Video: Bố mẹ lơ đãng, bé 1 tuổi bị cuốn trôi gần 1,6km ra biển

Bình luận Thiên Cầm • 13:22, 23/07/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong khi đi chơi biển cùng ba mẹ, bé gái 1 tuổi ngồi trên phao bơi bị sóng cuốn trôi gần 1,6 km ra biển, mà ba mẹ em không hề hay biết vì “mất tập trung và không để ý đến con trong giây lát”. May mắn, ngay sau đó lực lượng cứu hộ đã tìm được bé và đưa em vào bờ, nhưng cô bé đã hoảng sợ và mếu máo khóc.

Truyền thông địa phương cho biết, sự việc xảy ra ngày 18/7/2021 tại bãi biển Kelibia, phía đông bắc Tunisia khi gia đình của bé gái 1 tuổi đang đi nghỉ tại đây. 

Ba mẹ và cô bé cùng đi tắm biển, bé gái 1 tuổi được cho ngồi trên phao bơi, nhưng chiếc phao mỏng manh đã bị gió mạnh cuốn ra giữa biển, cách bờ gần 1,6 km.

Ba mẹ của cô bé đã “lơ đãng” và thiếu quan sát con chỉ trong giây lát, khi quay lại đã không thấy con gái đâu. Hoảng hốt vì con đột nhiên mất tích, họ nhanh chóng thông báo cho các nhân viên cứu hộ trên bờ biển. Tình nguyện viên cùng một người điều khiển mô tô nước nhanh chóng lao ra biển tìm kiếm và giải cứu bé thành công.

Video được quay lại cho thấy, bé gái 1 tuổi ngồi trong phao bơi màu hồng đã bị cuốn trôi rất xa khỏi bờ. Nhân viên cứu hộ dưới nước và người đàn ông đang ngồi trên chiếc môtô cố gắng bế cô bé đến gần ca nô cứu hộ và đưa bé lên khỏi mặt nước. Nhưng cô bé sợ hãi và oà khóc dù nhân viên cứu hộ viên tục trấn an em: “Ổn rồi, ổn rồi, cháu đã an toàn rồi”

May mắn cô bé không bị thương và được đưa về cho ba mẹ của em. Đây có lẽ là “bài học nhớ đời” cho ba mẹ cô bé cũng như nhiều gia đình có con nhỏ khác, rằng họ cần phải cảnh giác và không để các em nhỏ rời khỏi tầm mắt dù là trong giây lát. 

Nhiều cư dân mạng đã cảm ơn Chúa và gửi lời chúc mừng tới nhóm cứu hộ và bé gái, Tuy nhiên, một số người cũng đặt câu hỏi tại sao bố mẹ có thể để con mình bị cuốn trôi xa như vậy. 

Thiên CầmBÀI CHỌN LỌC

Video: Bố mẹ lơ đãng, bé 1 tuổi bị cuốn trôi gần 1,6km ra biển