Không cần vũ khí tối tân, ĐCSTQ vẫn có thể 'hạ gục' nước Mỹ bằng thịt nhiễm độc và ma túy Fentanyl

Bình luận Đông Bắc • 09:52, 24/03/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đảng Cộng sản Trung Quốc rất “thực tế”, bởi có lẽ họ tin rằng họ không đủ khả năng “hạ gục” nước Mỹ thông qua các biện pháp chiến tranh thông thường, nhưng lại có thể dễ dàng hủy hoại từ từ người Mỹ cả về thể chất lẫn tinh thần bằng thực phẩm độc hại và các loại chất gây nghiện mạnh...

Đầu độc bằng thịt nhiễm bẩn vào Mỹ

Năm 2020, vào thời điểm đại dịch COVID-19 đang bùng phát, các nhà chức trách thuộc Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đã chặn lượng lớn lô hàng có chứa các sản phẩm thịt lợn, gà, bò và vịt bẩn xuất xứ từ Trung Quốc. 

Theo Cục Thanh tra Sức khỏe Động thực vật Mỹ (USDA), Trung Quốc là quốc gia bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch tả lợn Châu Phi, bệnh sốt lợn cổ điển, bệnh gà rù, bệnh lở mồm long móng, cúm gia cầm độc lực cao và bệnh mụn nước ở lợn. Mỗi mầm mống bệnh tiềm ẩn trong gia cầm Trung Quốc đều có thể gây nhiễm bệnh hoặc tử vong nếu ăn phải. 

Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ thống kê, từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2020, cảng Los Angeles đã ban hành tới 1.049 Thông báo Hành động Khẩn cấp so với 527 thông báo trong năm 2019, khi họ phát hiện hàng loạt các lô hàng sản phẩm động vật đông lạnh bị cấm hoặc chưa qua kiểm định.

Truyền thông phương Tây từng liệt kê thực đơn nhiễm độc kinh dị của ĐCSTQ, như trứng làm bằng paraffine, há cảo nhiễm thuốc trừ sâu, thịt heo có clenbutérol nấu bằng dầu ống cống, gạo bằng nhựa và nấm được tẩy trắng bằng thuốc tẩy eau de javel. Kèm theo bữa tráng miệng với sữa chua làm từ sữa nhiễm mélamine và sau cùng thưởng thức trà dư lượng thuốc sâu. Tất cả những món này đều là hiện thực.

Những kẻ buôn lậu đang tìm mọi cách tuồn những mặt hàng này bán ở các chợ tạp hóa châu Á, và nhiều người tiêu dùng Mỹ đã không biết rõ nguồn gốc của sản phẩm thịt này. 

Các chuyên gia an toàn thực phẩm Mỹ cho rằng, có quá nhiều vấn đề với các sản phẩm nông và công nghiệp của Trung Quốc, từ ô nhiễm không khí, nước và đất đều ở mức khủng khiếp. Cũng giống như ngành công nghiệp, nông nghiệp ở Trung Quốc hầu như thả lỏng. Kết quả là, đất và nước đều bị nhiễm kim loại nặng, cùng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và chất thải công nghiệp cao ở mức vượt quá ngưỡng cho phép nhiều lần. Điều đó có nghĩa là cây trồng cùng vật nuôi đều được tưới và sử dụng bằng nguồn nước bẩn, và được nuôi trồng trên đất nhiễm chất độc hại. 

Thực tế, các sông, hồ ao ở Trung Quốc bị ô nhiễm đến mức người dân nước này thường phàn nàn rằng nước tưới tiêu của họ thường xuyên bị đổi sang màu đen hoặc đỏ. Nông dân dùng thuốc trừ sâu vô tội vạ lên hoa màu. Trang trại chích đầy thuốc tăng trưởng vào gia súc nhưng các quan chức ĐCSTQ tham nhũng, cùng tình trạng thực thi luật pháp lỏng lẻo đã thường chứng nhận sản phẩm an toàn cho những thực phẩm độc hại. Nên có thể nói ngành công nghiệp thực phẩm của ĐCSTQ không chỉ cực kỳ bẩn thỉu, mà còn là tội ác. 

Thực tế, hơn một nửa số cá tuyết và cá rô phi đang được bán ở Mỹ đã được nuôi trong các trang trại cá của Trung Quốc với nguồn nước ô nhiễm nặng khiến bất kỳ loài cá nào đều có thể bị nhiễm các kim loại nặng như thủy ngân hoặc chì, gây nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. 

