Kỳ 8: Bí ẩn quanh đại dịch và vắc-xin Covid-19: Thủ tiêu, Ám sát, Đột tử, Kiểm duyệt, Phóng hỏa?

Bình luận Xuân Trường - Đông Bắc • 23:55, 19/07/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hơn một năm qua, có khá nhiều sự kiện bí ẩn và bất ngờ xảy ra liên quan đến đại dịch Covid-19. Từ việc giới khoa học bị bịt miệng không được nói những gì bất lợi về vắc-xin, về lợi ích của thuốc Hydroxychloroquine, vụ nổ nhà máy sản xuất thuốc…, cho đến những cái chết bất thường của Tổng thống và các nhà khoa học nghiên cứu Covid-19 trên thế giới.

Cũng chưa bao giờ thế giới phải chứng kiến “bàn tay sắt” kiểm duyệt gắt gao và trắng trợn hệt như ĐCSTQ từ Big Media, Big Tech. Vì sao lại như vậy?

 Xem thêm: Kỳ 1Kỳ 2, Kỳ 3, Kỳ 4Kỳ 5Kỳ 6Kỳ 7

Uẩn khúc quanh những cái chết bất thường

Họ là những người đã tham gia vào nghiên cứu Covid-19, hoặc liên quan mật thiết đến đại dịch Covid-19, và đã bị ám sát hoặc được phát hiện chết trong những hoàn cảnh cực kỳ bất thường.

Hai tổng thống tại châu Phi cũng qua đời một cách bí ẩn sau khi công khai gọi đại dịch Covid-19 là một trò LỪA BỊP, và phản đối các biện pháp khắc nghiệt, phong tỏa được khuyến nghị bởi WHO và Big Pharma.

1. Tổng thống Tanzania tử vong sau 2 tuần “mất tích” trước công chúng

Cái chết bất thường hồi tháng 3 vừa qua của Tổng thống Tanzania - John Magufuli đã nối dài thêm danh sách những trường hợp tử vong bí ẩn liên quan đến đại dịch Covid-19.

Thông tin Tổng thống John Magufuli qua đời do "trụy tim" ở tuổi 61 đã gây sốc không chỉ ở lục địa châu Phi, mà một số nguyên thủ châu Âu cũng bàng hoàng. 

Điều bất thường là chỉ hơn 1 tháng trước khi qua đời, Tổng thống John Magufuli đã nhiều lần bày tỏ hoài nghi về hiệu quả của vaccine Covid-19 và không khuyến khích Bộ Y tế nước này triển khai tiêm chủng trên diện rộng, vì cho rằng vaccine không "hữu dụng" với nước này.

Ngày 2/2/2021, Bộ trưởng Y tế Dorothy Gwajima thông báo rằng, Tanzania không có kế hoạch khuyến khích tiêm vaccine Covid-19. Trong khi đó, Tổng thống Magufuli cho biết Bộ Y tế nước này sẽ chỉ chấp nhận vaccine Covid-19 sau khi các chuyên gia của Tanzania đã kiểm tra và chứng nhận.

Tổng thống Magufuli từng nói,  ông hoàn toàn nghi ngờ vaccine Covid-19 cùng các biện pháp hạn chế, phong tỏa và đặc biệt ông có niềm tin vào Thiên Chúa. 

Chính vì vậy truyền thông dòng chính từng chế nhạo ông rằng: “Tổng thống Magufuli là một trong những người nổi tiếng hoài nghi về Covid-19 nhất tại châu Phi, ông đã kêu gọi người dân cầu nguyện và áp dụng các liệu pháp xông hơi tẩm thảo dược để chống lại virus”. ​​(1)

 Thông qua Bộ trưởng Y tế, Tổng thống Magufuli truyền thông điệp tới người dân rằng:  “Chúng ta phải cải thiện vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng nước và xà phòng, sử dụng khăn tay, xông hơi bằng thảo dược, tập thể dục, ăn thức ăn bổ dưỡng, uống nhiều nước và [sử dụng] các biện pháp tự nhiên mà quốc gia chúng ta ban tặng”. 

Tổng thống John Magufuli thường xuất hiện trước công chúng hàng tuần tại các buổi lễ nhà thờ vào Chủ nhật, và đã không được nhìn thấy kể từ ngày 27/2/2021 (sau bài phát biểu của Bộ trưởng Y tế), làm dấy lên suy đoán rằng ông bị đổ bệnh. 

