Từ ‘chị đại’ trở thành người vợ tốt

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày nay, rất nhiều những câu chuyện mà chúng ta biết đều là về các tin tức xấu. Những lời lẽ bôi bác người khác, trộm cắp, đánh nhau, thị phi… đôi khi làm cho chúng ta cảm thấy rằng thế giới này hiện nay đang làm sao vậy!?

Có lẽ nào những điều tốt đẹp trên thế giới này lại ngày càng ít đến như vậy? Có một câu chuyện có thật về sự thay đổi ngoạn mục của một người phụ nữ, và hy vọng độc giả sẽ nhìn thấy những điều tốt đẹp trong đó. 

Nhân vật chính tên là Hui Min, là một người phụ nữ dữ dằn, cả nhà đều sợ tính cách của cô và thậm chí cô còn giao du với cả những người trong xã hội đen. 

Hui Min có đầu óc kinh doanh thiên bẩm, chẳng mấy chốc đã tích lũy được tài sản hàng triệu USD, sống xa hoa và cờ bạc. Chính vì lối sống buông thả mà cơ thể của Hui Min ngày một tiều tụy, ốm yếu, gương mặt gầy gò, xương xẩu. 

Nhưng hiện nay cô không chỉ có một dung mạo hòa ái hiền lành, mà tính tình cũng trở nên ấm áp mềm mỏng. Điều gì đã khiến cô thay đổi được tâm tính và phẩm chất đạo đức của mình như vậy? Sau đây là quá trình thay đổi của cô. 

Chồng của Hui Min cũng là một người rất thích đánh nhau, nơi họ sinh sống, nếu chồng cô giậm chân thì những người khác lập tức phải nghe lời. Nhưng trước mặt vợ, anh không bao giờ dám giở giọng thị uy, anh này nói với bạn mình: “Tôi không thể không sợ vợ mình”.

Dù anh ta đi uống rượu hay chơi mạt chược, Hui Min hẹn chồng về mấy giờ thì anh nhất định phải có mặt lúc ấy. Nếu quá giờ, Hui Min sẽ giận dữ và mắng cả những người bạn đi cùng chồng mình, thậm chí còn đánh họ. Tính cách bạo liệt như vậy dường như đã được sinh ra cùng với Hui Min, cô có thể chiến đấu với tất cả mọi người. 

Sau khi kết hôn, cô không tôn trọng ai trong gia đình nhà chồng, và sẵn sàng tỏ ra khinh thường nhà chồng một cách không hề nao núng. Khi cô tức giận, cả gia đình phải im lặng. 

Hui Min có một sự nhạy cảm bẩm sinh với kinh doanh. Trước đó, chồng cô hầu như thua lỗ rất nhiều trong kinh doanh. Nhưng sau khi có sự tham gia của vợ, chồng Hui Min đã kiếm được tiền từ bất kỳ việc kinh doanh nào. Khi công việc phát triển, Hui Min đã mua được cửa hàng, cửa hiệu, nhà ở tại thủ phủ của tỉnh với tài sản hàng triệu USD.

Những sản phẩm mà Hui Min bán đều có giá trị rất cao nhưng lại là đồ giả. Cô thậm chí không bao giờ thấy áy náy hay suy nghĩ về phương diện đạo đức. Cô dám làm bất cứ điều gì miễn là việc đó kiếm thật nhiều tiền. Công việc kinh doanh ngày càng phát đạt thì lòng tham của Hui Min ngày càng lớn. Cô thích cờ bạc, làm đẹp, mua sắm hàng hiệu, du lịch… Đặc biệt là cờ bạc và uống rượu thì có thể ngồi đến mấy ngày mấy đêm, chơi lớn bao nhiêu cũng chơi, sau đó về nhà ngủ bất kể ngày đêm. 

Cuộc sống sa đọa đã khiến sức khỏe của cô ngày một xuống dốc rất nhanh. Tính tình ngày càng khó chịu, cáu kỉnh, ngoài ra còn mắc chứng đau dạ dày, đau nửa đầu, viêm gan, mất ngủ... Dù đã đi khám ở tất cả các bệnh viện lớn, nhưng đều không trị dứt được. 

Cơ thể cô bắt đầu sưng phồng, bác sĩ nói đó là do thận có vấn đề, nhưng lại không thể tìm ra nguyên nhân tại sao. Sáng nào cô cũng uống 12 viên thuốc nội tiết do bác sĩ kê đơn.

