Những nhận thức về vũ trụ (Phần 5): Vũ trụ mới, kỷ nguyên mới

Bình luận Ánh Dương • 12:32, 09/08/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Các nhà thiên văn học cho biết rằng vũ trụ đang diễn ra sự thay đổi kinh thiên động địa trên một phạm vi rộng lớn, vũ trụ đang trải qua quá trình đổi mới và trùng tổ chưa từng có từ trước đến nay. Sự biến đổi kinh thiên động địa này có thể nào càng ngày càng tiến đến gần tới hệ Mặt Trời không? Nó có thể xảy ra tại chính hệ Mặt Trời nơi nhân loại sinh tồn không? Có thể sẽ xảy ra sự việc đúng như lời tiên tri của người Maya không? Phải chăng một thời đại vũ trụ mới sắp đến?

Phần 1Phần 2Phần 3Phần 4

Lịch sử đi đến ngày hôm nay, nỗi lo trời sập đã không còn chỉ là chuyện buồn lo vô cớ của con người nữa. Kết cục cuối cùng của vũ trụ đã trở thành chủ đề nóng hổi của các nhà vũ trụ học hiện đại. Đặc biệt là những khái niệm huyền bí như vật chất tối và năng lượng tối vẫn là điều mà khoa học hiện đại vẫn chưa biết gì về chúng, nhưng chúng lại chiếm đến 95% tổng khối lượng vật chất trong vũ trụ, chúng là thứ quyết định tương lai của vũ trụ. Việc phát hiện ra chúng cùng với những hố đen siêu lớn đang nuốt chửng các vì sao và thiên hà, đã dẫn đến một loạt những dự đoán khiến con người cảm thấy kinh ngạc và bất an.

Theo dự đoán của các nhà khoa học, sự sụp đổ vũ trụ có thể sẽ xảy ra sau một tỷ năm nữa, nhưng cũng có khả năng nó sẽ xảy ra vào ngay ngày mai. Tóm lại, vũ trụ mà chúng ta biết hiện nay sẽ không tồn tại mãi mãi.

Các nhà khoa học cho rằng có 3 kịch bản cho sự kết thúc của vũ trụ.

 • Kịch bản thứ nhất là năng lượng tối sẽ làm cho các thiên hà tách xa nhau, khi tách xa ra đến cực điểm, vũ trụ sẽ trở nên lạnh lẽo, tối tăm và đơn độc, đây là kịch bản kết thúc đáng sợ về sự đóng băng của vũ trụ.
 • Một kịch bản khác là năng lượng tối không ngừng mạnh lên theo thời gian, cho đến khi nó có thể xé nát bất cứ vật thể nào trong thiên hà, thậm chí nó còn xé nát cả phân tử, nguyên tử.
 • Kịch bản thứ ba là vũ trụ từ đâu đến thì sẽ trở về chỗ đó, sự tăng tốc giãn nở cũng không thể thay đổi được vận mệnh cuối cùng của vũ trụ là co rút lại thành một điểm.

Cho dù kết thúc theo kịch bản nào, dường như tất cả các dự báo của các nhà khoa học đều hướng về một kết cục khủng khiếp và tang thương, là kết cục diệt vong của nhân loại.

Hệ Mặt trời vận hành theo quan điểm của người Maya

Tuy nhiên, người xưa và các tôn giáo lớn lại không hề bi quan như vậy về kết cục của vũ trụ và nhân loại.

Nền văn minh Maya là một nền văn minh chứa đầy sự thần bí và trí tuệ mà con người ngày nay không thể tưởng tượng nổi. Người Maya nói: “Vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, Mặt Trời sẽ mọc lên từ kẽ nứt đen tối trong vũ trụ”, họ gọi kẽ nứt đen tối này là “mẹ của vũ trụ”.

