Thanh Hóa: Một học sinh lớp 11 ho, cả trường lại nghỉ học

Bình luận Nguyễn Sơn • 21:29, 04/03/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Gần 1.000 học sinh của một trường ở Thanh Hóa được cho nghỉ học sau khi một nam sinh lớp 11 bị ho, tức ngực.

Chiều ngày 4/3, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa xác nhận có một học sinh lớp 11 đang được cách ly, theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện sau khi có biểu hiện ho, tức ngực khi tới trường đi học vào buổi sáng cùng ngày.

Sau đó, nhà trường đã cho gần 1.000 học sinh nghỉ học để tiến hành phun khử khuẩn cả trường, theo báo Người lao động.

"Sau khi chúng tôi kiểm tra sức khỏe, bệnh nhân không sốt, chỉ ho, hơn đau họng, hơi tức ngực, chụp ảnh XQ hình ảnh phổi viêm nhẹ. Hiện chúng tôi đang cách ly theo dõi, nếu bệnh tiến triển tốt sẽ không lấy mẫu sinh phẩm để xét nghiệm xem có nhiễm Covid-19 hay không"- ông Hà Văn Thức, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước cho biết.

Học sinh này có tiếp xúc với người nhà là anh trai đi lao động ở Kyoto (Nhật Bản) về từ hôm 24/2. Trường hợp này đang cách ly tại nhà để theo dõi. Hiện tại sức khỏe của người anh trai và cả nhà bình thường, không ho, không sốt.

Ngay trong sáng 4/3, gần 1.000 học sinh tại Trường THPT Hà Văn Mao đã được cho nghỉ học để nhà trường tiến hành phun khử khuẩn tất cả các phòng học, khu hiệu bộ, nhà vệ sinh và khuôn viên của trường.

Trước đó, ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại, lớp 12 trường THPT Vị Thanh ở Hậu Giang lại được cho nghỉ học vì một bạn học sinh có biểu hiện sốt ho. Tuy nhiên, bệnh viện cho biết học sinh này chỉ bị viêm họng.

Thanh Hóa đón và cách ly hơn 400 công dân về nước

Cũng trong ngày 4/3, Thanh Hóa mới tiếp nhận thêm 67 lượt công dân từ các nước có dịch Covid-19 trở về để thực hiện việc cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Đây là đợt tiếp nhận thứ 4 đối với các công dân trở về từ vùng dịch. Công dân trở về chủ yếu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada, Italia, được di chuyển bằng đường hàng không xuống sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), sau đó được đưa về Thanh Hóa để thực hiện cách ly.

Tính đến nay đã có 409 công dân Thanh Hóa trở về từ vùng dịch và đã được cách ly.

Xem thêm:

Sức khoẻ Việt Nam


BÀI CHỌN LỌC

Thanh Hóa: Một học sinh lớp 11 ho, cả trường lại nghỉ học