn nhất trong đại dịch". 

Đột biến Delta của Ấn Độ đã lây lan đến hơn 80 quốc gia. Khả năng lây nhiễm và gây tử vong của nó mạnh hơn đáng kể. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã coi nó là một "biến chủng đáng lo ngại".
Đột biến Delta của Ấn Độ đã lây lan đến hơn 80 quốc gia. Khả năng lây nhiễm và gây tử vong của nó mạnh hơn đáng kể. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã coi nó là một "biến chủng đáng lo ngại". (Ảnh: Pixabay)

Trước khi đi sâu vào khía cạnh tuyên truyền của Big Media, dữ liệu của các nhà khoa học cho thấy một thực tế khác hẳn về biến chủng Delta:

 1. Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) đã công bố một bản đánh giá rủi ro về biến thể Delta của COVID-19 vào ngày 18/6, cho thấy biến thể này dễ lây lan giữa người với người hơn, nhưng cũng là một biến thể có “mức độ nhiễm trùng thấp”. (2)
 2. Báo cáo “Các biến thể SARS-CoV-2 cần quan tâm và các biến thể đang được điều tra tại nước Anh” cho thấy, tỷ lệ tử vong do biến thể Delta ở mức thấp: 0,1% (trích dẫn tại trang 3) (3)
 3. Ngoài ra, tờ The Hill (ngày 10/6) đưa tin rằng, biến thể Delta “có thể lây lan nhanh và lây nhiễm cho những người mới tiêm vaccine mũi đầu cao hơn so với người tiêm đủ 2 liều”. (4)

The Hill viết: “Một nghiên cứu từ Cơ quan Y tế Công cộng Anh (Public Health England - PHE) cho thấy hai liều vaccine Pfizer-BioNTech và AstraZeneca có hiệu quả tương ứng là 88% và 60% đối với biến thể Delta. 

Nhưng cả hai loại vaccine chỉ có hiệu quả 33% đối với các trường hợp có triệu chứng của biến thể Delta mới tiêm một liều vaccine”. 

Tuy nhiên, trong khi những người tiêm 1 liều được cho là có nguy cơ nhiễm Delta cao hơn những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine, thì dữ liệu của PHE cũng cho thấy những người được tiêm chủng đầy đủ hơn đã thực sự chết vì biến thể Delta. 

Theo Dailymail, trong số 42 người Anh tử vong vì biến thể Delta tính đến giữa tháng 6, thì có gần 1/3 trong số đó (12 người tương đương 29%) đã tiêm đủ 2 liều vaccine, so với chỉ có 7 người tử vong và mới tiêm một liều duy nhất. (5)

Như vậy có thể thấy, trong số 42 người tử vong vì biến thể Delta, thì có tới 19 người tử vong dù đã tiêm vaccine COVID-19 (chiếm tỷ lệ tới 45,2%). 

Vậy truyền thông dòng chính đang tăng cường tuyên truyền về sự lây lan của các biến thể - gọi biến thể Delta là “làn sóng COVID lớn nhất”, đồng thời thúc giục dân chúng tiêm vaccine để “làm phẳng đường cong” của đại dịch - liệu có đang mâu thuẫn với các báo cáo khoa học?  

Chung một mô típ: Biến thể Delta nguy hiểm và phải tiêm phòng

Khi Big Media đưa tin về làn sóng bùng dịch thứ hai tại Ấn Độ, quốc gia này cho thế giới thấy dường như đang lâm vào cảnh “địa ngục trần gian” với hình ảnh thi thể người “xếp hàng” chờ hỏa táng. 

Tuy nhiên, cũng giống như Brazil sau khi bị virus tấn công với “sức tàn phá tương đương với bom nguyên tử”, mọi thứ tại Ấn Độ bỗng trầm lắng lạ thường. Cuộc sống trở lại bình thường sau chuỗi ngày bị virus “bỗng dưng” tấn công ồ ạt.

