Coronavirus đang làm bùng nổ nhu cầu về những chuyến bay cá nhân

Bình luận Ánh Dương • 22:23, 12/03/20

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngay cả những người giàu cũng đang vật lộn để tìm cách ra - vào Trung Quốc đại lục và các nơi khác trên thế giới.

Khi hàng chục hãng hàng không hủy các chuyến bay ra và vào Trung Quốc do sự bùng phát của coronavirus hiện nay, những người giàu có đang ngày càng chuyển sang sử dụng các máy bay riêng để đi lại trong và ngoài nước, theo BBC.

Khách du lịch đang bị mắc kẹt tại Trung Quốc đại lục và các quốc gia khác đang cố gắng tìm mọi cách để rời khỏi hoặc đi vào một nước nào đó, vì loại virus chết người SARS-Cov-2 xuất hiện trên toàn cầu và đã cướp đi sinh mạng của khoảng 4.000 người cho đến nay.

Những người giàu có đang cố gắng sử dụng sự giàu có của họ để vượt qua những hạn chế quy mô lớn này. “Trong bốn tuần qua, số lượng đặt chuyến bay riêng liên quan đến coronavirus mà Air Partner nhận được đã tăng lên đáng kể’’, nhóm dịch vụ bay toàn cầu của hãng Air Partner cho biết trong một tuyên bố, được trích dẫn bởi ABC News. “Trong đó bao gồm các yêu cầu máy bay riêng, các chuyến bay chở hàng thiết bị y tế và sơ tán khẩn cấp đều tăng’’.

“Một số khách hàng đã cố gắng tránh lây nhiễm bằng cách bay cùng gia đình trên máy bay riêng để tránh đi trên máy bay thương mại với số lượng người lớn, trong khi một số tổ chức, cũng như chính phủ, đã sơ tán trên máy bay lớn hơn, như Airbus A380”, Giám đốc thương mại Justin Lancaster của hãng Air Charter Service nói với ABC.

MyJet Asia có trụ sở tại Singapore cho biết họ đã chứng kiến mức tăng 80%-90% chuyến bay trong tháng trước. Logan Ravishkansar, giám đốc điều hành của MyJet Asia, cho biết: "Rất nhiều người đã đi chơi Tết Nguyên đán và hiện đang tìm cách để quay trở lại Trung Quốc". Nhiều người đã yêu cầu được bay trở lại Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông.

"Nhưng chúng tôi bị hạn chế chuyến bay vào nơi chúng tôi có thể bay đến, trong khi các hãng hàng không không cho chúng tôi thuê máy bay của họ bất chấp giá cả thế nào", ông nói thêm.

Một công ty có trụ sở tại Anh cho biết họ đã có rất nhiều đơn đặt hàng khác từ các cá nhân và các nhóm tư nhân.

Một ''máy bay phản lực tư nhân'' của hãng Paramount Business Jets Có thể chở từ 2 đến 4 hành khách và có giá lên tới $ 2,400 (£ 1,850) mỗi giờ bay. Một chiếc máy bay phản lực "siêu hạng trung" có thể chở từ 8 đến 10 người và có giá 6.000 USD mỗi giờ bay.

Rủi ro cho phi hành đoàn

Tuy nhiên, có một vấn đề là: “Nhiều hãng hàng không chỉ đơn giản là không muốn gửi máy bay và phi hành đoàn của họ vào Trung Quốc đại lục’’, Ông Darin Voyles, Phòng kinh doanh của hãng Paramount Business Jets nói với BBC.

“Bên cạnh nguy cơ lây nhiễm bệnh của thủy thủ đoàn, nguy cơ khác trong hoạt động và kinh doanh là khi trở về từ Trung Quốc đại lục, về cơ bản họ sẽ không thể làm việc trong hai tuần vì họ sẽ phải đi cách ly y tế ngay lập tức’’, ông Voyles nói thêm.

Ánh Dương

Theo Futurism

Khoa học Công nghệ


BÀI CHỌN LỌC

Coronavirus đang làm bùng nổ nhu cầu về những chuyến bay cá nhân