Các nhà lập pháp Georgia lo sợ Antifa và Black Lives Matter tấn công nếu thiết lập phiên họp đặc biệt

Bình luận Hoàng Tuấn • 11:51, 09/12/20

Các nhà lập pháp bang Georgia quá sợ hãi trước những hành vi lừa đảo, đe dọa và bạo lực từ Antifa và Black Lives Matter.

Trong chương trình Phòng Chiến tranh của Steve Bannon (Steve Bannon’s War Room), người dẫn chương trình phát thanh John Fredericks tiết lộ rằng anh đã nhận được báo cáo cho thấy Đảng Cộng hòa ở bang Georgia lo ngại rằng việc sử dụng quyền lực của họ để vượt quyền Thống đốc Brian Kemp, đồng thời kêu gọi một phiên họp đặc biệt sẽ bị phe cánh tả quấy rối, đe dọa và họ cũng tin rằng Antifa cùng Black Lives Matter (BLM) sẵn sàng gây náo loạn ở thành phố Atlanta nếu họ làm vậy.

Fredericks, người đã chuyển đến sinh sống tại Georgia và bắt đầu vận hành tờ Georgia Star News để đối chọi lại với các phương tiện truyền thông chính thống ở bang này, cho biết các nhà lập pháp bang Georgia bị cánh tả đe dọa khi lên tiếng yêu cầu ký một bản kiến nghị cho phép họ vượt quyền Thống đốc Brian Kemp, và kêu gọi một phiên họp đặc biệt để kiểm tra gian lận bầu cử mà không có ông ta.

Ông Fredericks nói thêm: “Họ không thể giành được 91 phiếu bầu trong Hạ viện để có một phiên họp đặc biệt. Họ thậm chí còn không tiệm cận được con số đó, và một phần của vấn đề là lãnh đạo Hạ viện không muốn tham gia vào phiên họp này, cả Chủ tịch Hạ viện [David] Ralston cùng Chủ tịch tạm quyền Jan Jones, người đã có mặt trong chương trình của tôi vài tuần trước cũng cho biết cô ấy cảm thấy cuộc họp đó là đang lãng phí thời gian”.

Ông Fredericks tiết lộ rằng Tổng thống Donald Trump thậm chí đã trực tiếp tham gia, gọi điện cho Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch tạm quyền, gây sức ép buộc họ phải đạt được 91 phiếu bầu cần thiết để khai mạc phiên họp đặc biệt.

“Tổng thống nhấc máy, ông ấy gặp Chủ tịch Ralston rồi Chủ tịch Tạm quyền cũng ở đó, và yêu cầu họ mở phiên họp đặc biệt,” ông Fredericks nói.

“Bây giờ họ đang cố gắng làm tròn, họ có 106 đảng viên Cộng hòa, họ cần 91 trên 106, và Thượng viện bang cần 29 trong số 34 đảng viên Cộng hòa. Vì thế, tất cả những gì họ cần là đảng viên Cộng hòa, họ thậm chí không cần phải có được sự ủng hộ của tất cả những người đó để có một phiên họp đặc biệt”.

Tại thời điểm này, ông Fredericks tiết lộ rằng một trong những người gọi điện qua đài phát thanh của ông đã nói chuyện với một thành viên của Hạ viện Georgia, người này đã bày tỏ sự thất vọng của mình với “các nhà lập pháp kỳ cựu” trong tiểu bang, những người không dám đứng lên vì chính nghĩa vì sợ sự trả đũa từ Đảng Dân chủ và đám đông chiến binh bạo lực của họ.

“Tối qua tôi đã có một cuộc trò chuyện với dân biểu trẻ tuổi Colton Moore, đại diện cho quận 1 của bang Georgia, cậu ấy mới 27 tuổi. Và cậu ấy hỏi họ phải làm thế nào để có thể đạt đủ 91 phiếu. Cũng từ lời của cậu ấy, Colton Moore nói rằng họ sẽ không bao giờ đạt được đến đó,” ông Fredericks chia sẻ.

Ông Fredericks bổ sung thêm: “Vấn đề là tôi đang nói chuyện với một số nhà lập pháp kỳ cựu và họ ngại ghi tên mình vào bản kiến nghị này vì họ không muốn bị lừa, họ không muốn gia đình bị quấy rối, họ không muốn ai đến nhà và cạy khóa xe của họ”.

“Họ cũng nói, hãy nhìn xem, nếu chúng ta có một phiên họp đặc biệt, và chúng ta tuyên bố thu hồi lại một số lá phiếu của ông Biden, thì Antifa sẽ đến,” ông nói thêm. “BLM sẽ đến, và Atlanta sẽ bị thiêu rụi, rồi họ sẽ đổ lỗi cho chúng ta”.

Ruby Freeman và con gái của cô, Shaye Moss, cả hai đều đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi là những người kiểm phiếu qua đêm trong một video được chiến dịch của Tổng thống Trump tiết lộ. Cụ thể, bà Freeman dường như đếm cùng một lô phiếu nhiều lần sau khi các quan chức yêu cầu những giám sát viên đảng phái và độc lập phải rời khỏi phòng. Bà Freeman từ đó đã không còn xuất hiện trên phương tiện truyền thông, đồng thời cho biết bà đang nhờ luật sư tư vấn.

Lead Stories đã xuất bản một bài báo khẳng định không có điều gì bất chính xảy ra trong video, bất chấp những vi phạm rõ ràng được ghi lại.

Hoàng TuấnBÀI CHỌN LỌC