Nước Mỹ hôm nay: Ảo tưởng về sự tự do

Bình luận Lê Minh - Tâm An • 11:50, 21/01/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

“Ảo tưởng về sự tự do sẽ tiếp tục miễn là việc tiếp tục ảo tưởng đó có lợi. Vào thời điểm mà ảo ảnh trở nên quá đắt để duy trì, họ sẽ chỉ hạ thấp khung cảnh... kéo rèm lại... di chuyển bàn ghế ra khỏi lối đi và bạn sẽ thấy bức tường gạch ở phía sau rạp hát". - Frank Zappa

Câu nói của Frank Zappa đã thực sự có hiệu quả trong các tuần đầu tiên của năm 2021. Chúng ta đã sống trong một quốc gia “bị giám sát”, với sự xâm nhập trái hiến pháp vào cuộc sống của chúng ta - bị tiết lộ ở mức độ sâu sắc và sa đọa...

Cùng nhau ‘kéo rèm sân khấu’...

Hầu hết người Mỹ đều phớt lờ những cảnh báo này, vì họ tiếp tục bị phân tâm và giải trí bởi các công cụ Internet và các nền tảng mạng xã hội mới như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube và các nền tảng khác. Các công ty truyền thông xã hội này thao túng “các nhu cầu thỏa mãn bản ngã” của mọi người (để được khẳng định, để click chuột và theo đuổi các câu chuyện) - từ đó biến mình thành các tập đoàn hàng tỷ USD với quyền kiểm soát gần như độc quyền - đối với việc phân phối tin tức, ý kiến ​​và giao tiếp trực tuyến của quần chúng.

Họ đã thu thập dữ liệu cá nhân của hàng trăm triệu người, sử dụng dữ liệu đó để “gây nghiện” với nền tảng của họ, tạo ra các thuật toán để tối đa hóa khả năng kiếm tiền từ bạn và thông đồng với các cơ quan giám sát của chính phủ để theo dõi bạn. 

Ảo tưởng về khả năng tự do ngôn luận của các tỷ phú Thung lũng Silicon này đã mang lại cho họ lợi nhuận cực kỳ lớn trong vài thập kỷ qua, vì vậy giờ đây, với sự kiểm soát gần như hoàn toàn của truyền thông Internet, những kẻ đầu sỏ cánh tả này đã âm mưu với Nhà nước ngầm, đảng Dân chủ và chủ nghĩa toàn cầu Davos - cùng nhau “kéo rèm sân khấu lại và để lộ bức tường gạch ở phía sau nhà hát”.

Họ bắt đầu với đại dịch toàn cầu - được cho là vũ khí sinh học từ Trung Quốc - vào tháng 3/2020. Những kẻ biến dị nhân cách đang nắm giữ sức mạnh chi phối, và họ không quan tâm đến nhân loại. Họ nắm bắt "cuộc khủng hoảng" này để thực hiện kế hoạch loại bỏ Tổng thống Trump thông qua việc sử dụng Covid-19 làm cái cớ - để triển khai kế hoạch bỏ phiếu qua thư (bổ sung với gian lận máy bỏ phiếu) - nhằm kiếm đủ số phiếu gian lận cho Biden - một chú hề già yếu - người chỉ thu hút vài chục người tham gia các cuộc vận động được hô hào là hoành tráng của mình.

Những người chuyên quyền trên phương tiện truyền thông xã hội đã đưa ra những dấu hiệu đầu tiên về việc “dập tắt ảo tưởng về tự do” - khi họ cần tăng cường nỗi sợ hãi và hoảng sợ vì virus Corona mới - với tỷ lệ sống sót là... 99,7%. Vì vậy họ bắt đầu kiểm duyệt các bác sĩ và những người bất đồng chính kiến ​​khác, những người dám đặt câu hỏi về “câu chuyện đã được phê duyệt về một đại dịch chết người” - đòi hỏi phải đóng cửa hàng loạt, đóng cửa các doanh nghiệp nhỏ (chứ không phải đóng cửa các tập đoàn như WalMart hay Target) và bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Nhóm ông lớn công nghệ (Big Tech) đang tiến hành một âm mưu phối hợp để vô hiệu hóa cuộc bầu cử ở Mỹ, bằng cách bóp nghẹt sự thật, kiểm duyệt và chặn tất cả các tiếng nói bảo thủ trên các nền tảng trực tuyến. (Tổng hợp)
Nhóm ông lớn công nghệ (Big Tech) đã tiến hành một âm mưu phối hợp để vô hiệu hóa cuộc bầu cử ở Mỹ, bằng cách bóp nghẹt sự thật, kiểm duyệt và chặn tất cả các tiếng nói bảo thủ trên các nền tảng trực tuyến. (Tổng hợp)