Năm 2005, Hui Min được chồng đưa đến Thượng Hải, một ca điều trị thận đã tiêu tốn gần 10.000 nhân dân tệ và trải qua đau đớn khôn kể xiết. Hui Min nói với chồng: “Mình về thôi, bệnh viện này cũng không thể tìm ra được căn bệnh của em”.

Khi Huimin nhìn vào gương, khuôn mặt cô mỏng như lưỡi dao. Huimin nghĩ rằng liệu đây là dấu chấm hết cho cuộc đời của cô sao? Cô mới gần bốn mươi tuổi, vẫn chưa được hưởng của cải hàng triệu đô la. Cô ấy không cam lòng nhưng không thể làm gì được. 

Lúc này, một trong những người chị dâu đến gặp cô. Ngay khi chị dâu bước vào phòng, chị dâu nói: “Chị tu luyện Pháp Luân Công, là môn khí công Phật gia giúp người ta nâng cao sức khỏe và tâm tính”. Hun Min lập tức muốn thử vận may cuối cùng của mình.

Sau khi đọc sách Pháp Luân Công mà chị dâu đưa cho, Huimin hiểu rằng hầu hết mọi thứ cô làm trước đây đều đi ngược lại nguyên lý của Trời. Bạn cũng có thể kiếm được tiền khi làm điều xấu, và điều đó phải trả giá bằng đức của chính bạn. Trí huệ của Hui Min dường như được mở ra, cô ấy hiểu thấu đáo rằng Chân, Thiện và Nhẫn là tiêu chuẩn của cuộc sống và là tiêu chuẩn cao nhất của tu luyện. 

Hui Min quyết tâm sửa chữa những lỗi lầm trong quá khứ, tất cả hàng giả đều bị loại bỏ khỏi cửa hàng. 

Một lần, một vị khách đến và khiếu nại về sản phẩm, cô đã yêu cầu quản lý cửa hàng lấy lại sản phẩm và gửi lại tiền cho khách. Vị khách không biết vì sao vẫn tức giận và bắt đầu chửi bới. Dù đã thuyết phục nhưng lửa giận ngày càng tăng và vị khách vẫn tiếp tục mắng mỏ. Khi đó thái độ của Hui Min rất bình tĩnh, cô nghĩ: “Thật giống với mình trước đây, hóa ra mình đã từng tức giận thế này”. 

Cô biết rằng những điều gặp phải đều là để hoàn trả những gì cô làm trong quá khứ. Cô biết mình là người tu luyện Chân Thiện Nhẫn, vì vậy Hui Min rất bình tĩnh để nghe vị khách kia mắng chửi, nửa tiếng sau người đó bỏ đi. 

Mọi người nhìn Hui Min hoàn toàn khác so với trước. Trước đây, việc cô chạy xe vượt đèn đỏ là bình thường, mỗi lần như vậy chỉ cần chồng cô gọi điện thoại cho cảnh sát giao thông, mọi việc sẽ được giải quyết êm đẹp. Nhưng bây giờ thì khác, ngay cả khi ngã tư không có phương tiện hay người qua đường, Hui Min vẫn nhất quyết đợi đèn xanh bật rồi mới rời đi. Sau khi tu luyện, cô đã hành động theo tiêu chuẩn của một người tu luyện. 

Cô đã chân thành xin lỗi mẹ chồng: “Con đã từng làm những điều không tốt và làm mẹ buồn phiền. Bây giờ con tu luyện Đại Pháp và đã biết cách cư xử”. 

Trên thực tế, đôi khi bạn thực sự không cần làm bất cứ điều gì nhưng đối phương vẫn có thể cảm nhận được sự ấm áp, khi trái tim bạn thực sự Thiện lương và Chân thành. 

Chúng ta vẫn hay ước ao được nhìn thấy những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Một người phụ nữ như Hui Min đã đi từ vũng bùn đen tối mà bước sang một con sông thanh cao thuần khiết, gột rửa không chỉ tâm hồn tội lỗi của mình, mà còn thanh tẩy cả thể xác vốn nhiều bệnh tật. Đây chính là một câu chuyện đẹp và tràn đầy hy vọng cho rất nhiều người trong chúng ta. 

Khi chúng ta còn đang mải miết đi tìm mục đích của cuộc đời, thì có những người như Hui Min rất muốn chia sẻ những điều tốt đẹp và chân chính trong cuộc sống này với thế giới. 

Từ Tịnh

Theo SOHBÀI CHỌN LỌC

Từ ‘chị đại’ trở thành người vợ tốt