Hai tuần sau, ngày 17/3, Phó tổng thống  Samia Suluhu Hassan thông báo cái chết của ông. Nhiều nhà quan sát cho rằng, Tổng thống John Magufuli có khả năng trở thành nguyên thủ thứ hai bị mất quyền lực ở châu Phi, và phải “biến mất” do “dám phủ nhận Covid”. (2)

Có quá nhiều dữ kiện cho thấy Tổng thống John Magufuli là người đi ngược lại "xu thế" SỢ HÃI đại dịch Covid-19, vốn buộc các nước phải đóng cửa nền kinh tế và bắt người dân phải ở trong nhà - mà các nhà lãnh đạo WHO và thế giới đang “khuyến nghị”:

  • Ông đã đặt câu hỏi về tính an toàn và hiệu quả của các loại vaccine được cho là ngừa "Covid", và không cho phép triển khai trên diện rộng ở Tanzania. (3)
  • Ông nổi tiếng khi yêu cầu kiểm tra chất lượng các bộ xét nghiệm Covid-19 trên 5 mẫu phẩm bất kỳ:  Dê, chim cút, dầu máy, đu đủ, và mít. Kết quả bất ngờ: 4 mẫu dương tính và 1 mẫu “không kết quả”. Từ đây, ông cấm sử dụng các bộ kit xét nghiệm và kêu gọi điều tra về xuất xứ của chúng. (4)
  • Ông cũng nổi tiếng khi tuyên bố: "Tôi từng cảnh báo rằng không phải mọi viện trợ đều đem lại điều tốt đẹp cho nước mình", và sa thải người đứng đầu Cục Mua sắm vật tư y tế, chịu trách nhiệm phân phối vật tư, thiết bị y tế. 
  • Ông nhắc lại nhiều lần rằng, sẽ không cho phép người Tanzania bị sử dụng làm “chuột lang” trong các thử nghiệm vaccine Covid-19 do các hãng dược phẩm “lợi dụng” tiến hành.
  • Ông cảnh báo vaccine Covid-19 có thể gây hại và kêu gọi người dân Tanzania ngừng sống trong sợ hãi, và áp dụng các biện pháp kiểm soát bệnh tật thông thường và giữ gìn lối sống lành mạnh.
  • Bill Gates, WHO và Nỗi ám ảnh kinh hoàng của những liều vaccine (Kỳ 2)
    Tổng thống John Magufuli nổi tiếng khi ông tuyên bố rằng, sẽ không cho phép người Tanzania bị sử dụng làm “chuột lang” trong các cuộc thử nghiệm vaccine Covid-19 do Big Pharma “lợi dụng” tiến hành.

Cái chết vì “trụy tim” của Tổng thống John Magufuli được cho là “phiên bản 2” của Tổng thống Pierre Nkurunziza tại Burundi trước đó 9 tháng.

2. Tổng thống Burundi chết vì “đau tim”

Ngày 8/6/2020, truyền thông dòng chính đưa tin Tổng thống của Burundi - Pierre Nkurunziza qua đời vì một căn bệnh đột ngột. (5)

Cái chết của đương kim tổng thống được cho là có khá nhiều uẩn khúc khi trước đó ông từng tuyên bố rằng: Đại dịch COVID-19 giống như một trò lừa bịp đang được các nước khác rao bán” , và ông kêu gọi người dân Burundi không cần bận tâm đến nó.(6)

Tổng thống Nkurunziza cũng từ chối áp đặt các biện pháp hạn chế khắc nghiệt tại đất nước ông theo khuyến nghị của WHO, khi ông vẫn cho phép các sự kiện thể thao và các cuộc tuần hành tiếp tục được diễn ra. 

Dù vậy, tỉ lệ lây nhiễm tại quốc gia nhỏ bé của châu Phi này vẫn rất thấp vào thời điểm ấy: 27 trường hợp nhiễm Covid-19 và chỉ có 1 trường hợp tử vong trên tổng số 11 triệu dân. (7)

Tổng thống Nkurunziza cũng ra một quyết định bất ngờ: Yêu cầu người đứng đầu WHO là ông Walter Kazadi Mulombo, cùng 3 người khác trong số các chuyên gia y tế của Liên Hợp Quốc phải ngay lập tức rời khỏi Burundi. (8)

Tất nhiên, truyền thông phương Tây ra sức “bôi xấu” ông, bằng cách đưa tin rằng “các nhà chức trách ở Burundi đã bị cáo buộc cố tình hạ thấp mối đe dọa do đại dịch coronavirus gây ra, đã lây nhiễm cho 197.000 người trên lục địa châu Phi và giết chết hơn 5.000 người”. (9)

“Các quan chức (nước này) đã viện dẫn sự bảo vệ của Thiên Chúa đối với tỷ lệ lây nhiễm dường như khá thấp của Burundi, và kêu gọi người dân tiếp tục cuộc sống hàng ngày mà không phải sợ hãi”.