Ngành công nghiệp thịt gà tuồn vào Mỹ thậm chí còn tồi tệ hơn, nơi các loại virus như cúm gia cầm tràn lan ở các trung tâm chăn nuôi gia cầm. Các sản phẩm thịt lợn nhiễm khuẩn của Trung Quốc do bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi cũng tuồn vào Mỹ, với vô số các nguy cơ gây bệnh cho do nhiễm liên cầu lợn, bệnh nhiễm vi khuẩn Yersinia ở ruột, bệnh sán dây lợn, sán phổi...

Đây là nguồn lây nhiễm virus, vi khuẩn vào Mỹ, đồng thời làm tê liệt ngành công nghiệp thịt lợn cũng như ngành xuất khẩu thịt lợn của Mỹ trị giá 6,5 tỷ đô la hằng năm.

Bất chấp các nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ nhiều lô hàng lớn xuất xứ từ Trung Quốc, thịt bẩn vẫn luồn lách xâm nhập bằng các ngả đường buôn lậu.

Trong khoảng thời gian từ ngày 6/4 đến ngày 6/6,/2020, các nhà chức trách tại Cảng biển Los Angeles / Long Beach đã thu giữ gần 10 tấn thịt lợn, gà, bò và vịt nhiễm độc của Trung Quốc. 

Ông Jaime Ruiz (Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ) cho biết, hầu hết các sản phẩm động vật lậu được nhồi nhét, giấu kín trong các hộp tai nghe, khóa cửa, đồ dùng nhà bếp, máy tính bảng LCD, túi đựng rác, và đồ gia dụng nhựa...

Trong 5 tháng đầu năm 2020, Hải quan Mỹ chặn bắt các loại thịt bị cấm từ Trung Quốc tại Cảng biển Los Angeles /Long Beach đã tăng 70% so với cùng kỳ năm 2019.

Sự gia tăng đáng kể các lô hàng thịt nhiễm độc có nguồn gốc Trung Quốc tuồn vào Mỹ đã làm dấy lên nghi ngờ rằng, đó có thể là một trong số các ngả đường mà ĐCSTQ có khả năng cố ý phát tán virus, vi khuẩn độc hại, mà điển hình là virus Vũ Hán lây lan khắp toàn cầu và đã giết chết hơn nửa triệu người Mỹ.

Mặc dù ĐCSTQ phủ nhận điều đó, nhưng Tiến sĩ Li-Meng Yan, nhà virus học từng làm việc tại Trường Y tế Công cộng Hong Kong và đã trốn khỏi Trung Quốc cho biết, COVID-19 được tạo ra trong phòng thí nghiệm: "Nó đến từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán và phòng thí nghiệm do ĐCSTQ kiểm soát".

Trung Quốc là quốc gia bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch tả lợn Châu Phi, bệnh sốt lợn cổ điển, bệnh gà rù, bệnh lở mồm long móng, cúm gia cầm độc lực cao và bệnh mụn nước ở lợn. Mỗi mầm mống bệnh tiềm ẩn trong gia cầm đều có thể gây nhiễm bệnh hoặc tử vong nếu ăn phải. (Ảnh của MANUEL CENETA / AFP qua Getty Images)
Trung Quốc là quốc gia bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch tả lợn Châu Phi, bệnh sốt lợn cổ điển, bệnh gà rù, bệnh lở mồm long móng, cúm gia cầm độc lực cao và bệnh mụn nước ở lợn. Mỗi mầm mống bệnh tiềm ẩn trong gia cầm đều có thể gây nhiễm bệnh hoặc tử vong nếu ăn phải. (Ảnh của MANUEL CENETA / AFP qua Getty Images)

ĐCSTQ “bảo kê” các “tập đoàn” sản xuất thuốc giả trộn ma túy 

Ngoài virus Vũ Hán có nguồn gốc từ Trung Quốc và hiện nay là thịt nhiễm độc, ĐCSTQ còn là “nguồn cơn” của vấn nạn lạm dụng thuốc gây nghiện tại Mỹ. 

ĐCSTQ đã biến Mexico thành nơi trung chuyển, là bàn đạp để khởi đầu cho một “cuộc chiến nha phiến” với Mỹ khi cung cấp các thành phần nguyên liệu cho các tập đoàn ma túy tại Mexico để sản xuất meth, heroin và fentanyl gây nghiện cao, rồi tuồn qua đường biên giới cung ứng “hàng cấm” vào tận các thị trấn nhỏ cho đến các thành phố lớn tại Mỹ.