Lịch cổ đại của người Maya. (Ảnh: Pixbay)
Lịch cổ đại của người Maya. (Ảnh: Pixbay)

Kẽ nứt đen tối này kỳ thực chính là lỗ đen siêu cấp nằm ở trung tâm của hệ Ngân Hà, vậy mà lỗ đen siêu cấp này mãi đến năm 2005 mới được khoa học hiện đại phát hiện, hơn nữa các nhà khoa học hiện đại phải thông qua các luận chứng khoa học, mới phát hiện ra rằng tất cả hành tinh trong hệ Ngân Hà đều được sinh ra từ khu vực cao năng lượng của lỗ đen siêu cấp nằm ở trung tâm của dải Ngân Hà này. Điều này hoàn toàn trùng khớp với cách gọi “mẹ vũ trụ” của người Maya.

Người Maya cổ đã tính toán một cách tỉ mỉ chu kỳ lịch của họ, họ lấy ngày đông chí của tháng 12 năm 2012 là ngày mở đầu cho một thời đại tiếp theo. Đó là ngày mà Mặt Trời gần với trung tâm của hệ Ngân Hà nhất, khi đó Trái Đất, Mặt Trời và lỗ đen trong hệ Ngân Hà nằm trên một đường thẳng, đây chính là vùng đất tái sinh trong không trung mà người Maya nói đến. Đây là một hiện tượng thiên văn hiếm thấy, 25.800 năm mới xuất hiện một lần.

Năm 2012 mà người Maya nói đến, là chỉ sự tỉnh giác và chuyển biến về phương diện tinh thần và ý thức, từ đó nhân loại bước sang một nền văn minh mới. Lịch của người Maya cổ được xây dựng dựa trên quy luật vận hành các “mùa của hệ Ngân Hà”, họ phân chia lịch sử nhân loại từ xưa đến nay thành tổng cộng năm Kỷ Mặt Trời. Theo ghi chép trong lịch pháp Maya: nhân loại trong thời kỳ tiền sử đã từng bị hủy diệt bốn lần, bốn Kỷ Mặt Trời trước đây đã kết thúc vào thời kỳ tiền sử.

Bắt đầu từ Kỷ Mặt Trời thứ năm, trong mùa Ngân Hà, Hệ Mặt Trời gồm cả Trái Đất của chúng ta đang đi qua một chùm tia vũ trụ phát ra từ trung tâm của hệ Ngân Hà. Người Maya cho rằng sau khi Trái Đất đi ra khỏi tia của hệ Ngân Hà, thì nó sẽ bước vào một chu kỳ hoàn toàn mới là “đồng hóa các thiên hà”. Họ cũng gọi 20 năm cuối cùng (từ năm 1992 đến năm 2012) là “thời kỳ tịnh hóa địa cầu”. Trong 20 năm này, Trái Đất sẽ được tịnh hóa, đổi mới, hết thảy những vật chất và sinh mệnh đã bại hoại, hư nát sẽ bị đào thải loại bỏ, nhân tâm sẽ được thanh lọc và quy chính. Sau đó nhân loại sẽ bước vào một kỷ nguyên hoàn toàn mới, một thời kỳ lịch sử hoàn toàn mới.

Khoa học hiện nay vẫn không thể giải thích được “thời kỳ tịnh hóa địa cầu” trong 20 năm cuối cùng từ năm 1992 đến năm 2012 rốt cuộc có ý nghĩa gì, họ lại càng không thể giải thích được “kỷ nguyên mới, lịch sử mới” nghĩa là gì.

Vũ trụ đang diễn ra sự thay đổi kinh thiên động địa trên một phạm vi rộng lớn

Tuy nhiên kể từ khi kính viễn vọng Hubble và các kính viễn vọng kích thước lớn khác được đưa lên vũ trụ, cùng với việc xây dựng một loạt các kính thiên văn vô tuyến, nhân loại đã và đang chứng kiến được vũ trụ đang trải qua một sự thay đổi chưa từng có.