Khi hiệu quả của phương thuốc truyền thống “Hydroxychloroquine + zinc + zpack và Ivermectin” bị khinh miệt, chế giễu và kiểm duyệt bởi “những người khổng lồ” trên mạng xã hội, chúng ta không ngờ rằng họ đang hợp tác với Bill Gates, bác sĩ Anthony Fauci (thành viên chính của đội phản ứng COVID-19 của Nhà Trắng) và Big Pharma - để tạo ra hàng tỷ lợi nhuận hơn là cứu mạng người.

Mặc dù có các bằng chứng không thể chối cãi rằng việc đóng cửa và đeo khẩu trang không làm được gì để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh - vốn có tác động không đáng kể đến những người dưới 70 tuổi, các công ty truyền thông chính thống và các công ty truyền thông xã hội đã quảng bá sự giả dối và kiểm duyệt sự thật.

‘Con ngựa thành Troy’ đã vào được cổng thành

Các tập đoàn truyền thông đã thông đồng để chôn vùi hoàn toàn câu chuyện về chiếc máy tính xách tay "đến từ địa ngục" của Hunter Biden và bằng chứng về ảnh hưởng của Trung Quốc, Ukraine và Nga với gia đình tội phạm Biden. Bất cứ ai vạch trần sự thật của các hoạt động tội phạm này - ngay lập tức bị cấm, kể cả hãng truyền thông lớn New York Post và hàng chục nhà báo chân chính khác.

Bức màn được kéo lại vào đêm bầu cử và trong những tuần sau đó - khi kế hoạch tổng thể của họ về gian lận phiếu bầu qua đường bưu điện thất bại; họ đã dừng việc kiểm phiếu ở tất cả các bang chiến trường - tạo ra nhiều phiếu bầu hơn - để đưa một “lão già bất lực” lên “ngai vàng”.

Các "cảnh sát kiểm duyệt độc đoán” ở Thung lũng Silicon đã vào cuộc một cách quá khích:

  • Trấn áp các bằng chứng tài liệu về gian lận hàng loạt, 
  • Che đậy bằng chứng qua video và hàng trăm bản tuyên thệ bằng văn bản ghi lại hành vi gian lận, 
  • Cấm những người bất đồng chính kiến ​​khỏi nền tảng của họ, 
  • Quảng bá câu chuyện sai lệch rằng đây là “cuộc bầu cử công bằng nhất” từ ​​trước đến nay, 
  • Cấm đoán những quan điểm đối lập - đặt cảnh báo trên tài khoản của bất kỳ ai trình bày sự thật về gian lận bầu cử, đồng thời xóa các tweet và bài đăng trên Facebook của tổng thống.

Biden lẽ ra nên quay trở lại tầng hầm của mình, nơi “Giáo sư” Jill Biden có thể cho ông ta ăn bột yến mạch và giúp ông ấy lau miệng, trong khi chờ chứng bệnh mất trí nhớ cuối cùng sẽ tiêu diệt “một trong những chính trị gia tham nhũng nhất” trong lịch sử đất nước này. Nhưng thay vào đó, vào ngày 20/1/2020, Biden đã được chuẩn bị trên sân khấu để tuyên thệ nhậm chức tổng thống, có lẽ cho đến khi những người điều khiến ông ta quyết định sử dụng Tu chính án thứ 25 và bổ nhiệm tổng thống mới - Kamala Harris.

"Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden rời Sân bay Newcastle ở Wilmington, Delaware, vào ngày 4 tháng 1 năm 2021 (Ảnh: Getty)
"Tổng thống đắc cử" Hoa Kỳ Joe Biden rời Sân bay Newcastle ở Wilmington, Delaware, vào ngày 4 tháng 1 năm 2021 (Ảnh: Getty)

“Bức màn” đã bị xé bỏ và bị ném sang một bên trong tuần trước, khi những kẻ bạo chúa trên mạng xã hội hiện nguyên hình và cuộc chiến thông đồng kéo dài 4 năm đã lên đến đỉnh điểm, với một bức tường gạch kiên cố chặn các lối ra.

