Video khoảnh khắc mẹ tuyệt vọng ‘ném’ con 2 tuổi xuống khi nhà cao tầng đang cháy

Bình luận Thiên Cầm • 14:37, 16/07/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một bé gái 2 tuổi may mắn được cứu sống khi mẹ của cô bé buộc phải ném em từ tầng 2 xuống cho những người phía dưới chụp lấy, vì tòa nhà đang bốc cháy dữ dội. Người mẹ sau đó cũng thoát khỏi đám cháy, nhưng con gái cô vì quá hoảng sợ đã luôn miệng nói: “Mẹ đã ném con xuống dưới!”

Sự việc xảy ra ngày 13/7/2021, một số người biểu tình quá khích đã đốt cháy một căn hộ, và ngọn lửa nhanh chóng lan từ tầng trệt lên tầng 2. Cô Manyoni cùng con gái nhỏ đang ở tầng 16 của tòa nhà, cô đã cố gắng ôm con chạy được xuống tầng 2. Nhưng ở đây, cô cùng con gái và những người dân khác bị mắc kẹt và không có cách nào thoát khỏi đám cháy, vì lửa đã bao trùm tầng trệt và khói bốc lên dữ dội. 

Cô Manyoni đã nhanh trí trèo ra rìa tường; bất đắc dĩ, cô đành ném con gái cho một nhóm người bên dưới, trong khi những người chứng kiến ​​la hét trong hoảng loạn.

May mắn cả cô và con gái đều an toàn nhờ có nhiều người giúp đỡ.

Cô Naledi Manyoni, 26 tuổi, nói với hãng tin Reuters hôm 14/7 rằng: “Tôi rất sợ, thực sự sợ hãi nhưng vẫn có người ở trên đường phố. Mọi người la hét ‘hãy ném con bé đi, ném con bé đi’. Điều quan trọng là con gái tôi phải thoát khỏi tình huống đó”.

Nhưng con gái bé nhỏ đã rất hoảng sợ và luôn miệng nói với cô Manyoni là: “Mẹ đã ném con xuống dưới!”, Manyoni nói.

Hiện, Nam Phi đang phải đối diện với một trong những bất ổn chính trị tồi tệ nhất lịch sử sau khi cựu Tổng thống Jacob Zuma bị bắt giam vào tuần trước vì không tham gia cuộc điều tra tham nhũng. Các cuộc biểu tình bắt đầu tại tỉnh quê nhà của ông Zuma là KwaZulu-Natal hôm 10/7, nhanh chóng chuyển thành cướp bóc, đốt phá và bạo loạn hàng loạt ở tỉnh Durban và Johannesburg, trung tâm thương mại của Nam Phi.

Theo tờ Independent, có khoảng 72 người đã thiệt mạng khi những tên cướp lục soát các cửa hàng, nhà kho, các cơ sở kinh doanh khác và gây ra hỏa hoạn.

Nam Phi cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm và nhiên liệu trầm trọng khi bạo lực đang gia tăng và có xu hướng kéo dài.

Hiện, Nam Phi đang phải đối diện với một trong những bất ổn chính trị tồi tệ nhất lịch sử (Ảnh: tổng hợp)
Hiện, Nam Phi đang phải đối diện với một trong những bất ổn chính trị tồi tệ nhất lịch sử, khi các cuộc biểu tình liên tiếp nổ ra(Ảnh: tổng hợp)

Thiên CầmBÀI CHỌN LỌC

Video khoảnh khắc mẹ tuyệt vọng ‘ném’ con 2 tuổi xuống khi nhà cao tầng đang cháy