Trước đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nkurunziza nói rằng, dù đất nước ông có thể bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, nhưng "Burundi có một niềm tin đặc biệt vào Thiên Chúa”. (10)

Ngoại trưởng Mike Pompeo là một tín đồ Tin Lành, ông cực lực phản đối đồng tính luyến ái và nạn phá thai. Trong ảnh, ông đang đọc cầu nguyện cùng Tổng thống Donald Trump.
Không chỉ hai Tổng thống Nkurunziza và Tổng thống John Magufuli, mà nhiều lãnh đạo thế giới cũng đặt niềm tin vào Thiên Chúa. Trong ảnh Ngoại trưởng Mike Pompeo đang đọc cầu nguyện cùng Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Quốc gia nhỏ bé Burundi đã từ chối làm theo hầu hết các nước châu Phi khác trong việc áp đặt lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội, và chính quyền của Tổng thống Nkurunziza được cho là khá cứng rắn khi trục xuất nhóm chuyên gia của WHO phụ trách vấn đề Covid-19.

Tin Tổng thống Pierre Nkurunziza qua đời được cho là “quá bất ngờ”, khi trong một tuyên bố của chính phủ Burundi cho biết, tổng thống là một người đam mê thể thao, đã tham dự một trận bóng chuyền vào thứ Bảy (6/6/2020), bị ốm ngay đêm hôm đó và được đưa đến bệnh viện.

Sức khỏe của Tổng thống được thông báo đã cải thiện vào Chủ nhật (7/6) nhưng “thật bất ngờ, vào sáng thứ Hai ngày 8/6/2020, sức khỏe của ông đột ngột xấu đi và bị đau tim”. Tuyên bố của chính phủ Burundi đề cập đến yếu tố "bất ngờ" và yêu cầu người dân giữ bình tĩnh.

Điều kỳ lạ là, Tổng thống mới lên nắm quyền - ông Evariste Ndayishimiye ngay lập tức tuyên bố virus coronavirus là “kẻ thù lớn nhất” của đất nước. Đây được coi là sự tương phản rõ nét với Tổng thống  Nkurunziza, vốn luôn hạ thấp mức độ “nghiêm trọng” của đại dịch Covid-19.

Tân tổng thống Evariste Ndayishimiye đã phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức như sau: 

“Tôi tuyên bố đại dịch COVID-19 là kẻ thù lớn nhất của người Burundi, vì rõ ràng nó đang trở thành mối quan tâm lớn nhất . Chúng tôi kiên quyết cam kết chống lại đại dịch này”. 

Ông kêu gọi "sự tôn trọng thực thi nghiêm ngặt đối với các biện pháp phòng ngừa mà từ nay Bộ Y tế sẽ áp dụng trên toàn quốc", cũng như nhắc nhở người dân rằng việc xét nghiệm và điều trị Covid là miễn phí, đồng thời cảnh báo những người không đi xét nghiệm khi được cho là không có có triệu chứng:

“Nếu trong tương lai ai đó không đi xét nghiệm trong trường hợp như vậy, điều đó có nghĩa là người đó muốn lây nhiễm cho người khác… và người đó sẽ bị coi là phù thủy và bị đối xử nghiêm khắc như trước đây”. 

Các tuyên bố của tân Tổng thống được cho là đang đi theo đúng “quy trình khuyến nghị” của WHO.  Dù tân Tổng thống cho rằng “đại dịch” tại Burundi là  “nguy hiểm”,  nhưng dữ liệu cho thấy thực tế không đúng như vậy, khi chỉ có 1 trường hợp tử vong và 269 ca nhiễm Covid-19. (11)

Screen Shot 2021-07-19 at 10.29.15 PM.png
Ảnh chụp qua màn hình

 

3. Nhà khoa học Nga - Alexander Kagansky

Theo New York Post, ngày 20/12/2020, một phụ nữ đã phát hiện thi thể một người đàn ông nằm sõng soài dưới tòa chung cư trên phố Zamshin (thành phố St. Petersburg), trong tình trạng chỉ mặc một chiếc quần lót.

Nạn nhân được xác định là nhà khoa học Alexander Kagansky sống trong một tòa nhà 16 tầng ở quận Kalininsky của St.Petersburg. Cảnh sát cho biết anh đã bị rơi từ cửa sổ tầng 14 một ngày trước đó.

