Cựu kỹ sư NASA tuyên bố phi thuyền của người ngoài hành tinh đang ẩn náu trong các vành đai của Sao Thổ

Bình luận Văn Thiện • 12:36, 23/11/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ông Norman Bergrun, một cựu kỹ sư tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ (NASA), đã tuyên bố rằng các vật thể bay không xác định (UFO) khổng lồ của người ngoài hành tinh đã lan tràn khắp các vành đai của Sao Thổ. Những “phi thuyền UFO của người ngoài hành tinh” này có thể tự tái tạo, hút năng lượng từ các vành đai cũng như sử dụng chúng làm nơi ẩn náu.

Trong một cuốn sách của mình xuất bản năm 1986 có tựa đề Ringmakers of Saturn, ông Bergrun nói rằng ông đã phát hiện ra sự hiện diện của những sinh vật thông minh ngoài Trái đất trên các vành đai của Sao Thổ. Các sinh vật này dường như thường đậu trên các hành tinh có vành đai, sử dụng các vành đai được làm từ băng, đá và các hạt bụi, để cung cấp năng lượng cho phi thuyền của họ.

Vành đai Sao Thổ là hệ vành đai hành tinh rộng nhất trong mọi hành tinh của hệ Mặt trời. Chúng chứa vô số các hạt nhỏ, kích cỡ từ vài micromet đến hàng met, tụ tập thành đám bụi quay quanh Sao Thổ. Các hạt của vành đai cấu thành chủ yếu từ băng và lẫn một số bụi và các thành phần hóa học khác.

Hơn nữa theo ông Bergrun, số lượng của sinh vật ngoài hành tinh đang tăng lên nhanh chóng. Do đó, chúng đã bắt đầu chiếm đóng Sao Mộc và Sao Thiên Vương.

Ông Bergun, người đã qua đời vào năm 2018, từng nói: “Những gì tôi phát hiện ra là, những thứ này sinh sống tại Sao Thổ, đó là nơi tôi phát hiện ra chúng lần đầu tiên và chúng đang sinh sôi nảy nở”. Ông cũng cảnh báo rằng chúng có thể tràn vào hệ Mặt trời bên trong và đe dọa nền văn minh của loài người.

"Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy vành đai hành tinh thì đó cũng là nơi tôi nhìn thấy các phi thuyền", ông Bergrun nói vài năm trước khi qua đời.

Ông Bergrun cũng tin rằng các phi thuyền của người ngoài hành tinh có khả năng tự điều khiển và thực hiện các chức năng sinh học, bao gồm tự sinh sản và tự bảo dưỡng. Tuy nhiên, chúng ta rất khó phát hiện ra chúng do chúng có khả năng hòa trộn với môi trường xung quanh rất tốt.

Ông Bergrun cảnh báo rằng số lượng của những sinh vật ngoài hành tinh gần đây đã đạt đến "mức độ tới hạn", buộc họ phải mở rộng sang các hành tinh lân cận của Sao Thổ. Ông kêu gọi NASA và các nhà chức trách Mỹ để mắt đến hoạt động được cho là của người ngoài hành tinh.

Trong khi các nhà khoa học chính thống bác bỏ tiết lộ của ông Bergrun, các nhà nghiên cứu UFO cho rằng những tuyên bố đó là đúng. Trong một blog có tên UFO Sightings Daily, thợ săn UFO Scott Waring khẳng định rằng ông Bergrun đã chứng kiến những bức ảnh của NASA cho thấy một UFO ở gần Sao Thổ khi đang làm việc bên trong một cơ sở tối mật của chính phủ.

NASA, tuy nhiên, được cho là đã che đậy sự thật trong suốt thời gian qua. Trên thực tế, ông Ken Johnston Sr., một cựu cố vấn cho Trung tâm Không gian Johnson của NASA, đã quả quyết rằng ông biết các bức ảnh chụp trên Mặt trăng về UFO và các hiện tượng dị thường khác. Ông cũng tuyên bố đã chứng kiến các kỹ thuật viên giả mạo các hình ảnh được chụp trong các sứ mệnh Apollo.

Ông Bergrun, người cũng phục vụ Ủy ban Cố vấn Quốc gia về Hàng không và đã làm việc với công ty hàng không vũ trụ Lockheed Martin trong các dự án hàng không vũ trụ được xếp hạng cao, đã giành được các giải thưởng khoa học và kỹ thuật hàng đầu trong sự nghiệp của mình, bao gồm Giải thưởng Thành tựu Kỹ thuật Archimedes của Hiệp hội Kỹ sư Chuyên nghiệp California.

Ghi âm của NASA cho thấy ít hạt bụi hơn trong các vành đai của Sao Thổ

Vào năm 2017, tàu vũ trụ Cassini của NASA đã ghi lại được một dải âm thanh dị thường khi nó vượt qua khoảng cách giữa Sao Thổ và các vành đai của hành tinh này. Bản ghi âm cho thấy rằng các hoạt động xung quanh nó ít hơn nhiều so với dự đoán của các nhà khoa học.

Ông William Kurth, trưởng nhóm nghiên cứu về thiết bị Khoa học Sóng Plasma và Đài phát thanh của Cassini, cho biết: “Chúng tôi hơi mất phương hướng khi không nghe thấy những gì chúng tôi mong đợi”.

Khoảng trống được cho là có rất nhiều bụi nhưng Kurth nói rằng ông có thể đếm trên tay số lượng hạt bụi đã va chạm vào Cassini. Các hạt này không lớn hơn hạt trong khói thuốc lá, đường kính khoảng 1 micromet.

Văn Thiện

Theo Science.newsBÀI CHỌN LỌC

Cựu kỹ sư NASA tuyên bố phi thuyền của người ngoài hành tinh đang ẩn náu trong các vành đai của Sao Thổ