Kẻ thù của người dân (hay còn gọi là các nhà tài phiệt tỷ phú - những kẻ âm mưu ở Thung lũng Silicon, phương tiện truyền thông tin tức giả mạo, thế lực Nhà nước ngầm và các chính trị gia tham nhũng) đã lợi dụng việc bạo loạn tại Điện Capital - với sự xâm nhập của các thành viên Antifa vào cuộc biểu tình - vào ngày Quốc hội họp để xác nhận kết quả kiểm phiếu của các cử tri đoàn. Mục đích của họ là cáo buộc ông Trump đã kích động bạo loạn và những người ủng hộ ông là như những kẻ khủng bố nguy hiểm trong nước - câu chuyện này đã được cánh tả tuyên truyền không ngừng.

Tổng thống Trump đã có bài phát biểu “chuẩn mực” mà ông đã đưa ra nhiều lần trong chiến dịch, đặc biệt đối với những người theo dõi ông - rằng hãy phản đối "một cách hòa bình" tại Điện Capitol - “để cho các đại diện của chúng ta biết họ cảm thấy thế nào về vụ đánh cắp bầu cử gian lận diễn ra vào ngày 4 tháng 11”. Ông hoàn toàn không nói hoặc làm bất cứ điều gì để có thể bị cáo buộc là “kêu gọi bạo lực đám đông”. Ông kêu gọi đám đông lên tiếng để yêu cầu công lý cho cuộc bầu cử bị đánh cắp.

Dựa trên hàng trăm video ghi lại cảnh đám đông tấn công - được cho là "chủ nghĩa nổi dậy", rõ ràng là cảnh sát đã cho hầu hết “những kẻ xấu” vào Điện Capitol, có rất nhiều tên côn đồ Antifa gây ra sự phá hoại.

Hình ảnh một số kẻ bạo loạn bị nghi là người của Antifa (đeo sừng quỷ Satan). (Ảnh: Getty)
Hình ảnh một số kẻ bạo loạn bị nghi là người của Antifa (đeo sừng quỷ Satan). (Ảnh: Getty)

Không thể lãng phí ‘một vụ nhảm nhí’ để bôi nhọ Tổng thống Trump

Không có gì bị đốt cháy, ít bạo lực hơn 99% so với bất kỳ “cuộc biểu tình hòa bình” nào của Black Lives Matter (BLM) trong mùa hè; và thứ duy nhất bị cướp là máy tính xách tay của bà Pelosi. Đây là một sự thiết lập hoàn hảo bởi những người nắm quyền lực ở đất nước này để tiêu diệt Tổng thống Trump và bôi nhọ 75 triệu người ủng hộ ông bằng... một vụ nhảm nhí. Họ không bao giờ để lãng phí một cơ hội như thế này. 

Hạ nghị sĩ gốc Mỹ Latinh Alexandria Ocasio-Cortez và những người trong nhóm của cô ta đã lên mạng xã hội để mô tả nỗi kinh hoàng của việc “suýt chết” trong cuộc nổi dậy “ác liệt” này. Có lẽ họ nghĩ rằng họ có thể bị húc chết bởi một tên diễn viên ngốc được trả tiền nào đó.

Mọi khoảnh khắc kể từ ngày 6 tháng 1 đều được sử dụng bởi tổ chức tài phiệt Công nghệ khổng lồ / Chính phủ khổng lồ / Tập đoàn khổng lồ - Big Tech/Big Gov/Big Corp - để quảng bá tin tức giả về "cuộc nổi dậy" chống lại chính phủ. Họ chà đạp Hiến pháp Hoa Kỳ, thúc đẩy chi tiêu vào khoản nợ không thể trả nổi cho thế hệ tương lại… Giới truyền thông đã đưa ra kịch bản để tuyên truyền các thuật ngữ như “nổi dậy”, “dụ dỗ”, “đảo chính” và “nổi dậy vũ trang” trong hai tuần qua.