Cảnh tượng ám ảnh ở Ấn Độ trước 'cơn sóng thần' Covid-19
Cảnh tượng tang thương ở Ấn Độ khi 'cơn sóng thần' Covid-19 quét qua. (Ảnh: Getty)

Vài tuần qua, các phương tiện truyền thông lại bắt đầu tăng cường đưa tin về một biến thể mới, khiến dân chúng lại hoang mang, sợ hãi: Biến thể Delta. 

Bạn hãy theo dõi các diễn biến đường đi nước bước của truyền thông dòng chính, với sự “yểm trợ” đắc lực của các nhân vật nổi tiếng theo dòng sự kiện dưới đây:

Chỉ trong vòng 24h của ngày 17/6, hàng loạt các tờ báo tiếng tăm trên thế giới đã đồng loạt đưa tin về biến thể này: 

1. Big Media: Gia tăng NỖI SỢ HÃI  trong dân chúng

 •  CNBC: “Bạn phải tiêm phòng để được bảo vệ khỏi Covid-19, biến thể Delta và bất kỳ biến thể nào khác có thể xảy ra”, cố vấn cấp cao về COVID-19 của Nhà Trắng Jeffrey Zient cho biết. (6)
 •  Washington Post: Với tiêu đề: “Biến thể delta là một mối đe dọa đang gia tăng ở Mỹ. Chúng ta phải tăng cường gấp đôi nỗ lực tiêm chủng”, tờ này cho biết:Khi chúng ta bước vào mùa hè, đại dịch covid-19 ở Mỹ  ngày càng khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn. Nhưng đối với những người không được tiêm phòng đầy đủ, nó càng trở nên nguy hiểm ở khắp mọi nơi”. (7)
 • The Guardian: Các nghiên cứu của Lancet cho thấy vaccine vẫn có hiệu quả chống lại Delta. Vaccine mRNA của Pfizer có khả năng bảo vệ “rất tốt”. Một loại vaccine của hãng AstraZeneca đem lại hiệu quả “đáng kể” giảm nguy cơ nhiễm biến thể Delta”. (8)
 • NPR: Nhấn mạnh tầm quan trọng của vaccine -Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia cho biết: “Nếu bạn được tiêm chủng, bạn sẽ được bảo vệ, đó là một lý do rất tốt khác để khuyến khích mọi người hưởng ứng đi tiêm chủng. Nếu bạn không được tiêm phòng, bạn có nguy cơ bị nhiễm loại virus hiện lây lan nhanh hơn và gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng hơn”. (9)
 • Herald Dispatch: “Tiến sĩ Clay Marsh, phó Chủ tịch Khoa học sức khỏe tại Đại học West Virginia và là Giám đốc COVID-19 của tiểu bang, đã cảnh báo hôm thứ Năm rằng biến thể COVID-19 lây nhiễm nặng nhất, nghiêm trọng nhất cho đến nay. Biến thể Delta đang phát triển nhanh chóng và sẽ trở thành biến thể phổ biến nhất ở Mỹ trong vài tuần tới. Đó là một mối lo ngại vì rất nhiều người vẫn chưa được tiêm chủng”. (10)
 • My Northwest: Tiến sĩ Nathan Schlicher, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Bang Washington cho biết: “Nếu chúng ta tiếp tục cho phép nó (Delta) phát triển trong cộng đồng, nếu chúng ta tiếp tục cho phép sự đột biến xảy ra do không tiêm chủng, chúng ta không kiềm chế được dịch bệnh, thì khả năng sẽ có những biến thể mới có thể gây ra cho chúng ta nhiều vấn đề hơn”... (11)

Đó chỉ là một vài trong số những bài báo “tuyên truyền” đã xuất hiện trong vòng 24 tiếng đồng hồ trong ngày 17/6 vừa qua.