Mô phỏng vụ nổ siêu tân tinh dẫn đến sự hình thành của tàn dư siêu tân tinh Messier 1 (Tinh vân Con cua) nổi tiếng trong chòm sao Taurus (Kim Ngưu). 

Sự tăng tốc giãn nở của vũ trụ; sự bùng phát của rất nhiều các tia gamma và các siêu tân tinh; sự va chạm dữ dội và trùng tổ của rất nhiều thiên hà và cụm thiên hà; sự “cải lão hoàn đồng” của các thiên hà cổ xưa, sự xuất sinh và diệt vong của rất nhiều hành tinh, thiên thể; tất cả đang diễn ra ở gần như mọi góc cạnh của đại khung vũ trụ.

 • Tháng 12 năm 2004, sao Nhân Mã trong hệ Ngân Hà đã xảy ra một vụ nổ mãnh liệt, năng lượng mà nó phóng xuất ra trong vòng 0,1 giây tương đương với năng lượng mà Mặt Trời phóng ra trong 100.000 năm. Các nhà khoa học gọi “đây là sự việc cả đời chỉ có thể thấy một lần”.
 • Vào tháng 01 năm 2005, các nhà khoa học đã phát hiện ra sự phún xạ lớn nhất từ trước đến nay trong cụm thiên hà MS0735+7421, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Lỗ đen ở trung tâm cụm thiên hà này đã nuốt chửng một lượng vật chất tương đương với 300 triệu Mặt Trời. Vụ nổ đã tạo ra hai khoảng trống lớn với đường kính 600.000 năm ánh sáng.
 • Năm 2005, các nhà thiên văn học đã phát hiện một thiên hà “sơ sinh” rộng lớn, cách Trái Đất khoảng gần 1 tỷ năm ánh sáng, lớn gấp 8 lần hệ Ngân Hà.
 • Tháng 10 năm 2006, trong một thiên hà ở gần góc của hệ Ngân Hà đã diễn ra một cảnh tượng ngoạn mục “sự va chạm lớn của hai thiên hà”. Theo sau việc hai thiên hà va chạm nhau, đã có 1 tỷ hành tinh mới liên tục ra đời.
 • Tháng 01 năm 2007, các nhà thiên văn quan sát thấy tại lỗ đen ở trung tâm của hệ Ngân Hà đã xảy ra một vụ nổ dữ dội. Vụ nổ này sáng gấp 1.000 lần so với bất cứ vụ nổ nào mà họ quan sát được, thời gian sáng cũng kéo dài gấp 1.000 lần.
 • Năm 2007, các nhà khoa học phát hiện rằng, thiên hà GOOD 850-5 mỗi năm sinh ra 4.000 hằng tinh, tốc độ sản sinh nhanh gấp 1.000 lần hệ Ngân Hà.
 • Tháng 10 năm 2007, Huệ tinh Holmes bất ngờ nổ tung, trong vòng 24 giờ ánh sáng phát ra tăng mạnh gấp một triệu lần, trở thành huệ tinh mà mắt người có thể nhìn thấy. Huệ tinh Holmes phát nổ là hiện tượng thiên văn hiếm thấy, các nhà thiên văn học cho rằng “đó là hiện tượng trước nay chưa từng có”.
 • Tháng 06 năm 2010, một vụ nổ tia gamma mạnh mẽ chưa từng thấy cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng khiến cho thiết bị đo của Đài thiên văn Chim Yến Neil Gehrels, NASA bị bão hòa.
 • Năm 2010, các nhà thiên văn phát hiện xung quanh một thiên hà cổ xưa xuất hiện những vòng tia tử ngoại rất đẹp, có cái lớn đến mức đủ bao quanh mấy hệ Ngân Hà, trong đó có rất nhiều hành tinh mới, có nghĩa là những thiên hà cổ xưa này đã được “cải lão hoàn đồng”.
 • Tháng 12 năm 2010, các nhà thiên văn phát hiện một quần thể rất lớn các thiên hà trẻ đang trải qua thời kỳ “sơ sinh”, quy mô và tốc độ sản sinh ra hành tinh mới của chúng khiến người ta kinh ngạc.
 • Tháng 06 năm 2011, các nhà thiên văn học phát hiện ra những hằng tinh và nhóm hằng tinh mới sinh trong bốn “thiên hà tử vong” cách chúng ta 4.000 năm ánh sáng, những “thiên hà tử vong” này bỗng nhiên lại bừng bừng sức sống.
 • Tháng 09 năm 2011, các nhà thiên văn học đã phát hiện bảy siêu tân tinh ở trong cùng một thiên hà, đây là điều các nhà khoa học cho là chưa từng có trong lịch sử.
 • Tháng 03 năm 2012, người ta đã phát hiện trong kết cấu hình đĩa của hệ Ngân Hà của chúng ta có 5.000 khí bào vũ trụ, dấu hiệu cho thấy sắp có hằng tinh mới ra đời.
 • Tháng 08 năm 2012, các nhà thiên văn học phát hiện tại thiên hà trung tâm của cụm thiên hà Phượng Hoàng, cách Trái Đất 5,7 tỷ năm ánh sáng, đang hình thành những hành tinh mới với tốc độ 740 hành tinh mỗi năm, những kết quả quan sát trước đó cho thấy thiên hà này mỗi năm ở đó chỉ hình thành 150 hành tinh mới.
Hình ảnh minh họa về một vụ nổ siêu tân tinh. (Ảnh: Discover Magazine)
Hình ảnh minh họa về một vụ nổ siêu tân tinh. (Ảnh: Discover Magazine)