Phương pháp dối trá trắng trợn đang được sử dụng bởi các biên tập viên “giả dối” tại CNN, MSNBC và thậm chí cả Fox, vì họ duy trì sự giả dối về một cuộc nổi dậy có vũ trang, trong khi hoàn toàn không có ai sử dụng súng khi họ bị cảnh sát đưa vào Điện Capitol. Big Tech đã thả “những con chó săn điên cuồng” trong một nhiệm vụ “săn phù thủy” trắng trợn nhằm hạ thủ ông Trump, và buộc những người ủng hộ ông phải phục tùng bởi mối đe dọa mất việc làm, địa vị xã hội kém cỏi và bị thanh trừng trên các nền tảng xã hội.

Khi trò hề luận tội thứ hai này diễn ra, và quốc gia đang bị cuốn vào những “sinh vật đầm lầy” được “ngụy trang” thành các nghị sĩ - “phun ra” những điều vô nghĩa về niềm tin vô thần, chủ nghĩa xã hội kiểu Darwin; các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục bị phá hủy có chủ đích bởi các thống đốc chuyên quyền, trong khi các tập đoàn và các hãng công nghệ lớn thì thịnh vượng, phát triển mạnh và “hút” nhiều của cải hơn.

Nancy Pelosi và nhóm của bà ta - luận tội ông Trump về kích động một cuộc nổi dậy, vì ông đã đưa ra một bài phát biểu với một đám đông rằng “hãy phản đối một cách hòa bình về một cuộc bầu cử được dàn xếp - bằng các kế hoạch chuyển đổi phiếu bầu trực tuyến trên máy tính và gian lận phiếu bầu bằng thư giả mạo”.

Không có khả năng ông Trump bị kết tội. Những kẻ xấu tính này sẽ phải tiến hành một phiên tòa tại Thượng viện sau khi ông Trump chuyển về Florida. Đây không phải là thứ gì khác ngoài “trò” chính trị tồi tệ thuần túy - nhằm cố gắng khiến các chính trị gia Đảng Cộng hòa phải bối rối và thu mình lại, trong khi khiến cử tri của Tổng thống Trump phải sống câm lặng.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói chuyện trong cuộc họp báo tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington vào ngày 15/1/2021. (Samuel Corum / Getty Images)

Những kẻ ‘quay lưng’

Các thành viên đảng Cộng hòa phản bội hèn nhát đã cho thấy “màu sắc” thực của họ - bằng cách tán đồng với nhóm của bà Pelosi. Trong vòng một tuần, FBI được cho là đã xác định "cơn bão" bạo loạn này - đã được điều phối và lên kế hoạch nhiều tuần trước - thông qua các nhóm Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác. 

Điều đó đặt ra câu hỏi, làm thế nào mà bài phát biểu của Tổng thống Trump lại có thể kích động một cuộc nổi dậy - vốn đã được lên kế hoạch và được thực hiện - trong khi ông vẫn đang phát biểu? Nếu vậy thì Facebook có nên bị đóng cửa vì lý do tương tự và vì lợi ích của đất nước hay không?

Trong hơn một tuần, các nhà tài phiệt của “Công nghệ khổng lồ / Chính phủ cồng kềnh / Truyền thông lớn - Big Tech / Big Gov / Big Media” - đã nhồi nhét cho công chúng về cuộc nổi dậy vô căn cứ này - bằng việc vu khống và tô vẽ rằng tất cả những người ủng hộ ông Trump là những người theo “chủ nghĩa tối cao da trắng” - đang tiến hành một cuộc nổi dậy vũ trang chống lại những “sinh vật đầm lầy - chính phủ quý tộc" của chúng ta. 

FBI đã thực hiện “phần việc” của họ bằng cách tăng cường thông tin về các cuộc biểu tình vũ trang "tiềm năng" ở mọi thủ phủ của bang vào ngày 20 tháng 1. FBI, cùng với CIA, DOJ và quân đội, đã thực hiện âm mưu phế truất Tổng thống Trump từ trước khi ông nhậm chức vào năm 2016, và họ tiếp tục thực hiện vai trò của mình trong “cuộc đảo chính không bao giờ kết thúc” - để làm mất uy tín của ông và đảm bảo rằng ông không thể tái tranh cử vào năm 2024.BÀI CHỌN LỌC

Nước Mỹ hôm nay: Ảo tưởng về sự tự do