Tờ Moskovsky Komsomolets (MK) cho biết Tiến sĩ Alexander “Sasha” Kagansky là một nhà khoa học nổi tiếng người Nga, đang nghiên cứu vắc xin COVID-19, trước khi được cho là bị đâm và bị ném từ cửa sổ căn hộ tầng 14 của ông. 

Tiến sĩ Alexander Kagansky (45 tuổi) từng là Giám đốc Trung tâm Y học tái tạo và gene tại Đại học Liên bang Viễn Đông của Nga ở Vladivostok. Trước đó, ông đã có 13 năm làm việc tại Edinburgh (Scotland) và trước khi chết, ông vẫn đang hợp tác nghiên cứu với trường đại học Scotland. 

4. Nhà khoa học Canada - Frank Plummer

Nhà khoa học nổi tiếng Frank Plummer từng là cựu Giám đốc Phòng thí nghiệm vi sinh học quốc gia Canada (NML), đã chết một cách bí ẩn vào ngày 4/2/2020. Ông là một nhà vi sinh học hàng đầu thế giới về Coronavirus. 

NML cũng là phòng thí nghiệm duy nhất ở Canada có cơ sở xét nghiệm virus ở mức độ an toàn P4, có thể nghiên cứu các loại virus ở người và động vật nguy hiểm nhất. 

Dưới sự lãnh đạo của tiến sĩ Frank Plummer, NML đã trở thành phòng thí nghiệm có bộ sưu tập mẫu virus Corona lớn nhất thế giới, cung cấp lấy mẫu và phân tích các loại virus Corona khác nhau.

Nhà điều tra then chốt về virus corona nghi bị ám sát ở châu Phi
Cựu giám đốc Phòng thí nghiệm vi sinh học quốc gia Canada (NML) - tiến sĩ Frank Plummer chết một cách bí ẩn vào ngày 04/02/2020... (Screenshot)

NML đã bị nghi ngờ chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ cho Trung Quốc một cách bất hợp pháp. Vào ngày 5/7/2019, bà Xiangguo Qiu, cùng nhà sinh vật học Keding Cheng, và một số trợ lý không rõ danh tính đã buộc phải rời khỏi NML và bị thu hồi quyền truy cập. (12) 

Bà Xiangguo Qiu là nhà virus học người gốc Trung Quốc làm việc tại NML, bị cáo buộc đánh cắp mẫu coronavirus gửi về Trung Quốc. Ông Frank Plummer thời điểm ấy là cựu giám đốc của NML, đã lên tiếng cho rằng NML không phải là mục tiêu của các hoạt động gián điệp. (13)

Tiến sĩ Plummer được cho là có mối quan hệ mật thiết với bà Qiu Xiangguo khi ông làm Giám đốc NML, cũng như ông có mối quan hệ chặt chẽ với Phòng thí nghiệm virus P4 tại Vũ Hán.

Tiến sĩ Plummer đột ngột qua đời khi đang tham dự một Hội nghị về hợp tác nghiên cứu AIDS quốc tế tại Kenya vào ngày 4/2/2020. Theo các đồng nghiệp tham dự cuộc họp, Tiến sĩ Plummer cảm thấy không khỏe khi đang dùng bữa trưa. Ông trở về khách sạn, bị ngất và qua đời ngay trên đường tới bệnh viện Nairobi ở gần đó. 

5. Nhà khoa học Mỹ - Bing Liu 

Ngày 2/5/2020, tiến sĩ Bing Liu (37 tuổi) được phát hiện tử vong với nhiều phát đạn bắn vào đầu, cổ, thân và chân tay. Ngôi nhà của anh không bị mất mát đồ đạc và không có dấu hiệu bị đột nhập. 

Tiến sĩ Bing Liu là người gốc Trung Quốc, đang làm việc tại Khoa Sinh học hệ thống và Tính toán của Trường Y thuộc Đại học Pittsburgh (bang Pennsylvania).

Nhà khoa học gốc Trung Quốc bị giết khi sắp công bố nghiên cứu đột phá về virus Corona Vũ Hán
Tiến sĩ Bing Liu, một nhà nghiên cứu về virus Corona Vũ Hán, bị sát hại tại nhà riêng ở Mỹ.