Các nhà thiên văn học cho rằng vũ trụ đang diễn ra sự thay đổi kinh thiên động địa trên một phạm vi rộng lớn, vũ trụ đang trải qua quá trình đổi mới và trùng tổ chưa từng có từ trước đến nay. Sự biến đổi kinh thiên động địa này có thể nào càng ngày càng tiến đến gần tới hệ Mặt Trời không? Nó có thể xảy ra tại chính hệ Mặt Trời nơi nhân loại sinh tồn không? Có thể sẽ xảy ra sự việc đúng như lời tiên tri của người Maya không? Phải chăng một thời đại vũ trụ mới sắp đến?

Tiên tri của các nền văn minh khác về vũ trụ

Kỳ thực không chỉ có nền văn minh Maya đưa ra lời tiên tri về việc nhân loại sẽ bước vào một kỷ nguyên lịch sử mới, khi tìm hiểu cuốn sách Các Thế Kỷ của Nostradamus, tiên tri của người Hopi, Cách Am Di Lục của Triều Tiên, Thánh Kinh – Khải Huyền của phương Tây, Thôi Bối Đồ, Thiền Sư Thi, Mã Tiền Khóa, Mai Hoa Thi của Trung Quốc v.v., chúng ta thấy rằng trong những lời tiên tri nổi tiếng này đều đề cập đến một lời tiên tri kinh ngạc nhất và cũng là lời tiên tri cuối cùng: đó là khi lịch sử nhân loại đi đến trang cuối cùng như đã dự liệu, khi nhân loại đối mặt với thời khắc sống còn, Địa cầu, nhân loại cho đến vũ trụ đều sẽ trải qua những biến đổi to lớn chưa từng có từ trước tới nay.

 • Trong Thánh Kinh – Khải Huyền có giảng rằng nhân loại vào ngày tận thế sẽ xảy ra cuộc chiến cuối cùng giữa chính và tà, nhân loại sẽ trải qua bảy tai họa lớn, những người tôn sùng “con thú”, những người chịu ấn của “con thú”, những người giúp kẻ xấu làm điều ác đều sẽ phải trải qua tai họa cực lớn.

“21:01 Tôi thấy trời mới và đất mới; vì trời thứ nhất và đất thứ nhất đã biến đi mất, và biển cũng không còn nữa.

