5 người nhập cư bất hợp pháp có thể bị kết án Liên bang sau vụ 97 người ở Houston.

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo tin từ The Epoch Times, sau vụ việc gây chấn động mới đây khi mà cảnh sát địa phương phát hiện ra có gần 100 người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại một căn nhà ở thành phố Houston (Texas), thì Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) mới đây đã đệ đơn để cáo buộc đối với 5 người cư trú bất hợp pháp tại Hoa Kỳ, sau khi họ bị bắt giữ.

Đơn khiếu nại hình sự được nộp vào ngày 1/5 cáo buộc 2 công dân Mexico, 2 công dân Honduras và 1 người El Salvador, tất cả hiện đang trong độ tuổi từ 21 đến 31, những người này đã chứa chấp, che giấu và che chắn cho những người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp, với ý định nhằm thu lợi tài chính.

Trước đó, các nhà chức trách đã được cho biết về một tình huống bắt cóc, trong đó một phụ nữ đã trả hàng nghìn đô la để cho em trai của cô ta để được vận chuyển lậu vào Hoa Kỳ, cô này cáo buộc rằng, cô đã bị những kẻ buôn người yêu cầu chuyển thêm tiền, nếu không thì chúng đe dọa sẽ chấm dứt mạng sống của em trai cô ta.

Sau đó, một cuộc điều tra kéo dài suốt đêm đã dẫn đến việc phát hiện ra 97 người nhập cư bất hợp pháp đang bị nhồi nhét trong 2 căn phòng của một ngôi nhà hai tầng, có chốt cửa quay ra bên ngoài để ngăn chặn việc tẩu thoát.

Tất cả những người được tìm thấy trong ngôi nhà, đại đa số đều là đàn ông và chỉ mặc đồ lót. Một người trong số họ được bảo rằng, nếu tiền không được chuyển đến, cuộc đời của anh ta sẽ kết thúc trong “4 mảnh gỗ”.

Theo The Epoch Times, nếu những kẻ điều hành bị kết tội, mỗi người trong số chúng sẽ phải đối mặt với án tù liên bang lên tới 10 năm và có thể bị phạt tối đa 250.000 USD.

Theo các nhà chức trách, không có thương tích nghiêm trọng nào được báo cáo, nhưng họ cũng đề cập rằng, “có thể có một số trường hợp dương tính với COVID bên trong căn nhà”, khi mà một số người nhập cư cho thấy tình trạng mất khứu giác và vị giác, cũng như bị sốt và có các triệu chứng của vi rút viêm phổi Vũ Hán.

Người trẻ nhất ở độ tuổi ngoài 20. 5 người trong số họ là phụ nữ và những người còn lại đều là đàn ông đã lâu chưa được ăn. Hiện họ đã được các quan chức cung cấp thức ăn.

Tâm Di
Theo The Epoch Times

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

5 người nhập cư bất hợp pháp có thể bị kết án Liên bang sau vụ 97 người ở Houston.