Trong  một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Lara Logan của Foxnews, Phó đặc vụ phụ trách Jon DeLena thuộc Cơ quan thực thi ma túy New England cho biết, ĐCSTQ đã thành lập một liên minh với các băng đảng ma túy Mexico để vận chuyển các mặt hàng thuốc gây nghiện, và sau đó rửa tiền thông qua hệ thống tài chính của ĐCSTQ có mặt ở khắp nơi. 

Ông Jon DeLena nói: “Chúng tôi biết hiện nay có những tổ chức, các băng đảng Mexico, đang sản xuất những viên thuốc làm giả Adderall (thuốc kích thích làm tăng hoạt động của một số hóa chất não), và thành phần trộn trong thuốc đó không có gì khác ngoài methamphetamine (ma túy đá). 

“Chúng tôi biết rằng những người đang lạm dụng Adderall chính là trẻ em, thanh thiếu niên Mỹ. Họ trà trộn các loại thuốc này nhằm mục tiêu vào thế hệ trẻ của chúng ta”.

Chỉ riêng số ca tử vong do Fentanyl đã tăng gấp đôi mỗi năm kể từ năm 2014. Năm 2019, FBI đã bắt giữ các băng đảng bán ma túy ở bang Virginia và thu giữ 30 kg Fentanyl từ Trung Quốc - lượng ma túy đủ để đầu độc giết chết 14 triệu người Mỹ. 

Từ lâu, Fentanyl trở thành vấn đề nhức nhối của nước Mỹ. Phía Mỹ cho rằng hơn 95% Fentanyl vận chuyển vào Mỹ đến từ Trung Quốc. Fentanyl thường vào Mỹ bằng đường chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc tuồn qua biên giới Mexico. Loại ma túy kiểu thuốc phiện này ban đầu được sử dụng để trị chứng giảm đau và gây mê. 

Fentanyl có thể kích hoạt các thụ thể opioid của cơ thể để tạo ra khoái cảm, nhưng đồng thời khiến người dùng trở nên nghiện thuốc và lệ thuộc vào nó. Những người hít nó cuối cùng sẽ khó thở và tử vong, mà “người hùng” George Floyd là một ví dụ với câu nói nổi tiếng trước khi chết: “Tôi không thể thở được”.  

Độc tính của Fentanyl mạnh hơn Heroin từ 50 đến 100 lần, và nó còn nổi tiếng với một tên gọi khác: Thuốc “xác sống”. Fentanyl rẻ hơn và dễ vận chuyển hơn heroin, nên đã giúp nó trở thành loại “ma túy vua” mới. 

Các loại ma túy này đều được sản xuất trong phòng thí nghiệm của Trung Quốc, và là nguyên nhân số 1 gây ra các ca tử vong do sử dụng quá liều Opioid ở Mỹ. Các quan chức thực thi pháp luật Mỹ cho biết, các công ty hóa chất lừa đảo ở Trung Quốc hoạt động công khai và nằm ngoài tầm với của chính quyền Mỹ và là nguồn cung cấp ma túy lớn nhất.  

Có điều, các tổ chức buôn bán ma túy của Trung Quốc chẳng buồn giữ bí mật. Băng nhóm người Trung Quốc tên là " Zheng" có ảnh hưởng lớn nhất và hiện diện đông nhất ở Mexico chuyên buôn bán ma túy đá và chất gây nghiện sản xuất từ Fentanyl. 

“Tập đoàn” ma túy Zheng do hai cha con Fujing Zheng (38 tuổi) và Guanghua Zheng (65 tuổi) điều hành, có trụ sở chính tại Thượng Hải đã bán các chất ma tuý tổng hợp, bao gồm cả Fentanyl và quảng bá công khai trên các trang web bằng 35 ngôn ngữ, từ tiếng Ả Rập, tiếng Anh cho đến tiếng Iceland và tiếng Uzbek.

Cha con nhà Zheng còn khoe khoang rằng, phòng thí nghiệm của họ có thể “tổng hợp gần như bất kỳ loại thuốc nào” và đã sản xuất 16 tấn hóa chất bất hợp pháp mỗi tháng. Tập đoàn ma túy Trung Quóc này còn tiếp thị trắng trợn đến mức, sẽ “cam kết” hoàn tiền cho người mua nếu “hàng cấm” bị hải quan Mỹ tịch thu. 

Trong hơn một thập kỷ qua, “tập đoàn” Zheng đã vận chuyển Fentanyl và các hóa chất gây nghiện bất hợp pháp tới hơn 25 quốc gia và 35 bang nước Mỹ. Các quan chức Mỹ cho biết, với sự vươn xa các chân rết của tập đoàn ma túy Trung Quốc này, phần nào giúp giải thích số người chết tăng vọt tại Mỹ do sử dụng ma túy quá liều.

