Hiện tượng “ma ám hay quỷ ám” liệu có thật hay chỉ là mê tín?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hầu hết mọi người đều rất tò mò về hiện tượng các đồ vật bị ‘ma ám’ như nhà ma, cây ma, hay búp bê ma. Hiện tượng bị “ám” có thật không, hay do người ta thần hồn nát thần tính, hoặc vì những mục đích nào đó, như thu lợi hay muốn răn đe mà nói quá, hoặc phóng đại sự việc. Khoa học hiện đại cũng chưa đưa ra được giải thích thỏa đáng, nhưng thông qua rất nhiều nghiên cứu cũng đã thừa nhận phần nào sự tồn tại của sự việc “bị ám”.

Thực tế, khi chúng ta đến chùa chiền, chúng ta thường cảm thấy vô cùng an lành, thư thái. Và ngược lại khi đến những nơi như nghĩa địa, bầu không khí lại hết sức lạnh lẽo, khiến người ta cảm thấy rờn rợn. Vì sao như vậy? Đó chính do trường năng lượng tồn tại ở những khu vực đó. Năng lượng cũng giống như không khí. Con người không thể nhìn thấy không khí bằng mắt thịt, nhưng vẫn thừa nhận sự tồn tại của không khí. Tương tự với trường năng lượng. Trường năng lượng cũng là vật chất hết sức thực tại, không nhìn thấy được bằng mắt thường, nhưng nhiều công cụ của khoa học cũng đã kiểm định được sự tồn tại của năng lượng.

Chùa chiền an lành, vì đó là nơi con người thường cầu nguyện những điều tốt đẹp, mang theo những suy nghĩ thiện lương, nên trường năng lượng ở đó thường khiến con người trở nên thư thái.

Từ nguyên lý trên, ta hoàn toàn có thể giải thích được hiện tượng “bị ám”. Chính là đồ vật đó bị bao bọc bởi một trường năng lượng tiêu cực, tương tự như trường năng lượng ở những nơi chết chóc như nghĩa địa.

Ở bang Florida, Mỹ, người ta kể cho nhau nghe về cây sồi quỷ ám trong công viên Oak Hammock trên đảo Hutchison. Lần lại toàn bộ câu chuyện vì sao người ta lại gọi đó là cây sồi quỷ ám, hoàn toàn có thể tin việc cây sồi bị ám là thật chứ không phải do người dân ở đây bịa ra để thu hút khách du lịch.

Theo history101, cây sồi này chính là nơi kẻ giết người hàng loạt khét tiếng ở bang Florida, Gerard John Schaefer đã trói, hành hạ, và thủ tiêu các nạn nhân.

Chân dung kẻ giết người hàng loạt Gerard John Schaefer.
Chân dung kẻ giết người hàng loạt Gerard John Schaefer.  (Ảnh: True Crime Stories / YouTube)

Sau khi tên này bị bắt, người ta thường hay bắt gặp những hiện tường kỳ lạ ở xung quanh cái cây này, ví dụ như tiếng la hét của những phụ nữ, hay những bóng người lởn vờn quanh đó vào những thời tiết u ám. Du khách đến thăm Công viên Oak Hammock thường háo hức mang theo một phần nhỏ của cây sồi bị ám về nhà. Nhưng vận rủi thường đi kèm với những điều đó. Vào năm 2004, một người phụ nữ đã lấy một mẩu vỏ cây và giấu nó trong xe của một người bạn. Chiếc xe đã bị hư hỏng nặng trong một vụ tai nạn gần như ngay sau đó.

Có thể hiểu là những oan hồn bị Gerad giết chết đã tạo nên những trường năng lượng hắc ám, gây ra những hiện tượng quỷ dị xung quanh cây sồi trên đảo Hutchison ở bang Florida.

Lê NaBÀI CHỌN LỌC

Hiện tượng “ma ám hay quỷ ám” liệu có thật hay chỉ là mê tín?