Vaccine COVID-19: Bill Gates tài trợ hình xăm lượng tử vô hình để kiểm soát tiêm chủng

Bình luận Minh Sang • 16:45, 09/01/21

Các nhà nghiên cứu đã giới thiệu các tinh thể nano được gọi là chấm lượng tử, có thể tồn tại ít nhất 5 năm dưới da, nơi nó phát ra ánh sáng cận hồng ngoại - có thể được phát hiện bởi một điện thoại thông minh được trang bị đặc biệt...

Hình xăm lượng tử vô hình của Bill Gates

Theo trang Great Game India (GGI), Bill Gates đã tài trợ cho một dự án được thực hiện bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), với mục đích tạo ra một hình xăm lượng tử vô hình ẩn trong vaccine COVID-19, với mục đích lưu trữ lịch sử tiêm chủng của bạn.

Theo lời chuyên gia kỹ thuật sinh học Kevin McHugh, phó giáo sư của trường Đại học Rice: “Công nghệ này sẽ cho phép nhanh chóng phát hiện và ẩn danh lịch sử tiêm chủng của bệnh nhân để đảm bảo rằng mọi trẻ em đều được tiêm chủng”.

Cũng theo GGI, công nghệ này sẽ giúp tạo ra các hồ sơ y tế “tại chỗ” thông qua vaccine, cụ thể là vaccine COVID-19 - cho dù bạn ở đâu, làm gì. Hình xăm không thể thấy được bằng mắt thường, nhưng một chiếc điện thoại thông minh đặc biệt có thể kiểm tra được sự tồn tại của nó. Thời gian mà hình xăm lượng tử này ẩn trong da có thể lên tới 5 năm.

Hình xăm lượng tử này đã được thử nghiệm trên da lợn, da chuột và da người, nhưng chưa được thử nghiệm ở trẻ em.

Vaccine COVID-19 chứa hình xăm lượng tử vô hình

Vào ngày 18/12/2019, thời điểm mà Trung Quốc chuẩn bị công bố bùng dịch nCoV-2019 tại Vũ Hán, một bài báo đã được đăng trên tạp chí Scientific American với tiêu đề: 

Invisible Ink có thể tiết lộ liệu trẻ em đã được tiêm chủng hay chưa

Trong đó, tác giả Karen Weintraub viết rằng: “Trong tương lai không xa, việc tiêm chủng sẽ đi kèm với một hình xăm mực vô hình”

Chỉ hơn một năm sau, những lời “tiên tri” của Weintraub đã dần trở thành hiện thực với sự tài trợ của ông trùm vaccine Bill Gates - trong bối cảnh mà đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành trên thế giới.

Song song với hình xăm vô hình đó, Bill Gates còn tài trợ cho Trust Stamp, một dự án khác nhằm tạo ra danh tính kỹ thuật số dựa trên lịch sử tiêm chủng. Dự án này đang được Mastercard và GAVI triển khai, và sẽ sớm được liên kết nhận dạng với hồ sơ tiêm chủng cá nhân.

Tuy nhiên, điều này làm dấy lên lo ngại rằng chương trình được sử dụng cho các mục đích giám sát và "chính sách dự đoán" dựa trên lịch sử tiêm chủng của bạn. Những người không muốn chủng ngừa có thể bị khóa khỏi hệ thống dựa trên điểm tin cậy của họ.

Minh Sang
- Theo GreatGameIndia.BÀI CHỌN LỌC