Bầu trời chuyển màu đỏ máu, cháy rừng khủng khiếp như ngày tận thế tại Mỹ

Bình luận Thanh Hương • 12:22, 10/09/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đám cháy rừng bùng lên ở Tây Oregon (Mỹ) khủng khiếp đến nỗi khiến người ta liên tưởng tới những lời tiên tri về ngày tận thế. Người dân địa phương đã chứng kiến một cảnh tượng hiếm gặp, khi bầu trời chuyển sang màu đỏ như máu, và cả khu vực tối đen bao phủ bởi khói trong suốt một ngày.

Nghe có vẻ khó tin? Hãy xem những đoạn video này:

Theo opb.org, những nhân viên cứu hỏa ở Oregon thậm chí còn nói rằng, họ chưa bao giờ thấy “hội tụ” đủ các điều kiện “thuận lợi” cho một đám cháy như vậy, và có lẽ phải mất vài ngày nữa họ mới có thể dập tắt ngọn lửa. Tờ này cho biết:

Hàng nghìn người dân sinh sống tại tiểu bang Oregon đã phải sơ tán khỏi nơi ở vào hôm thứ Ba (9/8), vì hàng loạt đám cháy rừng đang gia tăng với mức độ khốc liệt mà các nhà chức trách của tiểu bang cho biết là chưa từng có trong ký ức hiện đại.

Những cơn gió giật bắt đầu từ ngày 8/8 đã làm thổi bùng các đám cháy vốn đang âm ỉ ở trung tâm và phía đông Quận Marion trong suốt nhiều tuần, cuối cùng tạo nên cái mà các nhà chức trách gọi là Đám cháy Santiam.

Nó quét nhanh xuống các hẻm núi phía tây của các thác nước khiến người dân ở phía đông Salem buộc phải sơ tán khẩn cấp.

Trong khi đó đám cháy bùng phát mạnh ở phía đông Eugene, gần Ashland và dọc theo bờ biển cũng buộc các nhà chức trách phải kêu gọi người dân chú trọng an toàn cũng như ra lệnh sơ tán người dân tại các thị trấn và nhà tù tiểu bang. Rừng Quốc gia núi Hood đã bị đóng cửa cho đến khi có thông báo mới hơn.

Thanh HươngBÀI CHỌN LỌC

Bầu trời chuyển màu đỏ máu, cháy rừng khủng khiếp như ngày tận thế tại Mỹ