21:05 Đấng ngự trên ngôi phán rằng: Này, ta làm mới lại hết thảy muôn vật. Đoạn, lại rằng: Hãy chép; vì những lời này đều trung tín và chân thật.”

 • Kinh thánh Isaiah (65:19-20): “Tại đó sẽ chẳng còn nghe tiếng khóc lóc kêu la nữa. Tại đó sẽ không có trẻ con chết non, cũng chẳng có ông già nào chẳng trọn đời mình; vì chết lúc trăm tuổi, còn là chết trẻ, và kẻ có tội lúc trăm tuổi, ấy là bị rủa sả”.
 • Trong cuốn sách Các Thế Kỷ, Nostradamus đã mô tả về nhân loại sau khi trải qua hoạn nạn khủng bố sẽ tiến vào một kỷ nguyên mới: “Con đường xưa cũ sẽ được làm lại vô cùng tốt đẹp, họ chạy tới vùng đất giống như Memphis, Thánh Mercurius của Heracles, hoa bách hợp, mặt đất, biển cả, nước khác kinh ngạc”.

“Pháp luật mới cai quản vùng đất mới, người Syria, Do Thái, Palestine xung quanh, đế quốc tàn bạo sắp sửa sụp đổ, thế kỷ của Mặt Trời sắp đến”.

Xã hội nhân loại sẽ tiến vào một kỷ nguyên lịch sử mới. Một chế độ mới, nền văn minh mới, xã hội và hình thái ý thức mới sẽ được kiến lập, Địa cầu và chúng sinh mới sẽ không còn chịu sự chi phối bởi pháp lý vũ trụ cũ nữa, các cuộc xung đột, khủng bố, bạo lực ở Palestine sẽ hoàn toàn chấm dứt, một kỷ nguyên mới phồn vinh, thịnh vượng, hòa bình và tươi sáng sẽ đến.

 • Kinh Phật giảng rằng vào ngày mạt pháp mạt kiếp hôm nay, vị Phật Di Lặc “vạn Vương chi Vương” tức là Chuyển Luân Thánh Vương sẽ hạ thế truyền Pháp độ nhân, sau khi trải qua đại kiếp nạn vào thời mạt pháp, nhân gian sẽ đón nhận một nhân loại mới, đất trời mới vô cùng tốt đẹp.
 • Kinh Di Lặc hạ sinh viết: “Quốc thổ đều phú thịnh, vô phạt vô tai ách; nam nữ đều do thiện nghiệp sinh. Đất không cây gai, chỉ sinh cỏ xanh, thuận theo gót chân, mềm như tơ tằm. Tự nhiên xuất lúa thơm, mỹ vị đều sung túc. Cây cối sinh y phục, màu sắc đều trang nghiêm; cây cao ba tòa nhà, hoa quả thường dư dật. Lúc ấy người trong nước, đều thọ tám vạn năm, không có khổ bệnh tật, đầu óc thường an lạc”.

Video: Hành trình đến tận cùng thời gian. 

Mặc dù khoa học hiện đại cho rằng sự diệt vong của nhân loại sẽ là kết cục cuối cùng của vũ trụ, nhưng các tôn giáo lớn và những lời tiên tri lại triển hiện cho con người thấy rằng sau khi nhân loại trải qua đại kiếp nạn thì sẽ có một kỷ nguyên mới xuất hiện. Hầu như tất cả các dân tộc, cho dù bối cảnh văn hóa và bối cảnh tôn giáo có khác nhau thế nào đi nữa, họ đều có một tư tưởng tương đồng, đó chính là họ đều biết rằng có Sáng Thế Chủ, họ đều trông đợi có thể quay trở về Thiên đường.

Theo Chanhkien.orgBÀI CHỌN LỌC

Những nhận thức về vũ trụ (Phần 5): Vũ trụ mới, kỷ nguyên mới