Văn phòng khoa nơi tiến sĩ Liu làm việc đã ra thông cáo: "Bing sắp đưa ra những phát hiện rất có ý nghĩa trong việc tìm hiểu các cơ chế tế bào gây ra nhiễm SARS-CoV-2 và cơ sở tế bào của các biến chứng của căn bệnh này”. Trưởng khoa Sinh học Hệ thống và tính toán - bà Ivet Bahar cho biết tiến sĩ Liu đang thu được những kết quả bước đầu trong nghiên cứu về virus Corona Vũ Hán.(14)

Bà nói: "Anh ấy mới bắt đầu thu được những kết quả đáng chú ý. Anh ấy đang chia sẻ với chúng tôi về việc cố gắng hiểu cơ chế lây nhiễm, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục những gì anh ấy đang làm”.

6. Tài xế của WHO chở mẫu Coronavirus bị bắn chết

Ngày 20/4/2020, WHO xác nhận một chiếc xe chở các mẫu xét nghiệm Covid-19 của cơ quan này tại Myanmar đã bị tấn công, khiến tài xế tử vong và một quan chức chính phủ bị trọng thương.

Vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Mynbya, bang Rakhine, phía tây bắc Myanamr đã khiến tài xế Pyae Sone Win Maung (28 tuổi) thiệt mạng trong vụ nổ súng: “Anh đã lái một chiếc xe có gắn logo của LHQ từ Sittwe đến Yangon, vận chuyển các mẫu giám sát COVID-19 để hỗ trợ Bộ Y tế và Thể thao”. (15)

Thông báo của WHO không đề cập ai đứng sau vụ tấn công, và văn phòng đại diện của Liên Hợp Quốc tại Myanmar cho biết chiếc xe bị tấn công khi đang trên đường từ Sittwe về Yangon. Cả quân đội Myanmar và quân nổi dậy Arakan đều phủ nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

7. Người “tố giác” Brandy Vaughan cảnh báo về tác hại của vaccine

Ngày 8/12/2020, cảnh sát phát hiện cô Brandy Vaughan - nhà hoạt động đấu tranh nổi tiếng, người tố cáo sự nguy hại của vaccine đã tử vong tại nhà riêng. 

Brandy Vaughan từng là Giám đốc kinh doanh của Công ty dược phẩm Merck và là người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận LearnTheRisk.org, chuyên hướng dẫn mọi người về những rủi ro liên quan đến vaccine. 

Trên trang Facebook của mình, Brandy Vaughan tự giới thiệu là "một người kỳ cựu trong ngành dược phẩm với sứ mệnh tạo ra một thế giới lành mạnh hơn,  bằng cách nêu rõ về những rủi ro thực sự của thuốc dược phẩm và vaccine". (16)

Khi còn làm việc trong ngành dược phẩm, Brandy đã quảng bá để bán Vioxx - một loại thuốc giảm đau được cho là có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ và trụy tim. Bất chấp những tác hại này, loại thuốc giảm đau này vẫn được nhà sản xuất tung ra thị trường.

Cô cho biết: “Từ kinh nghiệm đó, tôi nhận ra rằng không vì có một thứ gì đó có mặt trên thị trường thì có nghĩa là nó an toàn. Phần lớn những gì chúng ta nghe được từ ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe quảng cáo đều không phải là sự thật”.

Vaughan được cho là đã chết vì "biến chứng túi mật". Ngay sau khi biết tin cô qua đời, một người bạn của Vaughn, cô Erin Elizabeth, đã chia sẻ ảnh chụp màn hình một bài đăng trên Facebook mà Vaughan đã viết vào tháng 12/2019, trong đó cô viết rằng cô không tự tử, cũng như không dùng bất kỳ loại thuốc nào khiến cô bị chết đột ngột.

“Bài đăng mà tôi ước mình không phải viết…. Nhưng với những bi kịch nhất định đã xảy ra trong vài năm qua, tôi cảm thấy cần phải đăng sự thật này… hãy chụp màn hình này để lưu lại”. 

“Tôi có một sứ mệnh rất lớn trong cuộc đời này. Ngay cả khi họ gây ra những khó khăn và hoàn cảnh đáng sợ, tôi sẽ KHÔNG BAO GIỜ lấy đi mạng sống của chính mình”.

“Nói cách khác, tôi không dựa vào bất cứ thứ gì có thể làm tôi chết bất ngờ hay đột ngột”. 

“Nếu điều gì đó xảy ra với tôi, đó là một trò chơi xấu và bạn biết chính xác ai và tại sao - đã giao cho tôi công việc và sứ mệnh trong cuộc sống này”. 

Hẳn nhiên, những cái chết này là khá bất thường và thế lực nào đứng sau các bi kịch trên?BÀI CHỌN LỌC

Kỳ 8: Bí ẩn quanh đại dịch và vắc-xin Covid-19: Thủ tiêu, Ám sát, Đột tử, Kiểm duyệt, Phóng hỏa?