Liệu "Biến thể Delta" - có giống như biến thể Brazil, Nam Phi, hay biến thể Anh từng làm “mưa gió” khiến dân tình sợ hãi - nay tiếp tục lại được sử dụng để đẩy nỗi hoảng sợ lên cao hơn nữa, khiến những người còn "do dự” không tiêm phải quyết định tiêm vaccine, bất chấp những tác dụng phụ nguy hiểm khôn lường của nó? 

Nhân viên y tế khiêng xác một tử thi bệnh nhân Covid-19 đi hoả thiêu ở thủ đô Ấn Độ. (Ảnh: Getty)
Thế giới từng hoảng sợ về đại dịch tại Ấn Độ khi truyền thông đưa tin dày đặc về quốc gia này. Hình ảnh nhân viên y tế khiêng xác một tử thi bệnh nhân Covid-19 đi hoả thiêu ở thủ đô Ấn Độ. (Ảnh: Getty)
Khu vực hoả thiêu những bệnh nhân Covid-19 tử vong ở thủ đô Ấn Độ hoạt động liên tục (Ảnh: Amarjeet Kumar Singh/SOPA Images/LightRocket via Getty Images)
Khu vực hoả thiêu những bệnh nhân Covid-19 tử vong ở thủ đô Ấn Độ hoạt động liên tục, từng gây ám ảnh cho người dân cả thế giới. (Ảnh: Amarjeet Kumar Singh/SOPA Images/LightRocket via Getty Images)

Cần lưu ý một thực tế, việc truyền thông đưa tin rầm rộ về biến thể mới diễn ra đúng thời điểm tốc độ tiêm chủng tại nhiều quốc gia phương Tây, đặc biệt là Mỹ đang ngừng trệ. 

Trong vài tháng qua, một nửa dân số Mỹ đã từ chối tiêm vaccine COVID-19. Số liệu CDC của Mỹ cũng cho thấy, có khoảng 145,8 triệu người Mỹ đã tiêm vaccine đủ liều (43,9% dân số) (12)

Chính CNN cũng thừa nhận điều này khi cho biết: “Tiến sĩ Fauci kêu gọi người Mỹ tiêm vaccine để chống lại Covid-19 khi việc tiêm phòng trên khắp đất nước đã chậm lại, khiến những người Mỹ chưa tiêm phòng dễ bị ảnh hưởng bởi các biến thể mới…” (13). 

Theo Civic Science, một công ty phân tích dữ liệu thời gian thực, cho biết "đây có thể sẽ là một trận chiến khó khăn để thuyết phục những người Mỹ chưa tiêm chủng tham gia tiêm chủng". (14)

Vậy phải chăng đang có một chiến dịch truyền thông rầm rộ đưa tin để khẳng định:  Biến thể mới này có khả năng lây truyền cao hơn 60% so với biến thể coronavirus đầu tiên được phát hiện ở Anh? 

Dựa trên những gì Big Media đưa tin, phải chăng đang diễn ra một “chiến thuật” hù dọa dân chúng để nâng tầm sự nguy hiểm của “biến thể Delta”, nhằm thao túng những người chưa tiêm hoặc từ chối tiêm vaccine COVID-19. 

Giờ, bạn hãy xem các chính trị gia, các nhà khoa nổi tiếng nói gì về chủng biến thể “nguy hiểm” nhất này. 

Những khoảnh khắc sa sút trí nhớ của ứng viên Joe Biden tại trụ sở CNN
Tổng thống Joe Biden thúc giục người dân Mỹ tiêm chủng trong bối cảnh tỷ lệ người Mỹ sẵn sàng tiêm chủng sụt giảm, và các trung tâm tiêm chủng trống vắng người. (Ảnh: Getty)

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Kỳ 6: ‘COVID-19 và Vắc-xin ngừa COVID là vũ khí sinh học'? Một chiến dịch truyền thông tinh vi thổi bùng Nỗi sợ hãi của dân chúng?