Xin lỗi vì khẩn cấp cứu bà bầu, anh ‘tài xế bất đắc dĩ' gây sốt cộng đồng mạng

Bình luận Thiên Bình • 09:45, 03/07/20

Khi gặp một phụ nữ mang thai ngã trên đường, bạn sẽ làm gì? Không ít người vô cảm khoanh tay đứng nhìn, nhưng người đàn ông trong câu chuyện dưới đây đã không làm vậy, thậm chí anh còn khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ bởi hành động sau đó.

Mới đây, trên một diễn đàn Facebook, chủ tài khoản Phú Trần đã chia sẻ một câu chuyện anh trải nghiệm trên đường về nhà. 

Theo camera hành trình, sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 30/6. Anh Phú và bạn đang lái xe từ sân bay Nội Bài về nhà thì chứng kiến vụ va chạm ngay trước mũi xe. Chiếc xe máy chở hai vợ chồng va quệt với xe máy khác, người vợ đang mang bầu ngã xuống đường và có hiện tượng co giật.

Chiếc xe máy chở hai vợ chồng va quệt với xe máy khác, người vợ đang mang bầu ngã xuống đường và có hiện tượng co giật.
Chiếc xe máy chở hai vợ chồng va quệt với xe máy khác, người vợ đang mang bầu ngã xuống đường và có hiện tượng co giật. (Ảnh chụp video)

Thấy vậy, anh Phú liền đưa hai vợ chồng bị ngã vào Bệnh viện Y học cổ truyền CAND tại đường Lương Thế Vinh. Tuy nhiên, các bác sĩ yêu cầu anh đưa người phụ nữ lên bệnh viện phụ sản Hà Nội, anh đồng ý ngay mà không chút do dự. 

Điều đáng nói ở đây là người tài xế bất đắc dĩ này không những thật tốt bụng mà còn vô cùng thật thà. Anh đã viết trên diễn đàn như sau: 

“Trong quá trình đưa nạn nhân đi cấp cứu trên đoạn đường Lương Thế Vinh - Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh, em có bật đèn cảnh báo; quá trình cấp cứu vội vàng có vượt đèn đỏ một hai nút giao cũng như phóng nhanh một số đoạn nên mong mọi người đi trên đoạn đường đó trong khoảng 22h30-23h00 bị em tạt đầu thông cảm giúp.

Qua đây cũng cảm ơn các anh bảo vệ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tạo điều kiện cho em thông chốt bất ngờ trong tiếng hò hét các anh gọi xe em và cuối cùng cũng không lấy tiền vé xe. 

0h khuya nhận được tin nhắn của bạn chồng thông báo bạn vợ không sao cả là mừng quá rồi. Cảm ơn mọi người và chúc mọi người lái xe an toàn!".

0h khuya nhận được tin nhắn của bạn chồng thông báo bạn vợ không sao cả là mừng quá rồi.
0h khuya nhận được tin nhắn của bạn chồng thông báo bạn vợ không sao cả là mừng quá rồi.

Một người đàn ông thật có tâm; giúp đỡ người khác nhưng vẫn nghĩ cho những người tham gia giao thông trên đường, nhận lỗi về mình và mong người khác thông cảm!

Chia sẻ với VTC News, anh Phú Trần cho biết: "Việc giúp hai vợ chồng bạn ấy không vì mục đích gì cả ngoài cứu người, vì mình cũng có vợ và con nhỏ. Phụ nữ mang bầu mà bị như vậy mình thấy rất nguy hiểm. Mục đích post bài của mình là để các bác tài khác thông cảm nếu bị mình tạt đầu và vượt đèn đỏ, đồng thời muốn người va chạm biết sự việc và liên hệ với hai vợ chồng kia, vì lúc mình đưa vào viện không thấy bạn ấy theo. Qua đây, mình cũng mong các anh em khi đèo vợ mang bầu chú ý và cẩn thận hơn".

Có lẽ, anh sẽ đạt giải “người đàn ông của năm" với tấm lòng của mình! 

Lòng tốt của anh đã có hồi đáp. Ngay sau đó, thủ phạm của cuộc đụng độ với cặp vợ chồng trên đường phố đã chủ động liên lạc với anh và xin số điện thoại để liên lạc với nạn nhân. Chỉ có tấm lòng Thiện mới cảm hoá được những sai lầm; nếu không có những dòng chữ đầy chân thành của anh Phú, nam thanh niên kia có lẽ không hành động vậy. 

Đến nay, bài đăng thu hút được hơn 13 nghìn lượt tương tác, hàng trăm bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận đánh giá cao hành động đẹp của Phú Trần cùng người bạn, nhất là khi so sánh với những vụ việc phản ánh sự thờ ơ, vô cảm của nhiều người trong xã hội.

Làm việc tốt đôi khi thật đơn giản, đâu cần phải có một tài sản khổng lồ hay một địa vị cao sang. Cứu một mạng người hơn xây 7 tòa tháp; bạn càng cho nhiều, bạn càng có nhiều! 

Thiên BìnhBÀI CHỌN LỌC