Năm 2018,  cha con nhà Zheng đã bị Mỹ truy tố tội "âm mưu sản xuất và phân phối chất cấm vào Mỹ, điều hành tổ chức tội phạm ma túy, rửa tiền cùng các tội danh khác".

Báo cáo CDC tính đến ngày 8/3/2021 cho thấy, gần 29.000 người đã chết ở Mỹ do sử dụng quá liều liên quan đến Opioid, trong đó Fentanyl và các chất gây nghiện “anh em” của nó đứng đầu danh mục. Riêng năm 2018, đã có khoảng 70.000 người trẻ Mỹ đã chết vì Fentanyl. Tỷ lệ người Mỹ chết vì loại ma túy tổng hợp này đã trở thành con số gây sốc nếu so với năm 2013 chỉ có 3.100 trường hợp tử vong.

Lý giải cho sự gia tăng tỷ lệ tử vong đột biến này ở giới trẻ Mỹ, là vì Fentanyl mạnh đến mức một túi Fentanyl có kích thước như gói đường nhỏ có thể “dư sức” cung cấp 500 liều gây chết người. Đồng nghĩa với việc nó có thể dễ dàng tuồn lậu qua đường bưu điện, mà như các đặc vụ FBI xác định, chúng là những “lô hàng siêu nhỏ khó xác định và khó bắt giữ hơn nhiều so với những lô hàng heroin, cocaine hoặc cần sa”.

Bộ trưởng Tư pháp New York Eric Schneiderman phát biểu trong cuộc họp báo liên quan đến một vụ mua bán ma túy lớn vào năm 2016 ở Thành phố New York. Các nhà chức trách ở bang New York đã thực hiện bắt giữ một vụ mua bán ma túy kỷ lục, thu giữ 33 kg heroin và 2 kg fentanyl.(Ảnh của Drew Angerer / Getty Images)
Bộ trưởng Tư pháp New York Eric Schneiderman phát biểu trong cuộc họp báo liên quan đến một vụ mua bán ma túy lớn vào năm 2016 ở Thành phố New York. Các nhà chức trách ở bang New York đã thực hiện bắt giữ một vụ mua bán ma túy kỷ lục, thu giữ 33 kg heroin và 2 kg fentanyl.(Ảnh của Drew Angerer / Getty Images)

Các tập đoàn ma túy Trung Quốc chỉ gửi trực tiếp một lượng nhỏ Fentanyl tới các “đại lý” buôn bán ma túy nhỏ ở Mỹ hoặc Canada, nhưng lại vận chuyển số lượng lớn nguyên liệu sản xuất ma túy cho các băng nhóm tội phạm ở Mexico. 

Sau đó các băng nhóm ma túy tại Mexico sẽ trộn các chất tổng hợp thành heroin và các hợp chất khác, ép chúng thành những viên thuốc giảm đau giả và lưu hành vào Mỹ. 

Mùa hè 2020, các nhà chức trách Mỹ đã phát hiện 20.000 viên thuốc trộn Fentanyl giấu trong chiếc Mini Cooper tại trạm kiểm soát San Ysidro, và một tuần sau tịch thu thêm 11.500 viên nữa. 

Fentanyl đã được sử dụng cách đây nhiều thập kỷ như một loại thuốc giảm đau cực mạnh, mạnh gấp 100 lần so với morphin, và chỉ được các bác sĩ Mỹ kê đơn cho những bệnh nhân đang phải chịu các cơn đau dữ dội trong quá trình điều trị ung thư.  

Những kẻ buôn bán ma túy bắt đầu sử dụng Fentanyl vào giữa những năm 2000, và phổ biến hơn vào năm 2014 và 2015 vì dễ kiếm và mang lại lợi nhuận lớn. Theo Cục Quản lý Thực thi Dược phẩm Mỹ, với 1.500 đô la/kg “vốn” nguyên liệu, có thể mang lại 1,5 triệu đô la lợi nhuận sau khi làm giả thành thuốc viên.

Có một nơi duy nhất cung ứng nguyên liệu độc hại vô tận cho băng đảng Mexico. Đó chính là Trung Quốc, nơi ĐCSTQ “thống trị” toàn bộ lĩnh vực hóa chất và dược phẩm của thế giới, không chỉ thuốc thành phẩm, mà còn hoạt chất dược phẩm. BÀI CHỌN LỌC

Không cần vũ khí tối tân, ĐCSTQ vẫn có thể 'hạ gục' nước Mỹ bằng thịt nhiễm độc và ma túy Fentanyl